The holder of extravagance – Kẻ nắm giữ sự phung phí (đồ vật #80)


The Holders - Những Kẻ Nắm Giữ, là những câu chuyện truyền tụng ở Âu - Mĩ về 538 Linh vật ma thuật và 538 kẻ giữ chúng. 

Mỗi Linh vật có thể mang một quyền năng nhất định, muốn sở hữu nó bạn phải đi tìm và vượt qua thử thách của Kẻ Nắm Giữ. 

Nếu bạn tập hợp đầy đủ 538 Linh vật, thế giới hoặc sẽ được cứu rỗi, hoặc sẽ diệt vong.

The holder of extravagance – Kẻ nắm giữ sự phung phí (đồ vật #80)


Ở bất kì thành phố nào thuộc bất kì quốc gia nào, tìm đến một trường học lớn hoặc 1 trường đại học nào đó mà bạn tìm được. Tìm đến bàn lễ tân và hỏi gặp “Người nắm giữ sự phung phí” (The holder of Extravagance) . Người tiếp tân sẽ trở nên lúng túng, có phần buồn bã, mặc dù câu hỏi này đã được hỏi rất thường xuyên. Mệt mỏi, người tiếp tân đứng lên và dẫn bạn qua các hành lang của tòa nhà. Bạn sẽ nhìn thấy hàng tá những thứ hấp dẫn và những vật phẩm bắt mắt. Đừng có dừng hoặc đi chậm lại để thăm thú, nếu không những nhóm học sinh bám theo sẽ có cơ hội chộp lấy bạn, và bạn không còn cơ hội để nhìn thấy mặt trời nữa đâu. Thay vào đó, hãy tập trung tâm trí đi theo người tiếp tân.

Cuối cùng, người đó dẫn bạn đến một cánh cửa và ra hiệu cho bạn đi vào. Hãy làm theo và cánh cửa nhẹ nhàng khép lại sau bạn. Tiếng chốt cửa vang lên. Đừng cố mở, lũ sinh viên điên loạn đã chờ sẵn ngoài cửa.

Bạn nhận ra mình đang đứng ở một phòng học lịch sử. nhưng nó nhạt nhẽo hơn nhiều những phòng học bạn từng thấy. Bức tường xám xịt không có lấy 1 tấm poster, những giá sách trống trơn, những bàn dài bé nhỏ và trống trải. Một người giáo viên đang ngồi, mặc bộ đồ xám nhạt nhẽo, đang sắp xếp giấy tờ. Hiệu ứng màu sắc khiến bạn buồn ngủ, nhưng đừng làm vậy, nếu không bạn sẽ rơi vào cơn ác mộng không hồi kết. Cũng đừng làm phiền người giáo viên, cô ta đang phải làm việc quá sức cho đồng lương của cô, nếu bạn làm gián đoạn cô ta, cô ta sẽ chộp lấy bạn.

Thay vào đó, hãy cố gắng kiềm chế và ngồi xuống chiếc bàn thứ 3 tính từ cửa, lùi xuống 2 bàn. Có tiếng hỗn loạn ngoài cửa, nhưng đừng quay ra nhìn, không một sinh viên nào thích bị nhìn khi đi vào và tất cả sẽ là quá muộn. Hãy giữ cái nhìn của bạn về phía trước.
Bằng cách nào đó, tất cả ngồi xuống mà không cần sự nhắc nhở của giáo viên, và lớp học bắt đầu. Nó diễn ra thật tồi tề, đau đớn, trần trụi không chút màu mè. Một quyển vở và một chiếc bút chì xuất hiện trên bàn của bạn, nhanh chóng mở vở ra và ghi chép để tránh bị giáo viên trừng phạt. Bạn không muốn bị phạt trong cái lớp này đâu, tin tôi đi. Sự thật đau đớn sẽ hiện lên trước mắt bạn, một khi bạn dừng hoặc gián đoạn.

Sau bài giảng, một bài kiểm tra được đưa ra. Chấp nhận nó. Nó được viết bằng thứ tiếng ở hành tinh khác, về những thứ và những con người mà bạn không nghĩ là có tồn tại. Bình tĩnh, ghi chép tất cả câu hỏi vào vở. Khi đến câu hỏi thứ 4, vỗ nhẹ vào vai đứa trẻ đằng trước. Thật nhẹ nhàng – bạn không muốn giáo viên túm lấy bạn đâu – hỏi cậu ta: “Khi nào Chúng cần xảy ra?”. Đứa trẻ lo lắng liếc nhìn giáo viên, viết nguệch ngoạc điên cuồng trên 1 tờ giấy và đưa cho bạn. Nhìn thật nhanh những gì nó viết – địa điểm giấu linh vật. Nhưng vào lúc bạn rời mắt khỏi tờ giấy hoặc cố di chuyển, người giáo viên chộp lấy bạn và địa ngục sẽ mở ra trước mắt bạn.

