Hướng dẫn toàn tập về quảng cáo trên facebook


Tương truyền rằng, nếu bạn đã sử dụng thành thục các bài viết (tutorial hướng dẫn) sau đây, bạn sẽ hóa thân thành rồng trong Facebook Digital Marketing. Các ý bên dưới được mình tổng hợp từ một số nguồn trên internet, trong đó lấy nhiều nhất ở baoquan.vn – Có những thứ chưa kiểm tra kĩ nhưng nhìn chung những hướng dẫn bên dưới vẫn đang áp dụng được

Mục lục (Bấm vào để đi nhanh tới phần đó)


NHỮNG LƯU Ý KHI BẮT ĐẦU LÀM MARKETING FACEBOOK
ADS FACEBOOK LÀ GÌ? NHẬN DIỆN ADS FACEBOOK
TẠO PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN TRÊN FACEBOOK
TRÌNH QUẢN LÝ QUẢNG CÁO BỊ KHÓA. NGUYÊN NHÂN VÀ GIẢI PHÁP
HƯỚNG DẪN TẠO QUẢNG CÁO FACEBOOK TRÊN ADS MANAGER
HƯỚNG DẪN QUẢN LÝ QUẢNG CÁO TRÊN ADS MANAGER
HIỂU CÁC CON SỐ TRÊN ADS MANAGER
HƯỚNG DẪN TẠO BUSINESS FACEBOOK
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BUSINESS FACEBOOK
HƯỚNG DẪN BẢO MẬT NICK FACEBOOK VÀ BẢO VỆ FANPAGE
HƯỚNG DẪN QUẢNG CÁO BÀI VIẾT CỦA 1 FANPAGE MÌNH KHÔNG QUẢN TRỊ
KHẮC PHỤC ADS TRONG ACCOUNT NGƯNG ĂN TIỀN HÀNG LOẠT
LÀM GÌ ĐỂ TỐI ƯU CHI PHÍ ADS FACEBOOK?
REPORTS FACEBOOK – CÔNG CỤ GIÚP TỐI ƯU CHI PHÍ QUẢNG CÁO FACEBOOK

NHỮNG LƯU Ý KHI BẮT ĐẦU LÀM MARKETING FACEBOOK

Phần 1: Thông tin trên Facebook khớp với thông tin Chứng minh thư, thẻ Visa/Master Card.

Đầu tiên, trước khi bắt tay vào làm Marketing Facebook. Chúng ta sẽ cần 1 nick Facebook để tạo Fanpage và chạy Quảng cáo Facebook (Ads Facebook). Nhưng chính sách của Facebook đối với nhà quảng cáo rất nghiêm ngặt nên việc bị khóa tài khoản quảng cáo là rất khó tránh.

Lời khuyên: Sửa thông tin cá nhân trong nick Facebook gồm: họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, chỗ ở hiện tại khớp với Chứng Minh Thư và thẻ Visa, Master Card để nếu bị khóa tài khoản quảng cáo. Facebook sẽ dễ dàng mở khóa ra giúp chúng ta.

Phần 2: Chọn loại Fanpage thích hợp với mục đích của bạn.

Marketer phát triển Fanpage thường có 4 mục đích chính.

1, Bán hàng, kinh doanh.
2, Làm thương hiệu.
3, Phát triển cộng đồng.
4, Người nổi tiếng.

Với mỗi mục đích đó, chúng ta có những loại Fanpage tương ứng thích hợp.

2

Vậy thôi, bước tạo Page quá đơn giản nên mình sẽ không hướng dẫn ! 

ADS FACEBOOK LÀ GÌ? NHẬN DIỆN ADS FACEBOOK

Ads Facebook được hiểu là Quảng cáo trên Facebook. Facebook cho phép chúng ta trả tiền để quảng cáo bài viết trên Fanpage của chúng ta tới người dùng. Ngoài bài viết trên Fanpage, chúng ta có thể quảng cáo rất nhiều thứ khác nữa như: App Mobile, Website, Fanpage, Video, Sự Kiện và Ưu đãi.

Ads Facebook được hiển thị tại 3 vị trí trên Facebook. Đó là:

1, Bảng tin trên máy tính

ads1

2, Bảng tin trên điện thoại

ads2

3, Cột phải trên máy tính

ads4

Nhận diện Ads Facebook thế nào?

Chữ: “Được tài trợ” chính là dấu hiệu để chúng ta nhận biết đâu là bài viết bình thường, đâu là quảng cáo.

Quảng cáo sẽ có chữ “Được tài trợ”

TẠO PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN TRÊN FACEBOOK

Để có thể quảng cáo trên Facebook, bạn cần tạo 1 phương thức thanh toán trên Facebook bằng cách thêm 1 thẻ Visa/Master Card vào Nick Facebook của bạn. Để tạo Phương thức thanh toán thành công chúng ta cần:

• Nick Facebook được tạo lâu hơn 15 ngày, có tương tác (like, comment, share, inbox, …) như 1 người dùng thật. Mình khuyên các bạn nên dùng 1 nick Facebook đã có người dùng thật. Nếu Facebook đánh giá Nick của các bạn tạo ra chỉ để chạy quảng cáo. Tài khoản quảng cáo của bạn sẽ bị khóa.

• Chúng ta phải thêm thẻ tại Trình duyệt và máy tính mà Nick Facebook đó thường đăng nhập. Nếu bạn xin ai đó 1 Nick Facebook thật và đăng nhập tại Trình duyệt trên máy tính của bạn rồi thêm thẻ thì Tài khoản quảng cáo của bạn vẫn bị Facebook khóa bình thường.

• Nick Facebook để chạy Ads nên có thông tin (Họ tên, ngày sinh, giới tính, quê quán, nơi thường trú tạm trú) khớp với Chứng Minh Thư và thẻ Visa/ Master Card. Để khi Facebook khóa tài khoản quảng cáo, chúng ta có thể dễ dàng khiếu nại yêu cầu Facebook mở tài khoản ra giúp chúng ta.

Vậy là OK. Giờ chúng ta bắt đầu tạo Phương thức thanh toán nhé.

Các bạn NHẤP VÀO ĐÂY rồi điền mật khẩu, sau đó ấn Tiếp tục.

themthevisa

Ví dụ: Thẻ visa của mình là thẻ bên dưới

a1

Mình ở 76 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội. Và mã Zip của Hà Nội là 10000. Mình sẽ điền như sau:

themthe1

Lưu ý: Mã Bảo mật CVV là số gồm 3 hoặc 4 chữ số. Nó ở phía sau thẻ.

Mã Zip của Hà Nội là 100000. Mã zip các tỉnh khác không biết cứ tìm trên google là ra

CHÍNH SÁCH CỦA FACEBOOK ĐỐI VỚI NHÀ QUẢNG CÁO

Facebook2

Dưới đây là chính sách của Facebook đối với nhà quảng cáo đã được mình copy nguyên văn từ những gì Facebook công bố. Đừng tạo bất kì Ads Facebook nào nếu bạn chưa hề đọc qua nó.
Nguyên tắc quảng cáo trên Facebook

Triết lý về quảng cáo

Tại Facebook, chúng tôi tin rằng quảng cáo cần góp phần tạo nên trải nghiệm chung của người dùng và phù hợp với trải nghiệm đó. Quảng cáo tốt nhất là quảng cáo được điều chỉnh cho từng cá nhân dựa trên cách tương tác và liên kết của họ và bạn bè của họ với các nhãn hiệu, nghệ sỹ và doanh nghiệp mà họ quan tâm. Các nguyên tắc này không phải là tư vấn về mặt pháp lý và việc tuân theo các nguyên tắc này không nhất thiết cấu thành sự tuân thủ pháp lý. Nhà quảng cáo có trách nhiệm đảm bảo quảng cáo của họ tuân thủ tất cả các luật, quy chế và quy định hiện hành.

Bạn có thể tìm thêm ví dụ và giải thích về chính sách của chúng tôi trong Trung tâm trợ giúp.

I. Thông tin chung

A. Nguyên tắc quảng cáo của chúng tôi bao gồm các tiêu chí về nội dung quảng cáo, tiêu chuẩn cộng đồng và các yêu cầu có thể áp dụng khác.
B. Nguyên tắc quảng cáo cũng như Chính sách sử dụng dữ liệu và Tuyên bố về quyền và trách nhiệm của chúng tôi áp dụng cho tất cả quảng cáo và nội dung thương mại (“quảng cáo”) do Facebook phân phối hoặc xuất hiện trên Facebook (bao gồm cả quảng cáo được mua theo Điều khoản và điều kiện tiêu chuẩn AAAA/IAB).
C. Quảng cáo xuất hiện trong các ứng dụng trên Nền tảng Facebook phải tuân thủ tất cả các Chính sách nền tảng của Facebook bổ sung.
D. Quảng cáo được tạo thông qua bài viết trên Trang và quảng cáo quảng bá cá cược, cuộc thi hoặc ưu đãi cũng phải tuân thủ Điều khoản của Trang.
E. Quảng cáo không được chứa luận điệu hoặc nội dung sai lệch, lừa dối, gian lận hoặc dễ gây nhầm lẫn.
F. Bạn không được quản lý nhiều nhà quảng cáo hoặc khách hàng thông qua một tài khoản quảng cáo duy nhất và không được thay đổi nhà quảng cáo hoặc khách hàng được liên kết với tài khoản quảng cáo đã thiết lập.
G. Nếu bạn sử dụng đối tượng tùy chỉnh, bạn phải tuân thủ Điều khoản về đối tượng tùy chỉnh.

