Cứ 10 người thì có 6 người từng nhìn thấy linh hồn của người thân đã khuất


Theo The Telegraph, 6/10 người chịu tang nhìn thấy hoặc nghe thấy người thân đã chết, nhưng phần lớn không bao giờ kể lại.

Nhớ khôn nguôi người thân đã khuất, liệu bạn có tin rằng “họ” có thể vẫn đang ở xung quanh bạn không? (Ảnh minh họa)

Mất đi người mình thân thiết nhất là nỗi đau không thể xóa nhòa trong tâm, nhưng bạn cần phải trở nên mạnh mẽ hơn, dũng cảm hơn để đối diện với tất cả. Con người sau khi chết chỉ còn để lại một thể xác không có linh hồn, vậy thì linh hồn của họ đã đi đâu? Liệu bạn có tin rằng “họ” có thể vẫn đang ở xung quanh bạn không?

Theo The Telegraph, 6/10 người chịu tang từng nhìn thấy, nghe thấy hoặc cảm giác thấy người thân yêu đã chết “trở về”, nhưng phần lớn không bao giờ kể lại. Trong số những người góa vợ hoặc chồng, 30 – 60 % từng nhìn thấy bạn đời đã chết ngồi trên ghế hoặc nghe thấy bạn đời gọi tên mình.
tâm linh, nhìn thấy ma, người thân đã khuất, linh hồn,

b2
Trong bộ phim Ghost, nhân vật Molly có thể nhìn và nghe thấy Sam, người yêu đã qua đời cô. (Ảnh: Rex Features)

Các nhà khoa học cũng không cách nào giải thích được tất cả những điều này, hơn nữa những điều này còn có thể xảy ra với bất cứ ai, bao gồm cả người theo thuyết vô thần.

Theo các nhà nghiên cứu ở Đại học Milan, Italy, đây là trải nghiệm ảo giác sau khi mất người thân (PBHE) có xu hướng phổ biến cao ở những người không có tiền sử rối loạn thần kinh. Họ đưa ra kết luận sau khi xem xét tất cả nghiên cứu bằng tiếng Anh xuất bản trước đây về đề tài này.

“Nhìn chung, các bằng chứng chỉ ra mức độ phổ biến cao của PBHE – từ 30 đến 60 % – ở những đối tượng góa bụa, cho thấy có một sự nhất quán đối với hiện tượng”, nhóm nghiên cứu kết luận trong báo cáo xuất bản trên Tạp chí Rối loạn Trầm cảm.

Jacqueline Hayes, giáo sư tại Đại học Roehampton, Anh, đã nghiên cứu hiện tượng và phỏng vấn những người mất bạn đời, cha mẹ, con cái, anh chị em, bạn bè trên khắp nước Anh. “Mọi người báo cáo về các trường hợp nhìn thấy, nghe thấy, chạm vào, ngửi được hồn ma và cảm giác người chết vẫn hiện diện, một nhận thức không hẳn gắn liền với giác quan”, Hayes chia sẻ.

“Tôi nhận thấy những trải nghiệm này đôi lúc có thể chữa lành vết thương trong lòng, chẳng hạn như khi bạn nghe thấy người thân xin lỗi chuyện đã qua, nhưng cũng có khi lại khuấy động nỗi đau thương và sự mất mát”, Hayes nói.

Xin chia sẻ 4 câu chuyện trong vô số những trải nghiệm chân thật được kể lại bởi cư dân mạng:

1. Con đã nhìn thấy một người đàn ông quanh quẩn ở phòng của bà nội

Nicole kể rằng:

“Bố tôi mất năm 2012, còn lại tôi sống cùng đứa con trai 2 tuổi. Mỗi chủ nhật tôi đều đưa con trai đến nhà bà nội ngủ, thông thường bà nội sẽ dắt cháu đi vào nhà vệ sinh hoặc dắt cháu lên lầu. Mãi đến khi cậu bé 5 tuổi, cậu bắt đầu cảm thấy sợ hãi mỗi khi đi lên lầu. Tôi bảo con không thể mỗi lần đều cần phải có bà nội kè kè bên cạnh được, cần phải tự lập hơn..

Có một lần, mẹ tôi gọi điện thoại đến nói, bây giờ nó rất sợ hãi khi ở nhà bà nội. Thế là tôi gọi điện nói chuyện với con trai, tôi nói: ‘Có phải con chỉ là muốn bà nội lúc nào cũng đi theo con?’. Cậu bé trả lời: ‘Không phải! Là mỗi lần khi đi lên trên lầu, con đều nhìn thấy có một người đàn ông quanh quẩn trong phòng của bà nội, con đoán đó chính là ông nội’”.

2. Người bạn gái đã mất của tôi xuất hiện trước mặt tôi

Julian cho biết: “Bạn gái tôi đã chết trong một vụ hỏa hoạn, một tuần sau đó, cô ấy liên tục xuất hiện ở trong phòng tôi trong suốt hai buổi tối”.

b3
Nhìn thấy người thân đã khuất trở về không phải chỉ là ảo giác. (Ảnh: Internet)

3. Tôi không say! Thật sự là anh ấy

Steve chia sẻ: “Bạn thân của tôi chết tại nhà bởi cơn nghiện. Mấy tháng sau đó, tôi đi đến một quán bar khá gần nhà anh ấy, tôi nhìn thấy con chó của bạn tôi. Sau đó tôi vô cùng kinh ngạc, người bạn của tôi lại ở đằng sau nó, tôi nhìn thấy anh ấy đang cười nhìn thẳng về phía quán bar, nhưng tôi rất chắc chắn là tôi không say, đó thật sự là anh ấy! Chẳng qua là tôi không cảm thấy sợ hãi, chỉ là cảm thấy rất lúng túng khó xử”.

4. Bác trai nói còn thiếu một cái áo sơ mi trắng

Chị H. kể: “Hôm đó là đám tang bác trai tôi. Lúc đó là buổi trưa, đã khâm liệm xong xuôi, đột nhiên tôi nhìn thấy “bác trai” tôi đi đi lại lại trong phòng bên cạnh quan tài, miệng lẩm bẩm: ‘Vẫn còn thiếu một cái áo sơ mi trắng’.

Tôi sững sờ, vội vàng chạy xuống hỏi bác gái, có phải là bác gái đã quên xếp vào quan tài lúc khâm liệm một chiếc áo sơ mi trắng của bác trai không? Bác gái tôi sực nhớ ra, trả lời: ‘À, đúng rồi! trước đây bác trai có dặn lúc khâm liệm hãy xếp vào quan tài chiếc áo sơ mi trắng mới mua, vậy mà quên mất!’”.

Còn rất nhiều câu chuyện tương tự như vậy đã xảy ra một cách chân thực. Tất cả đều muốn nói rằng, linh hồn là thực sự tồn tại, và chuyện nhìn thấy người thân đã khuất trở về không phải chỉ là ảo giác mà thôi!

Theo Tinhhoa


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.