The holder of the negative – Kẻ nắm giữ sự tiêu cực (đồ vật #68)


The Holders - Những Kẻ Nắm Giữ, là những câu chuyện truyền tụng ở Âu - Mĩ về 538 Linh vật ma thuật và 538 kẻ giữ chúng. 

Mỗi Linh vật có thể mang một quyền năng nhất định, muốn sở hữu nó bạn phải đi tìm và vượt qua thử thách của Kẻ Nắm Giữ. 

Nếu bạn tập hợp đầy đủ 538 Linh vật, thế giới hoặc sẽ được cứu rỗi, hoặc sẽ diệt vong.

The holder of the negative – Kẻ nắm giữ sự tiêu cực (đồ vật #68)


Ở bất cứ thành phố nào, hãy tìm tới trại tầm thần hay trung tâm phục hồi. Hãy làm người nhân viên chú ý đến bạn và hỏi gặp người được gọi là “Kẻ nắm giữ sự Tiêu Cực (Holder of the Negative)”. Nếu người tiếp tân từ chối không giúp bạn, hãy ngay lập tức quay đầu lại, chạy ra khỏi viện tâm thần và đi con đường nhanh nhất về nhà. Sau hai tuần, bạn sẽ biết là Chúng đã tìm ra bạn hay chưa. Còn nếu anh ta gật đầu với bạn với vẻ mặt tỉnh khô và ra hiệu bảo bạn đi theo, thì anh ta sẽ dẫn bạn tới một căn phòng trông có vẻ bình thường của viện và rời đi.

Ngay khi cánh cửa được khóa lại, hãy đẩy cái giường sang một bên, để lộ một cái cửa sập cũ kỹ ở phía dưới. Dùng cái giường để chặn cửa ra vào – thời khắc đã điểm và những tên lính gác đang trên đường đến. Mở cánh cửa sập, bạn sẽ thấy một cái quan tài bằng kim loại màu xám, đầy bụi, nằm trong một hố nông bên trong sàn nhà. Mở cái khóa ở cạnh quan tài và mở nắp. Nếu quan tài trống, nằm vào trong đó và đóng cả cửa sập lẫn nắp quan tài. Còn nếu đã có người trong đó – tôi khuyên bạn là nên tự bẻ cổ mà chết, trước khi người trong đó làm hộ bạn.

Bạn phải nằm trong cái quan tài chính xác là 4 phút 30 giây. Tới lúc đó, không được mở nắp quan tài. Những điều xảy đến với bạn nếu không làm theo chỉ dẫn là không thể tưởng tượng được với người trần mắt thịt. Khi thời gian cần thiết đã đủ, gõ hai lần lên nắp quan tài. Nếu không có tiếng trả lời, gõ 3 lần nữa. Nếu quan tài rung lên có phản ứng, bạn có thể mở nắp. Còn nếu quan tài vẫn im lìm thì nghĩa là cuộc đời của bạn còn vài phút nữa thôi.

Mở nắp quan tài ra, bạn sẽ thấy mình như đang ở trong một cửa hàng máy móc ký lạ dưới lòng đất, chỉ còn lại những phần bỏ hoang. Những bức tường xỉn màu, bằng kim loại vướng bụi thời gian, những máy móc tính toán đang nói bằng những giọng của riêng chúng về hàng trăm hàng nghìn trận chiến đã được lên kế hoạch, được tổ chức và đã bị quên lãng trong căn phòng bạn đã ở đây. Dù những cái máy này có quái đản và phức tạp tới mức nào, không được lề mề. Hãy đứng dậy và dùng tay mò mẫm mà tìm một bức tường. Mò mẫm xung quanh để tìm một cần gạt bằng kim loại – đặt tầm ngang vai bạn. Căn phòng bắt đầu phát ra tiếng kêu vo vo ngày càng lớn, nhưng đừng sợ. Thay vào đó, hãy ra giọng nghiêm khắc, nói vào bóng tối: “Đó là mảnh kiến thức cuối cùng mà chúng ta cần”. Nếu tiếng vo vo giảm dần, tiếp tục tìm kiếm. Còn nếu không, những cái máy sẽ khởi động lần cuối, nhắm vào mục tiêu là bạn. Khi nào tìm thấy cái cần gạt, gạt nó xuống.

