The holder of the flesh -Kẻ nắm giữ thịt sống (đồ vật #79)


The Holders - Những Kẻ Nắm Giữ, là những câu chuyện truyền tụng ở Âu - Mĩ về 538 Linh vật ma thuật và 538 kẻ giữ chúng. 

Mỗi Linh vật có thể mang một quyền năng nhất định, muốn sở hữu nó bạn phải đi tìm và vượt qua thử thách của Kẻ Nắm Giữ. 

Nếu bạn tập hợp đầy đủ 538 Linh vật, thế giới hoặc sẽ được cứu rỗi, hoặc sẽ diệt vong.

The holder of the flesh -Kẻ nắm giữ thịt sống (đồ vật #79)


Tại bất kỳ thành phố thuộc quốc gia nào, tìm đến một viện tâm thần hay trại phục dưỡng. Khi đến bàn tiếp tân, hãy cẩn thận ngoái nhìn xung quanh và để ý tìm một nhân viên đang ngồi ăn. Hãy tìm một người trông có vẻ đã no nê, hoặc ít ra là ăn gần xong, vì nếu sơ sẩy hỏi một người đang ăn dang dở thì bạn sẽ trở thành món tiếp theo của hắn. Hỏi hắn ta về “Kẻ Nắm Giữ Thịt Sống” (The Holder of the Flesh). Bằng một giọng lúng búng vì tọng đầy thức ăn, anh ta chỉ cho bạn thấy xác một con bò ở nơi mà trước đó bạn không hề thấy. Cái xác nằm ngửa, rỗng ruột với một cái lỗ đen ngòm từ dưới cổ cho đến xương chậu. Người nhân viên ra dấu bảo bạn chui vào đó.

Hãy làm theo, bạn sẽ thấy thân thể mình trượt vào trong một đường ống chật chội và tươi sống, những thớ thịt săn chắc đằng sau lớp màng nhớp nháp của lòng bò thít lấy bạn khi bạn cố nhích vào. Hãy cố giữ cho cơ thể càng ít xê dịch càng tốt, vì nếu cử động quá nhiều, cái đường ống thịt tươi này sẽ thô bạo tống bạn vào trong một dạ dày đầy răng nhọn, nơi bạn sẽ bị nhai đi nhai lại cho đến khi nào chỉ còn là một đống bột nhão thì thôi. Nếu đường ống nhả bạn ra đúng chỗ, bạn sẽ ngã oạch xuống nền một thánh đường bằng xương, thịt sống và những bộ phận cơ thể. Hằng hà sa số những con mắt thao láo, nhỏ lớn khác nhau nhìn xoáy vào bạn từ mọi hướng. Phía sau lưng, trên nền thánh đường hơi gợn sóng là một lồng ngực khổng lồ, bên trong phập phồng một cặp lá phổi to kềnh và một quả tim quá khổ đang đập. Gắn chặt vào vách tường là một cái lọ thủy tinh to khủng khiếp, neo giữ một bộ não thoi thóp trôi bồng bềnh trong thứ chất lỏng ma quái. Những sợi dây thần kinh dày và dài sọc giăng đầy quanh nó như mạng nhện, kéo dài và mắc cả lên tường, lên trần nhà.

Bất thình lình, 2 cánh tay to dài quá cỡ, có thể nhìn rõ cơ bắp cuồn cuộn vì chúng không hề có da, xuất hiện và dùng những ngón tay đầy vuốt chụp lấy bạn, dù bạn có ý định bỏ chạy hay không. Đừng phí công, bạn không thể thoát khỏi gọng kìm này. Bộ não không trả lời gì cả ngoại trừ một câu hỏi. Nhưng nếu bạn chần chừ không hỏi hoặc KHÔNG THỂ hỏi, bạn sẽ bị xé phay mà không được phép chết, từng giây gặm nhấm nỗi đau cùng cực và sau cùng sẽ được góp phần vào những bó sợi cơ của thánh đường thịt sống này. Không chết hẳn mà cũng không sống được, tiếng thét gào của bạn cũng không phát ra tiếng, bạn sẽ trở nên bất tử cùng với tòa thánh đường. Câu hỏi duy nhất cứu được bạn khỏi định mệnh tanh tưởi kia là, “Vì đâu Chúng khinh ghét sự sống?” (Why do They despite life?)

Không biết từ tốn là gì, bộ não sẽ lao đến và MỞ xương sọ bạn ra, nhưng chẳng hề đau đớn. Thế rồi bộ não tự bứt ra một mẩu nhỏ và đặt vào bên trong đầu bạn. Bạn sẽ hiểu ra ngay lập tức với những suy nghĩ thông suốt nhất, về mọi điều nhỏ nhất, mọi mảnh ghép chi tiết nhất tạo nên cái gọi là sự sống. Tất cả tri thức, thành tựu hay tiến bộ của văn minh nhân loại cũng đều bỏ xó nếu đem so sánh với mảnh kiến thức kia. Việc này đã khiến cho rất nhiều kẻ phát khùng, và nếu bạn cũng yếu đuối như chúng, bạn sẽ được hưởng chung số phận: tự móc bộ não ra bằng vuốt, và đem trí óc rải đều trong vũ trụ này mà không hẹn ngày tái lập. Nhưng bạn PHẢI cố giữ cho bằng được sự tập trung và bình tĩnh, vì đó là bí mật sâu kín và tối thượng nhất trong số tất cả hệ vũ trụ đã biết và chưa tìm ra, bạn không được phép tiết lộ nó với bất kỳ ai trừphi đó là một vị thần chân chính. Nếu không, chính bạn đã đẩy loài người đến chỗ diệt vong.

Nếu bạn vẫn kiên định, bộ não sẽ để cho bạn đi. Biến ngay, đừng có lề mề, vì nó luôn hăm he muốn thêm bạn vào vương quốc thịt tươi của nó. Hãy thoát ra bằng cái lối bạn đã đi vào, và sau khi trượt ra khỏi lòng bò, bạn sẽ ở một nơi tăm tối kín bưng. Bạn nhận ra mình đang ở dưới gầm chiếc giường thân yêu, đầu nằm ở chân giường và chân thì quay lên phía gối.

Mảnh tri thức đó (That Piece of Knowledge) là Linh vật 79/538. Sự sống phụ thuộc vào những gì bạn làm với mảnh tri thức, nên hãy hành động khôn ngoan.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.