Ngôi làng nhỏ có tới 39 cặp song sinh


Một ngôi làng hẻo lánh ở Trùng Khánh, phía Tây Nam Trung Quốc, trở nên nổi tiếng vì dù chỉ có 367 hộ gia đình nhưng vùng đất này lại có tới 39 cặp song sinh.

b1
Ảnh chụp 11 cặp song sinh tại ngôi làng nhỏ Thanh Yên.

Ngôi làng hẻo lánh có tên Thanh Yên thuộc huyện Giang Tân, Trùng Khánh, chỉ có 367 hộ gia đình nhưng có tỉ lệ sinh đôi rất cao. Mỗi lớp tại trường Tiểu học của làng này đều có ít nhất 1 cặp song sinh theo học.
Anh Cheng Xianming đã cưới vợ cách đây 10 năm. Vào năm 2011, anh và vợ đã rời khỏi làng Thanh Yên để ra thành phố làm việc, nhưng sau đó họ đã trở về quê để chăm sóc bố mẹ già. 2 tháng sau, vợ anh Cheng mang thai rồi sinh hạ 2 bé sinh đôi.

b2

Một số người từ nơi khác đã chuyển tới ngôi làng này với hy vọng họ có thể đẻ được một cặp sinh đôi. Nhiều người Trung Quốc tin rằng gia đình nào có được cặp song sinh là rất may mắn. Ngoài ra, các phụ huynh cũng có tâm lý sinh 2 con sẽ đỡ vất vả hơn là sinh từng con một.

b3
Hiện tượng sinh đôi tại ngôi làng Thanh Yên cho đến nay vẫn là một bí ẩn.

Tỉ lệ song sinh cao bất thường đang là một hiện tượng bí ẩn tại ngôi làng Thanh Yên. Chính quyền địa phương đã mời nhiều nhóm chuyên gia tới để nghiên cứu về hiện tượng này, nhưng họ vẫn chưa tìm ra câu trả lời.

Hiện tỉ lệ các bà mẹ đẻ sinh đôi ngày càng tăng ở Trung Quốc. Các bác sĩ cho biết đó là do nhiều phụ nữ được tiếp cận với thuốc và các phương pháp điều trị sinh sản.

Đây không phải ngôi làng đầu tiên có tỉ lệ song sinh cao đến vậy. Theo kết quả một cuộc khảo sát vào năm 2009, ngôi làng Kodinhi ở Ấn Độ có 200 cặp song sinh trong khi dân số chỉ khoảng 2.000 người.

Theo Tinhhoa


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.