The holder of fate – Kẻ nắm giữ số mệnh (đồ vật #76)


The Holders - Những Kẻ Nắm Giữ, là những câu chuyện truyền tụng ở Âu - Mĩ về 538 Linh vật ma thuật và 538 kẻ giữ chúng. 

Mỗi Linh vật có thể mang một quyền năng nhất định, muốn sở hữu nó bạn phải đi tìm và vượt qua thử thách của Kẻ Nắm Giữ. 

Nếu bạn tập hợp đầy đủ 538 Linh vật, thế giới hoặc sẽ được cứu rỗi, hoặc sẽ diệt vong.

The holder of fate – Kẻ nắm giữ số mệnh (đồ vật #76)


Tại bất kỳ thành phố thuộc quốc gia nào, tìm đến một trường học hay trung tâm giảng dạy. Khi đến bàn nhân viên, hãy xin gặp người tự xưng là “Kẻ Nắm Giữ Số Mệnh” (The Holder of Fate). Bạn chưa dứt lời thì gương mặt người thư ký đã sáng lên như thể nhận ra điều gì, và cô ta sẽ lấy ra một chiếc hộp trang trí rất đẹp. Nếu mở nó cái bạn nhận được chỉ là một cái cười khờ khạo từ cô thư ký, vì chẳng có gì bên trong cả. Sau một lúc, cô ta sẽ đằng hắng và dẫn bạn đến gặp Hiệu trưởng (!). Sau một vài lời nhỏ to trao đổi, ông Hiệu trưởng sẽ chào bạn bằng một cái bắt tay, và bước đến bên bàn làm việc để mở một cánh cửa hầm ở bên dưới. Thế rồi trao bạn một con dao găm, ông ta lải nhải vài câu chúc may mắn nhát gừng trước khi đẩy bạn xuống cái hố tối đen và khóa chặt cửa hầm lại. Mất một lúc bạn sẽ chìm trong bóng tối đen đặc, nhưng rồi những hình ảnh bắt đầu xuất hiện trước mặt. Bạn bắt đầu nhận ra đó là tất cả khoảnh khắc bạn đã trải qua trong đời, và trong khi bạn đứng xem, bạn biết được rằng tất cả các sự kiện đều có một sợi dây liên hệ. Mọi ký ức đều tụ họp lại trong khoảnh khắc này, và chừng nào bạn chưa xem hết thì bạn không thể đi tiếp được. Nhưng an tâm, vì ở nơi đó không có khái niệm thời gian.

Sau khi bạn đã biết chấp nhận số mệnh, một cánh cửa sẽ hiện ra trước mắt. Mở nó ra, bên trong là một căn phòng, phía bên kia là một cánh cửa đóng chặt, bị ngăn cách bởi một cánh cổng. Sau khi vào phòng, cánh cửa sau lưng tự động khóa lại, và một người sẽ xuất hiện từ không trung. Người đó có vẻ bối rối, thậm chí có thể hỏi bạn chuyện gì đang xảy ra, nhưng bất kể bạn trả lời ra sao hắn ta cũng SẼ khiêu chiến với bạn. Nếu có lúc nào đó trong cuộc đấu phần bụng kẻ kia bị sơ hở, bạn sẽ nhận ra ngay trên đó có khắc chính tên bạn. Điều này có nghĩa là gì, bạn tự hỏi? Thiên cơ bất khả lộ nhé. Cuộc giao đấu này là một trong những sự kiện rất hiếm hoi trong đời bạn mà KHÔNG HỀ được định trước, và bạn sẽ sớm nhận ra cử động thân thể khó khăn hơn bình thường rất nhiều. May mắn cho bạn là đối thủ kia cũng phải chịu điều tương tự. Nếu bạn thắng được hắn, cánh cửa cuối phòng sẽ bật mở ra, và cánh cổng chắn sẽ biến mất. Từ bây giờ số mệnh đã mất quyền kiểm soát bạn, và chuyện gì sẽ xảy đến với bạn một khi băng qua cánh cửa đó nằm ngoài giới hạn hiểu biết của bất kỳ thực thể nào trong vũ trụ này. Nhưng bạn có thể chắc chắn một điều: Khi số mệnh không còn bên bạn, cơ hội sống sót của bạn trở nên bất ổn nhất. Nhưng người ta truyền miệng rằng, bạn là người vô cùng may mắn nếu như gặp được một cánh cửa cổ xưa và mục nát bên kia cánh cửa vận mệnh. Tay nắm cánh cửa này nằm chỏng chơ trên sàn, ắt hẳn đã rơi ra vì gỉ sét từ rất lâu. Chỉ cần một cái đẩy mạnh, cánh cửa sẽ đổ sầm về phía trước, bạn được đón chào bằng một đám mây bụi bẩn cuộn lên khi cánh cửa nặng nề ngã xuống.

