The holder of salvation – Kẻ nắm giữ sự cứu rỗi (đồ vật #62)


The Holders - Những Kẻ Nắm Giữ, là những câu chuyện truyền tụng ở Âu - Mĩ về 538 Linh vật ma thuật và 538 kẻ giữ chúng. 

Mỗi Linh vật có thể mang một quyền năng nhất định, muốn sở hữu nó bạn phải đi tìm và vượt qua thử thách của Kẻ Nắm Giữ. 

Nếu bạn tập hợp đầy đủ 538 Linh vật, thế giới hoặc sẽ được cứu rỗi, hoặc sẽ diệt vong.

The holder of salvation – Kẻ nắm giữ sự cứu rỗi (đồ vật #62)


Ở bất kỳ thành phố của bất cứ quốc gia nào, hãy tìm đến một trại tâm thần hay một trung tâm phục hồi. Khi tới quầy tiếp tân, không ngần ngại hỏi gặp người tự xưng là “Người nắm giữ sự Cứu rỗi” (The Holder of Salvation). Người nhân viên sẽ nở một nụ cười với bạn rồi ra hiệu để bạn đi theo. Bạn sẽ được dẫn tới trước một cái giếng cũ đã bỏ hoang, thành ngoài còn thiếu vài viên gạch, và người nhân viên sẽ đưa cho bạn một chiếc chìa khóa trước khi trở về quầy.

Nếu bạn nhìn xuống dưới giếng, bạn sẽ thấy có một cái thang dẫn thẳng xuống dưới độ sâu tưởng chừng như vô hạn của cái giếng. Nếu bạn chọn việc đi xuống, bạn sẽ nghe thấy một làn gió thổi ngang qua. Nó có thể mang theo những bài ca ai oán, hoặc là những tiếng kêu la địa ngục. Không thể biết trước bạn sẽ được nghe những gì. Một khi cơn gió ngừng thổi, NGAY LẬP TỨC ĐỨNG IM, dù là bạn đang treo lơ lửng bằng một tay chăng nữa, vì điều đó có nghĩa là trong giếng đang có một con quái vật địa ngục mà bạn chẳng thể đối chọi được đâu. Nếu bạn có thể giữ được bất động hoàn toàn, và rất là may mắn, thì bạn sẽ thấy tiếng gió lướt qua, báo rằng nó đã bỏ qua bạn. Tuy nhiên, nêu nghe thấy tiếng rống to, thì thôi, thả tay ra cho xong, và cầu mong là bạn chết do chạm đất trước khi con quái ấy tóm được bạn.

Sau khi con quái vật lướt qua, hãy tiếp tục trèo xuống, Bạn sẽ sớm mất dấu miệng giếng thôi. Đừng mất công thắp sáng miệng giếng, vì bóng tối ở đây sẽ nuốt chửng mọi thứ ánh sáng. Sau khoảng thời gian dài như vô tận, bạn sẽ chạm tới đáy. Đừng quên mang đồ đánh lửa, vì ở dưới đó có một cây nến.

Nhìn quanh, bạn sẽ thấy mình đang đứng trong một căn phòng, chỉ lớn hơn cái miệng giếng một chút. Bạn sẽ thấy một cánh cửa gỗ, khó tả, cũ kỹ ở chỗ bạn vừa mới đặt chân xuống. Đừng mất thời giờ tìm cái thang, nó biến mất rồi. Hãy gõ cửa nhẹ nhàng, 3 lần. Nếu không nghe thấy gì đáp trả thì hãy mong là mình được chết nhanh gọn, bới không có cách nào để bạn chạy thoát khỏi cái thứ đang rình mò bạn đâu. Còn nếu bạn nghe thấy tiếng phụ nữ vang lên: “Vào đi anh yêu, em vẫn đang đợi anh đấy” thì hãy chầm chậm bước vào.

Bạn sẽ thấy mình đứng trong một căn phòng, chính xác hơn là căn phòng không rộng hơn cái tủ quần áo. Một phụ nữ trẻ đẹp ngồi đối diện bạn, bên cạnh là một chiếc hòm cũ. Cô ta sẽ chỉ trả lời câu hỏi duy nhất: “Nếu Chúng đến được với nhau, cái gì sẽ cứu được chúng ta?” Cô ta bắt đầu kể cho bạn nghe những gì sẽ xảy ra khi Chúng được tập hợp, những chi tiết điên rồ làm bạn tuyệt vọng. Rất nhiều người đã tuyệt vọng trong căn phòng này. Bạn không được như thế, nếu không cô ta sẽ hiện nguyên hình, và cái chết của bạn sẽ thật lâu, thật đau đớn, thật tuyệt vọng đó. Nếu bạn sống sót, thì cô ta sẽ khóc lóc thảm thiết một hồi rồi biến mất, để lại chiếc hòm. Chiếc chìa khóa bạn được đưa sẽ mở được cái hòm.

Thứ nằm trong hòm là Đồ vật thứ 62 trong 538 cái. Gia nhập vào liên minh của nó hay không là tùy thuộc ở bạn.

Còn về câu chuyện của cô gái, có cách để chống lại nỗi tuyệt vọng. Nếu những gì cô ta nói là về quá khứ, ba Đồ vật bị phá hủy sẽ sống dậy và hoạt động lại.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.