Bí ẩn về thành phố chìm sâu dưới lòng sông Amazon


Thành phố Akakor (hay El Dorado) và bộ tộc Ugha Mongulala là một trong những nơi bí ẩn gây tò mò nhất cho các nhà thám hiểm. Nhiều người đã mãi không thể trở về vì dấn thân vào công cuộc tìm kiếm thành phố bí ẩn này.

Thành phố bí ẩn chìm sâu dưới đáy biển. Ảnh minh họa

Nếu đã từng xem bộ phim thám hiểm “Indiana Jones và Vương quốc sọ người”, chắc nhiều người sẽ cảm thấy quen thuộc về cái tên thành phố Akakor bí ẩn dưới lòng đất cũng như bộ tộc Ugha Mongulala. Đó là hai cái tên huyền thoại trong giới khảo cổ đã được đoàn làm phim Indiana Jones lấy cảm hứng để sản xuất bộ phim nổi tiếng.


Cho đến thời điểm hiện tại, thành phố Akakor và bộ tộc Ugha Mongulala vẫn chưa được công nhận tồn tại. Tuy nhiên, rất nhiều nhà khoa học đã dấn thân vào cuộc tìm kiếm thành phố bí ẩn để rồi mãi mãi không thể trở về.

Tatunca%2BNara
Tatunca Nara (trái) tự xưng là người một bộ lạc cổ đại đến từ thành phố Akakor bí ẩn.

Akakor lần đầu tiên được nhắc đến vào năm 1972 bởi Tatunca Nara. Nara tự nhận mình đến từ một bộ tộc cổ xưa sinh sống trong tâm vùng rừng Amazon. Câu chuyện về thành phố bí ẩn của Nara vô cùng cuốn hút người dân thành phố.

Nara nói rằng, thành phố của ông rất giàu có. Nó nằm dưới lòng đất tại vùng rừng Nam Mỹ. Theo Nara, người Ugha Mongulala được các vị thần lựa chọn để trông coi vùng đất thánh sau khi thần linh biến mất vào năm 0 (năm 10481 trước Công Nguyên theo lịch hiện đại).

Brugger
Khi phóng viên Brugger phát hành cuốn sách về Akakor đã gây chấn động trên toàn thế giới về sự bí ẩn của thành phố thần thánh.

Nara cũng nói rằng, nhiều bằng chứng về sự hiện diện của thần linh vẫn còn lưu lại tại Akakor. Thậm chí, thi thể của bốn vị thần vẫn được lưu lại trong các cột đá đền thờ của người Ugha Mongulala. Nara nói rằng, các vị thần cũng giống con người, chỉ khác biệt là họ có 6 ngón tay.

Năm 1972, phóng viên ảnh người Đức, Brugger, đã xuất bản cuốn Biên niên sử Akakor. Cuốn sách sau đó gây chấn động trên thế giới, tạo động lực cho nhiều người tìm kiếm thành phố huyền thoại.

nara
Nara đã dẫn một đoàn thám hiểm đi tìm kiếm thành phố Akakor nhưng không thành. Ba người thiệt mạng trong hành trình đó.

Năm 1980, Nara sau đó dẫn đầu một cuộc thám hiểm về thành phố Akakor bí ẩn. Ba người thiệt mạng trong hành trình đó, thành phố vẫn không được phát hiện. Câu chuyện càng trở nên bí ẩn hơn khi Brugger bị bắn trên bãi biển Rio de Janeiro, thủ phạm đến giờ vẫn chưa bị phát hiện.

amazon
Theo Nara, thành phố vàng nằm dưới mặt đất trong khu vực rừng Amazon, Nam Mỹ. Nơi đây có lưu giữ thi thể các vị thần.

Sau đó một thời gian, nhà văn Đức, Rudiger Nehberg tuyên bố Akakor và bộ lạc Ugha Mongulala không tồn tại. Ngay cả Nara cũng là người Đức, có tên thật là Hansi Hauck.

Indiana%2BJones

Huyền thoại về thành phố Akakor đã trở thành nguồn cảm hứng cho bộ phim thám hiểm Indiana Jones.
Mặc dù vậy, cho đến bây giờ, nhiều nhà khoa học vẫn tin tưởng rằng Akakor thực sự tồn tại. Ngoài ra, Akakor còn được gọi bằng tên khác là El Dorado, nghĩa là thành phố dát vàng.

Theo Trí Thức Trẻ


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.