Phải chăng “con tàu vàng” Nazi của Đức Quốc xã đã được tìm thấy?


Gần cuối của Thế chiến II, đã đồn đại có một tàu của Đức Quốc xã Đức đã mất tích. Nó được cho là mang theo vàng, đá quý, và súng, và đã cố gắng để thoát khỏi lực lượng Liên Xô.

Chính quyền địa phương khu tây nam Walbrzych Ba Lan đã nói rằng họ đã được liên lạc bởi một công ty luật đại diện cho hai người đàn ông, những người tin rằng họ đã tìm thấy tàu, nhưng sẽ không cung cấp vị trí của nó cho đến khi được đồng ý rằng họ sẽ nhận được 10 phần trăm giá trị của bất kỳ thứ gì được tìm kiếm.

Capturehrth

“Đây là một phát hiện có ý nghĩa thế giới, ngang hàng với [khám phá] Titanic,” luật sư Jarosław Chmielewski – đã viết thư cho hội đồng giáo xứ thay mặt cho 2 người đàn ông, đã nói với đài Radio Wroclaw.

“Giờ đây, 2 người đã công bố rằng có thể kết thúc bí ẩn trong suốt 70 năm”

Tin tức địa phương Wiadomości Wałbrzyskie nói rằng chuyến tàu chứa lên đến 300 tấn vàng, cũng như một loạt các viên kim cương, đá quý khác, và thiết bị công nghiệp. Những người đàn ông nói rằng chỉ sau khi họ đã được đảm bảo cho họ bằng văn bản họ sẽ tiết lộ nơi ở của các tàu, The Guardian viết.

Nơi tàu vàng của Nazi

Theo Business Insider, hai người đàn ông đã nộp đơn “yêu cầu bồi thường ” tới hội đồng khu Ba Lan cho một “chuyến tàu bọc thép” mang kim loại quý, làm dấy lên suy đoán rằng tàu bí ẩn đã được xác định vị trí.

Hội đồng đã xác nhận họ đã nhận được thư bằng cách xuất bản một bản sao trên cổng thông tin địa phương. Phương tiện truyền thông địa phương cũng đã báo cáo rằng các cuộc họp giữa đại diện của cảnh sát, cứu hỏa, và quân sự đã diễn ra. Các chuyên gia đang cảnh báo rằng tàu này có thể được chất đầy đủ các chất nổ, và có thể thậm chí đã được khai thác. Một phát ngôn viên cảnh sát nói với đài truyền hình Ba Lan TVN24 cho biết: “. Chúng tôi đang trong tình trạng báo chúng ta nên cần phải thực hiện biện pháp bảo mật cụ thể nào đó”

Người công bố đã tìm thấy tàu Nazi chứa đầy vàng

Marika Tokarska, một quan chức của Hội đồng khu Walbrzych, nói với Reuters: “Luật sư, quân đội, cảnh sát và đội cứu hỏa đang đối phó với điều này; khu vực này đã không bao giờ được khai quật trước đây, và chúng ta không biết những gì chúng ta có thể tìm thấy. ”

Truyền thuyết địa phương nói rằng các tàu đã mất tích vào năm 1945, và đã được đóng gói những gì đã thu giữ được từ các thành phố của Đức sau đó là vùng đông của Breslau, mà bây giờ được gọi là Wroclaw và là một phần của Ba Lan. Các tàu thuộc về Wehrmacht (quân sự của Đức quốc xã), và được cho là đã được bọc thép đầy đủ. Các truyền thuyết nói rằng tàu đã tiến vào một đường hầm gần Castle Ksiaz, mà là ở khu vực miền núi Lower Silesia, và không bao giờ xuất hiện một lần nữa, các đường hầm sau đó được đóng lại và vị trí của nó lãng quên từ lâu.

Theo báo cáo phương tiện truyền thông địa phương, hai bên tranh chấp, một người Ba Lan và một người Đức, đã cho biết rằng họ đã tìm thấy một “tàu bọc thép” dài 500 foot với các bệ súng và hàng hóa thuộc “kim loại quý”.

Cho dù đây là sự thật hay không, chúng ta phải nhớ rằng Third Reich đào đường hầm trong núi phía tây nam mà nó được biết đến như là một trong những dự án xây dựng lớn nhất trong lịch sử

Theo Tientri.net
Dịch từ: Visiontimes.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.