Hồ sơ số 22: Đám bù nhìn nhà McFarrel


Case File #22 The McFarrel’s Scarecrows
Hồ sơ số 22: Đám bù nhìn nhà McFarrel

b%25C3%25B9%2Bnh%25C3%25ACn

—————————————-

Hồ sơ: 036-010

Ngày: 23/06/1971

Địa điểm: Leland, Idaho

Chủ thể: Billy McFarrel

Entity: Scarecrows (Đám bù nhìn)

Tài liệu dưới đây được lấy từ một cuốn sổ tìm thấy trong kho chứa của trang trại McFarrel. Cuốn sổ bị phủ bởi tơ nhện và có vẻ là đã bị phơi nắng mưa trong một thời gian dài. Cuốn sổ có lẽ đã được viết bởi Billy McFarrel, con trai duy nhất của gia đình sở hữu trang trại này.

Entry đầu tiên

Hôm nay tôi đã nghe thấy tiếng Cha và Mẹ cãi nhau. Chắc là lũ chim lại bay vào phá ruộng. Mẹ muốn làm mấy con bù nhìn để xua chúng đi, và mặc dù Cha thì có vẻ không thích cái ý tưởng đó lắm nhưng tôi nghĩ Cha vẫn sẽ thực hiện.

Còn nữa, hôm nay tôi chơi trong kho chứa và đã trông thấy một con nhện to cực kỳ. Tôi đã định bắt nó bỏ vào trong một cái lọ để đem cho Mẹ xem, nhưng rốt cuộc lại bị mắng khi hỏi mượn Mẹ mấy cái lọ. Khi tôi quay trở lại để xem liệu có thể bỏ con nhện vào một cái gì khác không, thì nó đã biến mất.

Entry thứ hai

Có vẻ như Cha đã đục đẽo và bắt đầu làm mấy con bù nhìn mà Mẹ bảo. Tôi trông thấy Cha đang lắp chúng lại với nhau trong kho chứa. Tôi ngỏ ý muốn giúp, nhưng lại bị ăn mắng. Tôi kể lại với Mẹ thì Mẹ nói rằng Cha chỉ đang tỏ ra cố chấp và cứ khăng khăng làm theo ý mình.

Tôi không thể tìm thấy con nhện đẹp đẽ đó ngày hôm nay. Có lẽ Cha và đám bù nhìn đã khiến nó sợ.

Entry thứ ba

Cuối cùng thì Cha cũng làm xong đám bù nhìn, và tôi lại được phép chơi đùa trong kho chứa! Tôi thích chơi ở trong kho lắm, nhưng có điều gì đó liên quan tới đám bù nhìn khiến Cha cáu bẳn. Cha sẽ mắng tôi ngay lập tức nếu thấy tôi lượn lờ quanh kho chứa.

Tôi thấy rất háo hức khi có thể tiếp tục lùng kiếm con nhện đó. Biết đâu cuối cùng tôi cũng có thể bắt được nó và đem cho Mẹ xem thì sao.

Entry thứ tư

Đêm qua tôi bị đánh thức bởi tiếng Cha quát lên với một ai đó ở hiên trước. Mẹ chạy sang phòng tôi và bảo rằng có ai đó cứ liên tục đập vào tường và cửa ngách suốt nhiều giờ liền.

Khi chúng tôi thức dậy vào buổi sáng, toàn bộ đám bù nhìn đã bị dời khỏi ruộng và đứng quay mặt về phía nhà tôi. Cha gọi cho cảnh sát trưởng để xem tối qua liệu có tên choai choai nào trong vùng bị bắt vì tội quấy phá trật tự công cộng không, nhưng ông ấy trả lời là không có lời phàn nàn gì.

Entry thứ năm

Đêm qua tôi đã bị dựng dậy bởi chính cái tiếng đập đó. Chắc hẳn là đã có khá nhiều người quấy phá đêm qua, bởi tiếng đập vang lên từ mọi phía! Mẹ chạy qua phòng tôi và đưa tôi lên gác mái, trong khi Cha nắm lấy khẩu súng và lao ra ngoài. Mặc dù có nổ súng một hai lần, nhưng Cha kể lại là Cha không thực sự nhìn thấy ai cả.

