Lòng dũng cảm và sự bao dung.

Lòng dũng cảm và sự bao dung.


Lòng dũng cảm và sự bao dung.

Lòng dũng cảm và sự bao dung. (Brave and Mercy)


1+1 = 2
-1-1 = -2
1-1 = 0
-1 +1 = 0

Dương khắc âm. Âm khắc dương, cả 2 triệt tiêu lẫn nhau. Dương là tạo dựng. Âm là hủy diệt. Dương thịnh thì âm suy, âm thịnh thì dương suy. Cả 2 chỉ đơn thuần là thay thế vai trò cho nhau vào từng thời điểm khác nhau mà thôi.

Hận thù không thể trả bằng hận thù, nó không thể xóa được món nợ mà chỉ nhân lên gấp đôi mà thôi. Nếu như “Một mắt thì phải trả bằng một mắt” thì thế giới này sẽ trở nên đui mù. Và giờ các bạn đã thấy rồi đó, công lý ngày nay đã trở nên mù quáng. Khủng bố ngày càng táo bạo và gia tăng, cướp đi sinh mạng của nhiều người dân vô tội, họ chết bởi vì họ trả giá cho những sai lầm của các nhà lãnh đạo của họ, của ông cha, bà mẹ, tổ tiên họ. “Con cháu của ngươi phải chịu trừng phạt do tội lỗi của ngươi gây ra”.

Phần đông chúng ta ai cũng biết thế giới này vận hành theo quy luật “Nhân – Quả”, bạn gieo cái gì thì bạn sẽ gặt cái đó. Bạn gieo hận thù thì hận thù sẽ tìm đến với bạn, nếu như hận thù không được hóa giải bằng lòng tha thứ bao dung mà dùng cách đem hận thù để giải quyết hận thù thì chỉ làm cho hận thù đó lớn hơn mà thôi.

Với mình thì lòng bao dung, sự tha thứ chính là sự dũng cảm lớn nhất có trong mọi người. Tiếc thay thế giới của chúng ta hiếm có ai có được sự dũng cảm đó. Một khi không có sự dũng cảm đó thì chúng ta sẽ mãi chìm trong khổ đau luân hồi. Và cái vòng lẩn quẩn đó sẽ lập đi lập lại hết ngày này qua ngày khác, đời này qua đời khác và giữa hung thủ vs. nạn nhân, cả 2 chỉ đơn giản là thay đổi vai diễn với nhau mà thôi.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.