II. Dữ liệu và quyền riêng tư

A. Tổ chức không đại diện cho nhà quảng cáo trên Facebook không được nhận hoặc sử dụng dữ liệu được thu thập, bắt nguồn hoặc lấy được từ hoặc liên quan đến quảng cáo trên Facebook, bao gồm việc phân phối quảng cáo của Facebook và tương tác của người dùng Facebook với quảng cáo mà Facebook phân phối (ví dụ như thông tin bắt nguồn từ các tiêu chí nhắm mục tiêu) (“Dữ liệu quảng cáo trên Facebook”).
B. Bạn không được sử dụng dữ liệu quảng cáo trên Facebook cho bất kỳ mục đích nào (bao gồm điều chỉnh nhắm mục tiêu, kết hợp dữ liệu trên nhiều chiến dịch của các nhà quảng cáo hoặc cho phép đi kèm hay chuyển hướng với thẻ), ngoại trừ trên cơ sở tổng hợp và ẩn danh để đánh giá hoạt động và hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo trên Facebook của bạn. Bạn không được sử dụng dữ liệu quảng cáo trên Facebook trong bất cứ trường hợp nào, bao gồm các tiêu chí nhắm mục tiêu cho quảng cáo trên Facebook, để xây dựng hoặc bổ sung hồ sơ người dùng, bao gồm cả các hồ sơ liên quan đến bất kỳ mã nhận dạng thiết bị di động nào hoặc mã nhận dạng duy nhất khác xác định bất kỳ người dùng, trình duyệt, máy tính hoặc thiết bị cụ thể nào.
C. Bạn có thể sử dụng thông tin mà người dùng cung cấp trực tiếp cho bạn nếu bạn đã đưa ra thông báo rõ ràng cho người dùng và có được sự đồng ý của họ và tuân thủ tất cả luật cũng như nguyên tắc ngành hiện hành.
D. Bạn không được truyền hay bán, dù trực tiếp hay gián tiếp, bất kỳ dữ liệu nào cho, hoặc sử dụng dữ liệu đó liên quan đến bất kỳ mạng quảng cáo, trao đổi quảng cáo, nhà môi giới dữ liệu hoặc bên nào khác không phải là đại diện của nhà quảng cáo và các chiến dịch quảng cáo trên Facebook của nhà quảng cáo. Gián tiếp ở đây có nghĩa là bạn không thể, ví dụ như truyền dữ liệu cho một bên thứ ba mà bên này sau đó sẽ truyền dữ liệu cho một mạng quảng cáo.

III. Nội dung và định vị quảng cáo

Tất cả các thành phần của quảng cáo, bao gồm mọi văn bản, hình ảnh hoặc phương tiện khác, phải liên quan và phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ được cung cấp và đối tượng sẽ xem quảng cáo. Quảng cáo không được chứa hình động flash hoặc âm thanh có thể phát tự động mà không cần đến thao tác của người dùng hoặc lan rộng trong Facebook sau khi người dùng nhấp vào quảng cáo đó. Quảng cáo không được định vị sản phẩm hoặc dịch vụ theo cách khiêu dâm. Quảng cáo không được chứa nội dung khai thác chương trình nghị sự chính trị hoặc các vấn đề “nóng” cho mục đích thương mại. Ngoài ra, văn bản trong quảng cáo phải đúng ngữ pháp và việc sử dụng tất cả các ký hiệu, số hoặc chữ cái phải phù hợp với ý nghĩa chính xác của ký hiệu đó.

A. Độ chính xác

Quảng cáo phải thể hiện rõ công ty, sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu đang được quảng cáo. Sản phẩm và dịch vụ được quảng cáo trong mẫu quảng cáo phải được thể hiện rõ trên trang đích và trang web đích không được cung cấp hay liên kết đến bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào bị cấm nào. Ngoài ra, quảng cáo không được gợi ý mối liên quan sai lệch đến các ưu đãi chung
.
B. Thuộc tính

Quảng cáo không được khẳng định hay ngụ ý, dù trực tiếp hay gián tiếp, dù trong nội dung quảng cáo hay bằng cách nhắm mục tiêu, về đặc điểm cá nhân của người dùng trong các vấn đề sau:

i. chủng tộc hoặc nguồn gốc dân tộc;
ii. tín ngưỡng tôn giáo hoặc triết học;
iii. độ tuổi;
iv. khuynh hướng tình dục hoặc đời sống tình dục;
v. giới tính;
vi. tình trạng khuyết tật hoặc bệnh lý (bao gồm sức khỏe thể chất hoặc tinh thần);
vii. tình trạng hoặc thông tin tài chính;
viii. tư cách thành viên trong công đoàn;
ix. hồ sơ phạm tội và
x. tên.

C. Trang web đích

Quảng cáo phải hướng tới một trang đích đang hoạt động không ảnh hưởng đến khả năng điều hướng khỏi trang đích của người dùng.

D. Hình ảnh

Quảng cáo và các tin được tài trợ trong Bảng tin không được chứa hình ảnh có văn bản chiếm hơn 20%.

E. Nhắm mục tiêu

Quảng cáo phải luôn áp dụng tiêu chí nhắm mục tiêu phù hợp và không được sử dụng tiêu chí nhắm mục tiêu để kích động người dùng. Quảng cáo cho hàng hóa và dịch vụ bị kiểm soát (ví dụ: đồ uống có cồn và đánh bạc) phải tuân theo tất cả các luật, quy định và quy tắc ngành hiện hành. Yêu cầu cụ thể đối với dịch vụ hẹn hò, đồ uống có cồn, đánh bạc, phương tiện tránh thai và dịch vụ thuê bao phải tuân theo các yêu cầu liệt kê tại Trung tâm trợ giúp trong các phần nội dung áp dụng.

IV. Nội dung quảng cáo

Nhà quảng cáo phải đảm bảo quảng cáo của họ tuân thủ tất cả các luật, quy định và nguyên tắc hiện hành. Mọi luận điệu trong quảng cáo phải được chứng minh thỏa đáng. Quảng cáo không được xúc phạm người dùng. Quảng cáo và mọi ưu đãi được quảng bá trong quảng cáo không được sai lệch, dễ gây nhầm lẫn, lừa dối hoặc có chứa spam. Quảng cáo không được chứa hoặc quảng bá cho các sản phẩm hoặc dịch vụ phi pháp. Quảng cáo không được vi phạm quyền của bất kỳ bên thứ ba nào.

Quảng cáo video cho các sản phẩm và dịch vụ sức khỏe không được phát tự động. Các nguyên tắc nội dung cụ thể sau sẽ được áp dụng:

A. Sản phẩm dành cho người lớn

Quảng cáo không được quảng bá việc bán hoặc sử dụng các sản phẩm hoặc dịch vụ dành cho người lớn, bao gồm nhưng không giới hạn ở đồ chơi, video, ấn phẩm, chương trình biểu diễn trực tiếp hoặc sản phẩm kích dục. Quảng cáo về kế hoạch hóa gia đình và tránh thai được cho phép nếu quảng cáo này tuân theo các yêu cầu nhắm mục tiêu phù hợp.

B. Đồ uống có cồn

i. Quảng cáo quảng bá hoặc giới thiệu đồ uống có cồn bị cấm tại các quốc gia sau: Afghanistan, Brunei, Bangladesh, Ai Cập, Gambia, Kuwait, Libya, Na Uy, Pakistan, Nga, Ả Rập Xê Út, Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, Yemen và bất kỳ khu vực thẩm quyền nào khác mà quảng cáo này bị cấm theo luật.

ii. Tại những nơi được phép, quảng cáo quảng bá hoặc giới thiệu đồ uống có cồn phải: (i) Tuân thủ tất cả luật địa phương hiện hành, các quy tắc ngành, nguyên tắc, giấy phép và phê duyệt bắt buộc hoặc được khuyến nghị và (ii) áp dụng tiêu chí nhắm mục tiêu theo độ tuổi và quốc gia phù hợp với nguyên tắc nhắm mục tiêu của Facebook và luật địa phương hiện hành. Nếu không thể xác định độ tuổi hoặc quốc gia của người dùng, không được hiển thị quảng cáo cho người dùng đó.

iii. Vui lòng tham khảo Trung tâm trợ giúp để được hướng dẫn cụ thể hơn về đồ uống có cồn.

C. Hẹn hò

Không được phép quảng cáo về trình tìm bạn bè người lớn hoặc các trang web hẹn hò có tính khiêu dâm. Những quảng cáo về các dịch vụ hẹn hò trực tuyến khác chỉ được phép khi có sự ủy quyền trước từ Facebook. Những quảng cáo này phải tuân theo các yêu cầu nhắm mục tiêu hẹn hò và tên của sản phẩm hoặc dịch vụ phải được đưa vào văn bản hoặc hình ảnh quảng cáo.

D. Ma túy và thuốc lá

Quảng cáo không được quảng bá hoặc tạo điều kiện cho việc buôn bán hoặc tiêu thụ ma túy hoặc thuốc kích thích, các sản phẩm thuốc lá, đồ dùng để sử dụng ma túy hoặc thuốc lá.

E. Đánh bạc và xổ số

i. Quảng cáo quảng bá hoặc tạo điều kiện cho đánh bạc trực tuyến, các trò chơi kỹ năng hoặc xổ số, bao gồm sòng bạc trực tuyến, cá cược thể thao, bingo hoặc poker, chỉ được phép tại các quốc gia cụ thể với sự cho phép trước từ Facebook.
ii. Hoạt động xổ số do các tổ chức chính phủ điều hành có thể quảng cáo trên Facebook, miễn sao quảng cáo được nhắm mục tiêu phù hợp với luật hiện hành tại khu vực thẩm quyền mà quảng cáo đó sẽ được phân phối và chỉ được nhắm mục tiêu người dùng tại khu vực thẩm quyền cung cấp loại hình xổ số đó.
iii. Quảng cáo quảng bá cho các cơ sở đánh bạc ngoại tuyến, chẳng hạn như các sòng bạc ngoại tuyến, tuân thủ luật và quy định hiện hành, thường sẽ được cho phép nếu quảng cáo được nhắm mục tiêu phù hợp.
iv. Vui lòng tham khảo Trung tâm trợ giúp để được hướng dẫn cụ thể hơn về đánh bạc.

F. Dược phẩm và thực phẩm bổ sung

i. Quảng cáo không được quảng bá cho việc bán dược phẩm theo toa. Quảng cáo cho các nhà thuốc trực tuyến bị nghiêm cấm ngoại trừ quảng cáo cho các nhà thuốc được chứng nhận có thể được cho phép khi có phê duyệt trước từ Facebook.
ii. Quảng cáo quảng bá thực phẩm bổ sung dùng để ăn kiêng và bằng thảo dược thường được cho phép, miễn sao các quảng cáo này không quảng bá cho sản phẩm có chứa steroid đồng hóa, chitosan, comfrey, dehydroepiandrosterone, ephedra, hormone sinh trưởng của người, melatonin và bất kỳ sản phẩm phụ nào khác có vẻ không an toàn hoặc đáng ngờ theo quyết định riêng của Facebook.