Căn phòng sẽ đột ngột được khoác lên vẻ ngoài sang trọng nhưng nặng nề nhất mà bạn từng thấy, và các giáo viên cùng sinh viên sẽ hiện nguyên hình. Những sinh vật kinh tởm, nhưng hãy nhớ, chúng có sức mạnh và điểm yếu y như người thường. Khắp xung quanh ngôi trường, ảo giác bắt đầu sụp đổ, và bạn phải đi tìm linh vật, nơi nào có nó, lũ sinh viên sẽ cố gắng để hạ gục bạn.

Sự biến đổi sẽ kết thúc ngay bây giờ. Dùng bất cứ biện pháp nào để lấy được linh vật, bạo lực, giết chóc, hung bạo, không gì bị cấm và không phải sợ hãi. Sẽ không có gì ảnh hưởng cả, mà nếu có, thì sẽ chẳng thế tệ hơn việc lũ sinh viên đè bạn xuống sàn. Đi đến đúng địa điểm, linh vật sẽ tỏa sáng từ giữa một gói bưu kiện màu nâu được buộc bằng 1 sợi dây, kích cỡ bằng hộp đựng súp lớn. Một phong bì mỏng được treo ở dưới sợi dây. Lấy nó, và hướng đến phòng tắm. Cố gắng phá khóa mà vào, rồi đóng sầm cửa lại. Nó sẽ tự khóa và giữ nguyên, nhưng không lâu đâu.

Thật nhanh, giật tờ giấy đó và ném nó vào gian thứ 2, nó rơi vào đâu không quan trọng, miễn là nó còn ở giữa những bức tường.Tờ giấy sẽ thu hút sự chú ý của chúng và bạn sẽ có thời gian trì hoãn. Xả nước nóng vào 2 cái bồn rửa mặt và nước lạnh vào 1 cái khác. Đúng lúc này, cánh cửa bi đập mạnh đến mức âm thanh của nó như xuyên thủng đầu bạn, hãy cố quay sang mấy cái máy hong khô tay. Hít thật sâu, rồi bấm bất cứ cái nào bạn muốn.

Mọi thứ sẽ tối tăm trong giây lát. Nếu bạn bấm sai nút, bóng tối sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm về những thứ mà lũ sinh viên làm với bạn. Nó không giống hoàn toàn, nhưng kinh không thể chịu nổi, và bạn còn không đủ tỉnh táo để chứng kiến cái chết của mình. Nếu bạn bấm đúng thì bằng cách nào đó, bạn sẽ thức dậy ở trước một bến xe buýt, cách nửa dặm tính từ ranh giới thành phố lớn thứ hai bạn từng tới. Ngồi dậy và dụi mắt. Bạn đang ở đây một mình và tạm thời an toàn. Mở gói bưu kiện ra, số lớp giấy trong đó thật đáng ngạc nhiên.

Hãy mở cho đến khi nào bạn nhìn thấy một lớp giấy gói màu xanh. Dừng ở đó, nhìn sang trái – một chiếc bật lửa rẻ tiền đã xuất hiên trên chiếc ghế dài cùng với đầy đủ tiền vé xe bus trong thành phố này. Lấy cả hai, cho tiền vào túi, xếp lớp giấy nâu lên và kéo căng ra. Đốt chồng giấy màu nâu – tờ giấy cuối cùng của chồng giấy là thứ bảo vệ linh vật, và bạn không muốn nó tồn tại.

Khi chồng giấy đã cháy thành tro, hãy mở tờ giấy gói cuối cùng và quăng nó đi. Giờ bạn sẽ nắm giữ một cục pin chữ D màu vàng kì lạ. Nhanh chóng đứng dậy – một chiếc xe bus đang tới, và bạn không muốn trông như một thằng ngớ ngận ngồi trên sàn ở điểm dừng xe bus.

“Cục pin” là Linh vật thứ 80/538, nó không bao giờ cạn kiệt, nhưng nếu bỏ nó vào bất cứ thiết bị nào , thiết bị đó sẽ không chạy với bất kì cục pin nào khác.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.