Những kẻ đó lại di chuyển đám bù nhìn. Tất cả lũ bù nhìn đều được đặt rất gần nhà tôi, nhưng lần này trông như thể chúng đang nhìn chằm chằm vào trong nhà thông qua cửa sổ.

Entry thứ sáu

Những tiếng đập vào ban đêm đã ngừng lại. Cha đoán rằng đó là một lũ trẻ ranh, chắc hẳn chúng đã thỏa mãn với những gì chúng gây ra và thôi không giở trò nữa. Còn tôi chỉ thấy vui vì có thể được yên ổn ngủ ngon suốt đêm mà không bị Mẹ đánh thức và chuyển tới khắp các phần khác nhau trong căn nhà.

Có vẻ như hôm nay tôi đã trông thấy con nhện đó! Khi đang chơi trong kho chứa, tôi đã phát hiện ra một đám mạng nhện bám ở góc tường. Tôi lần theo nó ra tới tận mép ruộng ngô của Cha. Dù không được phép đi vào trong ruộng, nhưng tôi nghĩ là tôi đã trông thấy một thứ gì đó di chuyển giữa các thân cây.

Entry thứ bảy

Có vẻ như những tên côn đồ đó đã quay trở lại. Tôi nghe thấy Cha nói chuyện với Mẹ trong bữa sáng. Cha nói về việc có ai đó vẫn tiếp tục di chuyển đám bù nhìn. Tôi nghĩ là chuyện đó vẫn xảy ra mỗi đêm kể từ khi tiếng va đập chấm dứt, nhưng Cha vẫn giữ kín chuyện bởi đám bù nhìn đó không bị đặt ở gần nhà. Cha chỉ kể với Mẹ khi Cha tìm thấy cái lưỡi hái cũ trong kho thóc được đặt dựa vào một trong những con bù nhìn.

Đây mới là điều tồi tệ nhất. Từ giờ tôi không còn được chơi muộn ở ngoài nữa, bởi Mẹ sợ là những tên côn đồ đó có thể sẽ bắt cóc tôi. Nhưng tôi chẳng sợ những kẻ xấu xa đó đâu.

Entry thứ tám

Hôm nay tôi đã kết thân được với một người bạn mới! Mặc dù vậy, tôi vẫn chưa biết được tên của cậu ta là gì. Khi tôi đang chơi gần ruộng ngô vì Cha có một số việc phải làm trong kho thóc, thì đột nhiên tôi trông thấy có ai đó chạy khuất sau đám thân cây. Đoán rằng đó là một trong những kẻ côn đồ đã khiến Mẹ lo lắng suốt thời gian gần đây, tôi chạy vào trong ruộng định bụng sẽ mắng cho hắn một trận. Tôi đã rất sợ trong vài phút, bởi tôi có thể nghe thấy tiếng rất nhiều người đang chạy lẫn trong ruộng ngô xung quanh tôi.

Nhưng đó chính là lúc mà tôi gặp được người bạn mới! Đó là một trong số những con bù nhìn mà Cha đã làm. Cậu ấy lảo đảo bước tới phía tôi và nhìn tôi chăm chú, dò hỏi. Ôi trời, cậu ta di chuyển buồn cười lắm, như một con rối bị giật dây ấy. Chúng tôi chơi đùa suốt mấy tiếng liền, nhưng rồi tôi nhận ra là tôi vẫn còn ở trong ruộng ngô của Cha, còn trời thì đang bắt đầu tối dần. Đúng là tôi đã gặp may, bởi tôi đã trở về nhà an toàn mà không bị Cha hay Mẹ phát hiện.

Entry thứ chín

Hôm nay tôi đặt tên cho người bạn mới là Husk, giống từ corn hush (vỏ ngô) ấy! Thật may là Cha lại phải làm việc trong kho thóc, nên tôi chỉ việc đợi ở mép ruộng và chờ cho đến khi Hush di chuyển lại gần. Chúng tôi chơi trong ruộng ngô một lúc, rồi Husk dẫn tôi tới một chỗ phủ đầy mạng nhện. Tôi cá là cậu ấy đang chỉ cho tôi xem con nhện đẹp đẽ đó đã trốn đi đâu. Cậu ấy đúng là một người bạn tốt.

