Anonymous đánh sập 20 ngân hàng trung ương trong chiến dịch tấn công vào hệ thống ngân hàng toàn cầu

Anonymous đánh sập 20 ngân hàng trung ương trong chiến dịch tấn công vào hệ thống ngân hàng toàn cầu


Chiến dịch này đã xuất sắc hướng vào các chủ sở hữu ngân hàng hàng đầu, không phải dân thường.

Anonymous đánh sập 20 ngân hàng trung ương trong chiến dịch tấn công vào hệ thống ngân hàng toàn cầu

Một tổ chức Hacker két tiếng, gọi chung là Anonymous đã hợp tác kêu gọi các nhóm hacker khác tung ra một chiến dịch lớn gọi là Oplcarus nhằm vào các “cartel ngân hàng tham nhũng”.

Nạn nhân đầu tiên của họ là Ngân hàng Trung ương Hy Lạp, sau đó ảnh hưởng mạnh tới các ngân hàng từ các quốc gia còn lại như Cục Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ Boston, Ngân hàng Anh và Ngân hàng Pháp,

Anonymous đã giải thích ý định của họ trong một thông báo:

“Các ngân hàng đã gián tiếp tới việc giết người, lừa đảo, âm mưu, trục lợi chiến tranh, rửa tiền cho những kẻ khủng bố và băng đảng ma tuý. Đã làm hàng triệu người ra đường phố sống mà không có thức ăn và mua chuộc các chính phủ để họ im lặng. Chúng tôi đại diện cho những người không có tiếng nói.”
Cuộc tấn công này đã đánh thẳng vào trái tim Chủ nghĩa đế quốc phương tây, một số ngân hàng đã phải trì trệ hàng giờ mới có quyền truy cập trở lại máy chủ của mình để còn tiếp tục giao dịch. Nhiều người đã đặt câu hỏi về sự hiệu quả của Oplcarus, giám đốc cấp cao Stephanie Weagle của Công ty bảo mật mạng Corero đã nói với một tạp chí Thông tin an ninh mạng:
“Trong khi tác động vào các mục tiêu cá nhân (Cartel ngân hàng) bằng các chiến dịch DDoS, mục đích của “Oplcarus” không hề rõ ràng, nó đã đánh sập hoàn toàn hệ thống máy chủ email sẵn có. Trong một thế giới mạng trực tuyến muốn đánh sập bất kỳ loại dịch vụ nào đó hầu như là không thể, đặc biệt là trong nghành công nghiệp ngân hàng, nơi giao dịch và thông tin liên lạc thường rất nhạy cảm, và bảo mật tài khoản là cực kỳ quan trọng.”
*Hậu quả chúng ta đã thấy một tài khoản của ngân hàng Vietcombank bị hack tiền.*
Mặc dù các tin tặc chỉ có thể xâm nhập vào hệ thống máy chủ Email ở một số ngân hàng như Ngân hàng Anh nhưng thiệt hại của nó là quá lớn.
Screen Shot 2016 08 22 at 11.12.41 PM

Anonymous muốn đánh vào top 1% giới giàu có chứ không ảnh hưởng tới người dân khi họ giao dịch với ngân hàng, để làm rõ những mục tiêu của họ ta hãy xem ở cuộc phỏng vấn với The Free Thought Project:

“Chúng tôi muốn làm cho rõ ràng rằng tất cả mục tiêu của #Oplcarus là hệ thống ngân hàng Rothschild, BIS và hệ thống ngân hàng trung ương thế giới. Thực tế rằng các mục tiêu chúng tôi đã tấn công cho tới nay chẳng hạn như Guernsey, Cyprus, Panama, Jordan, British Virgin Isles, .v.v là top 10 thiên đường thuế cho giới thượng lưu. Không hề phá các tài khoản người dùng bị hại, không có máy ATM nào bị chặn và không có dữ liệu khách hàng nào bị rò rỉ. Đây đơn giản chỉ là một cuộc biểu tình chống lại các Ngân hàng trung ương và top 1% giới giàu có, không hề có người vô tội hay nghèo bị hại.”
Như vậy, có một số nhóm Hacker khác nhau đã cùng tham gia chiến dịch này. Bao gồm cả Ghost Squad Hackers đã chụp ảnh màn hình của site admin các Ngân hàng họ tấn công. Mặc dù cuối cùng các ngân hàng bị tấn công đều trở lại trực tuyến nhưng hậu quả để lại và khắc phục là cực kỳ lâu dài.Nguyễn Tài, dịch từ Trueactivist.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 656550 588526I discovered your weblog internet site internet site on the internet and appearance some of your early posts. Continue to maintain inside the fantastic operate. I just now additional increase your Rss to my MSN News Reader. Seeking toward reading far a lot more from you obtaining out at a later date! 48986