G. Phần mềm

Quảng cáo không được chứa hoặc liên kết trực tiếp hay gián tiếp đến một trang web có chứa bản tải xuống phần mềm gián điệp/phần mềm độc hại hoặc bất kỳ phần mềm nào dẫn đến trải nghiệm người dùng không mong đợi, dễ gây nhầm lẫn hoặc không đúng đắn, bao gồm nhưng không giới hạn ở phần mềm:

i. “truy cập lén” hệ thống của người dùng;
ii. thực hiện hành động mà người dùng không biết;
iii. có thể thay đổi, làm hại, vô hiệu hóa hoặc thay thế bất kỳ phần cứng hoặc phần mềm nào đã được cài đặt trên máy tính của người dùng mà không có sự cho phép rõ ràng của người dùng;
iv. được tạo gói dưới dạng thành phần ẩn của phần mềm khác, cho dù là miễn phí hay mất phí bổ sung;
v. tự động tải xuống mà không có phê duyệt rõ ràng từ trước của Facebook;
vi. hiển thị hộp thoại tải xuống mà không cần thao tác của người dùng; hoặc
vii. có thể vi phạm hoặc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của bất kỳ bên thứ ba nào, bao gồm bản quyền, thương hiệu, bằng sáng chế hoặc bất kỳ quyền sở hữu nào khác.

H. Dịch vụ thuê bao

Quảng cáo cho các dịch vụ thuê bao, hoặc quảng cáo quảng bá cho các sản phẩm hoặc dịch vụ bao gồm tùy chọn từ chối, gia hạn tự động, các sản phẩm lập hóa đơn chuyển đổi từ miễn phí sang trả phí hoặc tiếp thị di động phải tuân theo các yêu cầu sau:

i. Văn bản quảng cáo phải công bố rõ ràng và cụ thể thành phần thanh toán định kỳ (ví dụ: “thuê bao bắt buộc”).
ii. Trang đích phải:

a. hiển thị giá và khoảng thời gian thanh toán ở bất kỳ đâu người dùng được nhắc nhập thông tin nhận dạng cá nhân;
b. bao gồm hộp kiểm đăng ký chưa chọn; và
c. bao gồm ngôn ngữ thông báo cho người dùng về cách hủy thuê bao hoặc tư cách thành viên của họ.

iii. Mỗi yêu cầu ở trên phải được đặt ở vị trí nổi bật trên trang đích của bạn, theo xác định của riêng Facebook, và phải dễ tìm, dễ đọc và dễ hiểu.

I. Mô hình kinh doanh không được chấp nhận

Quảng cáo không được quảng bá cho mô hình hoặc hoạt động kinh doanh mà Facebook, theo quyết định riêng của mình, coi là không thể chấp nhận hoặc trái với triết lý quảng cáo chung của Facebook hay bất kỳ luật hiện hành nào, bao gồm nhưng không giới hạn ở mô hình tiếp thị đa cấp hoặc quảng cáo cho các mưu đồ bất chính.

J. Vũ khí và chất nổ

Quảng cáo không được quảng bá cho việc bán hoặc sử dụng vũ khí, đạn dược hoặc chất nổ.

V. Tiêu chuẩn cộng đồng về quảng cáo

Quảng cáo hoặc các loại quảng cáo nhận được nhiều phản hồi tiêu cực của người dùng hoặc bị coi là vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi, đều bị cấm và có thể bị xóa. Trong mọi trường hợp, Facebook bảo lưu quyền xác định, theo quyết định riêng của mình, xem nội dung cụ thể có vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi hay không.

A. Hoạt động phi pháp
Quảng cáo không được cấu thành, tạo điều kiện hoặc quảng bá cho hoạt động phi pháp.

B. Quấy rối
Quảng cáo không được lăng mạ, công kích, quấy rối, bắt nạt, đe dọa, hạ nhục hoặc mạo danh người khác.

C. Ngôn từ kích động thù địch
Quảng cáo không được chứa “ngôn từ kích động thù địch”, bất kể hướng tới một cá nhân hay một nhóm, dựa trên việc thuộc những nhóm nhất định. Các nhóm này bao gồm nhưng không giới hạn ở chủng tộc, giới tính, tín ngưỡng, nguồn gốc quốc gia, thành phần tôn giáo, tình trạng hôn nhân, khuynh hướng tình dục, giới tính hoặc ngôn ngữ.

D. Trẻ vị thành niên
Quảng cáo nhắm mục tiêu đến trẻ vị thành niên không được quảng bá cho các sản phẩm, dịch vụ hoặc nội dung không phù hợp, phi pháp hoặc không an toàn hay khai thác, gây hiểu lầm hoặc gây áp lực thái quá đối với nhóm tuổi được nhắm mục tiêu.

E. Tình dục/ảnh khỏa thân
Quảng cáo không được chứa nội dung người lớn, bao gồm ảnh khỏa thân, hình vẽ mô tả con người ở tư thế gợi dục hoặc các hoạt động kích dục quá mức
.
F. Giá trị chấn động
Quảng cáo không được gây chấn động, giật gân hoặc thiếu tôn trọng hay minh họa hành vi bạo lực.

VI. Giới thiệu đến Facebook

Quảng cáo không được ngầm định sự bảo chứng hoặc cộng tác với Facebook dưới bất kỳ hình thức nào. Quảng cáo liên kết đến nội dung mang nhãn hiệu Facebook (bao gồm Trang, nhóm, sự kiện hoặc các trang web Kết nối) có thể thực hiện dẫn chiếu có giới hạn đến “Facebook” trong văn bản quảng cáo với mục đích làm rõ trang đích của quảng cáo. Tất cả quảng cáo và trang đích khác không được sử dụng bản quyền hoặc thương hiệu của chúng tôi (bao gồm Facebook, logo Facebook và logo hình chữ F, FB, Face, Poke, Book và Wall) hoặc bất kỳ dấu tương tự nào gây nhầm lẫn, trừ khi được cho phép rõ ràng bằng Nguyên tắc sử dụng nhãn hiệu của chúng tôi hoặc có văn bản cho phép trước của chúng tôi.

VII. Quyền của người khác

Quảng cáo không được chứa nội dung vi phạm quyền của bất kỳ bên thứ ba nào, bao gồm bản quyền, thương hiệu, quyền riêng tư, quyền công khai hoặc các quyền cá nhân hoặc sở hữu trí tuệ khác.

Chúng tôi bảo lưu quyền từ chối, phê duyệt hoặc xóa bỏ mọi quảng cáo vì bất kỳ lý do gì, theo quyết định riêng của chúng tôi, bao gồm các quảng cáo ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ của chúng tôi với người dùng hoặc các quảng cáo quảng bá cho nội dung, dịch vụ hoặc hoạt động trái với vị thế cạnh tranh, lợi ích hoặc triết lý quảng cáo của chúng tôi. Các nguyên tắc này có thể thay đổi bất cứ khi nào

TRÌNH QUẢN LÝ QUẢNG CÁO BỊ KHÓA. NGUYÊN NHÂN VÀ GIẢI PHÁP

A. NGUYÊN NHÂN

Các nguyên nhân cơ bản dẫn đến việc bạn khóa tài khoản Facebook Ads là:

• Thêm thẻ Visa/Master Card vào Nick Facebook mới hoặc ít hoạt động, ít tương tác.
• Tên Facebook không trùng với tên chủ thẻ Visa/Master Card.
• Sau khi thêm thẻ Visa/Master Card, bạn đăng nhập Nick Facebook ở nhiều trình duyệt, ở nhiều thiết bị hoặc ở nhiều IP khác nhau.

Lưu ý: Sau khi thêm thẻ Visa/Master Card, bạn nên đăng nhập ở 1 trình duyệt trên 1 thiết bị và 1 IP cố định. Thỉnh thoảng, bạn có thể ra quán Cafe đăng nhập bằng IP mới nhưng vẫn dùng trình duyệt và thiết bị cũ cũng không sao.

Các nguyên nhân nâng cao.

• Vi phạm chính sách của Facebook. NHẤP VÀO ĐÂY ĐỂ ĐỌC CHÍNH SÁCH CỦA FACEBOOK
• Bất chợt chạy ngân sách quá lớn so với độ Trust của tài khoản quảng cáo.
• Tắt bật, chỉnh sửa, tạo thêm quá nhiều quảng cáo trong Ad Manager.
• Có hành động giống với hành động trong list “hành động đen” của Facebook.

Hành động giống với hành động của những tài khoản chạy bùng tiền Facebook sẽ đều được cho là “hành động đen”

• Xóa Cookie của Trình duyệt, đăng nhập Facebook ở trình duyệt mới, đăng nhập Facebook ở máy tính mới.
• Fake IP, dùng Proxy nhiều lần.

B. GIẢI PHÁP

NHẤP VÀO ĐÂY hoặc nhấp vào Liên hệ với Facebook trong khung báo lỗi.

Trả lời theo các bước Facebook đề cập.

abc

Ở 2 câu hỏi đầu tiên.

Have you ever tried to create an ad on Facebook?
(Có phải bạn đã cố gắng tạo một quảng cáo trên Facebook?)

Nếu bạn chọn “Có”, Facebook sẽ yêu cầu bạn mô tả văn bản và hình ảnh quảng cáo của bạn.
Have you recently added or have you tried to add a payment method to your account?
(Có phải bạn đã thêm hoặc cố gắng thêm 1 phương thức thanh toán trong tài khoản của bạn?)

Nếu bạn chọn “Không”, Facebook sẽ hiện ra bảng để bạn mô tả hành động bất thường ở tài khoản của bạn (nếu có).
Ngoài ra, ở phần Your ID: Bạn chọn ảnh CMND, giấy phép lái xe, hộ chiếu, … (giấy tờ do chính phủ cấp) vào.
Yêu cầu: Có màu, rõ tên, ngày sinh và phải trùng với tên Facebook của bạn.

