The holder of the lens – Kẻ nắm giữ thấu kính (đồ vật #86)


The Holders - Những Kẻ Nắm Giữ, là những câu chuyện truyền tụng ở Âu - Mĩ về 538 Linh vật ma thuật và 538 kẻ giữ chúng. 

Mỗi Linh vật có thể mang một quyền năng nhất định, muốn sở hữu nó bạn phải đi tìm và vượt qua thử thách của Kẻ Nắm Giữ. 

Nếu bạn tập hợp đầy đủ 538 Linh vật, thế giới hoặc sẽ được cứu rỗi, hoặc sẽ diệt vong.

The holder of the lens – Kẻ nắm giữ thấu kính (đồ vật #86)


Ở bất kìa thành phố thuộc bất kì quốc gia nào, tới một bệnh viện tâm thần hoặc trại phục dưỡng mà bạn tìm được. Khi đến bàn tiếp tân, hãy hỏi gặp “Người Nắm Giữ Thấu Kính” (The Holder of the Lens). Ban đầu, người tiếp tân làm ngơ nhưng bạn cứ hỏi tiếp. Khi cô ta ngẩng đầu lên, cô ta sẽ trao bạn một ánh nhìn dò hỏi, và hỏi bạn có chắc không. Nếu bạn có bất kì sự nghi ngờ nào trong tâm trí, hãy ra khỏi đó thật nhanh và không bao giờ quay lại. Nếu bạn không nghi ngờ về chiến thắng trước mắt mình, hãy trả lời cô ta bằng một cái gật đầu. Cô ta sẽ cười nhẹ nhàng và dẫn bạn đi qua một cánh cửa sau chiếc bàn.

Đằng sau cánh cửa là một hành lang màu xám bằng thép, thẳng và hẹp, chỉ đủ rộng cho 2 người đi qua. Những chiếc gương lớn, cách nhau một khoảng cách kì lạ dọc theo những bức tường, phản chiếu hình ảnh của 2 người suốt đường đi, bạn phải nhìn vào từng chiếc một khi đi ngang. Nếu một trong số chúng cho thấy rằng người tiếp viên đã biến mất, thì hãy tự cầu nguyện rằng bạn không tồn tại trong thế giới này lâu. Còn nếu nó cho thấy bạn đã biến mất, thì hãy dừng lại và quay sang đối diện với nó. Người tiếp tân sẽ quay lại và đẩy nó sang một bên để lộ một căn phòng tối. Hãy chắc rằng bạn đã cảm ơn cô ấy trước khi bước vào, bởi những thế lực bên trong không chấp nhận người thô lỗ.

Chiếc gương sẽ im lặng trở về vị trí của nó, phủ bóng tối lên căn phòng, sẽ có một giọng nói lẩm bẩm những từ vô nghĩa với chính nó trong một khoảng thời gian không xác định. Nếu nó dừng lại, bạn phải nói một cách bình tĩnh: “Tôi đến đây chỉ để gặp một người bạn” (I am only here to see a friend). Nếu giọng nói quay lại, đó không phải là tiếng lẩm bẩm nữa, mà là một tiếng gầm giận dữ sẽ xé tan cơ thể bạn, để lại linh hồn bạn bị tiêu thụ từ từ bởi Người nắm giữ; nếu căn phòng sáng lên, thì tức là bạn đã khiến hắn thích thú.

Bạn nhận ra mình đang ở trong một căn phòng nhỏ với ánh sáng mập mờ, cùng với một chiếc ghế tựa duy nhất ở giữa căn phòng. Đứng yên đó, không làm gì cho tới khi một giọng nói cất lên mời bạn ngồi xuống, hãy làm theo. Người nắm giữ sẽ hỏi bạn rất nhiều câu hỏi, thành thật trả lời chúng, đừng cố gắng làm rõ mục đích của chúng, cho dù những câu hỏi đó có động chạm đến mấy. Nói dối anh ta sẽ mời gọi con quỷ bên trong anh ta, và hẳn là bạn muốn tránh xa điều đó.

