Trí tuệ nhân tạo đã có thể làm thay nhân viên kế toán

Trí tuệ nhân tạo đã có thể làm thay nhân viên kế toán


Tin buồn cho các sinh viên và nhân viên kế toán 🙁

Một startup công nghệ mới nổi công bố rằng trí tuệ nhân tạo máy tính của họ đã có thể thay thế hoàn toàn con người, để thực hiện các công việc kế toán.


Chúng ta đã nói rất nhiều về việc sự phát triển của trí tuệ nhân tạo và một ngày nào đó AI, robot sẽ thay thế mọi công việc của con người. Rồi rất nhiều người sẽ thất nghiệp và các nhà máy sản xuất sẽ tràn ngập những con robot tự động.

Thế nhưng không chỉ những người lao động phải lo lắng, mà ngay cả những ai đang theo học ngành ngân hàng và kế toán cũng có thể bị mất việc. Và nó đã đến rất gần, khi mà một startup công nghệ vừa tuyên bố rằng họ đã phát triển thành công AI có thể thực hiện tất cả công việc của một kế toán viên.

Trí tuệ nhân tạo đã có thể làm thay nhân viên kế toán

Smacc được thành lập bởi 3 nhà đồng sáng lập Uli Erxleben, Janosch Novak và Stefan Korsch. Mới đây họ đã kêu gọi vốn thành công với 3,5 triệu USD, nhờ những gì họ đã làm được. Đó là tạo ra một hệ thống trí tuệ nhân tạo có thể thực hiện tất cả các thủ tục kế toán, quy trình tài chính để thay thế hoàn toàn con người.

Các khách hàng của Smacc sẽ đưa sổ sách và hóa đơn cho họ, sau đó các dữ liệu này được mã hóa để máy tính có thể đọc được. Sau đó, hệ thống máy tính này sẽ thực hiện những công việc kế toán theo yêu cầu của khách hàng. Như phân bổ vào các tài khoản, tính toán sổ sách, thuế, báo cáo tài chính…

Bên cạnh đó, hệ thống trí tuệ nhân tạo này cũng có khả năng tự học. Có nghĩa là theo thời gian, nó sẽ ngày càng thông minh hơn và xử lý công việc nhanh hơn. Do đó mà ngay cả những kế toán viên giỏi nhất cũng hoàn toàn có nguy cơ bị mất việc.

Các công ty sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn khi không cần tới nhân viên kế toán nữa, bên cạnh đó việc thống kê sổ sách sẽ trở nên đơn giản và nhanh gọn hơn rất nhiều nhờ có trí tuệ nhân tạo của Smacc.

Trong tương lai, khi mà máy tính thay thế con người trong hầu hết các công việc. Vậy thì chúng ta sẽ làm gì đây?

Nguồn GenK


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Good day I am so delighted I found your website, I really found you by accident, while I was researching on Askjeeve for something else, Anyhow I am here now and would just like to say kudos for a tremendous post and a all round thrilling blog (I also love the theme/design), I don’t have time to go through it all at the moment but I have bookmarked it and also added your RSS feeds, so when I have time I will be back to read a great deal more, Please do keep up the excellent job.

    http://www.zortilonrel.com/