Tôi muốn kể cho Mẹ nghe về Husk, nhưng khi tôi nhắc đến chuyện đó, Husk có vẻ khó chịu. Chắc là cậu ấy xấu hổ.

Entry thứ mười

Cha gặp phải rắc rối rồi. Tôi đang chơi cùng Husk trong ruộng thì bị Cha bắt gặp. Tôi cố gắng giải thích cho Cha là Husk đang bảo vệ tôi, nhưng khi tôi ngó xung quanh thì chả thấy cậu ấy đâu cả. Cậu ấy nhát thật đấy. Cha lôi tôi ra khỏi ruộng và kéo tôi vào trong kho thóc để đánh đòn. Trong lúc bị đét đít, tôi nhìn về phía ruộng và trông thấy tất cả những con bù nhìn của Cha đang tập trung ở mép ruộng nhìn chằm chằm về phía này. Chúng có vẻ tức giận lắm.

Đêm đó, những tiếng va đập lại vang lên, nhưng lần này tệ hơn tất cả những lần trước. Tôi có thể nghe thấy tiếng cửa sổ bị đập vỡ, và Mẹ chạy vào phòng tôi la hét đầy hoảng loạn. Cha nắm lấy khẩu súng và lao ra ngoài. Tôi nghe thấy Cha thét lên và nổ súng một lần duy nhất, sau đó là im lặng hoàn toàn. Chẳng còn những tiếng va đập, chẳng còn những tiếng quát tháo, chẳng còn Cha nữa.

Mẹ giữ tôi ở lại trên gác mái cả đêm. Khi xuống dưới nhà, chúng tôi có thể thấy là mọi thứ trong nhà đều đã bị đập phá. Hình của Cha bị xé khỏi mọi tấm ảnh chụp. Mẹ gọi cảnh sát và trong khi họ đang nói chuyện trong nhà bếp, tôi lẻn ra ngoài để tìm Husk xem liệu cậu ấy có bị sao không. Tôi rà soát khắp ruộng, cuối cùng bước tới cái chỗ phủ đầy mạng nhện mà Husk chỉ cho tôi hôm trước. Đó là nơi tôi tìm thấy Husk và Cha. Cha bị bọc trong mạng nhện, trông như thể đang ngủ. Husk nhìn thẳng vào tôi, và đó là lúc cậu ấy hé lộ bí mật lớn nhất của cậu ta! Husk kéo mấy cái khuy áo trên người, và con nhện khổng lồ mà tôi trông thấy ở kho chứa hôm trước từ từ chui ra. Tôi không thể tin là tôi lại ngốc đến thế. Husk chính là con nhện đẹp đẽ đó! Dù gì thì, tôi có thể nhận ra là Husk đang đói, và vì không muốn mất đi người bạn thân nhất của mình, nên tôi chào tạm biệt Cha và rời khỏi đó. Tôi biết là Husk sẽ chẳng bao giờ đét đít tôi vì tội ham chơi đâu.

Entry thứ mười một

Đây là entry cuối cùng của tôi. Tôi sẽ sống cùng Mẹ và Husk. Bạn thấy đấy, Mẹ đã chờ mấy hôm trong lúc cảnh sát tìm kiếm Cha, nhưng rồi Mẹ bắt đầu thấy sợ. Tôi nghe thấy Mẹ nói chuyện với cảnh sát trưởng về việc cả nhà tôi sẽ chuyển tới ở với ông bà như thế nào. Tôi không muốn mất đi Husk, người bạn thân nhất của mình, vậy nên tôi lẻn ra ngoài và bảo cậu ấy.

