The holder of chance – Kẻ nắm giữ cơ hội (đồ vật #75)


The Holders - Những Kẻ Nắm Giữ, là những câu chuyện truyền tụng ở Âu - Mĩ về 538 Linh vật ma thuật và 538 kẻ giữ chúng. 

Mỗi Linh vật có thể mang một quyền năng nhất định, muốn sở hữu nó bạn phải đi tìm và vượt qua thử thách của Kẻ Nắm Giữ. 

Nếu bạn tập hợp đầy đủ 538 Linh vật, thế giới hoặc sẽ được cứu rỗi, hoặc sẽ diệt vong.

The holder of chance – Kẻ nắm giữ cơ hội (đồ vật #75)


Tại bất kỳ thành phố thuộc quốc gia nào, tìm đến một trường học hay trung tâm giảng dạy. Khi đến bàn nhân viên, hỏi gặp người tự xưng là “Kẻ Nắm Giữ Cơ Hội” (The Holder of Chance). Nếu người thư ký biểu lộ một nét sợ hãi nào, hãy lặp lại yêu cầu mà không được dịu giọng đi. Cuối cùng sự kiên nhẫn của bạn sẽ có tác dụng. Bạn sẽ được đưa đến một phòng học hoang phế ở phần bỏ hoang của ngôi trường. Những đống dây cảnh sát dùng để giăng quanh hiện trường và vạch phấn ngổn ngang trên nền lớp, và cánh cửa lớp tự động khóa lại mà không để bạn kịp thắc mắc điều gì. Lúc này hãy chọn một cái bàn trong số những dãy bàn bẩn thỉu kia mà ngồi xuống và chờ. Chỉ có một cái bàn trong số đó sẽ giữ được mạng sống của bạn, tôi khuyên bạn nên chọn cho kỹ bởi vì bạn sẽ không biết được quyết định của mình đúng hay sai cho đến khi quá trễ đâu. Sau một lúc chờ đợi bạn bắt đầu nghe thấy tiếng cười của trẻ nhỏ, tiếng bài giảng đều đều, và thi thoảng là tiếng ngáy – đó là những thanh âm hết sức bình thường của lớp học, vào cái thuở mà thứ đáng sợ duy nhất là bài tập về nhà và những trò giải đố.

Một hồi sau… Chúng từ từ biến đổi. Tiếng cười và tiếng giảng bài giờ trở thành những tràng thét la đau đớn và gào rú tuyệt vọng. Bóng ma của lớp học trong quá khứ bắt đầu tụ hình chung quanh. Đừng sợ hãi, vì chúng hoàn toàn vô hại. Thế nhưng, con quái thú mà chúng sắp nhập thể thì không. Những bóng ma sẽ đông đảo dần lên và hé mở ra lịch sử của phòng học với những chi tiết kinh hoàng nhất. Nhiều người đã khóc đến nỗi mù cả hai mắt, hay nặng hơn là phát điên vì điều này. Nếu bạn đi đến cuối câu chuyện mà tâm thần còn nguyên không thương tổn, bạn sẽ biết lựa chọn của mình là đúng. Nhưng nếu bạn chọn sai? Thì những chiếc bóng kia sẽ biến hình – thành những báng bổ kinh tởm nhất đời họ, chúng hóa thành những người đã chết từ rất lâu, nhưng chỉ một nửa là giống người. Bấy giờ bạn không còn đường sống nữa. Chúng sẽ xé nhỏ bạn ra HẾT SỨC TỪ TỪ, tận hưởng lạc thú bệnh hoạn khi bắt kẻ khác hứng chịu cơn đau mà chúng từng phải trải qua. Mất hằng ngày dài, thậm chí hằng tuần liền, bạn mới chết. Niềm an ủi duy nhất là ý thức của bạn sẽ hoàn toàn mất đi chỉ sau vài giờ đầu của cuộc hành hình.

