Mỹ thu hồi tên miền, bắt người đứng đầu website tải phim lớn thứ 2 thế giới


Kickass Torrents, đơn vị chia sẻ các file torrent lớn thứ 2 thế giới sau The Pirate Bay đã chính thức bị đánh sập bởi chính phủ Mỹ vào rạng sáng này hôm nay giờ Việt Nam. Tên miền chính thức của website này là Kat.cr và hàng loạt tên miền trỏ về webstite này đã mất hoàn toàn quyền kiểm soát.

Mặt khác, chính phủ Mỹ cũng phối hợp với chính phủ Ba Lan bắt giữ người đứng đầu và sở hữu website này có tên Artem Vaulin, gốc Ukraine, 30 tuổi.
proxy?url=http%3A%2F%2Fcdn2.game4v.com%2F2016%2F07%2Fkat 100672898 large


Artem bị buộc tội vi phạm bản quyền ở mức nghiêm trong nhất và sẽ bị Bộ tư pháp Hoa Kỳ dẫn độ về Mỹ để xử lý. Đồng thời, chính phủ Mỹ cũng cướp quyền kiểm soát và thu hồi lại tên miền Kat.cr cùng vô số những dữ liệu vi phạm bản quyền trái pháp luật. Cho dù website vẫn hoạt động tốt vào ngày hôm qua nhưng đến bây giờ, nó đã không thể truy cập được thêm nữa.

KickassTorrents hay còn được biết đến là KAT đã phân phối hơn 1 tỷ đô các dữ liệu bản quyền đến người dùng. Kể từ 2008 đến nay, dịch vụ này đã tạo điều kiện để cho hàng trăm triệu người chia sẻ và tải về các dữ liệu lậu bao gồm phim, TV show, âm nhạc bằng việc sử dụng giao thức BitTorrent truyền thống tương tự như The Pirate Bay. Lượt truy cập mỗi tháng của Website này xét trên góc độ số người dùng riêng lên đến 50 triệu người. Một con số đáng mơ ước với bất cứ một Website nào trên thế giới.

Vaulin, người có biệt danh “tirm” và được cho là đã thiết kế ra KAT từ những ngày đầu, đồng thời giám sát hoạt động của nó. Mặt khác, Vaulin còn bị cáo buộc là được sự bảo trở của một công ty tại Ukraine có tên Cryptoneat. Để trốn tránh việc truy lùng của pháp luật, tương tự như The Pirate Bay, Vaulin đã đưa dữ liệu của mình trên rất nhiều các máy chủ nằm ở rất nhiều nơi trên toàn cầu để chống việc bị đánh sập cụ thể tại một máy chủ nào đó. Sau nhiều các vụ kiện cáo bản quyền, tòa án tại Anh, Ý và Malaysia đã tiến hành block website này.

proxy?url=http%3A%2F%2Fcdn2.game4v.com%2F2016%2F07%2F11424459 997022760330475 81774927857305952 n

Vaulin cũng bị buộc tội rửa tiền khi thành lập Kat.cr. Và bị cáo buộc tạo ra doanh thu tới 22.3 triệu đô một năm từ quảng cáo và hoàn toàn trốn mọi khoản thuế. Hiện chưa rõ Bộ tư pháp Hoa Kì đã làm thế nào để chiếm quyền kiểm soát của toàn bộ tên miền chính và tên miền phụ của Kickass gồm có: Kickasstorrents.com, kastatic.com, thekat.tv, kat.cr, kickass.cr, kickass.to, kat.ph.

Trước đó, các lực lượng thực thi pháp luật đã tiến hành hạ gục The Pirate Bay vào năm 2014 và bắt giữ 1 trong 3 người cuối cùng của đơn vị này để dẫn độ về Mỹ với các cáo buộc tương tự về vi phạm bản quyền và thu lợi bất chính. Tuy nhiên, sau đó 1 năm website này bất ngờ hồi sinh lại chỉ có điều dữ liệu đã mất khá nhiều và sống rất dặt dẹo từ lúc hồi sinh tới bây giờ.

Như vậy, 2 đơn vị chia sẻ Torrent lớn nhất thế giới đã bị đánh gục và không biết website nào sẽ là nạn nhân tiếp theo. Tuy nhiên có thể khẳng định một điều rằng, kỉ nguyên bản quyền đang thực sự đến tới cửa mỗi người và bạn sẽ buộc phải trả tiền cho một sản phẩm số như game, phim thay vì chỉ cần tải về từ một website chia sẻ như trước.

Nguồn: Game4v
Tên tác giả: Bitw


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.