The holder of the rails – Kẻ cai quản mọi tuyến đường sắt (đồ vật #78)


The Holders - Những Kẻ Nắm Giữ, là những câu chuyện truyền tụng ở Âu - Mĩ về 538 Linh vật ma thuật và 538 kẻ giữ chúng. 

Mỗi Linh vật có thể mang một quyền năng nhất định, muốn sở hữu nó bạn phải đi tìm và vượt qua thử thách của Kẻ Nắm Giữ. 

Nếu bạn tập hợp đầy đủ 538 Linh vật, thế giới hoặc sẽ được cứu rỗi, hoặc sẽ diệt vong.

The holder of the rails – Kẻ cai quản mọi tuyến đường sắt (đồ vật #78)


Tại bất kỳ thành phố ở quốc gia nào, tìm đến một nhà ga tàu điện ngầm. Người Nắm Giữ này sẽ thử thách lòng kiên nhẫn của bạn, và bất kỳ sự nôn nóng nào cũng sẽ đưa bạn đến với cái chết. Đến nơi, hỏi người nhân viên đầu tiên mà bạn thấy để được gặp “Người Cai Quản Mọi Tuyến Đường Sắt” (The Holder of the Rails). Nếu một thoáng nghi ngờ và sợ hãi lướt qua gương mặt anh ta, thì xin chúc mừng, bạn đã đến đúng lúc. Còn nếu như đó là một vẻ mặt tham tàn và dâm đãng, hãy CHẠY NGAY ra khỏi nhà ga, không được ngừng lại. Đằng sau bạn vang lên một âm thanh không giống người, tựa như một con chó dại đang đuổi theo, nhưng bạn KHÔNG được ngoái nhìn lại. Nếu trái lời, bạn sẽ được chiêm ngưỡng gương mặt đã lộ nguyên hình của gã: lỗ chỗ, méo mó và kinh hoàng, ánh nhìn của hắn khiến bạn tê cứng vì khiếp sợ. Hắn sẽ tóm lấy bạn, hãm hiếp bạn và tra tấn bạn mãi mãi, với những cảm giác đau đớn còn mới nguyên như lần đầu nếm trải. Hãy chạy đến khi âm thanh kia biến mất, hoặc là khi việc hít thở xé vụn phổi bạn ra như thứ giấy vệ sinh rẻ mạt. Bạn đã may mắn thoát chết. Khi tỉnh lại, bạn sẽ biết rằng gã nhân viên kia đã đi khỏi, thay thế hắn là một người mới đứng ở cùng vị trí tại sân ga.

Còn nếu như bạn may mắn từ đầu, người nhân viên sẽ dẫn bạn vào một buồng thang máy. Nhắm chặt mắt trước khi cửa mở ra. Sẽ có một tiếng chuông, đợi ĐÚNG 5 giây rồi bước 3 bước vào trong. Xoay 180 độ trong khi mắt VẪN NHẮM. Người nhân viên sẽ với tay bấm 1 nút trên bảng điện. Bạn chẳng thể biết mình sẽ dừng lại ở tầng nào, nên đừng lo lắng làm gì, nếu không muốn nó muôn đời không dừng lại. Sau vài giờ đồng hồ đi xuống, xuống và xuống, cuối cùng bạn lại nghe thấy 1 tiếng chuông. Cánh cửa thang máy bật mở. Người nhân viên sẽ hỏi, “Có đúng là nơi ngươi muốn đến không?” ĐỪNG trả lời và cũng ĐỪNG mở mắt. Sau một lúc im lặng, hắn sẽ thở dài và cửa buồng đóng lại. Bạn lại đi xuống tiếp, nhưng lần này, một tiếng buzz vang lên thay vì tiếng chuông. Người nhân viên bảo bạn, “Tầng dưới cùng.” Bước 7 bước ra bên ngoài và đợi ĐÚNG 30 giây rồi hãy mở mắt ra. Bạn sẽ đứng trước 1 hành lang dài tăm tối, hai bên tường trắng bám một lớp dày bụi bẩn, máu nhuộm ướt khắp nơi. Đừng để tâm mà hãy bước đi. Đi một cách dứt khoát nhưng không được quá nhanh hoặc chạy. Những con ác quỷ ẩn sâu trong bóng tối hành lang cực kỳ ưa thích những con mồi nhanh nhẹn, và cái mùi của bạn sẽ dần dần làm cho chúng mờ mắt vì đói.