Nếu bạn may mắn và ngồi đúng chiếc bàn cần ngồi, những bóng ma sẽ vây quanh và tụ hình thành một khối đen kịt. Sau khi khối đen biến mất, bạn thấy mình đang ở trong 1 sòng bạc xa hoa bậc nhất mà loài người có thể tưởng tượng ra. Sòng bài chật kín những kẻ đỏ đen, họ đã chơi lâu đến nỗi thịt da hoàn toàn thối rữa (vì tại sòng bạc này không tồn tại cái chết) và vẫn không ngừng chơi, vì đó là cách duy nhất để họ được phóng thích. Sòng bạc có 2 cửa ra. Một dẫn đến một hoang mạc nơi quỷ sứ cư ngụ, và không có gì khác ngoài cái chết chực chờ. Cái giá để qua cửa là 4 đồng bạc. Cửa còn lại sẽ đưa bạn đến với thứ mình tìm kiếm, cũng là cơ hội duy nhất để được toàn mạng. Cái giá để qua cửa là 5 đồng vàng. Bạn thấy trong tay mình có sẵn 1 đồng bạc. Đừng lo lắng, vì khi nào bạn còn ở nơi đây, bạn không thể mất trắng mà luôn có ít nhất là một đồng bạc. Gần đó có một tấm bảng nói cho bạn biết: 3 đồng bạc quy đổi được 1 đồng vàng. Không còn cách nào khác, lao vào chơi hay là bị kẹt lại đây mãi mãi? Và hãy nhớ lời nói của ông lão chủ sòng: “Mày không bao giờ thắng được cả sòng bài.”

Gần như tuyệt đối, mỗi trò chơi trong sòng bạc đều có gian lận, chỉ có rất ít cơ may để bạn không bị chơi xấu và làm cho hoang mang rối trí. Đừng ngạc nhiên, tại đây lợi thế không bao giờ nghiêng về phía bạn. Nhưng nếu bạn bắt đầu thắng được vài ván, hãy cố mà giữ thật kín vận hên, vì những kẻ đáng nguyền rủa xung quanh bạn uất hận vì không có được may mắn như thế. Tôi nhắc lại cho bạn nhớ: Ở đây bạn không bao giờ chết, sự khoe khoang ngu ngốc của bạn có thể trở thành cảm hứng cho chúng, để chúng biến bạn thành một tấm bia cho những căm hờn ti tiện, và từng thớ từng thớ thịt tươm máu sẽ giã từ xương bạn mà đi, đến khi nào niềm ghen ghét của chúng thỏa mãn, và cơn khát máu của chúng tiêu tan.

Và nếu, một cách phi thường, bạn xoay sở có được 5 đồng vàng và đi qua cửa sinh mà không bị sứt mẻ bởi bọn cờ bạc kia, bạn sẽ được đnưgs trong một buồng thang máy. Nó sẽ đưa bạn lên một văn phòng thậm chí còn tráng lệ nguy nga hơn sòng bạc bên dưới. Sau cái bàn giấy ở phía xa văn phòng, tọa lạc một sinh vật giống hệt bộ xương người, mặc trên mình bộ áo quần đẹp nhất bạn từng thấy. Bước đến và đứng trước chiếc bàn, hỏi duy nhất một câu: “Ngươi sẽ gieo chứ?” (Will you roll?) “Nó” sẽ gật đầu, và lôi từ trong túi áo vest ra một cặp xúc xắc. Hãy đoán số trên xúc xắc đi, chẵn hay lẻ gì cũng được. Nếu bạn đoán sai, bộ xương chỉ mỉm cười. Và bạn đơn giản là thế vào chỗ của nó, ngồi chờ đợi trong khoảng nhiều nghìn năm đến khi Kẻ Tìm Linh Vật may mắn tiếp theo đến được nơi đây – tổ ấm mới của bạn. NHƯNG nếu bạn đoán đúng, bộ xương sẽ buông một tiếng rống ma quỷ, tiếng rống này sẽ hóa giải ma thuật đã và đang khiến nơi này đứng vững. Thần Chết cuối cùng cũng đặt chân tới sòng bạc, hóa kiếp cho bọn người đau khổ kia được yên nghỉ, điều mà chúng tưởng đã không còn được ban. Khi kiến trúc tan rã xung quanh bạn, hãy TUYỆT ĐỐI ĐỨNG YÊN. Mong rằng bạn sẽ không tan rã theo chúng, nhưng nếu rủi ro, sẽ không một người hay một khái niệm nào trên Trái Đất này có thể mô tả điều sẽ xảy ra với bạn. Nếu vẫn an toàn, bạn sẽ tái xuất hiện trong lớp học. Mọi thứ vẫn y nguyên như lúc rời đi, chỉ trừ một đống bụi và vải mục nát tự lúc nào nằm ngay dưới chân. Trong đống bụi, bạn sẽ tìm được một cặp xúc xắc. Ngay khi cầm nó lên, cửa lớp tự động bật mở.

Cặp xúc xắc (A Pair of Dice) là Linh vật 75/538. Mỗi lần gieo, chúng lấy đi một sinh mạng. Đoán xem lần gieo tiếp chúng có lấy mạng của bạn không?


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.