Husk chỉ vào một tấm hình của Mẹ, và tôi biết cậu ấy muốn tôi làm gì. Husk muốn cưới Mẹ. Husk muốn trở thành Cha mới của tôi! Vậy nên, tôi chờ đến khi cảnh sát trưởng đi khỏi và gọi Mẹ ra kho chứa, nơi Husk đã đợi sẵn. Husk đột ngột nhảy xuống phía sau lưng Mẹ để tặng cho Mẹ một cái ôm bất ngờ, nhưng Mẹ lại tỏ ra xấu tính và bắt đầu gào thét, thế nên Husk phải làm cho Mẹ ngủ đi, giống như Cha vẫn làm mỗi khi uống rượu.

Chúng tôi đã trói Mẹ lại và tất cả những bạn bù nhìn khác đã ra khỏi chỗ trốn để cùng chơi với tôi. Bây giờ Mẹ trở nên to lắm. Ban đầu tôi cũng không biết đâu, nhưng tôi nghĩ là Mẹ và Husk sắp có em bé đấy. Mà Husk cũng không còn nhút nhát nữa. Tôi sắp sửa có cả một đống anh chị em mới rồi! Mẹ có vẻ kêu gào khá nhiều, nhưng tôi nghĩ đó là vì Mẹ không hiểu thôi. Mẹ không biết rõ về Husk nhiều như tôi.

Có vẻ như là các anh chị em mới của tôi sắp sửa chào đời rồi! Tôi có thể nhìn thấy họ di chuyển trong bụng Mẹ, ẩn hiện dưới lớp da! Xin đừng đến tìm chúng tôi nha ngài cảnh sát trưởng. Chúng tôi đang bắt đầu gia đình của chúng tôi trong một căn nhà mới.

Dòng chữ trong cuốn sổ kết thúc ở đó, cùng với một vài vết máu khô như dấu vết cho thấy chuyện gì đã xảy ra.

Phân tích: Các nhà nghiên cứu không thể biết chắc thứ này là loại entity gì. Nó có vẻ là một con nhện thông minh hoặc kiểu gì đó tương tự, nhưng chúng ta không có cách nào để biết bản chất của nó là có nguồn gốc siêu nhiên, có nguồn gốc thần thoại, hay có nguồn gốc ngoài hành tinh. Chúng tôi đã thu thập được một chút tơ nhện và lớp vỏ sau khi lột xác của sinh vật trong trang trại, và sẽ tiếp tục để mắt tới khu vực này nếu có tin tức liên quan tới bù nhìn hoặc nhện.

Tình trạng hồ sơ: Tiếp tục.

—————————————-

Tattle (sử dụng account Organizing_Secrets của Secrets): Trẻ con thì vẫn cứ là trẻ con mà thôi.

Tôi đã trở lại.

Yêu mọi người, Tattle.

Secrets: Edit: Tôi chỉ muốn thông báo là tôi đã quay trở lại sau khi chăm sóc vị hôn phu bị ốm của tôi. Tôi thấy là Tattle đã quay trở lại. Tuyệt lắm. -Secrets

************************************

Comment của thành viên Reddit Nosleep và trả lời của Tattle và Secrets 

addy-g: Chào Tattle, đã lâu không gặp. Anh đã làm tốt việc giữ cho Secrets được an toàn, làm tốt cả việc quay trở lại post lên những hồ sơ này nữa.

Câu hỏi nhanh: khi cậu nhóc nhà McFarrel lần đầu nhìn thấy “con nhện đẹp đẽ” đó, con nhện chỉ nhỏ tới mức cậu bé đã nghĩ là cậu ấy có thể bắt nó bỏ vào một trong những cái lọ của Mẹ. Tuy nhiên, sau đó con nhện lại to tới mức có thể điều khiển cả một con bù nhìn. Lý do cho sự khác biệt về kích cỡ này là gì? Có phải con nhện đã lớn lên trong khoảng thời gian từ ngày đầu tiên tới ngày thứ 11? Nếu đúng thế thật thì đó đúng là phát triển theo cấp số mũ trong một khoảng thời gian ngắn!

