The holder of solitude – Kẻ mang nỗi cô độc (đồ vật #41)


The Holders - Những Kẻ Nắm Giữ, là những câu chuyện truyền tụng ở Âu - Mĩ về 538 Linh vật ma thuật và 538 kẻ giữ chúng. 

Mỗi Linh vật có thể mang một quyền năng nhất định, muốn sở hữu nó bạn phải đi tìm và vượt qua thử thách của Kẻ Nắm Giữ. 

Nếu bạn tập hợp đầy đủ 538 Linh vật, thế giới hoặc sẽ được cứu rỗi, hoặc sẽ diệt vong.

The holder of solitude – Kẻ mang nỗi cô độc (đồ vật #41)


Tại bất kỳ thành phố thuộc bất kỳ quốc gia nào, tìm đến một viện tâm thần hoặc trại phục dưỡng. Đi đến bàn tiếp tân với ánh mắt dán chặt xuống sàn. Nếu bạn để cho ánh mắt đi chơi ở chỗ nào khác thì bạn đã thua ngay từ đầu. Đứng tại bàn tiếp tân, không được rời mắt khỏi sàn nhà cho đến khi người nữ nhân viên phát ra tiếng kêu khẽ vì nhận ra sự có mặt của bạn. Nói với cô ta mà không được người nhìn lên, xin gặp “Người Mang Nỗi Cô Độc” (The Holder of Solitude). Vừa dứt lời, bạn bỗng nghe thấy một tiếng cồng vang vọng đến nỗi làm rung chuyển cả sàn nhà. Sau khi tiếng cồng dứt thì bạn có thể ngước lên quan sát chung quanh.

Bên trên bạn là một bầu trời khác lạ, dưới chân là một vùng đất hoang mênh mông chết chóc, trước mặt là một con đường độc đạo bằng đá kéo dài đến tận chân trời. Hãy cất bước đi ngay khi bạn nhìn rõ vùng đất không sự sống này. Chúng đã biết về sự có mặt của bạn và Chúng không tử tế với người lạ đâu.

Nếu đang đi trên con đường dẫn đến chân trời mà thấy mây và bóng tối bỗng dưng bao phủ lấy đường đi, hãy nhắm chặt mắt lại và quỳ xuống, vì chưa một người phàm nào dám nhìn thẳng vào chúng – những cư dân của vùng đất ấy đâu. Hãy giải thích rằng: “Ta không biết các người và ta cũng không muốn biết. Nhưng đây là con đường mà ta phải đi cho đến cùng” (I do not know you, nor I have any wish to. But my path is here and I must follow it) và ngồi đó đợi phán quyết dành cho mình. Nếu chấp nhận bạn thì chúng sẽ lùi đi. Còn nếu chúng nghĩ khác, thành thật chia buồn, số mệnh đã không mỉm cười với bạn. Cầu mong chúng sẽ kết liễu bạn một cách nhanh gọn nhất có thể.

Cuối con đường đá là một tòa tháp bằng đá vỏ chai, nơi có một máng xối hình đầu thú ở trên đỉnh. Con thú biết bạn đến và chỉ sống dậy khi nghe những lời này: “Ai sẽ phải chết?” (Who shall perish?). Nó sẽ bay sà xuống và dang đôi cánh khổng lồ che khuất đi bầu trời. Trong bóng tối tất cả sinh mạng của loài người sẽ hiện lên như vô số ngôi sao trên trời đêm. Có sao vẫn sáng và có sao đang lập lòe rồi vụt tắt. Bạn có thể quan sát những ai đã khuất và những ai chưa chào đời trong nhiều thời đại sau, và bạn cảm nhận rõ ràng sự cô độc của họ khi mất đi, xa rời và tách biệt với những ngôi sao khác.

Cứ quan sát cho đến khi nào cơn điên bùng nổ hoặc là khi trong bóng đêm chỉ còn một ngôi sao sáng duy nhất. Lúc này con thú sẽ mở miệng: “Ta không nắm giữ vận mệnh của ngươi nên không có gì để nói. Và đó cũng không phải thứ ngươi tìm đâu”. Những lời đó sẽ âm vang mãi trong đầu bạn cho đến ngày mà bạn gặp được vận mệnh của mình. Nhắm mắt lại lần nữa, nếu bạn cứ mải nhìn vào ngôi sao lẻ loi kia thì con thú sẽ quắp lấy bạn mà nhai ngấu nghiến. Và rồi bạn thấy mình bị ném xuyên qua nhiều chiều không gian, đồng thời bị quay mòng mòng cho đến khi nền đất chỉ còn là thứ gì đó mơ hồ lắm. Cuối cùng bạn sẽ đặt chân lên một nền đá cứng, cảm giác lúc này như thể được sinh ra lần nữa, như kẻ muôn đời bị nhốt trong bóng tối bây giờ được trả tự do.

Mở mắt ra và nhìn quanh, bạn thấy mình đang đứng bên trong một phòng khiêu vũ to lớn khổng lồ nhưng cũ nát với sàn đá hoa cương rạn nứt phủ đầy lá khô. Phía xa, ở cuối căn phòng là một ánh sáng đang lôi cuốn bạn. Hãy đi về hướng đó, bạn sẽ để ý thấy thứ gì đó treo trên tường: Một chiếc khiên hình diều màu tối chạm khắc những biểu tượng cực kỳ ma quỷ – thậm chí sống động và nhúc nhích như ma quỷ thật sự. Muốn lấy nó bạn chỉ cần gỡ nó ra khỏi bức tường thôi.

Lúc mà chiếc khiên được tháo ra, bạn sẽ lại đứng trước bàn tiếp tân nơi có người nhân viên đang nhìn bạn chăm chú. Cô ta biết bạn đang theo đuổi cái gì và tỏ vẻ không thích nó chút nào.

Tấm khiên bạn cầm trên tay (The Dark Kite Shield Decorated with Macabre Symbols) là Linh vật thứ 41 trong 538 cái. Mong rằng nó có thể bảo vệ bạn khỏi những gì sắp xảy ra.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.