Chiếm đoạt của cải gieo mầm họa, bán bạn cầu vinh tự hại mình


Chiếm đoạt tài sản của người khác, hơn nữa lại vong ơn bội nghĩa hại cả ân nhân của mình. Việc làm ác tưởng chừng không có ai nhìn thấy nhưng rốt cuộc cũng phải nhận báo ứng mà thôi.

Nguyên Huy sợ hãi, chạy trốn đến nương nhờ Khấu Tổ Nhân, không ngờ rằng sau này lại bị chính Khấu Tổ Nhân hám lợi mà hại mình. (Ảnh minh họa)


Vào thời triều đại Bắc Ngụy, Thành Dương vương Nguyên Huy của Bắc Ngụy (phu quân của em họ Hiếu Trang Đế), ban đầu giúp đỡ Hiếu Trang Đế, lập mưu giết chết tướng Nhĩ Chu Vinh.

Đến khi cháu trai của Nhĩ Chu Vinh là Nhĩ Chu Triệu giết chết Hiếu Trang Đế, Nguyên Huy sợ hãi, chạy trốn đến nương nhờ Lạc Dương lệnh (chức quan) Khấu Tổ Nhân. Người cha và người chú của Khấu Tổ Nhân trước đó đều nhờ vào sự đề bạt của Nguyên Huy mà làm đến chức quan thứ sử.

Lúc này, Nhĩ Chu Triệu dùng chức quan “Vạn hộ hầu” để treo giải thưởng cho ai bắt được Nguyên Huy. Khấu Tổ Nhân vong ân bội nghĩa, chặt đầu của Nguyên Huy dâng cho Nhĩ Chu Triệu, đồng thời còn chiếm đoạt 100 cân vàng, 50 con ngựa của Nguyên Huy làm của riêng.

Một đêm, Nhĩ Chu Triệu mơ thấy Nguyên Huy nói: “Tôi có 200 cân vàng, 100 con ngựa, đều để ở nhà của Khấu Tổ Nhân. Ông có thể đi đến đó lấy”. Nhĩ Chu Triệu tỉnh dậy, nói: “Gia tộc của Thành Dương vương (Nguyên Huy) vốn là cự phú. Hôm qua lệnh người lục soát, lại không hề thấy vàng bạc đâu cả. Giấc mộng này có lẽ là thật”.

Đợi đến trời sáng, Nhĩ Chu Triệu bèn hạ lệnh bắt giam Khấu Tổ Nhân.

Về phần Khấu Tổ Nhân, lại nhìn thấy oan hồn của Nguyên Huy nói: “Nhà ngươi sắp phải nhận báo ứng rồi”.

Cuối cùng, Khấu Tổ Nhân đành phải giao nộp 100 cân vàng, 50 con ngựa chiếm đoạt của Nguyên Huy. Nhĩ Chu Triệu vẫn không tin. Không còn cách nào khác, Khấu Tổ Nhân đành phải tự mình thu gom của cải từ người thân, thuộc hạ, gom góp được 30 cân vàng, 30 con ngựa giao nộp cho Nhĩ Chu Triệu, nhưng vẫn không đủ số lượng theo ý của Nhĩ Ch Triệu.

Nhĩ Chu Triệu tức giận, hạ lệnh treo Khấu Tổ Nhân lên cây, sai lính dùng tảng đá đập vào chân của ông ta, rồi quất roi cho đến chết.

Khấu Tổ Nhân giết hại ân nhân, lấy trộm di sản của người có ân với mình, trên bề mặt nhìn thì thấy dường như người bị hại (Nguyên Huy) đều không thể làm gì được. Nào ngờ, Nguyên Huy thông qua báo mộng, buộc Khấu Tổ Nhân phải giao nộp gấp bội số tài sản chiếm đoạt, khiến cho ông ta vì không giao nộp đủ mà bị giết chết. Và cuối cùng, Khấu Tổ Nhân phải nhận báo ứng bi thảm.

Xưa nay, có rất nhiều câu chuyện nhân quả báo ứng tương tự như vậy đã xảy ra một cách chân thực.
Đối với những người làm việc ác, nhìn bề mặt thì thấy dường như không có ai có thể làm gì được họ, nhưng “lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó thoát”; đến lúc họ sẽ phải nhận sự trừng phạt của ông Trời.

(Câu chuyện được trích từ “Oan Hồn Ký”)

Tiểu Thiện, dịch từ minghui.org


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 281874 618245Im not confident exactly why but this web internet site is loading extremely slow for me. Is anyone else having this issue or is it a problem on my end? Ill check back later and see if the problem nonetheless exists. 268466

  2. 770816 916255Thanks for the auspicious writeup. It actually used to be a leisure account it. Glance complicated to more delivered agreeable from you! Nonetheless, how can we be in contact? 766241