7 thí nghiệm kinh hoàng nhất thế giới, không phải ai cũng biết

7 thí nghiệm kinh hoàng nhất thế giới, không phải ai cũng biết


Lịch sử từng ghi nhận không ít những thí nghiệm vô nhân tính, gây phẫn nộ dư luận.

Vốn được thực hiện vì mục đích khoa học, các thí nghiệm là một quá trình không thể thiếu cho mỗi phát minh, mỗi ý tưởng, đóng góp phần quan trọng cho sự phát triển của nhân loại. Tuy nhiên một số nhà khoa học dường như đã đi quá xa mục tiêu này, biến các thí nghiệm của mình trở thành những màn “tra tấn” kinh dị có một không hai trên thế giới.


1. Thí nghiệm trên các cặp song sinh

Đã có khoảng 1.500 cặp song sinh bị đưa đến để phục vụ cho thí nghiệm này. Tất cả họ đều bị nhốt trong các doanh trại suốt quá trình. Với mục đích tìm ra những điểm tương đồng và khác biệt trong gen của các cặp song sinh, bác sĩ “tử thần” Joseph Mengele của trại tập trung Auschwitz (Đức Quốc xã) đã nảy ra phương thức thí nghiệm vô cùng đáng sợ: tiêm thuốc nhuộm vào mắt các cặp song sinh để theo dõi sự đổi màu của mắt có diễn ra không, truyền máu giữa 2 anh em của một cặp song sinh để kiểm tra tương thích máu. Ghê rợn hơn là khâu người các cặp song sinh lại với nhau để tạo ra các cặp song sinh dính liền. Cuối cùng, chỉ có khoảng 200 cặp sống sót.

7 thí nghiệm kinh hoàng nhất thế giới, không phải ai cũng biết
Những cặp song sinh bị khâu vào nhau trong thí nghiệm.

2. Thí nghiệm kiểm soát tâm trí

Giáo sư Jose Delgado người Tây Ban Nha đến từ Đại học Yale đã thực hiện thí nghiệm kiểm soát tâm trí người bằng điện tử. Theo đó, ông cấy thiết bị nhận tín hiệu có tên “stimoceiver” vào não của một con bò đực. Với cách này, ông muốn chứng minh ông có thể ngăn chặn hành động hung hăng của con vật thông qua điều khiển từ xa.
Kết quả thí nghiệm trên cho thấy, khi giáo sư Delgado nhấn nút trên thiết bị phát sóng thì con bò đứng yên. Sau đó, ông bấm một nút khác và con bò ngoan ngoãn quay sang phía bên phải rồi chậm rãi bước đi. Nếu những thông tin này chính xác thì con người đã kiểm soát được tâm trí của động vật, điều khiển chúng chuyển động tứ chi và những bộ phận cơ thể khác theo ý muốn của người điều khiển.

kiem%2Bsoat%2Btam%2Btri
Chân dung giáo sưJose Delgado.

3. Thí nghiệm triệt sản

Thí nghiệm điên rồ trái với quy luật tự nhiên này được thông qua bởi Luật Phòng chống gen khiếm khuyết Progeny của Đức Quốc xã ngày 14-7-1933 với mục đích tránh các nguồn gen xấu bị di truyền lại qua các thế hệ sau.

300.000 người trong các trại tập trung khi đó đã trở thành vật thí nghiệm bất đắc dĩ. Các phương thức triệt sản bao gồm: phẫu thuật X-quang, sử dụng thuốc hoặc tiêm i-ốt và nitrat bạc vào cơ thể. Điều này để lại các tác dụng phụ nghiêm trọng như chảy máu âm đạo, đau bụng dữ dội hay ung thư cổ tử cung.

nan%2Bnhan
Gần 300.000 đã trở thành nạn nhân của thí nghiệm điên rồ này.

Về sau, các bác sĩ ở đây ưu tiên sử dụng phương thức triệt sản phóng xạ. Họ làm cho căn phòng bị nhiễm phóng xạ và khiến tù nhân bị triệt sản hoàn toàn. Một số thì bị bỏng phóng xạ rất nặng.

