Phát hiện Kim tự tháp đầu tiên của loài người, xây trước Kim tự tháp Ai Cập 1000 năm

Phát hiện Kim tự tháp đầu tiên của loài người, xây trước Kim tự tháp Ai Cập 1000 năm


Phát hiện Kim tự tháp đầu tiên của loài người, xây trước Kim tự tháp Ai Cập 1000 năm

Một Kim tự tháp có niên đại còn lâu đời hơn các Kim tự tháp ở Ai Cập vừa mới được phát hiện tại Kazakhstan.

Theo nghiên cứu từ các nhà khảo cổ học, Kim tự tháp Djoser tại Ai Cập là lâu đời nhất, được xây dựng vào khoảng từ năm 2630 đến năm 2611 trước Công nguyên. Thế nhưng mới đây, các nhà khoa học tại Viện khảo cổ học Saryarkinsky đã phát hiện ra di chỉ của một Kim tự tháp ở khu vực Karaganda, Kazakhstan, có niên đại còn lâu đời hơn rất nhiều các Kim tự tháp ở Ai Cập.


Theo nhà khảo cổ học Viktor Novozhenov thuộc nhóm nghiên cứu, Kim tự tháp này được xây dựng hơn 1.000 năm trước các Kim tự tháp Ai Cập đầu tiên để làm lăng mộ cho một “vị vua” – người đứng đầu một bộ tộc địa phương vào cuối thời kỳ đồ đồng. Bên cạnh đó, ông Novozhenov cũng tiết lộ rằng các nhà khảo cổ đã phát hiện ra Kim tự tháp tại Kazakhstan vào năm ngoái, nhưng vì một số lý do nên phải tới năm nay phát hiện này mới được công bố.

Được biết, Kim tự tháp cổ đại này không còn toàn vẹn do sự tàn phá của thời gian. Trong một vài ngày tới, các nhà khảo cổ sẽ tiếp tục thăm dò ngôi mộ cổ bên trong Kim tự tháp.

Sự phát hiện Kim tự tháp hơn 5.000 năm tuổi này đã phần nào hé lộ một nền văn minh phong phú đã từng phát triển rực rỡ tại đây hàng nghìn năm về trước.

Theo vntinnhanh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Woah! I’m really loving the template/theme of this website. It’s simple, yet effective. A lot of times it’s challenging to get that “perfect balance” between usability and visual appeal. I must say that you’ve done a fantastic job with this. Also, the blog loads very fast for me on Chrome. Excellent Blog!

    http://www.zortilonrel.com/

  2. Hi my friend! I want to say that this article is amazing, nice written and include approximately all important infos. I’d like to see more posts like this.

    http://www.zortilonrel.com/