Creepy: Đỏ và trắng


Lỗ khoá


Một người đàn ông bước vào khách sạn. Ông ta đến bàn tiếp tân làm thủ tục nhập phòng. Nữ lễ tân trao cho ông chiếc chìa khoá, dặn ông rằng trên đường về phòng, có một cánh cửa không treo biển số, không một ai được phép vào, và càng không được nhìn vào căn phòng bởi bất kì ai, bất kì lí do nào. Cho nên ông làm theo sự chỉ dẫn, đi thẳng về phòng, lên giường ngủ.

Đêm hôm sau, sự tò mò hối thúc ông về căn phòng ấy. Ông bước xuống lầu, cố mở cánh cửa mặc dù biết rõ nó bị khoá chặt, nên cúi người xuống, nhìn qua cái lỗ khoá. Một luồng khí lạnh thổi sượt qua mắt ông. Có một chiếc giường, nhưng ngồi trong góc là một phụ nữ da trắng toàn thân. Cô ta nghiêng đầu về phía bức tường, cố không nhìn về phía cửa ra vào. Suýt chút nữa ông định gõ cửa vì quá đỗi tò mò.

Quyết định sáng suốt ngày đã cứu mạng ông. Ngay lập tức, ông quay về phòng mình. Sang ngày hôm sau, ông tiếp tục lặp lại hành động cũ. Lần này, những gì ông ta thấy chỉ là một màu đỏ như máu. Có vẻ như người phụ nữ kì quặc đó đã biết, nên bịt lỗ khoá lại bằng một thứ gì đó toàn màu đỏ, hoàn toàn bất động.

Lúc này ông xuống bàn tiếp tân để gặng hỏi thêm. Cô tiếp tân thở dài và nói rằng: “Thế ông đã nhìn qua lỗ khoá đó chưa?”. Ông ta trả lời rồi, cô này đáp: “Để tôi kể cho ông câu chuyện này. Từ rất lâu rồi, một ông chồng đã giết vợ của mình, ngay tại căn phòng đó. Ông biết không, hồn ma cô ta vẫn ám lại, vì không thể siêu thoát. Cũng chẳng có gì là lạ đâu, khi họ mang một màu trắng xoá từ đầu chí cuối, chỉ ngoại trừ đôi mắt, mang trọn một màu đỏ máu.”

Người dịch: Frost
Nguồn: White With Red


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.