4. Thí nghiệm hồi sinh người chết sống lại

Đây được coi là một trong những thí nghiệm gây bất ngờ trong lịch sử nhân loại. Vào những năm 1930, nhà khoa học Robert Cornish ở Mỹ đã thực hiện một thí nghiệm rợn người với mục đích hồi sinh xác chết . Theo đó, ông đã đẩy xác chết của các con chó bập bênh lên xuống để tuần hoàn máu, đồng thời tiêm vào các chất adrenalin và chất chống đông máu.

cho%2Bkhung
Thí nghiệm hồi sinh người chết được thử nghiệm trên loài chó.

Ngạc nhiên thay, trong số những con vật làm đối tượng thí nghiệm không tưởng trên, 2 con chó đã được “hồi sinh” từ cõi chết. Tuy nhiên, cuối cùng 2 con vật xấu số đó cũng tử vong.

5. Nguyên cảnh sát trưởng Trung Quốc Vương Lập Quân Điên Cuồng Phát Minh, Bằng Chứng Mới Về Việc Giết Người Mổ Cắp Nội Tạng Sống

Truyền thông của Trung Quốc đưa tin: cựu cảnh sát trưởng say mê phát minh

bac%2Bsi%2Btrung%2Bquoc
Không được đào tạo về y tế, nhưng Vương Lập Quân (đứng đầu tiên bên phải) quan tâm nhiệt tình về nghiên cứu cấy ghép nội tạng, ông ta được coi là đồng phạm với hệ thống ĐCSTQ tham gia vào tội ác mổ cắp nội tạng sống của các học viên Pháp Luân Công

Trong thời gian còn tại chức tại Trùng Khánh, Vương Lập Quân đã nhận được tổng cộng 254 bằng sáng chế, trong đó có tới 211 bằng là được nộp trong năm 2011, điều đó cũng có nghĩa là trung bình 1,7 ngày nộp đơn 1 lần để xin bằng sáng chế về tính “siêu hiệu quả” của những công cụ này, báo cáo đồng thời mô tả vị cựu công an này như một “người điên cuồng vì thành tựu trong lịch sử ”.

Trong số bằng sáng chế đã nộp có một ứng dụng về một sản phẩm công nghệ mang tên “máy nguyên tính gây tổn thương não bộ”. Cái được gọi là phát minh sáng chế kỳ lạ này có thể được tạo ra nhằm sử dụng để gây tổn thương não bộ con người, nó nghi ngờ được sử dụng trong trường hợp không có thuốc gây mê, gây ra mất ý thức đối với người bị hại nhưng vẫn giữ cho trái tim và hơi thở của họ còn tồn tại, đây được coi là “sản phẩm công nghệ tinh vi cao cấp.”

“Trung tâm nghiên cứu tâm lý” thực chất là trung tâm giải phẫu.

thu%2Bpham%2Bmo%2Bcuop%2Btang
Tất nhiên việc làm tàn ác của Vương Lập Quân là được bật đèn xanh từ cấp trên với người đứng đầu lần lượt là Giang Trạch Dân, Chu Vĩnh Khang và vợ chồng Bạc Hy Lai. Ước tính có hơn 2 triệu học viên Pháp Luân Công bị giết lấy nội tạng

Không có một nền tảng y học nào nhưng Vương Lập Quân đã nhiệt tình tham gia vào việc nghiên cứu cấy ghép nội tạng. Khi còn tại chức, Vương Lập Quân đã thành lập các “Trung tâm nghiên cứu tâm lý” ở tại Trùng Khánh và Cẩm Châu cùng nhiều nơi khác, nhưng thực chất là trung tâm tiến hành mổ cướp nội tạng sống, mổ lấy cơ quan nội tạng từ thân thể sống để tiến hành nghiên cứu. Từ những số liệu chính thức do các cơ quan nhà nước Trung Quốc công bố cho thấy, hiện trường của trung tâm nghiên cứu tâm lý của Vương Lập Quân là nghiên cứu để làm thế nào với án tiêm tử hình để có thể tăng thời gian tồn tại của nội tạng và hiệu quả trong cấy ghép.

Gi%25C3%25A1o%2Bs%25C6%25B0%2BArthur%2BCaplan
Giáo sư Arthur Caplan, Chủ nhiệm Khoa Đạo đức sinh học thuộc Trung tâm Y học Đại học New York (Ảnh: Trang mạng Đại học New York).