Cuối hành lang là một cánh cửa không tay nắm. Đẩy nó ra, bạn sẽ đứng trên đầu một bậc thang cuộn đi xuống. Dưới kia gần như là bóng tối vĩnh hằng, nhưng đừng để tâm trí xao lãng và dúng khí bị hao mòn. Bạn đã đến được đây, không còn có lựa chọn nào khác. Nếu nghe thấy một giọng nói thôi thúc bạn, hãy bước xuống thang và nó sẽ đưa bạn xuống dưới. Sẽ mất khoảng 7 ngày. Nếu thình lình bạn nghe một tiếng thét từ đăng sau, hãy bước từ từ xuống bậc thang đang chạy. Nhẩm đếm 20 bước chân đầu tiên. Vừa dứt tiếng đếm thứ 20, hãy im lặng bước tiếp. Bấy giờ bạn nghe thấy rõ ràng: tiếng bước chân từ phái sau lưng, trùng khớp với bước chân bạn, nhưng thỉnh thoảng nhanh hơn hay chậm hơn. Không khựng lại, không hối hả và KHÔNG quay nhìn đằng sau, và không nói tiếng nào. Tiếng bước chân nghe như giày đế cứng loẹt xoẹt trên nền kim loại và khá là phiền nhiễu, tuy nhiên, bạn phải vững dạ mà đi tiếp.

Sau khoảng 20 phút bạn sẽ đặt chân lên nền sân ga. Tiếng chân đằng sau cũng ngừng, bạn cảm nhận rõ ràng có ai đó ngay sau lưng bạn. Giờ thì quay lại chào hắn nào. Nếu đó là một hình hài người phụ nữ với khăn choàng trên tóc, bạn có thể thở phào nhẹ nhõm. Còn nếu là hình hài người đàn ông CAO HƠN BẠN ÍT NHẤT LÀ 2 FOOT, hãy lao mình thẳng vào đường ray, đoàn tàu sẽ chạy đến ngay để kết liễu giúp bạn, vì đó là cái chết tốt đẹp hơn nhiều so với những gì gã kia sắp làm.

Người phụ nữ kia sẽ mỉm cười với bạn và nghiêng người trao bạn một nụ hôn. Đừng từ chối. Cô ta sẽ cảm kích bạn vì đã dẫn cô ta đi xuống hết cầu thang cuốn. Lúc này hãy hỏi, “Giờ ta sẽ đi đâu?” (Where do I go?) Cô gái sẽ thở gấp, và run rẩy cầu xin bạn đừng tiếp tục nữa. Cô ta thú nhận mình đã trót yêu bạn, và ôm chặt lấy bạn, nức nở. Hỏi cô ta lần nữa bằng giọng kiên quyết. “Giờ ta sẽ đi đâu?” Nếu cô ta lùi lại và xô bạn vào đường ray, hãy cầu khẩn cho đoàn tàu đến và cán chết bạn trước khi người phụ nữ triệu hồi những con quái thú tí hon của cô ta. Chúng nhỏ hơn bạn nghĩ nhiều, và nhỏ như vậy là để luồn lách qua da bạn để ăn rỗng bạn từ bên trong.

Nếu cô gái lùi lại và không ngừng khóc, hãy vuốt má cô và khẽ nói rằng, bạn cũng rất yêu cô ta. Cô ta sẽ bắt đầu kể bằng một giọng giật cục về nơi ở của Người Nắm Giữ cuối cùng cũng là kẻ hùng mạnh nhất, quyền lực nhất. Hỏi tiếp câu này, “Làm sao ta biết khi nào nó xảy ra?” (How will I know when it happens?) Ngay khi cô gái mở miệng nói, đoàn tàu tiến vào ga, còi tàu kêu một hồi dài rền rĩ và đánh thức bọn quỷ từ cơn ác mộng tồi tệ nhất của bạn. Chúng sẽ xô đẩy nhau để ùa ra từ thang cuốn, sự điên loạn in hằn trong đôi mắt ác độc. CHẠY hết sức vào toa đầu tàu ngay trước mặt – đó là toa duy nhất mở cửa đón khách, và đón MỌI loại khách. Bạn thấy hình hài của người phụ nữ kia trên ghế lái, nhìn bạn bằng đôi mắt buồn rười rượi. Đừng để ý đến ánh mắt ấy, vì nhìn nó quá lâu sẽ khiến bạn quên hết những trọng trách của mình. Bọn ác ma kia sẽ đến để xé xác bạn ra và mỗi ngày thân thể bạn tự lành lại để ngày mai lại bị xé ra tiếp.

