The holder of the grail – Kẻ nắm giữ chén thánh (đồ vật #49)


The Holders - Những Kẻ Nắm Giữ, là những câu chuyện truyền tụng ở Âu - Mĩ về 538 Linh vật ma thuật và 538 kẻ giữ chúng. 

Mỗi Linh vật có thể mang một quyền năng nhất định, muốn sở hữu nó bạn phải đi tìm và vượt qua thử thách của Kẻ Nắm Giữ. 

Nếu bạn tập hợp đầy đủ 538 Linh vật, thế giới hoặc sẽ được cứu rỗi, hoặc sẽ diệt vong.

The holder of the grail – Kẻ nắm giữ chén thánh (đồ vật #49)


Tại bất kỳ thành phố thuộc bất kỳ quốc gia nào, tìm đến một viện tâm thần hoặc trại phục dưỡng. Khi đến bàn tiếp tân hãy xin gặp một người tự xưng là “Kẻ Nắm Giữ Chén Thánh” (The Holder of the Grail). Ngay khi những lời này vừa đến tai người nữ nhân viên, ánh mắt cô ta lập tức trở nên thẫn thờ. Nếu bạn sơ ý nhìn ngược lại cô ta thì đừng trách nhé, vì mọi liên kết giữa bạn và thực tại sẽ đứt rời hết cả. Thay vì thế hãy nhìn sang hướng khác và lặp lại câu hỏi trên. Bất thình lình, một vật thể tù sẽ phang mạnh vào sau đầu bạn và bạn không còn biết gì nữa.

Khi thức tỉnh bạn sẽ thấy mình đang nằm trong một căn phòng mờ tối. Giữa trung tâm là một bệ đá, ở trên đặt một chiếc la bàn không ngừng chỉ về 4 phương.

Đi về hướng Nam và bạn sẽ gặp một cái giếng. Nhìn thử xuống mặt giếng nào, tức thì một bầy ác ma cuồn cuộn ngoi lên và ăn tươi nuốt sống bạn. Thực tế không chỉ đơn giản như những ngôn từ trong bài dịch này đâu, bởi vì ý thức của bạn chẳng bao giờ mất đi, bạn sẽ trải nghiệm đầy đủ, trọn vẹn cái cảm giác bị chia nhỏ thành 50 phần và tiêu hóa từ từ trong thời gian dài bằng hàng loạt thiên niên kỷ.

Đi về hướng Đông và từ giờ cho đến cuối đời bạn sẽ mãi lang thang trong Vùng Đất Ưng Thuận (land of Nod). Gió sẽ lóc hết thịt da khỏi xương bạn nhưng chừng nào bạn còn nguyên vẹn bộ xương, bạn còn phải tiếp tục bước đi.

Đi về hướng Tây, bạn sẽ đến Bờ Vực (The Edge) và không thể nào cưỡng lại ham muốn ném mình xuống dưới kia.

Đi về hướng Bắc thì bạn sẽ bắt gặp một cánh cửa ở trên khắc một dấu hiệu lạ. Hãy đặt tay lên cái dấu, và hình ảnh của Ngài sẽ hiện lên. Ngài sẽ cho phép bạn mở cửa bước vào.

Bên trong là một khu rừng, và nếu đi sâu vào trong bạn sẽ gặp một cái hồ nhỏ. Nếu thấy nó thì khôn hồn mà bỏ chạy đi ngay, Thần Chết vừa ở ngay trước mặt đó: cái hồ là một ảo ảnh để che đậy một con vật còn đáng sợ hơn cả những thứ xuất hiện trong cơn ác mộng tồi tệ nhất của bạn. Nếu đi thẳng và đột ngột rẽ trái, bạn sẽ thấy một vũng lớn ngập máu người. Lơ lửng giữa ao máu là một người đàn ông. Hắn ta muốn linh hồn của bạn. Hãy dâng linh hồn mình cho hắn và hắn sẽ tỉnh giấc. Kẻ đó mang gương mặt của một con quỷ nhưng cất lên giọng nói của một thiên thần. Khi hắn nhìn bạn và mỉm cười, bạn không bị quyến rũ đấy chứ, LẬP TỨC nhìn đi nơi khác nếu không muốn linh hồn mình vào tay hắn mãi mãi. Người đàn ông sẽ bước đi trên không khí về phía bạn và nói: “Cảm ơn ngươi”, tay trao cho bạn một chén thánh rót đầy máu tươi. Và chỉ một giây sau bạn sẽ thấy mình đang đứng tại nhà bếp của bất cứ nơi nào bạn gọi là nhà. Hãy biết ơn hắn, vì nếu bạn có làm sai điều gì thì hắn đã giữ rịt lấy linh hồn của bạn, và sự chia rẽ tâm hồn – thể xác đó là một nỗi thống khổ mà bạn không muốn trải nghiệm chút nào đâu.

Nhưng dù sao đi nữa bạn vẫn sống sót. Bạn sẽ sống với những cơn tra tấn thất thanh vang vọng cho đến khi ai đó thương tình kết liễu bạn để chấm dứt những chuỗi ngày sống không bằng chết. Và hãy bảo quản Linh vật trong ngăn tủ lạnh (!) – nó phải được giữ lạnh và KHÔNG được để tràn một giọt máu nào, nếu không giọt ấy sẽ làm bùng lên một lần nữa ngọn lửa của âm ty trên Trái Đất này.

Chén thánh ấy (The Grail) là Linh vật thứ 49 trong 538 cái. Nếu lỡ uống máu trong chén thánh – máu của Ngài, bạn không bị phát điên mà chết thì cũng sẽ trở thành một Kẻ Phản Chúa. Chỉ định mệnh mới có thể định đoạt.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.