Sau khi bụi tan đi, bạn thấy mình đang ở bên trong một cái hang đất. Một cánh cửa số nhỏ (hoặc đại loại thế) sẽ cho bạn ánh sáng đủ để nhận ra có 3 thực thể đứng giữa nền hang. 2 sinh vật ở bên trái và phải, bạn sẽ thấy rõ khi tiến lại gần. Chúng đã chết từ lâu. Một hòn đá được đặt vào hộp sọ của kẻ thứ nhất, và cái đầu kẻ kia nghiêng vẹo một góc kỳ quặc, xương cổ gần như bị gãy. Nhưng còn thực thể đứng chính giữa, thì vẫn sống nhăn, mặc dù vẻ bề ngoài của nó đã chết cách đây nhiều thế kỷ rồi. Mụ già ấy (chính xác nó trông như vậy) chỉ có một con mắt. Bạn nên biết đó không phải là mắt người thường, mà nó tỏa sáng một vẻ tinh anh không thuộc phàm tục. Hỏi bà ta điều này, và duy nhất điều này thôi, nếu không bà ta sẽ kết liễu bạn bằng thủ đoạn tàn ác đến nỗi những nỗi sợ tệ nhất đời bạn còn nhân đạo hơn nhiều: “Bà đã thấy những gì?” (What do you see?) Mụ già thong thả đĩnh đạc chưa trả lời ngay, và chớ có sốt ruột nếu không muốn khiêu khích cơn giận dữ điên khùng của bà ta. Cuối cùng bà ta cũng lên tiếng, bằng một giọng đã bị giày xéo bởi tất cả đau thương. Bà ta bảo rằng mình đã thấy hết mọi thứ, nhưng bị mất dấu bạn từ lúc cuộc chiến giữa bạn và kẻ kia bắt đầu. Và khẳng định rằng bạn là một mối đe dọa nguy hiểm, mụ ta sẽ tấn công bạn với tốc độ và sức mạnh không tưởng nếu đem so sánh với thân hình già nua kia. Hành động NGAY, vì một đòn của bà ta thôi cũng đủ giết bạn chết tươi. Hãy lấy ra chiếc hộp mà người thư ký trao cho bạn và MỞ NẮP. Nhưng hãy nhớ điều này: những gì xảy ra sau khi mở hộp quá hạn chịu đựng với đôi mắt của loài người, và nếu đôi mắt ngu ngốc của bạn nhìn thấy, sự tồn tại của bạn sẽ bị xóa sổ theo cách rùng rợn nhất có thể nghĩ ra. Sau khi mở hộp bạn sẽ nghe được một âm thanh của thế giới khác. Sau khi mọi thứ im lặng, ĐÓNG HỘP LẠI và mở mắt ra (trước đó bạn nhắm hay không thì tùy). Bạn nhìn quanh, chẳng có gì thay đổi ngoài mụ già. Số mệnh của bà ta đã dứt, giờ đây trên nền hang có 3 cái xác cứng đơ. Con mắt của bà ta không còn nữa.

Bây giờ bạn có 2 chọn lựa. Một, mở nắp hộp ra để thấy một Linh vật mang đến cho bạn quyền năng kiểm soát quá khứ, hiện tại và tương lai của thế giới này, chỉ trừ chính cái hang này và những nơi bạn đi qua từ sau cuộc chiến. À, bạn đoán ra rồi chứ, cái giá của việc này là bạn PHẢI ở lại đây mãi mãi, không có lấy một tia hy vọng thoát thân. Hai, hãy rời khỏi hang và một lần nữa đối mặt với những nỗi kinh hoàng mà bạn đã vượt qua lúc đầu. Dù bạn chọn cách nào đi nữa, cuộc đời bạn vĩnh viễn không còn bị ảnh hưởng bởi thứ gọi là số mệnh. Đừng mừng vội, không lâu nữa đâu, bạn sẽ cay đắng nhận ra tự lèo lái định mệnh của mình là một gánh nặng không ngờ.

Linh vật đang nằm trong chiếc hộp kia là cái thứ 76/538. Có vài kẻ đã nhận ra sự tồn tại của nó. Cầu mong Linh vật không tìm đến nhầm người.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.