The holder of the map – Kẻ nắm giữ bản đồ (đồ vật #70)


The Holders - Những Kẻ Nắm Giữ, là những câu chuyện truyền tụng ở Âu - Mĩ về 538 Linh vật ma thuật và 538 kẻ giữ chúng. 

Mỗi Linh vật có thể mang một quyền năng nhất định, muốn sở hữu nó bạn phải đi tìm và vượt qua thử thách của Kẻ Nắm Giữ. 

Nếu bạn tập hợp đầy đủ 538 Linh vật, thế giới hoặc sẽ được cứu rỗi, hoặc sẽ diệt vong.

The holder of the map – Kẻ nắm giữ bản đồ (đồ vật #70)


Ở bất kỳ thành phố nào, hãy tìm tới một trại tâm thần hay trung tâm phục hồi. Khi tới quầy tiếp tân, hãy hỏi gặp người tự xưng là “Người nắm giữ tấm Bản đồ (The Holder of the Map). Người nam hay là nữ tiếp tân sẽ không hề ngẩng mặt lên, cắm cúi đọc sách. Hãy nhớ số trang. Lặp lại yêu cầu. Và bây giờ thì người tiếp tân sẽ ngẩng lên, có vẻ khó chịu. Họ sẽ trả lời không thật. Nếu bạn nghe thấy “Ở chỗ khác”, thì nghĩa là bạn đã đến đúng chỗ rồi. Còn tất cả các câu trả lời khác, đều là dối trá.

Và người tiếp tân bắt đầu chỉ đường cho bạn. Bạn sẽ không thể ghi nó lại, dù bạn có cố bằng cách nào đi nữa. Nếu bạn không nghe theo chỉ dẫn một cách chính xác, bạn sẽ lạc lối. Bạn sẽ thấy mình ở bên ngoài trại, và đây sẽ là số phận tệ nhất của bạn đợi ngoài đó. Còn nếu bạn nghe theo những gì được hướng dẫn, bạn sẽ nghe thấy tiếng như là hàng ngàn hàng vạn cánh tay đang ghi chép vậy. Tiếng này sẽ càng ngày càng lớn khi bạn đến nơi cần đến. Khi nào đó mà tiếng động này im bặt, hãy hít thở thật sâu và hét lớn tất cả những thông tin bạn có về nơi mà bạn đã xuất phát, kể cả những chỉ dẫn bạn được đưa để đến được tới đây. Làm thế thì tiếng ghi chép sẽ lại nổi lên. Con nếu không, bạn sẽ phải trở về nơi bắt đầu, và đi lại lần nữa. Đừng để lạc đường.

Đến cuối đoạn đường được chỉ dẫn, bạn sẽ thấy một cánh cửa với khóa điện tử, những con số để mở khóa thì dính đầy máu. Ngừng lại ngay lập tức nếu bạn nghe thấy tiếng cười khúc khích ở đâu đó. Không được quay người lại. Một giọng nói sẽ vang lên trên nền của tiếng việt sột soạt giờ đã thật chói tai. Hãy lờ tất cả đi và thì thầm câu hỏi: “Tôi sẽ kết thúc ở đâu?” Cái gì đó ở đằng sau bạn sẽ bắt đầu kể những chi tiết kỳ cục về một trận chiến xưa kia. Khi nó ngừng nói, hãy nói con số ở trên quyển sách mà người tiếp tân đọc. Bạn sẽ thấy mình tỉnh dậy ở nhà thờ bên cạnh trại tâm thần. Bạn nằm đè lên một cái bản đồ.

Bản đồ đó là Đồ vật thứ 70/538. Nó sẽ dẫn bạn đi bất cứ đâu, nhưng không phải là nơi có dấu những Đồ vật còn lại.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.