Có bất kỳ di vật nào được tìm thấy ở hiện trường hay không, của Cha, Mẹ hoặc Husk ấy? Tôi biết là nhện sơ sinh ăn thịt mẹ của chúng (hay trong trường hợp này, là cha của chúng) ngay khi sinh ra, nên nếu chuyện đó có xảy ra thật thì tôi đoán là dấu vết của Husk chắc phải được tìm thấy. Hoặc là thế, hoặc là chúng ăn thịt Mẹ từ trong ra ngoài, ngay tại thời điểm cô ấy đẻ chúng. Dù có thế nào thì cũng cho tôi biết nhé, đó là những câu hỏi quan trọng đang đè nặng trong tâm trí tôi.

Addy

Tattle: Secrets đang làm tất cả những gì có thể. Nhưng tôi cần khiến thế giới nhớ lại các Hồ sơ của cậu ta với tốc độ nhanh hơn, nên tôi quyết định tham gia trong lúc tôi có chút thời gian rỗi. Cần mẫn như những con ong chăm chỉ…

Phải, tôi có thể thấy những ghi chép của một đứa trẻ thế này có thể khiến người ta khó hiểu đôi chỗ. Tôi chưa được thấy entity được nhắc đến ở đây, nhưng tôi tin rằng con nhện đó chính là con Chúa của cả bầy. Tôi đoán là bầy nhện đã chui vào đám bù nhìn lúc cha cậu bé dựng chúng lên trong kho thóc. Cậu bé chắc đã nghĩ là có một con nhện to nhất điều khiển đám bù nhìn, nhưng có vẻ hợp lý hơn nếu con đầu đàn đó đã điều khiển chỗ bù nhìn đó thông qua bầy của nó.

Còn nữa, trong sổ có nhắc đến 11 ngày khác nhau, nhưng tôi không tin là những ngày đó diễn ra liên tiếp, tuần tự từ ngày này sang ngày khác. Tôi có cảm giác là một hoặc hai tháng đã trôi qua, trong khoảng từ entry đầu tiên tới entry cuối cùng.

Theo một vài tài liệu bổ sung mà tôi có trong tay, đám tơ nhện và cuốn sổ là những thứ duy nhất được tìm thấy. Nếu bạn muốn biết ý kiến của tôi, thì tôi đoán là người mẹ đã chết trong lúc sinh nở, hoặc đã nhanh chóng bị ăn thịt ngay sau đó.

Tuy nhiên, cậu bé đó lại là một câu chuyện khác hoàn toàn. Tôi có cảm giác là bầy nhện này giao tiếp thông qua biện pháp tâm linh (psionic). Có khả năng là cậu bé đặc biệt nhạy cảm với phương thức giao tiếp này, và đó là cách mà con nhện lợi dụng cậu bé cho mục đích của mình. Có khả năng là bây giờ, bầy nhện đó thậm chí còn di chuyển khắp nơi cùng người đàn ông mà cậu bé đã lớn lên thành. Thực ra, tôi còn có thể lấy mạng sống của mình ra cược rằng họ sẽ xuất hiện trở lại…

addy-g: Tôi nghĩ là tổ chức nên tìm kiếm cậu bé này, bởi cậu ta sở hữu một khả năng tương hợp đặc biệt với các phương thức giao tiếp tâm linh. Giả sử những gì anh nói là sự thật, tôi nghĩ cậu bé sẽ là một ứng viên sáng giá cho Dự án Hysteria, một dự án mà tôi đoán là vẫn còn hoạt động dưới dạng này hay dạng khác – có lẽ là vẫn đang thử nghiệm trực tiếp. Việc cậu ấy có là một ứng viên tình nguyện hay không (thành thật mà nói, cậu ấy sẽ bị bắt đi trái với ý muốn của cậu ấy), tôi sẽ để cho những người với máy móc thiết bị tốt hơn quyết định, nhưng có vẻ như cậu ấy đã có những trải nghiệm hoàn hảo để trở thành một ứng viên sáng giá và thành công. Anh có thấy thế không?

Addy

Tattle: Là một người am hiểu về Tổ chức, tôi có thể nói với bạn rằng khi nói tới các dự án, họ chỉ tập trung thực hiện một đợt thử nghiệm thật lớn, đó chính là những gì bạn đọc được trong các Hồ sơ Dự án mà Secrets post, và sau đó thì họ chỉ việc lặp lại những kết quả thành công để tạo ra một Stalker hay Shade mới. Như thế thì hiệu quả về mặt chi phí hơn là giết hại 100 đối tượng tiềm năng chỉ để tạo ra một Savant hoặc Titan khác.