Hãy rướn người qua cô gái và nhấn vào cái nút duy nhất ở đó. Đoàn tàu lăn bánh, và tất cả cửa được đóng lại. Bây giờ bạn có thể cúi nhìn cô gái kia. Hỏi một lần cuối, “Làm sao ta biết khi nào nó xảy ra?” Cô ấy sẽ bắt đầu tan biến chỉ trong chớp mắt, môi vẫn giữ một nụ cười. Giờ đây cô gái đã siêu thoát. Thế nhưng, bạn cảm thấy đường tàu rung chuyển và tốc độ đang vượt quá tầm kiểm soát. Ánh đèn chuyển sang đỏ, và một giọng nói ma mị trả lời bạn.

“Khi mặt trời chiếu rọi màn đêm,
Và vầng trăng soi sáng ban ngày,
Khi quỷ dữ tràn ngập thiên giới
Và Chúa trời bỏ ngai mà chạy,
Khi bệnh dịch hoành hành trở lại,
Và những đứa con đầu lòng phải chết,
Khi sấm rền vang trong cơn mưa ánh chớp,
Và khi đất đảo ngược thành trời
Lửa hóa lạnh và nước cháy lên hơi,
Mây hùng vĩ và núi bay lơ lửng
Tiếng thét lặng câm và vô thanh thành tiếng hát,
Khi thiên sứ rơi xuống trần gian đổ nát
Đoàn Quỷ sẽ xuất quân.”

Trong khi bài ca cất lên, bạn phải chạy đến toa tàu cuối cùng, nơi đặt phòng điều khiển và kéo một cái cần gạt nạm đầy đá quý. Một khi đã hạ nó xuống, cố rút nó ra để thấy đó thực chất là một con dao găm. Ở chỗ cái nút bấm duy nhất trong toa đầu tiên giờ là một trái tim đỏ hỏn. Đâm thẳng vào quả tim và nhắm chặt mắt lại. Hét lên bằng giọng lớn nhất có thể, “Ta tranh đấu vì những linh hồn đã tiêu tan trong cuộc thử thách! Ta nhân danh họ báo thù!” (I fight for the souls that were lost in this trial! This motion is for them!) Rút con dao ra, một tiếng rít chói tai vang vọng.

Mở mắt ra và bạn sẽ thấy tàu đang vào nhà ga gần nhà bạn nhất. Bạn ngồi trên một chiếc ghế bất kỳ trên tàu với con dao găm trong tay. Mang vũ khí lên tàu là phạm pháp, nên hãy cố mà giấu nó đi trong khi rời khỏi đây. Có một chiếc taxi đỏ với cặp cánh vẫy vẫy và sừng dài ở trên nắp xe. Lại gần chiếc xe, đặt tay lên nắm cừa xe và nhắm mắt lại. Bước vào mà không được nói, cũng không hề mở mắt sau khi đã đếm đến 10. Mở mắt ra, bạn đang ngồi trên trường kỷ nhà mình. Nếu liếc nhìn lên tủ đầu giường, bạn sẽ thấy một bức ảnh chụp chính mình và hình hài cô gái lúc cô ta còn sống. Hai người đang ôm nhau hết sức hạnh phúc, và… bạn cảm giác một nỗi buồn khôn tả. Bạn đột nhiên nghĩ rằng, mình đã vừa đánh mất đi tình yêu lớn nhất cuộc đời, tình yêu mà bạn chưa bao giờ có và cũng không bao giờ gặp lại. Hãy nhìn con dao găm.

Con dao đó (The Dagger) là Linh vật 78/538. Nó chỉ đâm xuyên trái tim một người thôi – chủ nhân của nó. Giờ đây nó thuộc về bạn, chính bạn là người quyết định khi nào cần dùng.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.