Ngôi làng có 100 người sống trong hang động, tách biệt với thế giới bên ngoài

Ngôi làng có 100 người sống trong hang động, tách biệt với thế giới bên ngoài


Tuy sống trong hang động nhưng ngôi làng có đủ cả một sân bóng rổ cho trẻ em vui chơi.

Ngôi làng tên là Trung Đông nằm ở tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) nằm ở độ cao 1800 mét trên mực nước biển, nằm sâu trong một hang động tự nhiên rộng lớn. Để đến được với căn động, người ta phải mất hơn một giờ leo núi, bởi vì sự xa xôi cách trở này, cộng đồng người sống ở đây gặp khá nhiều khó khăn.


Ngôi làng có 100 người sống trong hang động, tách biệt với thế giới bên ngoài
Ngôi làng nhỏ bé trong hang động có khoảng 100 người đang sinh sống.

Năm 2011, chính phủ Trung Quốc đã cho đóng cửa trường học ở đây bởi họ cho rằng: “Trung Quốc không phải là xã hội của những người tiền sử”.

Giờ đây trẻ em phải đi bộ 2 tiếng đồng hồ mỗi sáng và tối để đến một ngôi trường khác.

Để cải thiện đời sống tinh thần cho dân làng, những người lớn tuổi đã cố gắng thuyết phục chính quyền địa phương xây dựng cho họ một con đường nối từ động với các cơ sở hạ tầng hiện có. Mặc dù hiện tại làng Trung Đông có kết nối vô tuyến truyền hình và có báo định kỳ, nhưng vẫn có một khoảng cách khá lớn giữa người trong làng và thế giới bên ngoài.

a2
Cuộc sống hoàn toàn tách biệt thế giới bên ngoài của dân làng.

a3
Trước đây những đứa trẻ được học tại làng nhưng lớp học đã bị chính phủ đóng cửa từ năm 2011.

a4
Mỗi tuần, họ sẽ đi bộ và mua những đồ dùng thiết yếu tại khu chợ cách đó 15km.

a5
Lũ trẻ trong làng có cả sân bóng rổ để vui chơi.

Theo vntinnhanh


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 209483 95015You might be websites successful individuals, it comes effortlessly, therefore you also earn you see, the jealousy of all of the ones lots of journeymen surrounding you could have challenges within this challenge. motor movers 899575

  2. 165066 211359I actually dont accept this specific post. Nonetheless, I had searched with Google and Ive discovered out that youre proper and I had been thinking inside the improper way. Maintain on creating top quality material comparable to this. 608709

  3. This is very interesting, You’re an excessively skilled blogger. I have joined your feed and sit up for searching for more of your fantastic post. Also, I’ve shared your site in my social networks!

    http://www.zortilonrel.com/

  4. Great awesome things here. I am very glad to peer your post. Thank you a lot and i am having a look forward to contact you. Will you please drop me a e-mail?

    http://www.zortilonrel.com/