The holder of the mirror – Kẻ giữ gương (đồ vật #46)


The Holders - Những Kẻ Nắm Giữ, là những câu chuyện truyền tụng ở Âu - Mĩ về 538 Linh vật ma thuật và 538 kẻ giữ chúng. 

Mỗi Linh vật có thể mang một quyền năng nhất định, muốn sở hữu nó bạn phải đi tìm và vượt qua thử thách của Kẻ Nắm Giữ. 

Nếu bạn tập hợp đầy đủ 538 Linh vật, thế giới hoặc sẽ được cứu rỗi, hoặc sẽ diệt vong.

The holder of the mirror – Kẻ giữ gương (đồ vật #46)


Tại bất kỳ thành phố thuộc bất kỳ quốc gia nào, hãy đến một viện tâm thần hoặc bệnh viện và hỏi người nhân viên để xin gặp “Người Giữ Mảnh Gương” (Holder of the Mirror). Anh ta sẽ ngẩn mặt ra tỏ vẻ không hiểu bạn đang nói bằng ngôn ngữ gì. Lặp lại câu hỏi cho đến khi anh ta hiểu và sẽ dẫn bạn đi vào sâu trong khu viện mà không nói một lời nào.

Anh ta sẽ đưa bạn đến trước một cánh cửa sắt bằng phẳng, mở khóa và ra hiệu cho bạn bước vào tiền sảnh tối om bên trong. Thế rồi anh ta đứng sang bên, không nói gì cả và cũng không thèm nhìn bạn lấy một cái. Khi cánh cửa đóng lại sau lưng, tức thì bừng sáng lên một ánh đèn thanh nhã, và bạn thấy khắp tiền sảnh là những bức tường bằng gương. Ở mọi phía hình ảnh trên gương dường như kéo dài ra vô tận, nhưng có tìm mỏi mắt cũng không thấy ảnh nào của bạn đâu vì chúng là ảnh của tất cả những người đến trước. Từng hình ảnh hiện lên chính là mỗi một người đã đi tìm Kẻ Nắm Giữ, và đồng thời, bạn thấy luôn cái chết của họ đã xảy ra như thế nào. Không được hiếu kỳ nhìn vào gương mặt họ khi họ bị ăn sống và cũng không nhìn thứ nào khác, hãy cứ đi thẳng. Nếu bạn nhìn ngắm những tấm gương dù chỉ một lúc thôi bọn ác thú ở bên trong sẽ kịp để ý thấy bạn. Giờ thì bạn khỏi cần đi nữa, chỉ cần đứng đó đợi chúng đến mà thôi.

Ngay khi ánh sáng mờ dần và bạn thấy mình sắp lạc lối trong bóng đêm, hãy nhắm mắt thật chặt và lấy giọng kiên quyết, bình tĩnh nói: “Những kẻ ngươi tìm không còn ở đây nữa” (The ones you seek have gone before). Nếu đèn sáng trở lại, thật đáng mừng, những sinh vật rình rập dõi theo bạn đã rời đi và để cho bạn yên. Còn nếu vẫn tối mịt thì bạn cũng không cần phải bỏ chạy, vì nếu chạy được thì những người khốn khổ kia đâu phải kẹt lại đây. Cầu nguyện một cái chết nhẹ nhàng cũng không ích gì đâu, vì bọn chúng sẽ ngay lập tức vồ lấy bạn và kéo dãn cái chết của bạn ra đến vô cùng.

Ở cuối hành lang dài kinh khủng đó là một cánh cửa, qua khe hở bạn cảm nhận được một thứ ánh sáng trắng ấm nóng đang chiếu rọi. Gõ cửa và bạn sẽ được phép bước vào. Giữa căn phòng bát giác là một sinh vật – đúng hơn là một bóng đen ẩn mặt trong phần tranh tối tranh sáng.

Hắn sẽ không đoái hoài gì đến bạn trừ phi bạn hỏi: “Chúng phản chiếu những gì?” (What do they reflect?). Nếu hỏi bất cứ câu nào khác câu trên, từng lỗ chân lông trên người bạn sẽ bị nhồi bởi hàng nghìn mũi kim sắc nhọn, da bạn sẽ bị lột sống và đem đi ướp muối trong khi tâm trí bạn bị tra tấn đến mức cuồng điên. Bạn sẽ được ở bên hắn ta mãi mãi trong hình hài của một cái bóng, mỗi khắc mỗi giây trôi qua là một lần chết đi sống lại cho đến muôn kiếp về sau.

Nhưng đừng lo, hỏi đúng câu hỏi và hắn sẽ trả lời bạn. Hắn sẽ kể hết từng chi tiết, cả những cái sẽ khiến bạn lạnh thấu đến từng lóng xương và biến con tim bạn thành đá. Hắn sẽ kể về ý nghĩa của những Kẻ Nắm Giữ, lý do họ tồn tại và tương lai của họ ra sao.

Sau khi nói xong, sinh vật kia sẽ tiến ra ánh sáng để cho bạn thấy diện mạo của mình. Trước mắt bạn sẽ là chính bạn, ngoại trừ đôi mắt. Kẻ đó không có nhãn cầu mà chỉ có hai mảnh gương bạc sáng ngời trong hai hốc mắt. Và trong khi bạn chết đứng vì quá kinh hãi, bản sao kia sẽ móc một bên gương ra mặc cho máu tuôn trào đỏ cả khuôn mặt.

Bạn sẽ đưa cho chính mình mảnh gương dính đầy máu đó. Chỉ lát sau bạn thấy mình lại đang đứng ở bên ngoài viện sở trước kia.

Mảnh gương vấy máu (The Bloodied Mirror) là Linh vật thứ 46 trong số 538 cái. Nhìn vào nó bạn sẽ thấy những gì từng xảy ra và những gì chắc chắn xảy ra.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.