Cách dễ dàng nhất để được Facebook mở tài khoản đó là: HÃY CHÂN THẬT VỚI FACEBOOK

HƯỚNG DẪN TẠO QUẢNG CÁO FACEBOOK TRÊN ADS MANAGER

b1

Xin chào các bạn, ở bài số 5 này mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo 1 quảng cáo Facebook trên Ads Manager (Trình quản lý quảng cáo). Để vào Ads Manager các bạn ấn vào link: https://www.facebook.com/ads/manager

b2

Các bạn ấn vào 1 trong 2 nút: tạo quảng cáo. Facebook sẽ hiện ra BƯỚC 1: TẠO CHIẾN DỊCH CỦA BẠN. Các bạn chọn loại mục tiêu chiến dịch của mình.

Ghi chú: Facebook phân cấp quản lý thành: Chiến dịch, Nhóm quảng cáo, Quảng cáo.
Chiến dịch chứa các Nhóm quảng cáo, Nhóm quảng cáo chứa các Quảng cáo.

1, Chọn mục tiêu cho chiến dịch.

Ở đây, các bạn chọn Mục tiêu cho Chiến dịch của các bạn. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo Quảng Cáo bài viết trên Fanpage. Cách làm các loại quảng cáo khác cũng tương tự, các bạn có thể tự tìm hiểu.

b3

Các bạn chọn: “Quảng cáo bài viết của bạn” xong rồi chọn Fanpage và chọn bài viết các bạn muốn quảng cáo. Tiếp theo ấn “Tiếp tục”

2, Nhắm mục tiêu Quảng cáo

Giao diện mới hiện ra, các bạn kéo xuống dưới BƯỚC 2: TẠO NHÓM QUẢNG CÁO CỦA BẠN. Ở đây chúng ta sẽ lựa chọn mục tiêu cho quảng cáo của chúng ta. Đầu tiên, phần Vị trí: Mình muốn quảng cáo của mình được hiển thị tới tất cả người dùng Facebook ở Việt Nam. Mình gõ “Việt Nam” vào phần Vị trí. Đến khi Facebook hiện ra các tùy chọn thì mình sẽ chọn: Việt Nam – Quốc gia như hình bên dưới.

b4

Nhưng nếu mình không muốn Quảng cáo của mình hiện thị cho những người dùng Facebook ở Hà Nội và TP.HCM. Mình sẽ làm như sau. Nhấp vào mũi tên hướng xuống bên phải của Tất cả Việt Nam rồi mình chọn “Không bao gồm các địa điểm”.

b5

Ở cửa sổ này, mình gõ”Hà Nội”, “Thành phố Hồ Chí Minh” rồi chọn “Không bao gồm”.

b6

Ngoài ra, nếu bạn muốn Quảng cáo của mình hiển thị ở Hà Nội và bán kính 70 km quanh Hà Nội thì bạn chọn Vị trí “Hà Nội” rồi chọn “Hà Nội + 70 kilomet” như hình bên dưới.

b7

Ở phần Tuổi, mình chọn tuổi từ 25 tới 35 và Giới tính Nam.

Phần Ngôn ngữ sẽ rất thích hợp với những bạn tạo Quảng cáo cho người nước ngoài sống hoặc du lịch tại Việt Nam. Ví dụ: Bạn Quảng cáo quán ăn Nhật Bản và muốn nhắm tới những người Nhật Bản sống hoặc du lịch tại Hà Nội thì bạn chọn ngôn ngữ Nhật Bản và vị trí: Hà Nội. Facebook sẽ phân phối Quảng cáo của bạn tới những người dùng Facebook bản Tiếng Nhật nhưng đang vào Facebook ở Hà Nội. Ở Ví dụ bên dưới mình chọn Ngôn ngữ: Tiếng Việt + Tiếng Anh (Tất cả Anh Mỹ và Anh Anh)

b9

Phần Sở thích, các bạn có thể chọn các sở thích Facebook đã phân loại sẵn.

b10

Hoặc tự gõ tên Sở thích bạn muốn. Ở đây mình chọn Sở thích “Nước hoa”

b11

Ở phần Hành vi, các bạn chú ý tới phần Người dùng Thiết bị di động vì thường những người có Smartphone và Máy tính bảng sẽ có khả năng mua các sản phẩm đắt tiền cao hơn. Mình muốn Quảng cáo tới những người có Smartphone và Máy Tính Bảng nên mình chọn như sau.

Capture

Mình chọn như này thì Facebook sẽ phân phối Quảng cáo của mình tới những người đã từng vào Facebook bằng Smartphone hoặc Máy tính bảng . Nghĩa là, chỉ cần họ đã từng nhiều lần vào Facebook bằng Smartphone hoặc Máy tính bảng thì dù họ có đang Online bằng PC hoặc Laptop thì họ vẫn có thể nhìn thấy Quảng cáo của mình.

Phần Kết nối: Những người kết nối với Trang tức là những người đang Like Fanpage của bạn. Mình chọn “Chỉ những người không kết nối với Trang” để Quảng cáo phân phối tới những người chưa Like Fanpage của mình.

3, Đấu giá

abcd7

Với Ngân sách (Budget), Facebook có 2 dạng là Ngân sách Mỗi ngày và Ngân sách Trọn đời.

– Ngân sách mỗi ngày: Facebook sẽ tiêu hết số tiền ngân sách trong 1 ngày và Quảng cáo của bạn sẽ chạy đến khi bạn tắt Quảng cáo.

– Ngân sách chọn đời: Với ngân sách trọn đời, bạn sẽ phải hẹn giờ ngày bắt đầu và ngày kết thúc. Và trong khoảng thời gian đó, Facebook sẽ ăn hết số ngân sách bạn đặt. Ví dụ hình dưới.

Capture1

Ở đây, mình để Ngân sách là 5 triệu và số tiền này sẽ được tiêu hết trong khoảng thời gian từ 22h ngày 15/1/2015 đến 22h ngày 20/1/2015. Với Ngân sách trọn đời, thường thì Facebook sẽ không ăn đều tiền theo từng ngày mà càng về gần ngày kết thúc Facebook sẽ ăn tiền càng nhanh. Có nghĩa là, nếu mình Set Ngân sách như hình trên thì Facebook không tiêu đều mỗi ngày 1 triệu mà ngày 16/1/2015 sẽ tiêu số tiền ít 1 triệu và ngày 20/1/2015 Facebook sẽ tiêu số tiền nhiều hơn 1 triệu sao cho trước 22h ngày 20/1/2015 sẽ tiêu hết Ngân sách 5 triệu của mình.

Nếu bạn mới tạo Quảng cáo lần đầu, mình khuyên bạn nên để Ngân sách hàng ngày để dễ theo dõi hiệu quả.

Ghi chú: Trên thực tế, đôi khi Facebook không tiêu hết Ngân sách chúng ta đặt vì 1 trong 2 lý do chính:
– Giá thầu quá thấp.
– Ngân sách quá cao so với số đối tượng mục tiêu.

Tiếp theo, các bạn ấn vào “Hiển thị tùy chọn nâng cao” để đấu giá.

Capture2

Với quảng cáo bài viết, Facebook cho chúng ta 4 dạng đấu giá:

1, Tối ưu để có Tương tác bài viết (Like, comment, share) – Có thể đặt giá thầu hoặc để Facebook tự tối ưu – Không có Bid Suggest (Giá thầu đề xuất)

P/s: 1 người vừa vừa like, vừa comment vào Quảng cáo thì sẽ được tính là 2 tương tác bài viết.

2, Tối ưu để có số hiển thị (Mỗi người chỉ nhìn thấy Quảng cáo 1 lần / 1 ngày) – Phải đặt giá thầu – Có Bid Suggest (Giá thầu đề xuất)

3, Tối ưu để có số hiển thị (Mỗi người có thể nhìn thấy Quảng cáo nhiều lần / 1 ngày) – Phải đặt giá thầu -Có Bid Suggest (Giá thầu đề xuất)

P/s: 1 người nhìn thấy Quảng cáo 3 lần sẽ được tính là 3 hiển thị.

4, Số lần Click vào quảng cáo – Có thể để giá thầu hoặc để Facebook tự tối ưu – Có Bid Suggest (Giá thầu đề xuất)

P/s: 1 người ấn vào quảng cáo xem 3 ảnh xong ấn like và comment sẽ tính là 5 Click.

Nếu bạn mới chạy Quảng cáo, bạn nên chọn dạng đấu giá 1 hoặc 4

Giá thầu đề xuất là mức giá thầu Facebook tự điền vào ô ở phần Định giá của chúng ta.

Capture3

Ví dụ như hình trên, mình chọn Tối ưu để có số lần nhấp và mình chọn tự đặt giá thầu cho 1 lần nhấp thì Facebook sẽ điền sẵn vào ô cho mình là 413 ₫ VND thì 413 ₫ VND này chính là Bid Suggest (Giá thầu đề xuất).

Để đảm bảo Facebook sẽ tiêu hết Ngân sách, mọi người nên đặt giá thầu lớn hơn150% Giá đề xuất với tất cả các dạng đấu giá. Áp dụng vào ví dụ của mình thì mình sẽ đặt giá thầu lớn hơn 413 đ x 150% = 619 đ.

4, Vị trí quảng cáo.

Ở bước này, Facebook sẽ cho chúng ta xem trước Quảng cáo của chúng ta sẽ hiển thị ở các vị trí trông như thế nào và chúng ta có thể xóa vị trí quảng cáo chúng ta không thích để tiếp kiệm tiền quảng cáo. Facebook có 3 vị trí là:

– Bảng tin trên máy tính.

– Bảng tin trên điện thoại.

– Cột bên phải.

Capture4

Để xóa vị trí quảng cáo nào đó. Các bạn ấn vào nút Xóa mình đã bôi vàng ở trên hình. Chúng ta ấn “Đặt quảng cáo” để hoàn tất việc tạo quảng cáo Facebook.

