The holder of work – Kẻ nắm giữ việc làm (đồ vật #59)


The Holders - Những Kẻ Nắm Giữ, là những câu chuyện truyền tụng ở Âu - Mĩ về 538 Linh vật ma thuật và 538 kẻ giữ chúng. 

Mỗi Linh vật có thể mang một quyền năng nhất định, muốn sở hữu nó bạn phải đi tìm và vượt qua thử thách của Kẻ Nắm Giữ. 

Nếu bạn tập hợp đầy đủ 538 Linh vật, thế giới hoặc sẽ được cứu rỗi, hoặc sẽ diệt vong.

The holder of work – Kẻ nắm giữ việc làm (đồ vật #59)


Ở bất kỳ thành phố ở bất cứ quốc gia nào, hãy tìm đến một công trường hay xưởng đúc nào đó. Khi bạn gặp người đốc công, hãy hỏi gặp người tự xưng là “Người nắm giữ Việc Làm” (The Holder of Work). Hắn ta sẽ phỉ báng, mắng nhiếc bạn bằng những cái chân lý kinh tởm của hắn. Đừng đáp lại, mà chỉ lặp lại yêu cầu của bạn. Hắn ta sẽ bảo bạn đợi một chút, để hắn quay vào nói với ông chủ; ít nhất đó là những gì hắn bảo với bạn. Rồi sau đó hắn đi mất. Đợi khoảng 1, 2 phút, một người sẽ bước tới cạnh bạn. Anh ta sẽ hỏi bạn về “Người nắm giữ Cặp Sinh Đôi” (The Holder of Twins). Hãy bảo với anh ta rằng người công nhân đang đi gặp ông chủ của hắn. Bạn và anh ta phải đợi cho tới khi tên quản đốc quay lại.

Trong cái khoảnh khắc đó, không hiểu từ đâu mà tên quản đốc xuẩt hiện trở lại. Bạn sẽ được yêu cầu đứng đợi một cách lịch sự, trong khi người kia thì đi theo tên quản đốc. Đừng có nghe hắn, nếu không bạn sẽ cứ đứng chôn chân ở đó mãi mãi. Cứ đi theo hai người họ, giả đò rằng chẳng qua chỉ là cùng đường mà thôi.

Sau một khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ thấy một cánh cửa bằng giấy. Đừng để bị lừa, thứ giấy ấy cứng hơn bất cứ kim loại nào. Tên quản đốc sẽ mở cánh cửa ra, để người kia đi vào. Bạn cũng phải lách vào thật nhanh, nếu không thì chỗ bạn đứng sẽ biến thành một ngôi nhà – mà bạn đứng trong đó – tràn ngập nỗi sợ hãi tột cùng với cánh cửa ra duy nhất bị khóa chặt. Mãi mãi.

Nếu bạn bám theo anh chàng kia thành công, 2 người sẽ thấy mình đang đứng giữa một thiên đường nhỏ. Dù bạn sẽ nhìn thấy vô số thứ bạn thích, cũng không được dùng tay mà chạm vào, nếu không thì những thứ đẹp đẽ ấy sẽ nhanh chóng tan biến, và sự điên loạn sẽ xộc thẳng vào tâm trí bạn. Hãy cứ đi theo con đường dưới chân, và đừng la cà.

Người kia cũng đi cùng bạn, và sẽ bắt đầu nói chuyện với bạn. Anh ta bắt đầu kể về những gì mà anh ta đã trải qua trong cuộc đời. Đừng nói lại, chỉ nghe thôi. Cả anh ta và bạn đều không muốn thấy những gì sẽ xảy ra khi anh ta dừng lại, không bước đi trên con đường đó nữa. Bạn sẽ phải đi cùng và chịu đựng anh ta hàng giờ. Anh ta sẽ đến lúc than vãn rằng họng bắt đầu đau và thôi không lải nhải nữa.

Hai người sẽ tới một cánh cửa bằng vàng, nó đang tự mở. Bạn càng tới gần, nó càng mở rộng. Hãy tiến vào, và bạn sẽ thấy mình ở giữa một căn phòng tối đen như mực, chỉ được chiếu sáng bằng 2 cây nến leo lét. Một cây nến ở bên cạnh cái balô, còn cái kia thì ở bên cạnh một chiếc gương. Tới và xách cái balô lên, dù nó có nặng thế nào. Rồi bước tới chỗ cái gương, đây là thời điểm bạn lựa chọn số phận của mình.

Khi người kia đã đứng cạnh chiếc gương, bạn có thể nhanh mồm mà thét lên: “Dù công việc có khó khăn thế nào, ta cũng sẽ làm được !” và đập vỡ cái gương mà lấy được một mảnh ghép hình. Nếu bạn đập gương, người thanh niên kia sẽ kêu lên thống khổ, và tan chảy. Sau khoảng một phút, anh ta sẽ hoàn toàn biến mất, chỉ để lại đôi giày. Hãy cầm lấy chúng và bạn sẽ thấy mình được dịch chuyển về nhà.

Đôi giày chính là Đồ vật thứ 59/538. Đừng bao giờ thử đi chúng.

Tuy nhiên! Nếu bạn chọn là không thét lên và đập vỡ gương, thì bạn sẽ là người thế chỗ người thanh niên kia, và anh ta sẽ hỏi: “Điều gì phản chiếu Chúng?” Rồi bạn sẽ thấy nỗi đau không thể chịu đựng được, và chết dần chết mòn. Sau một phút, bạn sẽ biến mất và nhiệm vụ của hắn ta đã hoàn thành. Việc ai chết là tùy thuộc ở bạn…


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. The holder of work – Kẻ nắm giữ việc làm (đồ vật #59) – MysTown
    crqerolsk http://www.gnk544204z2w0gg9syzr4sl426f2w85es.org/
    acrqerolsk
    [url=http://www.gnk544204z2w0gg9syzr4sl426f2w85es.org/]ucrqerolsk[/url]