Và cái máy phát điện cuối cùng sẽ khởi động với một tiếng rên rỉ đau đớn, cung cấp một chút ánh sáng để chiếu sáng xung quanh sàn nhà. Ở giữa sàn nhà mập mờ, bạn sẽ thấy một thết bị cơ khí lớn, màu đồng và rất phức tạp, gần giống như một cái ngai vàng bằng kim loại cộng với hệ thống hỗ trợ sự sống thời Victoria. Ở giữa đống ống ngoằn nghoèo, van, bánh răng và đĩa, bạn sẽ thấy một cơ thể hốc hác, mà cuộc sống gần như phụ thuộc vào cái máy. Hãy hỏi cái cơ thể ấy: “Ai là người đã làm Chúng phân tán lần đầu tiên?

Câu hỏi của bạn sẽ làm đôi mắt của anh ta lóe sáng, và với sự bất chấp và thất vọng của vô số thế hệ, với giọng nói được khuyếch đại bằng máy, anh ta sẽ để cho bạn toàn bộ câu chuyện, tất cả những câu chuyện về những hành động anh hùng vô ích, về những liên mình bị phá vỡ, và cả những thất bại làm nản lòng những người khác đã tới trước bạn. Sự thất vọng của anh ta sẽ đấm thẳng qua da bạn, trượt qua da thịt bạn và chạy dọc qua những ống xương, nhưng phải tập trung vào – anh ta vẫn là nô lệ của chúng và phần bị hỏng của anh ta sẽ dễ dàng đánh gục bạn nếu có cơ hội. Anh ta sẽ nói cho bạn những người đầu tiên biết về sự tụ họp của những Đồ vật, họ đã chia cắt chúng ra sao và phá vỡ mối liên hệ xấu xa của chúng và làm chúng tan rã và hư hỏng.

Khi xong câu chuyện, anh ta sẽ chầm chậm đưa tay ra với tới bạn từ bên trong lớp vỏ kim loại một cách đau đớn. Không được chạm tay vào, bạn phải bắt chéo hai tay trước ngực mà nói: “Thói quen sai lầm của ông không phải là thứ mà tôi cần!”. Bên cạnh cái máy là một cái cọc bằng kim loại. Cầm nó và đâm thẳng vào phần duy nhất làm bằng thịt của anh ta – cái đầu. Cái chết của anh ta sẽ được nhanh gọn.

Khi thân thể thối rữa và các bộ phận bên trong đã im lặng, hãy thò tay vào mò mẫm bên trong. Khi tay bạn chạm phải bộ phận tản nhiệt, giật mạnh nó ra. Nó sẽ bị kéo ra dễ dàng. Hãy tẩu thoát nhanh nhất có thể về chiếc quan tài – bạn vừa mới giết chết thực thể duy nhất duy trì sự tồn tại của nơi này và nó sẽ không duy trì được mấy lúc nữa, sắp sửa sụp đổ. Đóng nắp quan tài, nhắm mắt, và nếu may mắn, thì bạn sẽ gần như ngay lập tức ngủ thiếp đi.

Khi tỉnh dậy, bạn sẽ thấy mình đang nằm trên giường, ở nhà bạn, đang nắm chặt một bộ phận kim loại ấm ấm đặt trên ngực bạn. Tốt hơn là bạn nên bỏ cái quan tài kia đi. Nó sẽ làm hàng xóm dị nghị đó.

Thiết bị được làm bằng vàng đó là Đồ vật thứ 68/538. Bạn biết những người đi trước đã thất bại. Và trách nhiệm của bạn là phải chắc chắn rằng những lỗi lầm đó không bị lặp lại nữa.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.