The holder of greed – Kẻ nắm giữ sự tham lam (đồ vật #66)


The Holders - Những Kẻ Nắm Giữ, là những câu chuyện truyền tụng ở Âu - Mĩ về 538 Linh vật ma thuật và 538 kẻ giữ chúng. 

Mỗi Linh vật có thể mang một quyền năng nhất định, muốn sở hữu nó bạn phải đi tìm và vượt qua thử thách của Kẻ Nắm Giữ. 

Nếu bạn tập hợp đầy đủ 538 Linh vật, thế giới hoặc sẽ được cứu rỗi, hoặc sẽ diệt vong.

The holder of greed – Kẻ nắm giữ sự tham lam (đồ vật #66)


Ở bất cứ thành phố nào, hãy tìm tới trại tâm thần hay trung tâm phục hồi. Khi tới quầy tiếp tân, hãy hỏi gặp một thứ tự nhận nó là “Kẻ nắm giữ Sự Tham Lam”. Nếu bạn nhận được những cái nhìn khát máu từ những người đứng sau quầy tiếp tân, hãy chạy ra khỏi trại ngay, vì nếu không, bạn sẽ bị ăn tươi ngay tại chỗ, và điều này hẳn là không dễ chịu gì. Tuy nhiên, nếu có nét mệt mỏi trên khuôn mặt của họ, họ sẽ đưa bạn tới một hành lang mà bạn cũng sẽ nhận thấy là nó không hề xuất hiện trước đó. Tường làm bằng vàng ròng và bạc tốt, nhưng không được động vào, vì chúng có thể hút linh hồn bạn.

Trong khi bạn đi dọc hành lang, nếu bạn nghe thấy tiếng đồng xu leng keng, hãy dừng lại và hét lên thật nhanh: “Nhưng thứ long lanh ấy không phải là vàng!”. Nếu tiếng động không dừng lại, bạn sẽ bị nhốt mãi mãi, không có lối ra. Nếu tiếng đông dừng thì đi tiếp.

Cuối cùng, bạn sẽ thấy trước mặt mình là một cánh cửa mạ vàng. Người nhân viên sẽ mở nó ra, và nhắm mắt lại khi bạn bước vào. Khi bạn đã vào bên trong, cánh cửa sẽ khép lại. Bên trong là một cung điện nguy nga tráng lệ, làm từ ngà voi và vàng, cùng với đó là những kỳ quan mà không con người trần tục nào có thể xây dựng hay nghĩ ra. Đừng ngắm nghía quá lâu, không thì bạn sẽ thấy mình mắc kẹt trong một thế giới khác – thế giới của rác rưởi và bẩn thỉu.

Khi bạn đi tiếp, thì cung điện xung quanh bạn, máu sẽ nhỏ giọt xuống ngày càng nhiều, tới khi từng cột máu cứ thế đổ xuống bạn. Hãy cứ đi, đừng nhìn lại, và không được dừng lại. Một lúc sau thì máu sẽ ngừng đổ xuống, và bạn sẽ ở trong một căn phòng chứa đầy những thỏi vàng và kho báu. Ngồi trên một ngai vàng là một bộ hài cốt, mà chỉ phản ứng với câu hỏi duy nhất: “Chúng khao khát điều gì?”

Bộ xương sẽ đứng dậy, và bắt đầu kể mọi khao khát, dục vọng, cám dỗ. Nếu bạn còn giữ được sự kiên định của mình, thì bộ xương sẽ tiến tới gần kho báu khi nó kể xong mọi chuyện. Nhưng đừng có tham mà lấy gì trong kho báu ấy hết. Thay vào đó, hãy tìm một đồng xu nhỏ bằng đồng, chạm khắc một loại ngôn ngữ chưa từng biết đến. Sau khi chạm vào nó, bạn sẽ được đưa trở lại trại tâm thần, mà chuyện như chưa bắt đầu, còn đồng xu vẫn nằm trong tay bạn.

Đồng xu đó là Đồ vật thứ 66/538. Nó đáng giá mọi thứ và không đáng xu nào.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.