Lỗ đen siêu khủng đang hình thành và lời cảnh báo của đài quan sát ALMA


Theo đài quan sát ALMA, Chi Lê lỗ đen siêu khủng đang trong giai đoạn hình thành nhưng có khuynh hướng phát triển cực đoan…

Theo đài quan sát ALMA, hiện ở một thiên hà xa xôi, cụ thể thiên hà có tên là NGC 1377 xuất hiện một lỗ đen siêu khủng đang trong giai đoạn hình thành nhưng có khuynh hướng phát triển cực đoan. (Nguồn ảnh: Dailymail).

lo den 2
Siêu lỗ đen này cách Trái đất chúng ta 70 triệu năm ánh sáng, nằm trong chòm sao Eridanus. (Nguồn ảnh: Dailymail).

lo den 3
ALMA mô tả, siêu lỗ đen này dù trong giai đoạn đang hình thành nhưng lại có khả năng “ăn tạp khủng khiếp”. Những khối vật chất tối, mây khí bụi, mảnh vỡ không gian, đá thiên hà đều bị nó “chén” sạch sẽ để cũng cố hệ thống hoạt động chính nó, Francesco Costagliola, một nhà thiên văn học tại Đại học Công nghệ Chalmers, Gothenberg, Thụy Điển cho biết trong một tuyên bố. (Nguồn ảnh: Dailymail).

lo den 4
Hiện từ trường năng lượng tại trung tâm siêu lỗ đen này đang hoạt động cực mạnh mẽ và nó đang phát triển mạnh lên với tốc độ chóng mặt. g hình thành nhưng lại có khả năng “ăn tạp khủng khiếp”.Siêu lỗ đen này cách Trái đất chúng ta 70 triệu năm ánh sáng, nằm trong chòm sao Eridanus.

lo den 5
Thông tin này vừa được công bố trên tạp chí Astronomy and Astrophysics. (Nguồn ảnh: Dailymail).


Theo Kiến ThứcBình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.