Họ có thể đẩy người đàn ông đó (cậu bé khi đã lớn lên ở hiện tại) vào các cuộc thử nghiệm, nhưng tôi cược tiền là anh ta sẽ bị biến chất bởi entity nhện đó.

Nếu tôi là người bắt được anh ta, thay vào việc buộc anh ta tham gia thử nghiệm, tôi sẽ tập trung tìm hiểu về mối liên hệ giữa anh ta và bầy nhện, và nghiên cứu xem liệu có thể sử dụng nó như một thứ vũ khí hay không. Chúng ta có thể sử dụng nhện như một công cụ trinh sát, do thám kẻ thù. Thậm chí còn có thể cho nhện túa ra từ các ống thông gió, tấn công và ăn tươi nuốt sống người ta.

addy-g: hoặc cắn người khi họ đang đi vệ sinh.

Tattle, đó quả là một ý tưởng thiên tài.

Tuy nhiên, không chắc là có mối liên hệ nào hay không. Chỉ bởi con nhện có khả năng giao tiếp với cậu bé, không có nghĩa là một mối liên hệ đã được thiết lập – ví dụ như bầy nhện có khả năng tạo ra những hình ảnh trong đầu người ta hoặc giao tiếp mà không cần tạo mối liên hệ chẳng hạn. Bởi chúng ta chưa biết nhiều về những con nhện này, tôi có cảm giác là cần có nhiều nghiên cứu được tiến hành hơn trước khi chúng ta có thể đạt được mục đích là kiểm soát cách thức chúng giao tiếp và biến chúng thành vũ khí.

Tuy nhiên, tôi không phải là một nhà khoa học, nên tôi có cơ sở gì mà nói cơ chứ haha. Thêm vào đó, người viết hồ sơ cũng có thể giấu đi những thông tin cần thiết để xác định xem liệu một kênh giao tiếp có được hình thành hay không, hoặc là có tồn tại một dạng giao tiếp nào đó giữa những con nhện không để mà khai thác. Tôi không nhìn thấy bất cứ điều gì ám chỉ rằng một kênh giao tiếp như vậy đã được thiết lập, ngoại trừ thực tế rằng cậu bé có vẻ là người duy nhất tỏ ra thân thiện với đám nhện. Chúng ta không biết liệu cha mẹ cậu bé có thể nghe hoặc hiểu bầy nhện hay không, chúng ta thậm chí còn chẳng biết liệu cậu bé có thực sự “trò chuyện” với chúng hay không nữa cơ – sự giao tiếp của bầy nhện với cậu bé có thể mang tính cảm xúc hoặc sinh học (chẳng hạn như những cảm xúc hoặc sự thôi thúc khiến người ta có những suy nghĩ và hành động nhất định). Tôi ước gì chúng ta làm thế nào đó biết được về cách thức giao tiếp của đám nhện này – có lẽ là chúng ta biết rồi, nhưng anh chỉ tỏ ra xấu tính và giữ thông tin lại cho riêng mình mà thôi, Tattle (nghe này, tôi không tin là anh lại làm thế đâu, bởi mục đích của anh khi post bài trên này là để phát tán thông tin – và điều đó vẫn đúng cho tới giờ)

Addy

Tattle: Bạn nói không sai đâu. Không có gì đảm bảo là một mối liên hệ giữa cậu bé và bầy nhện đã được thiết lập, hoặc ít nhất là hướng tới một người nào đó có quan hệ trung thành với Tổ chức. Cũng có thể là đám nhện chỉ lợi dụng đứa trẻ để có thêm thức ăn và sinh sôi nảy nở nhiều hơn.

Nhưng tôi sẽ nói điều này, việc chuyển các Hồ sơ cho Secrets chỉ là một phần trong một dự án nhỏ của tôi. Tham vọng của tôi có tính chất… bạo lực hơn một chút, so với việc chỉ là một kẻ tố giác đơn thuần.

