The holder of the star – Kẻ nắm giữ ngôi sao (đồ vật #42)


The Holders - Những Kẻ Nắm Giữ, là những câu chuyện truyền tụng ở Âu - Mĩ về 538 Linh vật ma thuật và 538 kẻ giữ chúng. 

Mỗi Linh vật có thể mang một quyền năng nhất định, muốn sở hữu nó bạn phải đi tìm và vượt qua thử thách của Kẻ Nắm Giữ. 

Nếu bạn tập hợp đầy đủ 538 Linh vật, thế giới hoặc sẽ được cứu rỗi, hoặc sẽ diệt vong.

The holder of the star – Kẻ nắm giữ ngôi sao (đồ vật #42)


Tại bất kỳ thành phố thuộc bất kỳ quốc gia nào, tìm đến một viện tâm thần hoặc bệnh viện và đến hỏi người trực bàn để gặp “Kẻ Nắm Giữ Ngôi Sao” (Holder of the Star). Trong vài giây người nhân viên sẽ nhìn bạn bằng một ánh mắt thử thách đầy khinh mạn, và nếu hắn ta không thấy quyết tâm của bạn ánh lên trong mắt, hắn liền cười lớn ngạo nghễ. Nếu điều đó xảy ra, CHẠY NGAY ĐI, trước khi những tên bảo vệ kịp tóm lấy bạn và tống bạn vào một xà lim chật hẹp. Ở đó, bạn sẽ phải nghe tiếng cười kia mỗi lúc tỉnh dậy và đi ngủ chừng nào bạn còn sống trên đời. Nếu hắn ta thấy được sự kiên định của bạn, hắn sẽ đứng lên và dẫn bạn vào một tiền sảnh. Dừng lại trước một cánh cửa buồng giam, hắn ta đưa cho bạn một chiếc chìa khóa và bỏ đi ngay mà không nói một lời. Cầm lấy nắm cửa và xoay nhẹ, cánh cửa không bị khóa.

Lạ thay, sau cánh cửa không phải buồng giam mà là một hành lang dài mờ ảo. Hãy tiến vào và khóa lại cánh cửa sau lưng. Trong lúc bước đi, bạn sẽ nghe thấy tiếng cười đùa con nít lẫn với tiếng tụng kinh êm ả của tăng lữ. Nhưng rồi tiếng cười chuyển sang gào thét và lời kinh hóa ra những lời nguyền. Nếu như nghe phải những âm thanh kinh khủng đó là bạn đã an toàn, nhưng CHỈ CẦN một tia sợ hãi hay tệ hơn là dũng khí hoàn toàn bay biến, chúng sẽ ngừng lại ngay tức khắc. Và hãy nhắm nghiền mắt bạn lại nhé, đồng thời cầu khẩn cho con quái thú gớm ghiếc vừa mở mắt kia sẽ giết chết bạn ngay trong cú đớp đầu tiên. Nếu qua hết hành lang này mà vẫn còn sống, bạn sẽ đến một cánh cửa nhỏ khóa chặt. Mọi ánh sáng đều nhòa đi để lại duy nhất cánh cửa là thứ bạn có thể nhìn thấy. Bây giờ là lúc cần dùng đến chiếc chìa khóa, mở cửa và bạn sẽ thấy một nhà ngục hẹp tối đen như mực. Ngồi ở đằng kia, giữa một vòng sao 5 cánh vẽ bằng máu sáng như dạ quang là một ông lão trùm kín đầu mặc áo choàng màu đỏ, tay nâng một ngọn nến và mắt thì nhắm lại trong khi đang đọc kinh. Một mùi kinh tởm xộc lên khiến cho bạn phải bụm miệng lại, và chớ có dại có thêm động thái nào khác. Đặt trước mặt người đàn ông là một hòn đá đang cháy âm ỉ. Không nhìn vào nó quá lâu nhé, nếu không muốn ngọn lửa từ hòn đá bùng lên và nuốt trọn tâm trí bạn, nhốt bạn trong hỏa ngục đến hết đời. Thay vì vậy hãy nhìn vào ngọn nến trên tay ông lão và im lặng lắng nghe.

Ông ta chỉ trả lời khi bạn hỏi: “Phải làm gì để hoàn tất công việc của Chúng?” (What must be done to complete their task?). Ông ta sẽ ngừng đọc kinh và kể ra 5 cái tên cùng 5 câu hỏi, đồng thời bảo bạn tự suy nghĩ lấy cái nào sẽ khớp với cái nào. Sau đó ông lão dùng ngón trỏ chấm nhẹ lên vòng máu rồi vẽ gì đó lên tường. Một Chìa khóa, rồi một Quyển sách, một Cây bút lông ngỗng, và một Từ nguệch ngoạc hiện lên, vô cùng khó đọc nằm bên trong một cuốn sách lớn bao quanh bởi 3 hình bầu dục. Vẽ xong, ông ta khẽ cười một cách hiền từ và quay trở lại chỗ ngồi, nhặt lấy hòn đá đang cháy đưa cho bạn và lôi ra từ ngực áo choàng một trái tim máu me vẫn đang đập. Hãy dùng tất cả sức lực mà giày xéo nó cho đến khi không còn động đậy nữa, và bên trong khối thịt ấy bạn sẽ tìm được một cây bút máy xưa cổ. Quay lại và bạn sẽ thấy ông già đã nằm tắt thở trên sàn, vẻ mặt thanh thản và mãn nguyện. Hãy tỏ lòng kính trọng lần cuối cùng với người chết bằng cách vuốt mắt cho ông lão, sau đó rời khỏi căn phòng. Bóng tối quét qua người bạn, và khi nó biến đi bạn thấy mình đang đứng ở bên ngoài bệnh viện khi trước.

Bạn sẽ khám phá ra rằng chiếc bút chẳng bao giờ cần bơm mực. Bởi vì thứ mực lỏng màu đỏ chảy ra từ ngòi bút kia chính là máu tươi của bạn – không bao giờ bị khô hay tanh thối khi nằm trong ruột bút. Nếu để cho chiếc bút này bị phá hủy, một cái chết kinh hoàng và chậm rãi sẽ ập xuống đầu bạn. Chừng nào bạn còn giữ nó bên mình, bạn sẽ không ngừng nghe thấy tiếng đọc kinh, mãi đến khi chết hoặc khi nào làm theo lệnh của chúng.

Chiếc bút máy (The Antique Fountain Pen) là Linh vật thứ 42 trong 538 cái. Nó ra lệnh cho bạn hãy viết một bộ sách ma quỷ bằng chính máu của mình. Có điên mới làm theo. Sẽ hoàn tất công việc thay Chúng hoặc phá hủy cơ hội tái tập hợp của Chúng, tất cả tùy thuộc vào chính bạn.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.