Đã có lý do dùng lại MS-DOS: trong đó ẩn giấu 1 kho báu trị giá 200.000 USD


Microsoft thực sự muốn bạn nâng cấp lên Windows 10 tuy nhiên bạn nên chống lại sự cám dỗ ấy. Quay trở lại sử dụng hệ điều hành MS-DOS bạn có thể nhận được một khoản tiền thưởng khổng lồ.

Đây không phải là một thí nghiệm kỳ quái. Để kiếm được số tiền lên tới sáu con số tính bằng USD này bạn phải tìm ra một lệnh bí mật được cho là ẩn sâu bên trong MS-DOS nhiều thập kỷ qua. Lệnh đó có thể in ra một thông báo xác định bản quyền.


Nhưng bạn cần nhớ rằng không phải là một thông báo bản quyền của Microsoft. Bạn phải tìm ra một thông báo xác nhận bản quyền cho Gary Kildall và công ty máy tính Digital Research Inc của ông.

Trong nhiều thập kỷ qua, có nhiều tố cáo buộc tội Bill Gates đã sử dụng code ăn cắp từ một hệ điều hành mà Gary Kildall viết trong những năm đầu thập kỷ 80 có tên CP/M để tạo ra MS-DOS. Điều này chưa bao giờ được chứng minh một cách thuyết phục mặc dù nhiều người cho rằng Kildall giấu một lệnh bí mật chứa thông báo bản quyền trong CP/M và lệnh đó được giấu ở đâu đó trong code của phiên bản MS-DOS đầu tiên.

Ai sẽ trả cho bạn 200.000 USD? Bob Zeidman, người thành lập công ty chuyên phát triển phần mềm thực hiện kiểm tra tính hợp pháp của các phần mềm khác, sẽ trả tiền cho bạn. Bốn năm trước, Zeidman đã quyết định sử dụng phần mềm này để xem MS-DOS có thực sự được sao chép từ CP/M hay không. Cuối cùng, ông nhận ra rằng hai hệ điều hành này có nhiều điểm tương đồng nhưng không tìm thấy bằng chứng.

a2

Do vậy, ông quyết định rằng sẽ trả 100.000 USD cho bất cứ ai tìm thấy bằng chứng. Và nếu ngoài bằng chứng bạn tìm thêm được dòng lệnh chứa thông báo bản quyền của Kildall bạn sẽ được trả thêm 100.000 USD nữa.

Mặc dù vậy, một số người không tin những dòng lệnh bản quyền này tồn tại trong MS-DOS. Andrew Orloskil của trang Register cho rằng CP/M không bị sao chép, đúng hơn là các API cơ bản của nó đã được nhân bản.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn tìm kho báu thì hãy nhanh chóng sục sạo MS-DOS đi thôi.

Theo Geek


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. It is appropriate time to make some plans for the future and it is time to be happy. I have read this post and if I could I desire to suggest you some interesting things or suggestions. Maybe you can write next articles referring to this article. I wish to read even more things about it!

    https://travelplandubai.com/

  2. Some genuinely nice and utilitarian information on this internet site, besides I think the layout contains wonderful features.

    http://www.zortilonrel.com/