P/s: Thường thì mình chỉ để Quảng cáo hiển thị ở Bảng tin trên máy tính và Bảng tin trên thiết bị điện thoại vì mình thấy Quảng cáo ở cột bên phải không chuyển đổi ra đơn hàng nhiều. Mình chỉ bật Quảng cáo cột bên phải khi mình Quảng cáo chương trình Khuyến mãi tới những người đã Like Fanpage hoặc chạy Retargeting. Chạy Retargeting là chạy Quảng cáo tới những người đã vào Website.

5, Ví dụ:

Bây giờ, mình sẽ tổng kết lại ví dụ của mình.

Mình có 1 bài viết Sản phẩm nước hoa và mình muốn chạy Quảng cáo tới những người:

– Đang ở Việt Nam.
– Nam giới
– Tuổi từ 25 tới 35.
– Dùng Facebook bản Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh.
– Sở thích: Nước hoa.
– Có Smartphone hoặc Máy tính bảng.
– Chưa Like Fanpage của mình.
– Số tiền chi cho quảng cáo Facebook là: 1.000.000 VNĐ / 1 ngày.
– Số tiền tối đa mình có thể trả cho 1 nhấp chuột vào Quảng cáo là: 1.000 VNĐ.
– Chỉ Quảng cáo ở Bảng tin trên Máy tính và Bảng tin trên thiết bị di động.

Mình sẽ tạo quảng cáo như sau:

Capture5
Capture6
Capture7
Capture8

Cột phải Ads Manager báo cho mình biết những thông tin sau:
Số người có thể xem quảng cáo của mình là: 320.000 người.
Số người có hoạt động mỗi ngày trên Facebook là: 270.000 người.
Số Reach ước lượng/ 1 ngày của mình là: 23.000 đến 62.000 người. (Reach là số người nhìn thấy quảng cáo)

Capture9

HƯỚNG DẪN QUẢN LÝ QUẢNG CÁO TRÊN ADS MANAGER

a1

Trên Ads Manager (Trình quản lý quảng cáo) các bạn có thể xem, chỉnh sửa, tắt bật và tạo Quảng cáo.

Facebook phân cấp quản lý thành 3 cấp độ: Campaign(Chiến dịch) chứa các Ad Set(Nhóm quảng cáo), Ad Set chứa các Ads(Quảng cáo).

a2
Đây là giao diện của Ads Manager
a3
Ấn vào Chiến dịch hoặc Thiết lập quảng cáo hoặc Quảng cáo để xem tất cả các Campaign/Ad Set/Ads của các bạn.
a4
Ấn vào các nút ở hàng mình đã bôi đỏ, Facebook sẽ xếp Campaign/Ad Set/Ads theo thứ tự từ cao đến thấp hoặc từ thấp đến cao.

Ví dụ 1: Mình đang xem tất cả các Ad Set của mình, khi mình click 1 lần vào Trạng thái, Facebook sẽ xếp các Ad Set đang bật ở trên và các Ad Set đang tắt ở dưới. Khi mình click 2 lần vào Trạng thái, Facebook sẽ xếp các Ad Set đang tắt ở trên và các Ad Set đang bật ở dưới.

Ví dụ 2: Mình đang xem tất cả các Ads của mình, khi mình click 1 lần vào Chi phí, Facebook sẽ xếp các Ads theo thứ tự từ Ads chi phí thấp đến các Ads chi phí cao. Khi mình click 2 lần vào Chi phí, Facebook sẽ xếp các Ads theo thứ tự từ Ads chi phí cao đến các Ads chi phí thấp.

a5
Chúng ta có thể xem được các Campaign/Ad Set/Ads nào đang Hoạt động, Đã lên lịch, Đang xem xét, … ở đây.
a6
Để Tắt/Bật/Xóa nhiều Campaign/Ad Set/Ads chúng ta tích vào các Campaign/Ad Set/Ads rồi Tắt/Bật/Xóa như trong hình.
a7
Các bạn có thể xem theo lịch tùy chọn, như trong hình thì mình chỉ xem những kết quả từ ngày 17/1/2015 đến 23/1/2015.
a8
Xem theo lịch tùy chọn giúp mình biết được trong thời gian đó, mỗi Campaign/Ad Set/Ads mang về cho mình bao nhiêu tham gia bài viết, giá ra sao, Reach (số người nhìn thấy Quảng cáo) như thế nào?

Chú ý: Sau khi cài đặt lịch tùy chọn thì tất cả các số liệu hiện trên Ads Manager đều là các số liệu đạt được trong thời gian tùy chọn đó

a9
Để xem trong từng Campaign có những Ad Set nào? Trong từng Ad Set có những Ads nào? Các bạn Click vào Campaign/ Ad Set các bạn muốn xem.

a10

Để chỉnh sửa Ads và xem Báo cáo chi tiết hơn, các bạn ấn vào Ads các bạn muốn xem hoặc chỉnh sửa.

a11
Tiếp theo, các bạn có thể xem báo cáo chi tiết ở phần 1, xem quảng cáo của các bạn hiển thị trên New Feed trông thế nào ở phần 2 và chỉnh sửa Quảng cáo ở phần 3.


a12


Sau khi click vào phần 3, các bạn tiếp tục chọn Chỉnh sửa Mục tiêu & vị trí quảng cáo hoặc chỉnh sửa Ngân sách, lịch trình & tối ưu hóa để chỉnh sửa theo ý của mình.

HIỂU CÁC CON SỐ TRÊN ADS MANAGER

b1

Trên Ads Manager, Facebook đưa ra cho chúng ta rất nhiều con số để chúng ta đánh giá hiệu quả của Ads.

1, Campaign (Chiến dịch)

b2

Ở đây có các cột:

Trạng thái: Chúng ta biết được chiến dịch nào đang bật, chiến dịch nào đang tắt.
Tên chiến dịch
Phân phối: Chúng ta biết được chiến dịch nào đang Hoạt động, chiến dịch nào đã Ngừng hoạt động.
Kết quả: Trong hình là mình chạy Ads Quảng cáo bài viết nên Facebook sẽ cho mình biết số lượt tương tác bài viết ở cột này. Với các dạng quảng cáo khác ví dụ như: Like Page, Click to Web, … các con số hiện ở cột này có thể là: Lượt thích trang, Lượt nhập vào trang Web, …

P/S: 1 người có thể thực hiện được nhiều tương tác bài viết. Ví dụ: 1 người nhìn thấy Ads và người đó ấn xem ảnh rồi Like Page, Like Post thì Facebook sẽ tính là 3 tương tác bài viết.

Chi phí: Ở cột này, Facebook cho chúng ta biết chi phí thực tế chúng ta cần phải trả cho 1 kết quả. Nó được tính = Số tiền thực tế bạn đã tiêu cho cả Chiến dịch/ Số kết quả chiến dịch mang lại.

VD: Với Quảng cáo bài viết thì Chi phí của 1 tương tác bài viết = Số tiền đã tiêu / Số tương tác bài viết

Truy cập (Reach): Cột này sẽ cho chúng ta biết được có bao nhiêu người đã được Ads hiển thị tới. 1 người được Ads hiển thị nhiều lần vẫn chỉ tính là 1 người.
Đã chi tiêu hôm nay: Cột này hiển thị số tiền bạn đã tiêu cho chiến dịch đó trong ngày hôm nay (Tính theo múi giờ bạn cài đặt ở Thiết lập)
Tổng chi tiêu: Cột này sẽ hiển thị Tổng số tiền bạn đã tiêu cho chiến dịch đó.

Nếu bạn đang xem Ads Manager theo Thời gian tùy chỉnh thì Số tiền hiển thị ở cột này là số tiền bạn đã tiêu cho chiến dịch đó trong thời gian bạn chọn.

Ngày bắt đầu: Đó là thời gian chúng ta bắt đầu tạo Chiến dịch.
Ngày kết thúc: Nếu chúng ta hẹn giờ ngày kết thúc thì cột này sẽ hiện ra ngày giờ chiến dịch của các bạn kết thúc.

Còn nếu các bạn để không hẹn giờ ngày kết thúc cho Ad Set thì cột này sẽ hiện là Đang diễn ra.

2, Ad Set (Nhóm quảng cáo)

b3

Ở Ad Set, các bạn xem thêm được Ngân sách bạn đặt cho từng Ad Set.

Để sửa Ngân sách cho Ad Set, các bạn ấn vào hình chiếc bút như ở hình trên để sửa Ngân sách cho Ad Set bạn muốn.

3, Ads

Để xem kĩ hơn, chúng ta vào Ads để xem từng Ads mang lại cho chúng ta những kết quả như thế nào?

b4

Ở đây chúng ta có thể biết thêm những thông tin sau:

Tần suất: Tần suất = Tổng số lần Ads hiển thị/ Tổng số người nhìn thấy Ads (Reach).

Ví dụ: Ads hiển thị tới 3 bạn và trong đó, 2 bạn nhìn thấy Ads 5 lần, 1 bạn nhìn thấy Ads 1 lần thì tần suất sẽ là:

11 lần Ads hiển thị/3 người nhìn thấy Ads = 3,6666

Số lần nhấp chuột: Tổng số lần Click vào Ads.

Ví dụ: Một người nhấp vào xem ảnh 2 lần rồi Like Page, Like Post sẽ được tính là 4 lần nhấp chuột.

Tỉ lệ nhấp qua: là Số lần nhấp chuột / Số lần Ads được phân phối x 100%. Vì Số lần Ads được phân phối = Reach (Số người nhìn thấy Ads x Tần suất nên.

Tỉ lệ nhấp qua cũng là Số lần nhấp chuột / Reach (Số người nhìn thấy Ads) x Tần suất x 100%.

Giá thầu tối đa: Là số tiền bạn đấu giá cho 1 click hoặc 1000 lượt xem trong lúc Set Ads.

Giá trung bình: Là số tiền thực tế bạn phải trả cho 1 nhấp chuột hoặc 1000 lượt xem.

HƯỚNG DẪN TẠO BUSINESS FACEBOOK

h1

Làm Marketing Facebook trên Business Facebook có rất nhiều ưu việt so với việc làm Marketing Facebook bằng tài khoản cá nhân. Để tạo Business Facebook các bạn vào http://business.facebook.com Các bạn kéo xuống cuối trang rồi chọn Bắt đầu.

h2

Các bạn chọn Tiếp rồi chọn thông tin doanh nghiệp của bạn. Bước này cũng không quan trọng nên các bạn có thể chọn giống như mình chọn trong hình bên trên rồi chọn Tiếp

h3

Ở bước 3, các bạn điền tên Business Facebook và chọn Fanpage có sẵn hoặc tạo Fanpage mới cho Business của mình.