—————————

foulfaerie: Uhm, tại sao người cha lại phản đối việc dựng lên những con bù nhìn? Ban đầu tôi nghĩ là ông ấy có thể đã biết là sẽ có chuyện gì đó xảy ra, theo một cách nào đó. Nhưng rõ ràng là không phải. Nhưng cái ý tưởng đám nhện điều khiển lũ bù nhìn thì đúng là điên thật.

Tattle: Rất nhiều người tin rằng sử dụng bù nhìn là một sự lãng phí thời gian và tiền bạc, bởi có nhiều trường hợp lũ chim quen với sự hiện diện của chúng và làm chúng mất hiệu quả. Tôi tin trong trường hợp này thì người cha thích nã đạn vào đám chim hơn.

—————————

anna_nicholeee: Bầy nhện chết tiệt *rùng mình*

Tattle: Có vẻ như đó là một giống nhện đặc biệt hoặc một entity có hình dáng nhện, so với những con nhện nhà thông thường mà bạn vẫn gặp.

Dippington13: Hoặc là một con nhện Australia. Tôi sẽ chẳng ngạc nhiên nếu một con nhện Australia có thể phát triển lớn tới mức điều khiển được cả một con bù nhìn.

Tattle: Một người bình thường bắt đầu tự hỏi tại sao chúng lại chọn sống ở một vùng đất đầy thù địch như thế…

Dippington13: Tôi thực sự rất nhớ cái câu nói đùa ” Một người bình thường không chỉ đơn giản…” của anh đấy.

Nghiêm túc nhé, anh nghĩ điều gì đã khiến bầy nhện quyết định lộ diện sau khi đám bù nhìn được dựng lên xong? Có vẻ chúng đã phát triển với một tốc độ chóng mặt, tới mức mà lẽ ra chúng chỉ cần chờ thời cơ rồi tấn công là được.

Tattle: Nếu phải đoán thì tôi nghĩ là con nhện đầu đàn đã cảm nhận được một dạng liên kết nào đó với cậu bé, có lẽ là một mối liên kết mang tính chất tâm linh. Có thể nó đã cảm thấy là nó có thể dùng cậu bé để tiến xa hơn với những toan tính của nó, bất kể những toan tính đó là gì.

Dippington13: Có thể lắm… Còn nữa, anh nghĩ là đã có chuyện gì xảy ra với đứa bé? Trong tài liệu có nói rằng con nhện tấn công người cha, đột nhập căn nhà và xé rách mọi tấm ảnh có hình người cha trong đó. Liệu có khả năng là con nhện bắt đầu yêu mến đứa trẻ hay không? Nếu thế thật thì tại sao?

Tattle: Một người bình thường sẽ hiểu là bất kỳ một con nhện nào với khả năng làm được những việc như vậy chắc chắn không phải là loại nhện tầm thường mà ta vẫn gặp. Nó còn không nhất thiết phải là nhện, mà là một entity giống nhện nào đó. Tôi cũng sẵn sàng đón nhận cái ý tưởng cho rằng nó là kết quả của một thử nghiệm hay một thứ gì đó tương tự. Nếu Tổ chức có một dự án mật từ những năm 60 nghiên cứu việc biến đổi động vật và côn trùng tới một mức độ nào đó, thì tôi cũng chẳng ngạc nhiên đâu.

Dippington13: Hmmm… Liệu có khả năng là họ tiến hành thí nghiệm trên một entity nào đó rồi làm mất dấu nó không… Anh có nghĩ là sẽ có những tài liệu tiếp theo kể tiếp về câu chuyện này?

Tattle: Tôi có thể khẳng định là có một Hồ sơ khác nhắc tới cậu bé này khi cậu ấy đã lớn lên. Tôi sẽ lục lại quá khứ và tìm hiểu xem liệu có điều gì đó dẫn tới chuyện này hay không.

—————————

ForrieLurker: Chân của Husk được phân khớp thế nào mà có thể chui được vào trong cơ thể con bù nhìn, và còn luồn được vào trong chân tay con bù nhìn sâu tới mức đủ để di chuyển con bù nhìn mà không phá hỏng nó?

