Chấn động hình ảnh cá voi không gian

Chấn động hình ảnh cá voi không gian


Một hình ảnh giống như cá voi không gian xuất hiện trong ống kính thiên văn gây chấn động giới khoa học.

Chấn động hình ảnh cá voi không gian
Thực chất, hình ảnh cá voi không gian này là một tinh vân, được gọi là tinh vân cá voi. Sỡ dĩ người ta đặt nó là tinh vân cá voi vì hình dạng của tinh vân này giống với thân cá voi khổng lồ dưới biển trên Trái đất. (Nguồn ảnh: Google).

ca voi khong gian 2
Thay vì đắm mình trong đại dương xanh, nhiều san hô thì “chú cá voi” này lại bơi trong một khoảng vật chất tối khổng lồ, khá thưa thớt sao. (Nguồn ảnh: Google).

ca voi khong gian 3
Tinh vân cá voi có hình dạng y hệt một con cá voi khổng lồ, có phần đầu, mũi, miệng hoàn chỉnh, có phần thân, sườn đuôi và phần đuôi. (Nguồn ảnh: Google).

ca voi khong gian 4
Toàn bộ cấu trúc tinh vân cá voi này chứa nhiều đám mây khí màu xanh dương, ở giữa phần xương sống tinh vân, là nơi chứa nhiều khối vật chất, ngôi sao liên kết trong đám mây khí màu hồng nhạt. Phần “mang” tinh vân có một khối sao nhỏ màu cam phát sáng mãnh liệt. Phần đuôi tinh vân cá voi lại mờ nhạt hơn các phần còn lại. (Nguồn ảnh: Google).Phần “mang” tinh vân có một khối sao nhỏ màu cam phát sáng mãnh liệt. Phần đuôi tinh vân cá voi lại mờ nhạt hơn các phần còn lại.

ca voi khong gian 5
Hiện giới nhiếp ảnh gia thiên văn rất thích thú khi chứng kiến nhan sắc tinh vân cá voi có một không hai này. (Nguồn ảnh: Google).

Theo KhoahocBình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Have you ever heard of second life (sl for short). It is basically a video game where you can do anything you want. SL is literally my second life (pun intended lol). If you want to see more you can see these Second Life websites and blogs

    http://myvedana.blogspot.com/2004/12/young-people-today-roaming-around-i.html

  2. I’d must check with you here. Which isn’t one thing I often do! I take pleasure in studying a publish that can make people think. Also, thanks for permitting me to remark!

    http://www.zortilonrel.com/