Nếu các bạn chọn 1 trong các Fanpage có sẵn (Fanpage mà Profile đang là Admin) thì sau này Business sẽ quản trị Fanpage đó. Bạn bắt buộc phải vào “http://business.facebook.com/…” để quản trị thay vì vào “http://facebook.com/…” để quản trị như trước đây.
Ở đây, mình tạo trang mới. Điền tên Business và Tạo Fanpage mới cho Business xong. Các bạn chọn Tiếp

h4

Tiếp theo, các bạn điền tên của bạn và điền Email của bạn vào.

Không nhất thiết phải là Email đăng nhập Profile Facebook. Bạn nên điền Email công việc của mình vào. Sau này có thay đổi gì trong Business Facebook thì Facebook sẽ gửi mail về Email này cho bạn

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BUSINESS FACEBOOK

k1

Khi bạn đã tạo xong Business Facebook rồi thì việc tiếp theo của các bạn là thêm các Fanpage, Ads Account vào Business Facebook để quản lý chúng. Ngoài ra, các bạn có thể thêm Nhân viên hoặc Đối tác của mình vào Business Facebookvà phân quyền cho họ để họ có thể cùng làm việc trên Business Facebook với bạn.

Để làm được những việc đó, các bạn vào Thiết lập của Business Facebook. Ở đây, các bạn chỉ cần quan tâm tới 4 mục quan trọng đó là:

– Mọi người
– Trang
– Tài khoản quảng cáo
– Phương thức thanh toán

k2

#1, Thêm Fanpage vào Business Facebook.


Để thêm Fanpage vào Business Facebook các bạn vào Thiết lập -> Trang -> Thêm trang mới.

k3

Ở đây sẽ hiện ra 3 tùy chọn cho các bạn:

1, Yêu cầu quyền truy cập vào Trang: Chọn tùy chọn này, bạn có thể chọn cho Business Facebook quyền Editor, Admin, … trên Fanpage và các Admin khác có thể gỡ quyền của Business Facebook ra khỏi Fanpage.

2, Yêu cầu sở hữu trang cho trình quản lý doanh nghiệp của tôi: Chọn cái này Business Facebook sẽ là chủ sở hữu Fanpage. 1 Fanpage chỉ có 1 chủ sở hữu Fanpage duy nhất và Admin không thể gỡ quyền của chủ sở hữu Fanpage ra được mà chỉ có thể share quyền cho 1 Business Fanpage khác sở hữu Fanpage đó. Để hiểu kỹ hơn về tùy chọn này. Các bạn đọc tiếp ở bên dưới về bảo mật tài khoản nhé

3, Tạo trang mới: Chọn cái này nếu bạn muốn tạo Fanpage mới cho Business Facebook.

Sau khi chọn tùy chọn 1 hoặc tùy chọn 2, các bạn điền tên Fanpage hoặc URL của Fanpage vào rồi chọn quyền cho Business Facebook. Cuối cùng, các bạn chọn Yêu cầu quyền truy cập hoặc Yêu cầu sở hữu trang. Ở ví dụ bên dưới, mình chọn tùy chọn 1 và chọn quyền Admin.

k4

Nếu bạn đang là Admin của Fanpage thì bạn sẽ không cần xác nhận yêu cầu cho Business Facebook. Nhưng nếu bạn không phải Admin Fanpage thì bạn sẽ cần vào Fanpage để xác nhận yêu cầu share quyền cho Business Facebook. Để xác nhận yêu cầu, các bạn vào Fanpage, chọn Thiết lập -> Vai trò trên trang -> Trả lời yêu cầu như hình bên dưới

k5

Chấp nhận yêu cầu xong, bạn cần chọn người quản lý Fanpage trong Business Facebook của bạn. Các bạn chọn Thiết lập -> Trang -> Thêm người như hình bên dưới

k6

Các bạn chọn người và chọn quyền cho họ rồi ấn Lưu thay đổi để hoàn tất việc Thêm Fanpage vào Business.

k7

#2, Thêm tài khoản quảng cáo vào Business Facebook.

Để thêm tài khoản quảng cáo vào Business Facebook, các bạn chọn Thiết lập -> Tài khoản quảng cáo -> Thêm tài khoản quảng cáo mới. Facebook sẽ hiện ra 3 tùy chọn cho bạn:

1, Tạo tài khoản quảng cáo mới: 1 Business Facebook có thể tạo được nhiều tài khoản quảng cáo (Cứ tiêu thêm 15 triệu cho quảng cáo bạn sẽ được tạo thêm 1 tài khoản quảng cáo mới) . Các tạo tài khoản quảng cáo mới mình sẽ hướng dẫn ở #3, các bạn vui lòng kéo xuống dưới nhé.

2, Yêu cầu sở hữu tài khoản quảng cáo cho trình quản lý doanh nghiệp của tôi: Mọi người thường gọi cái này là đưa Tài khoản quảng cáo Profile lên Business. Nếu bạn chọn tùy chọn này, bạn cần có 1 Tài khoản quảng cáo ở nick cá nhân và bạn sẽ cho Business Facebook sở hữu tài khoản quảng cáo này. Nick cá nhân của bạn sẽ mất hoàn toàn quyền ở Tài khoản quảng cáo đó. Sau khi chuyển quyền cho Business Facebook, bạn sẽ vào Quản lý doanh nghiệp để làm quảng cáo thay vì việc vào Quản lý quảng cáo như trước đây. (Hình bên dưới)

k8

Để thực hiện tùy chọn này, bạn cần có ID tài khoản quảng cáo, các bạn vào tài khoản quảng cáo của mình và nhìn vào đường Link. Ví dụ link tài khoản quảng cáo của mình là

https://www.facebook.com/ads/manage/home/?account_id=1381145522193343

thì ID tài khoản quảng cáo của mình là: 1381145522193343

3, Yêu cầu truy cập vào tài khoản quảng cáo của doanh nghiệp khác:

Bạn dùng tùy chọn này nếu bạn muốn dùng Tài khoản quảng cáo của Business Facebook khác trên Business Facebook của bạn. Sau khi bạn chọn tùy chọn này, Facebook sẽ cho bạn 1 ID. Bạn copy ID này lại và vào Business Facebook kia làm như sau: Thiết lập -> Tài khoản quảng cáo -> Gán đại lý -> Paste ID vào -> Tiếp.

k9

Để dùng tài khoản quảng cáo, bạn cũng cần gán người vào Tài khoản quảng cáo như làm với Fanpage ở #1. Để thêm người vào Tài khoản quảng cáo, các bạn làm như sau: Thiết lập -> Tài khoản quảng cáo -> Thêm người -> Chọn người và chọn quyền cho người đó -> Lưu thay đổi.

k10

#3, Tạo tài khoản quảng cáo mới:

Bước 1: Thêm phương thức thanh toán.

Để thêm phương thức thanh toán mới, các bạn vào Thiết lập -> Phương thức thanh toán -> Thêm phương thức thanh toán -> Tiếp -> Điền thông tin. Nếu bạn nào chưa rõ về việc điền thông tin thẻ tín dụng vào đây thế nào. Các bạn có thể đọc bước Tạo phương thức thanh toán trên Facebook ở trên để hiểu rõ cách điền thông tin thẻ tín dụng vào đây thế nào.

k11

Bước 2: Tạo tài khoản quảng cáo mới.

Bạn vào Thiết lập -> Tài khoản quảng cáo -> Thêm tài khoản quảng cáo mới -> chọn Tạo tài khoản quảng cáo mới -> Tiếp. Ở đây các bạn điền tên tài khoản quảng cáo, chọn Business Facebook, chọn múi giờ cho tài khoản quảng cáo, chọn loại tiền tệ, chọn Phương thức thanh toán chúng ta vừa Add vào rồi ấn Tạo tài khoản quảng cáo để hoàn tất việc tạo tài khoản quảng cáo mới cho Business Facebook.

k12

Tạo tài khoản quảng cáo mới trong Business mặc định Facebook sẽ để quốc gia của tài khoản là Ai-len. Các bạn vào tài khoản quảng cáo chỉnh lại quốc gia của tài khoản về Việt Nam để tránh tình trạng bị Facebook tính VAT nhé. Chạy Ads 1 tháng hết 100tr nhưng Visa bị trừ 125tr mà không biết tại sao thì lại khổ 😀
k13

#4, Thêm người vào Business Facebook.

Đây là thứ mình thích nhất của Business Facebook, đó là: Facebook cho nhiều người quản lý 1 Business Facebook. Ví dụ công ty mình có 3 nhân viên, mỗi nhân viên chạy Ads cho 1 Fanpage và dùng 1 tài khoản quảng cáo. Mình chỉ việc thêm 3 nhân viên này vào Business Facebook và mình chia cho mỗi người 1 Fanpage và 1 tài khoản quảng cáo tương ứng mà không đứa nào dính dáng đến công việc của đứa nào cả. Trên 1 Business Facebook mình có thể quản lý cả 3 nhân viên này.

Để thêm người vào Business Facebook, bạn chọn Thiết lập -> Mọi người -> Điền email đăng nhập Facebook của người đó -> Chọn vai trò của nó trong Business Facebook -> Thêm người.

k14

Nếu bạn cho người đó quyền quản trị viên của Business Facebook, người đó sẽ có thể xóa bạn ra khỏi Business Facebook. Bạn nên cân nhắc khi chọn cái này. Còn thêm dưới dạng nhân viên của trình quản lý doanh nghiệp họ chỉ có quyền sử dụng Fanpage, tài khoản quảng cáo mà bạn chỉ định.

