The holder of the cosmos – Kẻ nắm giữ vũ trụ (đồ vật #67)


The Holders - Những Kẻ Nắm Giữ, là những câu chuyện truyền tụng ở Âu - Mĩ về 538 Linh vật ma thuật và 538 kẻ giữ chúng. 

Mỗi Linh vật có thể mang một quyền năng nhất định, muốn sở hữu nó bạn phải đi tìm và vượt qua thử thách của Kẻ Nắm Giữ. 

Nếu bạn tập hợp đầy đủ 538 Linh vật, thế giới hoặc sẽ được cứu rỗi, hoặc sẽ diệt vong.

The holder of the cosmos – Kẻ nắm giữ vũ trụ (đồ vật #67)


Ở bất kỳ thành phố nào, hãy tìm tới trại tâm thần hay trung tâm phục hồi. Hãy làm người tiếp tân chú ý tới bạn, và hỏi gặp người tự xưng là “Người giữ Vũ Trụ (Holder of the Cosmos)”. Anh ta sẽ dò xét bạn. Nếu anh ta lẩm bẩm bước đi, hãy đợi một chút – anh ta sẽ quay lại trong tích tắc. Sau khi quay trờ lại, anh ta sẽ mở cho bạn một cái cửa sập phía sau quầy tiếp tân, và ra hiệu cho bạn đi theo. Anh ta sẽ dẫn bạn đi xuống những bậc thang ọp ẹp. Không hiểu là làm cách nào mà những cái ván gỗ ấy vẫn có thể tồn tại trong cái phòng cực kỳ rộng lớn này, vì hai bên và phía dưới có cảm giác như rộng vô cùng. Ánh sáng duy nhất chiếu vào căn phòng sẽ nhanh chóng lụi tắt. Tôi khuyện bạn, khi đi trên cầu thang, đừng làm những tiếng động nào đó mà to hơn tiếng ván gỗ cọt kẹt.

Người hướng dẫn sẽ chỉ cách bạn vài bước ở phía trước, nhưng trong bóng tối như vậy thì tất cả sẽ rất mơ hồ. Bạn sẽ đi xuống bậc thang mà tưởng chừng như không bao giờ kết thúc. Trong thời gian này, đừng có nghĩ vẩn vơ. Hãy nhớ kỹ lý do bạn đến đây – tìm Người nắm giữ Vũ trụ. Khi bạn ngập chìm ngày càng sâu vào bóng tối, những tấm ván gỗ cứ như lắc lư dưới chân bạn, và hình dạng của người nhân viên dẫn đường dần dần thay đổi. Đây không phải là ảo giác. Nếu anh ta dừng lại bất cứ lúc nào, hãy tự nhảy xuống khỏi những bậc thang ngay – cảm giác rơi tự do vào cõi hư không sẽ dễ chịu hơn là bị tra tấn bởi gã quái vật này.

Tuy nhiên, nếu anh ta không ngừng đi, bạn sẽ cảm thấy có một luồng gió nổi lên. Xa xa ở dưới bạn, những ngọn cây bắt đầu mờ mờ xuất hiện.Ở trên đầu bạn là cả một vòm trời đầy mây và sao. Bên cạnh bạn là một chân trời rộng lớn, ngoài xa là một công trình lớn. Khi bạn tiếp tục đi xuống thấp, bạn có thể thấy một biệt thự với một con đường đất nhỏ dẫn tới. Những cảnh vật này thực sự rất thanh bình, và nó sẽ kéo dài trong khoảng vài giờ. Hãy tận hưởng nó, nhưng dù có bất kỳ lý do nào, không được ngoái nhìn lại về nơi mà bạn đã xuất phát. Những bậc thang ọp ẹp kia sẽ ngay lập tức sụp đổ và đưa bạn tới cái chết.

