The holder of earth – Kẻ giữ đất (đồ vật #43)


The Holders - Những Kẻ Nắm Giữ, là những câu chuyện truyền tụng ở Âu - Mĩ về 538 Linh vật ma thuật và 538 kẻ giữ chúng. 

Mỗi Linh vật có thể mang một quyền năng nhất định, muốn sở hữu nó bạn phải đi tìm và vượt qua thử thách của Kẻ Nắm Giữ. 

Nếu bạn tập hợp đầy đủ 538 Linh vật, thế giới hoặc sẽ được cứu rỗi, hoặc sẽ diệt vong.

The holder of earth – Kẻ giữ đất (đồ vật #43)


Tại bất kỳ thành phố thuộc bất kỳ quốc gia nào, tìm đến một viện tâm thần hoặc trại phục dưỡng. Khi đến bàn tiếp tân, hỏi gặp một người tự xưng là “Người Giữ Đất” (The Holder of Earth). Người nhân viên tự nhiên cười lớn làm thu hút sự chú ý của một khách quen gần đó. Ông khách sẽ gọi bạn lại gần. Đừng hỏi câu nào khi ông ta dẫn bạn tới một ngăn tủ để chổi ở sâu trong viện sở. Ông ta mở cửa và mời bạn vào trước, đừng dại nghe theo, nếu không cầu thang trước mặt sẽ biến mất ngay khi bạn đặt chân lên nó và bạn sẽ rơi như một quả nặng xuống màn đêm lạnh băng không đáy. Hãy nói với ông ta thế này: “Tôi không dám thất lễ với ngài” (I would not dare see these sights before you). Nếu ông ta tin tưởng bạn thì ông sẽ gật đầu và bước vào, bạn chỉ cần theo sát ông ta. Còn nếu không, hãy biết ơn ông ta vì giờ bạn đang ở rất sâu trong khu viện đến nỗi không một ai có thể nghe thấy tiếng thét hãi hùng của mình.

Khi bước xuống cầu thang, bạn bắt đầu nghe thấy những tiếng la lối man rợ và ma quỷ vọng đến từ khắp mọi nơi, nhưng lớn nhất là từ phía trên đầu. Chỉ được cúi nhìn bóng tối ngay bên dưới (vì người đàn ông sẽ tan biến trong màn đêm dù bạn vẫn cảm nhận được bạn không lẻ loi một mình đâu). Chớ bao giờ nhìn lên nhé, nếu không thì, những con quỷ và những bầy âm binh đang dõi theo bạn, giễu cợt bạn ngay lập tức nhào xuống rứt da thịt bạn ra khỏi xương, hút cạn dòng máu bạn khỏi cơ thể và xé toạc từng thớ thịt và gân của bạn trong một khoảnh khắc dài đáng nhớ.

Khi cầu thang xuống sâu dần bạn cảm thấy nơi đây có vẻ như là một hầm mộ, và cho dù những tiếng gào của quỷ vẫn vọng vang trên đầu bạn vẫn biết dường như rất xa trên ấy có một trần nhà. Bạn vẫn phải cảnh giác tuyệt đối – không được phép nhìn lên. Sau một khoảng thời gian dài không tưởng, bạn cuối cùng cũng đặt chân lên một nền đất rắn khá mềm. Nếu trước đó bọn quỷ trên đầu ngừng la hét thì bạn sẽ chẳng còn sống mà đến được đây đâu. Và khi chạm nền đất thì hãy khẩn cầu cho chúng im đi để bạn có cơ may hỏi bóng đêm một câu. Lấy giọng thật chắc chắn và nói: “Làm sao ngăn được Chúng?” (How can they be stopped?)

Vừa hỏi xong, những tiếng khóc than cực kỳ ghê rợn sẽ bùng phát từ bên dưới (mặc dù dưới bạn vẫn là nền đất nhé). Và rồi bạn linh cảm thấy quý ông đã đưa bạn vào đây đứng trước mặt, từ từ xoay người lại. Ánh mắt ông ta xuyên qua người bạn dù bạn chẳng nhìn thấy ông ta đâu cả. Đừng nhìn xuống hay di chuyển ánh mắt khỏi bóng đen đột nhiên bao trùm trước mắt. Tiếng gào khóc vẫn vọng vang, ban đầu là những lời vô nghĩa, nhưng rồi một giọng đàn ông mạnh mẽ dẫn dắt những tiếng nói kia cùng đồng thanh. Họ sẽ nói về thứ duy nhất có thể chặn đứng hậu quả của việc Chúng đến với nhau, và từng hệ quả ràng buộc khi mà bạn làm thế. Họ sẽ kể bạn nghe về bầu trời đặc kín mưa lửa, về dòng sông nhuộm đỏ máu bạn và nhiều điều không ngờ khác.

Khi họ nói xong cũng là lúc cả căn phòng bừng sáng. Người đàn ông không còn ở đây nữa. Ở chỗ ông ta đã đứng là một Linh vật nhưng bạn không thể thấy nó chừng nào còn ở trong phòng này, bởi bạn chắc chắn sẽ hóa điên. Hãy nhắm mắt NGAY khi ánh sáng chiếu rọi, sau đó hãy ngồi xuống và mò mẫm tìm kiếm cái bề mặt ấm và thô ráp của Linh vật. Nếu nhắm mắt không kịp lúc thì sao nhỉ, à, bạn sẽ được thấy nền đất làm từ thứ gì: Những thây người rỗng ruột, hốc mắt trống không và miệng vẫn còn thoi thóp thở. Nếu phải thấy cảnh đó mà không bị phát khùng ngay lập tức, tốt thôi, bạn sẽ chịu chung số phận với họ, góp nên nguyên liệu cho vùng đất của ma quỷ.

Còn nếu tìm được Linh vật thành công, bạn sẽ được đưa về sân ngoài của khu viện và giờ có thể mở mắt ra.

Hòn đá nham thạch trên tay (The Volcanic Stone) là Linh vật thứ 43 trong 538 cái. Đúng, bạn biết làm thế nào để ngăn Chúng đến với nhau, nhưng bạn sẽ không làm được.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.