Khi điền Email và chọn vai trò xong, các bạn tích vào những Fanpage, tài khoản quảng cáo mà bạn muốn người đó quản lý. Ví dụ ở 2 hình bên dưới.

k15

k16

Sao khi share quyền xong, người đó cần vào Email xác nhận để có quyền làm việc trên Business Facebook. Cách để xác nhận như sau:

Đối với Gmail, các bạn vào mục Xã hội và mở Email của Facebook lên. Trong Email các bạn chọn Bắt đầu.

k17

Sau đó, các bạn điền họ tên và ấn Tiếp tục.

k18

Cuối cùng, các bạn điền Mật khẩu và chọn Xác minh bằng Facebook để hoàn tất việc nhận quyền truy cập vào Business Facebook.

Sau khi cài đặt cho Business Facebook xong, các bạn vào http://business.facebook.com để vào Business Facebook của mình. Ngay ở Trang chủ của Business Facebook bạn sẽ thấy các tài khoản quảng cáo, Fanpage mà bạn đang quản lý. Bạn chỉ cần ấn vào Fanpage hoặc Tài khoản quảng cáo bạn muốn để sử dụng chúng. 😀

k20

HƯỚNG DẪN BẢO MẬT NICK FACEBOOK VÀ BẢO VỆ FANPAGE

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn phương pháp để giữ Nick Facebook và Fanpage của mình an toàn.

Lỗi bảo mật là 1 lỗi rất khó để Facebook Unlock Ads Manager của các bạn ra. Ở nick chạy Ads, bạn nên hoàn thành bảo mật 2 lớp

d1

1, Bảo mật 2 lớp Nick Facebook.

Để cài đặt bảo mật Nick Facebook các bạn làm như sau:

d2

Nếu các bạn chưa thêm Email và SĐT vào Nick Facebook thì các bạn hãy thêm đầy đủ Email và SĐT rồi cài đặt như hình bên dưới để nếu có ai đó từ trình duyệt lạ vào Nick Facebook của bạn, bạn sẽ nhận được thông báo qua Nick Facebook, Email & SĐT trước khi họ được phép đăng nhập vào Nick Facebook của bạn!

d3

Tiếp theo, các bạn cài đặt Xét duyệt đăng nhập như hình bên dưới:

d4

Các bạn tích vào Yêu cầu mã bảo mật để truy xuất tài khoản của tôi từ trình duyệt lạ để Facebook gửi về điện thoại của bạn 1 đoạn mã mỗi khi ai đó đăng nhập vào Nick bạn từ 1 trình duyệt lạ và người đó phải nhập đoạn mã đó vào thì họ mới đăng nhập vào Nick Facebook bạn được. Đôi khi, bạn không nhận được tin nhắn bởi vì bạn chưa đăng ký dịch vụ nhận tin từ Facebook. Nếu khi bạn đăng nhập từ 1 trình duyệt lạ và bạn không nhận được đoạn mã từ Facebook. Bạn có thể soạn tin nhắn “F1″ gửi tới tổng đài của Facebook. Số tổng đài của Facebook tùy theo từng nhà mạng như sau:

d5

Bạn ấn vào Nhận mã và lưu đoạn mã đó lại đâu đó phòng khi bạn không mang điện thoại thì bạn có thể dùng mã đó để vào Facebook của mình. Mỗi mã chỉ được sử dụng 1 lần. Nếu bạn đã sử dụng hết 10 mã này thì bạn có thể nhấp vào nhận mã mới để có thêm mã mới.

d6

Ngoài ra, bạn nên Thiết lập trình tạo mã để khi bạn không nhận được tin nhắn từ Facebook thì bạn vẫn có thể vào ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn lấy mã. Đỡ tốn tiền nhắn tin cho Facebook. :3

Nếu ai đó Hack được cả Email cả Facebook của bạn thì họ vẫn có thể đăng nhập vào Nick Facebook của bạn bằng cách Phê duyệt đăng nhập trong Email. Bạn nên cài đặt Bảo mật 2 lớp cho cả Email của mình nữa để chắc chắn rằng chỉ khi giữ điện thoại của bạn thì họ mới có thể vào được Nick Facebook hay Email của bạn.
Với Gmail, bạn vào https://myaccount.google.com/ rồi chọn 2-Step Verification để cài đặt bảo mật 2 lớp

2, Bảo vệ Fanpage.

Để bảo vệ Fanpage, các bạn nên dùng Business Facebook sở hữu Fanpage. Khi Business Facebook đã sở hữu Fanpage rồi thì các Admin Fanpage khác không gỡ quyền của bạn được.

1 Fanpage chỉ có duy nhất 1 chủ sở hữu Fanpage

Hình bên dưới là ví dụ: Lê Văn Công đã là Admin của Fanpage rồi nhưng vẫn không thể gỡ quyền Admin của Đàm Thị Thủy ra vì Đàm Thị Thủy đã là chủ sở hữu của Fanpage.

e1

Đầu tiên, các bạn nên dùng Nick Facebook đã hoàn thành bảo mật 2 lớp để tạo Business Facebook. Tiếp theo, các bạn tạo business facebook theo hướng dẫn ở bên trên Khi đã tạo xong Business Facebook, các bạn thao tác như hình bên dưới:

e2

Tiếp theo, các bạn nhập tên Fanpage hoặc Link Fanpage vào ô trống rồi chọn Yêu cầu sở hữu trang để hoàn tất việc lấy quyền Sở hữu Fanpage.

Bạn chỉ có thể lấy quyền sở hữu Fanpage khi Nick Facebook cá nhân của bạn đã là Admin của Fanpage đó

3, Hỏi Đáp

1, Nếu Fanpage bạn muốn lấy quyền sở hữu Fanpage đã có chủ sở hữu Fanpage rồi thì bạn cần được 1 Admin bất kì của Fanpage chấp nhận yêu cầu chuyển quyền sở hữu Fanpage của bạn thì bạn mới có thể sở hữu Fanpage được.

Để chấp nhận yêu cầu sở hữu Fanpage các bạn vào mục Thiết lập của Fanpage sau đó các bạn thao tác như hình bên dưới

e3

2, Nếu hoàn thành hết bảo mật Nick Facebook rồi thì tôi có thể bị mất Nick Facebook nữa không?

Câu trả lời là Có. Và các trường hợp bạn mất Nick Facebook là:

Trường hợp 1: Bạn mất Điện thoại hoặc Máy tính mà thiết bị đó có thể vào Nick Facebook của bạn được mà không cần Checkpoint.

Trường hợp 2: Có người biết Password của bạn và họ đang giữ SĐT của bạn.

Trường hợp 3: Có người biết Password của bạn và ở trình duyệt của họ, họ có thể vào Email của bạn mà không cần Checkpoint.

Để đảm bảo Nick Facebook của bạn an toàn, khi bạn đăng nhập Nick Facebook hoặc Email ở 1 thiết bị nào đó không phải của bạn. Đừng lưu trình duyệt.

3, Nếu tôi sở hữu Fanpage rồi thì khi nào tôi vẫn có thể mất Fanpage?

Trường hợp 1: Bạn bị mất Nick Facebook đang sở hữu Fanpage.

Trường hợp 2: 1 Admin khác của Fanpage đã bị Hack Nick và họ chuyển quyền sở hữu Fanpage sang 1 Business Facebook khác.

Để đảm bảo Fanpage của bạn được an toàn, đừng trao quyền Admin Fanpage trong các trường hợp không cần thiết. Và nếu có Admin nào đó bị Hack Nick. Hãy thật nhanh tay vào Business Facebook gỡ quyền Admin đó ra.

4, Việc gì phải lấy Business Facebook sở hữu Fanpage trong khi 1 Admin khác bị hack nick thì vẫn có thể bị mất Fanpage?

– Việc lấy Business Facebook khác yêu cầu quyền sở hữu Fanpage và dùng Account Admin phê duyệt yêu cầu không phải ai cũng biết nên nó vẫn là 1 cách để chúng ta có cơ hội giữ lại Fanpage của mình.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong các bạn cách bảo mật Nick Facebook và bảo vệ Fanpage. Cảm ơn vì các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Rất hi vọng nhận được những góp ý từ tất cả mọi người.

HƯỚNG DẪN QUẢNG CÁO BÀI VIẾT CỦA 1 FANPAGE MÌNH KHÔNG QUẢN TRỊ

Đầu tiên, các bạn lấy link bài viết các bạn muốn chạy Ads.

f1

Với bài viết chỉ có 1 ảnh thì các bạn nhấp thẳng vào ảnh cũng lấy được link bài viết đó. Nhưng nếu bài viết dạng Post Link hoặc Album, Text thì các bạn nhấp vào Link mình đã khoanh đỏ trong hình bên trên để lấy link bài viết.

Mình có link bài viết này là:

https://www.facebook.com/xuanhinhfcvn/photos/a.408793539263961.1073741826.195301153946535/599291473547499

Tiếp theo, các bạn vào tạo Ads bài viết.

f2

Các bạn Paste link vừa lấy được vào ô như hình bên trên.

f3

Các bạn click vào link như hình bên trên rồi tạo Ads như bình thường.

KHẮC PHỤC ADS TRONG ACCOUNT NGƯNG ĂN TIỀN HÀNG LOẠT

g1

Thời gian gần đây, mình có gặp tình trạng Set thêm 1 Ads mới hoặc sửa 1 Ads nào đó thì tất cả các Ads trong Account ngưng ăn tiền hàng loạt. Lần đầu tiên mình bị tình trạng này thì mình cũng đã thử ngồi đợi nó cắn tiền lại nhưng mình đợi 2 ngày liền nó không cắn tiền lại cho nên mình đành xách bàn phím lên tìm giải pháp. Và mình nhận ra rằng, sau khi tài khoản Ads ngưng hàng loạt, nếu có 1 Ads ăn tiền thì tất cả các Ads trong tài khoản sẽ cùng ăn tiền theo. Mình sẽ chia sẻ với mọi người giải pháp của mình. Hi vọng sẽ nhận được thêm những giải pháp của mọi người.

Cách 1:
Tạo thêm 1 Ads mới cho 1 Page uy tín và Bid CPC thật cao.

Mình thường vào mấy Page đã được Verify như Xuân Hinh, Góc Thư Giãn, …. rồi chọn Post nào ngon ngon nhiều Comment thì Set Ads Post đó. Mình thường để ngân sách 50k/ 1 ngày và Bid CPC là 10k/ 1 Click. Khi cái Ads này cắn tiền và các Ads khác trong tài khoản cắn theo thì mình cũng chưa tắt nó vội. Mình thường để cái Ads này chạy hết ngày rồi mình mới tắt.

