The holder of the truth – Kẻ nắm giữ sự thật (đồ vật #57)


The Holders - Những Kẻ Nắm Giữ, là những câu chuyện truyền tụng ở Âu - Mĩ về 538 Linh vật ma thuật và 538 kẻ giữ chúng. 

Mỗi Linh vật có thể mang một quyền năng nhất định, muốn sở hữu nó bạn phải đi tìm và vượt qua thử thách của Kẻ Nắm Giữ. 

Nếu bạn tập hợp đầy đủ 538 Linh vật, thế giới hoặc sẽ được cứu rỗi, hoặc sẽ diệt vong.

The holder of the truth – Kẻ nắm giữ sự thật (đồ vật #57)


Ở bất kỳ thành phố của bất cứ quốc gia nào, hãy tìm đến một trại tâm thần hay trại phục hồi nào đó. Khi tới quầy tiếp tân, hãy hỏi thật lịch sự để gặp người tự xưng là Người Giữ Sự Thật (The Holder of The Truth). Người nhân viên sẽ nhẹ nhàng gật đầu, và tiếp tục quay trở lại công việc đang làm dở. Hỏi thêm một lần nữa thì anh ta cũng sẽ không trả lời, nhưng không được hỏi tới lần thứ 3, vì tới lúc đó anh ta sẽ hiện nguyên hình mà xé xác bạn thành những dải thịt dài ngay tại chỗ.

Quay đầu lại như thể bạn đã bỏ cuộc và đi về. Cánh cửa ra đã biến mất, nhưng lại xuẩt hiện một cửa hầm ở dưới sàn mà không hề xuất hiện trước đó. Mở nó ra, tốt nhất là lấy cái gì dài dài mà khều, để còn dễ đối phó với những con quái vật đang đợi bạn ở bên kia cửa hầm. Nếu là chúng, hãy chạy đi thật nhanh, chạy vào phía bên trong của tòa nhà. Tìm một cái cửa sổ nào đấy mà phi thân ra ngoài, vì mọi cửa ra đã bị bít kín hoặc biến mất. Một khi đã nhảy ra được bên ngoài, vắt chân lên cổ mà chạy. Hãy chạy qua những nơi có nhiều nước, vì nước làm chậm chúng. Và hãy cầu nguyện rằng chúng không đưa bạn lên gặp Chúa trời quá sớm…

Nếu chúng không có ở đó, hãy nhảy xuống cái cửa hầm. Bạn sẽ thấy mình đứng giữa một thư viện rất lộng lẫy. Mọi người trong những trang phục xa hoa đang ở khắp nơi, đọc sách, tán gẫu, thư giãn. Đừng có dại mà chạm vào họ, hay chọn một cuốn sách nào, vì tất cả đều là những cái cần khởi động cạm bẫy, và hiển nhiên là bạn không muốn chết uổng ở đây.

Nhìn quanh – bạn có thừa thời gian để tìm kiếm. Bạn sẽ tìm thấy một người đàn ông tóc muối tiêu, đang ngập chìm trong đống sách cao ngất, với cái biển “sách trả lại”. Đừng chạm vào ông ta hay đống sách, nếu không thì tất cả xung quanh bạn sẽ hiện nguyên hình của chúng, và mong là bạn may mắn sẽ chểt không đau đớn lắm trong cơn thịnh nộ của những con quái xung quanh bạn.

Thay vào đó, hãy hỏi người thủ thư 1 câu duy nhất : “Cuốn nào lưu giữ luật của Hắn ?”

Người thủ thư nhìn lên. Mẳt ông ta có màu dường như không tồn tại trên Trái đất này, mà cả Thiên Hà cũng nên – một màu sắc mà chỉ cần bạn nhìn vào thôi cũng đủ phát điên rồi. Nhưng hãy can đảm lên, và nhìn thẳng vào mắt ông ta. Đừng rời mắt khỏi ông ta, nếu để ông ta nhìn xuống, thì bạn sẽ không chịu nổi những ánh nhìn man dại của những kẻ đang trực chờ ăn tươi nuối sống bạn đang vây xung quanh đâu. Ông ta sẽ đưa cho bạn một cái tên sách, khá dài, nhưng ông ta cũng sẽ đưa cho bạn một cái thẻ tên để giúp bạn ghi nhớ. Trước khi đi tìm cuốn sách, hãy hỏi ông ta xem liệu bạn có thể nghía qua một chút không. Ông ta sẽ gật đầu, và đóng dấu vào cái thẻ tên.

Đừng có phí sức tìm cuốn sách, nó đã bị lấy trộm, và bạn phải tìm nó. Hãy nhắm mắt lại và nói: “Tìm kẻ trộm”.

Đừng mở mắt trong khoảng 10 giây, vì nếu những chuyến phiêu lưu trước chưa làm bạn bị điên, thì chuyến này sẽ làm được điều đó.

Sau 10 giây, mở mắt ra. Bạn sẽ ở bên kia đường, đối diện trại tâm thần, trên tay vẫn cầm thẻ sách.

Cái thẻ đó chính là Đồ vật 57/538. Bạn đã hỏi mượn cuốn sách, và bây giờ nhiệm vụ của bạn là tìm và trả lại nó…


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.