Cuối cùng thì bạn cũng tới những bậc thang cuối cùng. Chúng sẽ đưa bạn tới một cánh rừng rậm rạp, cách vài yard là con đường đất. Người dẫn đường sẽ không di chuyển nữa. Dưới ánh trăng len lỏi qua những tán cây rậm rạp, bạn sẽ thấy được hình dạng thật của người nhân viên. Đứng trước bạn bây giờ là một con quái thú to lớn và kinh tởm. Nó sẽ bắt đầu quay đầu lại. Bạn phải chạy. Nhưng bậc thang giờ đay đã biến mất. Lựa chọn duy nhất của bạn là con đường. Con quỷ kia chậm, nhưng nó săn mồi không ngừng nghỉ.

Chạy. Chạy đến khi nào phổi bạn khô cháy, và lồng ngực ép lại. Chạy tới khi cổ họng bạn dính vào nhau bởi máu. Đến khi nào bạn không thể chạy được nữa. Từ bỏ hy vọng. Quỳ xuống. Khóc. Và bạn sẽ cảm thấy hơi thở của con quỷ ngay sau gót chân bạn, và bạn nên lẩm bẩm cầu nguyện khi bạn thấy cuộc đời bạn thoảng qua trước mắt. Trong khoảnh khắc ấy, khi mà bạn đã mất hết hy vọng, thì một tiếng súng từ trong khu rừng sẽ vang lên. Con quỷ đằng sau bạn sẽ bị giết.

Đây là thời khắc quan trọng. Không cần biết bạn có còn nói nổi không, bạn phải đứng dậy, và ngay lập tức nói: “Ai là kẻ thù của Chúng?” Nếu bạn chờ vài giây mà không thấy gì, thì bạn cũng sẽ bị thổi thành từng mảnh giống con quỷ vừa rồi thôi. Tuy nhiên, nếu bạn nói đủ nhanh, một chàng thanh niên tuấn tú cưỡi ngựa sẽ phi nước kiệu ra khỏi bóng tối của khu rừng. Anh ta khá trẻ, trên tay là một khẩu súng lúc từ thế kỷ 18. Anh ta có mấy quyển sách lớn đeo ở túi hai bên hông ngựa, cùng với quần áo. Anh ta sẽ tiếp cận bạn, nhưng không xuống ngựa, nhưng ánh mắt rõ ràng là quan tâm tới sự xuất hiện của bạn. Bạn phải nắm được ánh mắt của anh ta cho tới khi anh ta biến mất ở phía đối diện. Sau đó, bạn sẽ cảm nhận được mình hoàn toàn kiệt sức, và càng ngày càng khó khăn để thức tiếp. Hãy cứ mặc sức mà ngủ.

Bạn sẽ tỉnh giấc vào ngày hôm sau, nắm chặt một mẩu giấy trong tay. Trên đó, bằng một nét chữ thanh lịch là dòng chữ: “Ngươi là một kẻ ngốc”.

Anh ta là Người nắm giữ Vũ Trụ, và anh ta vẫn giữ Đồ vật thứ 67/538. Anh ta bảo vệ vũ trụ khỏi sự hồi sinh của Chúng. Và bây giờ, khi biết ý định của bạn, anh ta sẽ làm mọi cách để ngăn bạn lại.

Còn một trường hợp khác. Nếu bạn đã sở hữu khẩu súng Widowmaker (Đồ vật thứ 186), khi đứng dậy, không cần hỏi “Ai là kẻ thù của Chúng”, mà hãy cho anh ta thấy Đồ vật thứ 186. Anh ta sẽ đi đằng xa, rồi biết mất.

Người nắm giữ Vũ trụ đã thả tự do cho Người triệu hồi từ cõi chết (GraveBringer), Đồ vật thứ 67/538. Bạn đã trả tự do cho hắn – nhưng với giá nào? Giờ đây bạn sẽ phải là người bảo vệ vũ trụ khỏi sự sống dậy của Chúng.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.