Cách 2: Sửa Ads ngon có Cost thấp cũ từ tháng trước, đã tiêu nhiều tiền.

Mình moi lại 1 cái Ads có Cost thấp + tiêu nhiều tiền từ tháng trước rồi mình sửa Ngân sách thành 50k / 1 ngày và đấu giá CPC là 10k / 1 Click rồi mình đợi nó cắn tiền lại để kéo cả Account cắn tiền theo.

Khi nó ngưng ăn tiền hàng loạt, các bạn đừng cố gắng tạo thêm nhiều quảng cáo như cũ rồi mong Mark ăn tiền bởi vì như thế rất dễ bị Mark khóa tài khoản.

LÀM GÌ ĐỂ TỐI ƯU CHI PHÍ ADS FACEBOOK?

z1

Các bạn đều đã biết vấn nạn chạy Coupon và bùng khiến cho giá Ads tăng vì Facebook là 1 sàn đấu giá. Họ chạy Ads bừa phứa không tối ưu rất ảnh hưởng tới Cộng đồng. Với những Marketer chân chính, mình nghĩ tối ưu chi phí quảng cáo là việc cần thiết để Marketer sống chung với lũ. Để tối ưu chi phí Ads chúng ta cần tối ưu 3 thứ:

– Content tốt.
– Target chuẩn.
– Thời điểm Ads Reach đúng.

1, Tối ưu Content.


Trên Google có rất nhiều bài viết dạng ” X tuyệt chiêu để có Content bán hàng hay” – “Y yếu tố giúp Content bán hàng đi vào tâm can khách hàng” , … Mình nghĩ trước khi làm Ads Facebook các bạn đã đọc rất nhiều bài viết dạng này rồi nên mình không đề cập thêm về nó nữa.

Ở phần này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách Test xem Content nào hiệu quả. Ví dụ: Bạn có 2 mẫu Content bán hàng. Bạn muốn biết Content nào hiệu quả hơn thì bạn có thể Set 1 Campaign như hình bên dưới để Test.

P/s: Nếu bạn cần test nhiều Content hơn thì bạn tạo nhiều Ads trong Ad Set nhé.

z2

Mình khuyên các bạn nên chuẩn bị thật nhiều Content trước khi chạy Ads cho 1 sản phẩm. Càng nhiều Content thì cơ hội thành công của chiến dịch càng cao. Ngoài ra, việc nghĩ ra nhiều Content nó còn giúp kích thích não sáng tạo, tăng IQ.

Khi bạn tạo 1 Campaign như hình trên. Sau khi Reach 1 lượng nhất định Facebook sẽ chọn ra mẫu Ads nào có Content tốt nhất để dồn ngân sách vào Ads đó.

Ads có Content tốt nhất là Ads tiêu nhiều tiền nhất trong Ad Set

Sau khi biết mẫu Content tốt nhất rồi thì bạn tắt Campaign Test đi và tạo Campaign mới với mẫu Content đó.

2, Tối ưu Target

z3

Để tối ưu Interest và Behavior thì các bạn cũng dùng phương pháp Test A/B tương tự như cách Test Content.

Ví dụ: Mình bán giày cho doanh nhân và mình không biết Target vào người thích giày hay thích vest hiệu quả hơn. Mình sẽ tạo 1 Camp như hình bên dưới để test. 11112

z4


Lưu ý: Nếu các bạn cần test 2 Target, các bạn nên làm 2 bài Post Content giống hệt nhau và mỗi Ad Set chúng ta quảng cáo cho 1 Post để dễ dàng đánh giá xem Ad Set nào hiệu quả hơn. Mang về nhiều đơn hàng hơn.

Ngoài ra, để tối ưu chi phí Ads. Các bạn có thể dùng Reports của Facebook để tối ưu chi phí quảng cáo. Nếu bạn chưa biết dùng Reports của Facebook, bạn có thể tham khảo ở bên dưới nữa để biết

Ví dụ về độ tuổi:

z5

Khi xem báo cáo của Facebook, mình thấy Ads này của mình ở độ tuổi từ 35 trở lên không ai Comment đặt hàng cả. Ngoài ra, mình cũng xác thực với phòng kinh doanh xem có khách hàng độ tuổi từ 35+ gọi điện đặt hàng không. Nếu không có khách từ độ tuổi 35+ đặt hàng, lần sau mình sẽ không Set Ads tới độ tuổi này nữa.

Lưu ý: Nếu bạn thấy Ads của bạn giá của 1 Comment ở trong 1 độ tuổi A rất rẻ và bạn sửa độ tuổi của Ads đó chỉ còn độ tuổi A thì chưa chắc giá Comment sẽ giảm mà đôi khi, làm như thế sẽ làm tăng giá của 1 Comment lên. Thay vì sửa Ads, bạn nên tạo 1 Ads mới nhắm vào độ tuổi A, khả năng rất cao là giá của 1 Comment sẽ giảm.

Ví dụ về thiết bị:

z6

Khi xem báo cáo của Facebook, mình thấy chỉ có điện thoại thông minh chạy Android mang lại Comment cho mình. Mục đích chiến dịch của mình là Comment SDT nên với những Campaign tiếp theo, mình sẽ chỉ target vào điện thoại thông minh chạy Android.

Lưu ý: Giống như ví dụ về độ tuổi, các bạn không nên sửa Ads mà hãy tạo 1 Camp mới.

Để target tới các thiết bị tùy ý, các bạn dùng Behavior như ví dụ hình bên dưới nha.

z7

Ngoài ra, mình cũng có thể xem được tỉnh nào mang lại cho mình nhiều đơn hàng nhất (hình bên dưới)

z8

Và khi tạo các Ads tiếp theo, mình có thể tăng thêm ngân sách quảng cáo cho riêng các tỉnh đó.

Mình vẫn giữ quan điểm cũ với việc tối ưu chi phí theo Tỉnh, không sửa Ads mà chỉ tạo thêm Ads mới cho các tỉnh có nhu cầu mua sản phẩm cao để tối ưu chi phí và số lượng đơn hàng.

Để xem được cái này. Mình xem Thêm thông tin chi tiết (Theo phân phối) ở chế độ Vùng như hình bên dưới:

z9

3, Tối ưu thời điểm Ads Reach.

Thường thì sản phẩm gì? phân khúc gì? thì cũng có thời gian cao điểm khách mua hàng nhiều. Khi bạn chạy Ads cho 1 sản phẩm đủ lâu thì bạn sẽ nhận ra thời điểm đó và với những Campaign tiếp theo, các bạn nên Set Ads Reach chỉ trong thời điểm đó để tối ưu chi phí / 1 đơn hàng.

Ví dụ mình bán hàng cho chị em công sở, giờ cao điểm chị em đặt hàng nhiều là từ 6h – 9h và từ 11h – 14h. Và sau khi rút ra được điều này, mình chỉ Set Ads chạy trong thời điểm này để tối ưu chi phí / 1 đơn hàng.

z10

REPORTS FACEBOOK – CÔNG CỤ GIÚP TỐI ƯU CHI PHÍ QUẢNG CÁO FACEBOOK

Để vào Reports Facebook, các bạn vào Ads Manager sau đó chọn Báo cáo. Tiếp theo các bạn chọn Tùy chỉnh cột.

Mình muốn xem giá / 1 Comment và số lượng Comment thì mình sẽ chọn Lượt bình luận về bài viết và Chi phí trên mỗi bình luận bài viết rồi mình ấn Áp dụng để hoàn tất.

Ở đây có rất nhiều tùy chọn, các bạn có thể chọn tùy ý theo mục đích của các bạn

Bây giờ mình đã có thể xem được số Comment và giá tiền / 1 Comment của từng Campaign ở đây.

Giờ mình muốn xem giá Comment và số lượng Comment của từng Ads thì mình sẽ đổi Cấp độ xem từ Chiến dịch về Quảng cáo.

Bây giờ mình muốn xem giá Comment và Số lượng Comment theo độ Tuổi hoặc Thiết bị nào mang về nhiều Comment nhất thì mình sẽ chọn Thông tin chi tiết và chọn Tuổi hoặc Vị trí quảng cáo và thiết bị

Giờ mình chỉ muốn xem báo cáo từ ngày 1/4/2015 đến 15/4/2015 mình sẽ chọn Date Range: Tùy chỉnh và chọn ngày từ 1/4/2015 đến ngày 15/4/2015.

Nếu bạn chỉ muốn xem những Campaign, Ad Set, Ads nhất định các bạn làm như sau:

1, Chọn Thêm bộ lọc
2, Tích vào các Campaign, Ad Set, Ads các bạn muốn
3, Chọn “Chỉ hiển thị các Chiến dịch/nhóm quảng cáo/ quảng cáo đã chọn”

Ngoài ra các bạn có thể dùng Keywords để xem báo cáo của những Campaign, Ad Set, Ads tùy ý ở đây.

Ví dụ: Mình muốn xem báo cáo của các Ads không chứa keywords “Quần áo” và không chứa Keywords “Giày” mình sẽ chọn như sau:

Thay vì việc mỗi lần muốn xem báo cáo để biết Số lượng Comment hôm nay là bao nhiêu và giá của từng Comment hôm nay là bao nhiêu mình lại phải làm loằng ngoằng đủ các thứ thì Reports Facebook có chức năng tuyệt vời giúp tiết kiệm công sức của mình đó là Lưu báo cáo. Mỗi lần muốn xem 1 báo cáo nhất định mình chỉ cần chọn báo cáo đã lưu là xong. Để lưu báo cáo các mình làm như sau.

1, Tùy chỉnh báo cáo.

Mỗi tối mình đều vào Reports Facebook để xem chi phí trên mỗi Comment và số lượng Comment của ngày đó nên mình sẽ tùy chỉnh báo cáo để xem số lượng Comment và giá Comment, Date Range mình chọn Hôm nay.

2, Chọn Lưu báo cáo -> Điền tên -> Lưu

3, Để xem lại báo cáo vừa lưu, ở chỗ Báo cáo hiện tại mình chọn “Báo cáo Comment hôm nay”


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.