The holder of illusion – Kẻ nắm giữ ảo ảnh (đồ vật #51)


The Holders - Những Kẻ Nắm Giữ, là những câu chuyện truyền tụng ở Âu - Mĩ về 538 Linh vật ma thuật và 538 kẻ giữ chúng. 

Mỗi Linh vật có thể mang một quyền năng nhất định, muốn sở hữu nó bạn phải đi tìm và vượt qua thử thách của Kẻ Nắm Giữ. 

Nếu bạn tập hợp đầy đủ 538 Linh vật, thế giới hoặc sẽ được cứu rỗi, hoặc sẽ diệt vong.

The holder of illusion – Kẻ nắm giữ ảo ảnh (đồ vật #51)


Ở bất kỳ thành phố nào , ở quốc gia nào, hãy tìm tới trại tâm thần hay trung tâm phục hồi nào đó. Đến quầy tiếp tân, hãy hỏi người nhân viên xem liệu có Kẻ nắm giữ Ảo Ảnh (The Holder of Illusion) ở đây không.

Nếu người nhân viên gật đầu, thì xin chia buồn với số phận của bạn. Kẻ nắm giữ đã tiên đoán được bạn sẽ tới đây, và bạn sẽ thấy cơ thể của bạn dần dần mờ đi, cho tới khi tan biến hoàn toàn vào cõi hư không. Và đó không phải là trải nghiệm thích thú gì cho lắm.

Nếu người nhân viên trả lời là không, hãy thở phào đi. Cô ta sẽ đưa bạn một cuộn giấy, trên đó có ghi đường bước để trốn tránh, và cô ta sẽ bảo bạn rời đi. Hãy làm như cô ta bảo, rẽ sang bên trái, và vứt cuộn giấy đi. Bạn sẽ không muốn báo trước việc bạn đến cho Kẻ nắm giữ này đâu, cho tới khi cần thiết…

Đi tiếp qua 4 dãy nhà theo hướng con đường mà bạn đang đi, rồi rẽ phải, bước 1 bước, lại rẽ sang trái, bước 2 bước, rồi dừng lại, gãi cằm bạn và quay lại. Con đường sẽ thay đổi, như thể cả thế giới đã mất hết màu sắc. Một miệng núi lửa mọc lên giữa con đường. Và đừng dại mà bước quay lại, không toàn thây đâu…

Bước lùi lại một bước. Ở dưới đất, bên cạnh bạn sẽ có một cái cọ vẽ màu đỏ – cầm lấy nó và đút vào túi. Như bạn thấy đấy, hiệu-ứng-mất-màu từ từ lan ra, để lại một sự xâm lăng của cảnh quang chỉ có trắng-và-đen. : những tòa nhà vỡ vụn, con đường bắt đầu biến mất thay vào đó xác người chết hiện ra la liệt khắp nơi.

Nhanh chóng bịt mắt lại và gào lên: “Ta từ bỏ sự thật ! Hãy để con đường tồn tại !”. Nếu Kẻ nắm giữ thấy bạn không xứng đáng, thì số phận của bạn cũng giống những toàn nhà đổ nát kia thôi… hiệu ứng sẽ cứ thế lan ra, quét sạch những gì là ảo ảnh ở thế giới này, trong đó có bạn.

Nhưng nếu bạn may mắn vượt qua, một tia náo nức sẽ nhẹ nhàng xuyên qua chân bạn, chỉ vừa đủ để bạn cảm nhận được. Hiệu ứng vẫn tiếp tục, nhưng bạn sẽ đứng chính giữa đống đổ nát. Hãy cứ đi qua hết những dãy nhà, cho đến khi bạn thấy một cái nhà kho. Cửa chính – dù đã bị cong vẹo nhưng trông vẫn còn chắc chắn. Bên cạnh cánh cửa là một tấm bảng tên, giống như mấy cái bạn hay thấy ở trạm cứu hỏa., nhưng không ghi gì.

Lấy cây bút ra và viết lên tấm thẻ, thật nhỏ thôi nhưng vẫn phải nhìn được : “Ai còn sống để kể về nó?” (Who survived to tell of it?)

Những vết mực sẽ tụ lại thành giọt, rồi bắt đầu rơi – trông như máu thì đúng hơn – xuống thẻ tên. Nó sẽ tự miêu tả về người còn sống sót, về những nỗi thống khổ và sợ hãi anh ta phải chịu đựng, và cả đoạn kết khi anh ta không thể nào nói ra sự thật… lần cố gắng cuối cùng của anh ta. Và từ từ, bạn sẽ nhận thấy rằng Kẻ nắm giữ chính là người sống sót được nhắc đến trong câu chuyện.

Anh ta sẽ khẳng định với bạn rằng câu chuyện ấy không phải là thật, tuy nhiên, lại kết thúc bằng câu: “Số phận không cho anh ta nói, nhưng những thứ anh để lại còn sống mãi.” .

Cây cọ vẽ trong tay bạn sẽ tan chảy, và cảnh cửa kho cũng sẽ sụp đổ. Hãy chạy vào trong – đừng có đi bộ – vào thẳng phòng quản lý. Bên trong sẽ tối đen như mực, nhưng đừng có dại mà thắp sáng bằng bất cứ cách nào, vì điều đó làm tên gác tỉnh giấc. Thay vào đó, hãy mò mẫm xung quanh căn phòng cho tới khi bạn thấy vật gì đó tròn tròn và trơn láng.

Căn phòng sẽ “bụp” – biến mất, và bạn sẽ nhìn thoáng qua cảnh đường phố bị tàn sát, trong cảnh quan đầy đủ màu sắc, trước khi mọi thứ quay trở lại bình thường.

Bạn sẽ tỉnh dậy sau 2 hôm, thấy mình đang ngồi trên bàn bếp nhà bạn, tờ báo bên cạnh đang đưa tin về một cuộc khủng bố. Ngồi dậy, và bạn sẽ nhận ra là mình vẫn đang cầm trong tay Đồ vật. Hãy đặt nó lên bàn.

Đồ vật bạn đang nhìn thấy đây là một quả bi sắt, có kích cỡ của một hạt dẻ. Đó chính là Đồ vật thứ 51/538. Kẻ sống sót đã biết bạn, và bạn cũng biết hắn. Bí mật đáng ghen tị ấy ràng buộc mãi mãi…


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.