Giáo sư Arthur Caplan – Chuyên gia y học nổi tiếng của Mỹ, chủ nhiệm khoa nghiên cứu lý luận y học quốc tế, chủ nhiệm trung tâm lý luận sinh vật Đại học Pennsylvania Hoa Kì, cho biết hiện trường tại trung tâm nghiên cứu tâm lý này thật “khiến người ta rợn tóc gáy”. “Một nơi được gọi là trung tâm nghiên cứu chuyên được quan sát tại chỗ và nghiên cứu các quá trình tâm lý của con người tại thời điểm tử vong được quản lý bởi cảnh sát, điều này là không thể được chấp nhận bởi giới y học quốc tế. Bất luận về phương diện pháp lý hay lý luận đạo đức mà nói thì đều là phi nhân tính. Cái gọi là “Trung tâm nghiên cứu tâm lý hiện trường ” này chính là trực tiếp giết người tại hiện trường và mổ cắp nội tạng sống của họ”

Dã man hơn sếp của Vương Lập Quân bấy giờ là Bạc Hy Lai đã tham gia mổ sống cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công và xây nhà máy hóa nhựa thi thể bán ra nước ngoài.

6. Thí nghiệm “chế tạo” mèo điệp viên

Chính phủ Mỹ từng mong muốn đào tạo được mèo điệp viên nên đã tiến hành thí nghiệm huấn luyện một con mèo trong vòng 5 năm trời. Không chỉ dừng lại ở đó, họ còn cấy ghép một thiết bị nghe lén và kiềm chế cảm giác đói vào trong con mèo bằng một cái ăngten chạy bằng pin được cấy vào bên trong đuôi. Kết quả, thí nghiệm thất bại thảm hại, trong một đợt thực nghiệm trên đường phố, con mèo đã lao vào một chiếc taxi và chết tại chỗ.

meo%2Bdien

7. Tự đặt ống thông tim mạch vào người

Nghe có vẻ điên rồ nhưng thực chất đã có người từng thực hiện thí nghiệm trên. Đó là Werner Theodor Otto Forssmann, một bác sĩ phẫu thuật người Đức. Ông đã mạo hiểm chính mạng sống khi đã tự gây tê và chèn một ống thông vào tĩnh mạch cánh tay của mình. May mắn là thí nghiệm của bác sĩ Forssmann đã thành công trong việc đưa ống thông tim mạch vào tim của chính mình. Với thành tựu này, ông giành giải Nobel Y học năm 1956.

%25E1%25BB%2591ng%2Bth%25C3%25B4ng%2Btim%2Bm%25E1%25BA%25A1ch
Với thí nghiệm gây thót tim này, bác sĩ Forssmann đã giành một giải Nobel.

8. Thí nghiệm sử dụng phương pháp “kiềm chế”

Với vật thí nghiệm là loài khỉ, các nhà khoa học đã khóa tay và nhốt chúng vào lồng hẹp, kín rồi ép lại. Bên cạnh đó, họ còn tiêm thuốc ketamine, thuốc an thần vào cơ thể chúng để hạn chế phản ứng chống cự.

Bất chấp những nỗi đau đớn loài khỉ phải chịu đựng, các chuyên gia tiếp tục sử dụng chất độc thần kinh để gây tổn thương cơ thể loài khỉ y như một bệnh nhân thật. Sau đó tiến hành thử nhiều loại thuốc nhằm chữa trị căn bệnh đó.

khi%2Bth%25C3%25AD%2Bnghi%25E1%25BB%2587m
Chú khỉ đáng thương làm vật thí nghiệm.

Thiên Nhẫn tổng hợp


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. very good submit, i definitely love this web site, carry on it

    https://artdaily.com/news/124417/Tips-for-Cleaning-Museums/#.YAXKFxZyaHs

  2. Excellent read, I just passed this onto a colleague who was doing some research on that. And he actually bought me lunch as I found it for him smile So let me rephrase that: Thanks for lunch!

    https://www.aloeveraproductsshop.eu/be/

  3. hi!,I like your writing very much! share we communicate more about your article on AOL? I need a specialist on this area to solve my problem. Maybe that’s you! Looking forward to see you.

    http://www.zortilonrel.com/