Khi anh ta hoàn thành, anh ta sẽ cảm ơn bạn vì đã thành thật, và anh ta muốn biết vì sao bạn đến. Hỏi anh ta: “Ta có thể thấy mặt anh chứ?” (May I see your face?). Người nắm giữ sẽ cười thân mật, và một cặp kính rơi vào tay bạn. Hãy nghĩ về điều có ý nghĩa nhất đối với bạn và đeo chiếc kính lên.

Lúc này bạn có thể nhìn thấy toàn bộ căn phòng, một thứ máu độc hại rỉ ra từ mọi inch khắp bề mặt của nó. Không được đứng lên cho đến khi Người nắm giữ bảo bạn làm điều đó, và khi anh ta đã nói, ngay lập tức nhảy lên chỗ ngồi của ghế. Ánh sáng sẽ thoát ra ngoài, và máu sẽ lấp đầy các kẽ hở, nhưng bạn vẫn có thể nhìn thấy qua mắt kính. Nhìn thẳng ra phía trước, và lịch sự xin được thấy mặt Người nắm giữ lần nữa.

Những dòng máu trên tường trước đó hình thành nên thứ gì đó giống tấm rèm, và một thực thể sẽ hiện ra. Nếu nó là bất cứ thực thể nào mà bạn đã hình dung trước khi đeo kính, nhanh chóng gỡ kính ra và quăng đi ngay. Nếu bạn đủ nhanh, bóng tối sẽ để lộ ra cánh cửa của nơi mà bạn đã đến; hãy tự thấy mình là một trong số những người may mắn nhất. Vì nếu bạn chậm chân, máu của chính bạn sẽ từ từ chảy ra và thêm vào căn phòng.

Tuy nhiên, nếu thứ hiện ra là linh vật, hãy bước xuống. Chân bạn sẽ chạm vào máu, nhưng bạn không chìm. Bước 5 bước ra phía trước và dừng lại. Linh vật, bất cứ cái gì hoặc bất cứ ai, sẽ di chuyển một khoảng giống như bạn. Bước tiếp 3 bước, và đợi linh vật tiến lại, sau đó bước thêm 1 bước. Ngay lúc này, khi Linh vật di chuyển, hãy tấn công nó bằng một cú đấm với tất cả sức mạnh mà bạn có. Đừng giật lại, hãy đấm xuyên qua nó. Bề mặt nó vỡ ra, để lộ một hộp sọ, với một khối thịt thối vẫn bám chặt vào bề mặt.

Ngay lập tức rút tay bạn lại, đừng để ý những vết thương trên tay bạn. Cúi người và lịch sự cảm ơn Người nắm giữ. Sau đó anh ta sẽ hỏi bạn, với hơi thở kinh khủng, rằng bạn có muốn nhìn thấy khuôn mặt của mình. Lịch sự từ chối và bắt đầu quay lại. Một bàn tay đặt lên vai bạn, và Người nắm giữ bước vào. Bây giờ, hãy hỏi anh ta : “Làm thế nào Chúng thấy?” (How do they see?). Bàn tay đẩy mạnh làm bạn ngã xuống, chìm vào trong sàn máu. Khi bạn trượt đi, hãy tự đặt một tay lên trên mặt, giữ chặt chiếc kính. Đó là tất cả những gì sẽ bảo vệ bạn.

Bạn sẽ nhìn thấy những điểm chấm phá của những bức tranh ghê rợn và điên cuồng, lướt qua tầm nhìn bạn khi bạn chìm xuống. Bạn không được tránh đôi mắt của bạn khỏi những bức tranh, chúng có thể để lại vết rách, một trong số đó là dành cho bạn. Khi bạn lướt đến bức tranh bị cắt xén của mình, tiếp cận và chạm vào nó. Biển máu sẽ biến mất và thay vào đó là bóng tối hoàn toàn. Khi một cánh cửa xuất hiện, mở nó ra. Một luồng ánh sáng chói mắt, nhưng bạn biết mình đã được an toàn và sẽ đi ra từ một trong những căn phòng của viện tâm thần. Nhớ nói “Cảm ơn” cho Người nắm giữ đã đồng hành cùng bạn.

Cặp kính bạn mang là Linh vật 86/538 – Đôi mắt của Sự Tỏ Tường. Khi thời khắc đã điểm, bạn sẽ được thấy những gì Chúng thấy.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.