Tattle: Nếu phải đoán thì tôi cho là bầy nhện đã thay thế hoặc ít nhất là thêm tơ nhện vào trong các sợi rơm vốn có sẵn ở trong con bù nhìn. Phán đoán này chỉ dựa trên cái ý tưởng là tơ nhện vốn có những tính năng đặc biệt.

Ngoài ra thì việc một bầy nhện di chuyển đồng nhất để tạo thành tay chân cho con bù nhìn cũng là một giả thuyết khả thi nữa.

—————————

cigarettesandaisy: Đọc hết toàn bộ chỗ này trong ít hơn 24 giờ, xen lẫn với việc nhà và những việc lặt vặt tương tự. Tattle: Cảm ơn vì đã giữ an toàn cho Serects và chia sẻ những hồ sơ này, mặc dù chắc chắn là anh có những kế hoạch không quá ngọt ngào đâu. Secrets: Hiện giờ cậu bao nhiêu tuổi rồi? Đã mấy năm trôi qua kể từ khi hồ sơ đầu tiên được post lên, đúng không?

Tattle: Đó là một cách để giết thời gian. Ngay lúc này tôi đang sử dụng account của Secrets, bởi cậu ấy phải chăm sóc hôn phu bị ốm. Mặc dù vậy, tôi đoán là cậu ấy thậm chí còn không biết là tôi đang ở trên này. Đó là lợi thế của việc làm một “bóng ma”… hay đúng hơn là một người quan sát. Xem xét kỹ hơn thì cả Secrets và tôi đều có cái khả năng bẩm sinh là không thu hút quá nhiều sự chú ý về mình.

Việc tôi chia sẻ các Hồ sơ chủ yếu là để khuấy động dư luận ở Trái Đất này. Hơn thế, tôi muốn giúp một người có thể và nên là một người bạn của tôi. Cậu ấy có thể không nói ra, nhưng một phần trong cậu ta thích sự quan tâm mà cậu ấy nhận được thông qua việc chia sẻ những hồ sơ này.

Nếu tôi nhớ không nhầm thì hiện giờ Secrets 24 tuổi. Cậu ấy post lên Hồ sơ đầu tiên cách đây 3 năm trước.

—————————

x_Senpai_x: Tattle, tôi có một câu hỏi.

Liệu trong thời gian tới chúng ta có được đọc một hồ sơ nào về du hành thời gian hay không? Mà thực ra thì có hồ sơ nào như vậy không chứ?

Tattle: Nghiêm túc mà nói thì Hồ sơ số 21 có nhắc đến việc du hành thời gian ở mức độ căn bản. Phần nối tiếp của Hồ sơ số 21 cũng đem Kepler trở lại. Mặc dù nó giống như một hệ quả phụ của entity hơn là nội dung chính của Hồ sơ.

—————————

TheLiLychee: Chẳng lẽ không có ai thấy rùng mình bởi cái ý tưởng (1) người mẹ đẻ ra một đám nhện kinh dị bò lổm ngổm và (2) một sinh vật lai tạo đáng sợ có thể là kết quả của sự kết hợp gen chéo giữa con người và entity hình nhện hay sao?

Organizing_Secrets: Nhện và ong là hai thứ thực sự khiến tôi thấy rùng mình, nên tôi cũng có cảm giác như bạn thôi. Người phụ nữ đó đã phải trải qua những thời khắc kinh hoàng, bất kể kết quả cuối cùng (của việc sinh nở) là như thế nào.

—————————

dreamwithinadream93: Không. Không. Tôi kịch liệt phản đối việc chia sẻ hành tinh này với những con nhện có tri giác. Tuyệt đối không.

Organizing_Secrets: Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi hoạt động của những sinh vật đó được ghi nhận. Chúng ta có thể hy vọng là nó không còn sống tới giờ hoặc thậm chí là Tổ chức đã bắt được và nhốt nó lại. Thà rằng họ có nó và sản xuất ra những chiến binh với chân nhện, còn hơn là để nó tự do lang thang đi tiêm trứng vào người khác.

Tên dịch giả: Binzo
Nguồn: reddit


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.