The holder of lies – Kẻ nắm giữ sự dối trá (đồ vật #58)


The Holders - Những Kẻ Nắm Giữ, là những câu chuyện truyền tụng ở Âu - Mĩ về 538 Linh vật ma thuật và 538 kẻ giữ chúng. 

Mỗi Linh vật có thể mang một quyền năng nhất định, muốn sở hữu nó bạn phải đi tìm và vượt qua thử thách của Kẻ Nắm Giữ. 

Nếu bạn tập hợp đầy đủ 538 Linh vật, thế giới hoặc sẽ được cứu rỗi, hoặc sẽ diệt vong.

The holder of lies – Kẻ nắm giữ sự dối trá (đồ vật #58)


Ở bất cứ thành phố của bất kỳ quốc gia nào, hãy tìm đến một trại tâm thần hay trung tâm phục hồi. Khi tới bàn tiếp tân, hãy hỏi gặp kẻ tự xưng là Kẻ nắm giữ Đièu Dối Trá (The Holder of Lies). Người nhân viên sẽ gật đầu hào hứng, và ra hiệu cho bạn tới chỗ anh ta. Có khoảng 7 người khác ở khu vực đó. Lờ họ đi – họ là những người đã đi lạc khỏi con đường đúng, và bây giờ họ chỉ muốn kéo những người khác theo.

Hãy tiến tới cái bàn và nhìn xuống dưới gầm. Sẽ có một cái nút màu ánh cam, có ghi nhãn “Trường hợp khẩn cấp”. Ấn cái nút hai lần, rồi nhanh tay lấy cái ghế người nhân viên ngồi mà chẹn cái nút vào – cái nút là thứ duy nhất giữ được những cái cửa mở ra, và chắc hẳn bạn không muốn nó đóng sập vào.

Đứng dậy và nhìn quanh. Sẽ có một cánh cửa bằng thép, có ghi “Lối Đúng (The True Path)”. Đó là sự thật duy nhất ở nơi này. Phớt lờ mọi cánh cửa khác, chỉ có Lối Đúng mới dẫn bạn tới với kẻ dối trá.

Đi qua cửa. Bạn có thể sẽ phát điên nếu bạn biết vị trí của mình hiện tại: đang đi trên trần của một hành lang dẫn tới vô hướng, hai bên tường hành lang được sơn màu những con mắt với những màu sắc không thể tưởng tượng. Đừng chú ý tới những gì bạn nhìn thấy – con đường ở dưới chân bạn.

Bạn không thể nhắm mắt lại ở nơi đây, vì nếu không bạn sẽ không thể mở lại mắt ra được đâu. Hãy chịu đựng, không hé răng nói một lời nào dù bạn nhìn thấy gì, và hãy bắt đầu bước đi. Trần hành lang được sơn màu đỏ và trắng. Hãy bám theo dải sơn màu đỏ mà đi, nếu đi chệch là bạn sẽ rơi xuống và chìm vào những điên khùng tột độ, mà lựa chọn duy nhất của bạn khi đó: kéo những tên khác theo bạn.

Một lúc sau, mà dường như dài vô tận, bạn sẽ thấy mình đứng trước một cánh cửa bằng gỗ. Mở cửa và bước vào.

Bạn sẽ thấy mình đang đứng trong một văn phòng của thập kỷ 30. Một người đàn ông với chiếc áo măng-tô đen và mũ phớt đang vùi đầu vào đống giấy tờ trên bàn, lầm bầm và cáu kỉnh. Một khẩu súng được đặt trên cùng của cái thùng rác đầy giấy lộn, dán nhãn “Bên trong (In)”. Nhiều bức ảnh treo trên tường, cho thấy người đàn ông đã ở nhiều nơi, bạn sẽ nhận thấy 2 điểm chung của các bức ảnh. Một: người đàn ông không để lộ mặt, và hai: những người trong ảnh, trừ ông ta, đều thể hiện trên khuôn mặt sự đau đớn tột độ.

Từ từ với tay tới khẩu súng, nhưng đừng chạm vào cái gì – người này không muốn bị làm phiền. Can đảm lên, hỏi một câu “Hắn ở đâu một khi Chúng được tập hợp?” (“Where was He when they gathered last?”)

Vớ lấy khẩu súng THẬT NHANH, rồi nã đạn vào người đàn ông tới khi hết đạn thì thôi. Nếu bạn không bắn, hay bắn trượt, thì ông ta sẽ túm lấy bạn, và cho bạn chiêm ngưỡng khuôn mặt thật. Bạn sẽ không hề muốn thấy đâu, vì một khi bạn thấy khuôn mặt ấy, thì bạn sẽ hiểu tại sao những người trên những bức ảnh lại đau đớn khổ sở như vậy.

Tuy nhiên, nếu bạn thành công, người đàn ông ấy sẽ đổ gục xuống bàn, chết tươi. Một cái phong bì sẽ trượt xuống sàn. Nếu bạn thực lòng muốn biết Hắn ở đâu, hãy nhặt cái phong bì lên – mẩu tin nhắn bên trong sẽ trả lời cho bạn. Nhưng những thông tin chứa trong đó sẽ rất nhanh chóng bay biến, đến mức bạn sẽ không thể nắm được hết những thứ cần hiểu. Và, mẩu tin nhắn sẽ chỉ nói cho bạn biết là ở đâu, nhưng không giải thích là tại sao. Mà cái đó lại là cái quan trọng nhất cần nắm.

Đừng cố đọc nó ngay – bạn không có đủ thời giờ đâu. Vứt khẩu súng vô dụng đi và chạy. Chạy càng nhanh càng tốt, vì Lối Đúng – giờ đã thiếu mất người bảo vệ – đang bắt đầu chệch hướng, và bạn chắc hẳn là không muốn chuyện này xảy ra.

Khi bạn thấy cánh cửa thép, lao người thoát ra. Nếu bạn quá chậm, thì bạn sẽ bị mắc kẹt, do người nhân viên bên ngoài đã đãng trí mà bỏ cái ghế chặn cái nút ra, và bạn sẽ bị tra tấn dã man cho tới khi bạn đồng ý thế chân người đàn ông đã bị giết. Còn nếu bạn đủ nhanh, bạn sẽ thấy mình an toàn tại phòng chờ, ngồi trên một chiếc ghế bành.

Nhanh lên, hãy chiếm lấy cái ghế tựa màu xanh – Đồ vật đang gọi mời, và không chỉ có mình bạn muốn nó đâu. Vứt cái gối ôm ra khỏi cái ghế.

Bạn sẽ thấy một bộ hài cốt, bị vắn xoắn trông rất đau đớn. Trong tay nó là một cuốn sách với bìa ngoài màu xanh hải quân, mạ vàng. Tên sách được mạ bạc ở phía mặt trước – cái tên dài.

Cuốn sách là Đồ vật thứ 58/538. Bạn đã tìm ra luật của Hắn, nhưng có tuân theo không lại là việc của bạn.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.