Sợ hacker, CEO Facebook dùng băng dán kín webcam và microphone trên laptop


CEO Mark Zuckerberg của Facebook lo sợ laptop của mình bị hacker tấn công chiếm quyền điều khiển webcam, laptop, bởi vậy anh đã lấy băng dán kín 2 bộ phận này.

Mark Zuckerberg, CEO của mạng xã hội Facebook vốn là một dịch vụ thu thập thông tin cá nhân của hơn 1 tỷ người dùng mỗi ngày. Thế nhưng, chính bản thân anh có vẻ như cũng lo ngại trở thành nạn nhân của trò gián điệp. Nhận định này được chứng minh thông qua bức ảnh được Zuckerberg đăng tải nhân dịp Instagram đạt cột mốc 500 triệu người dùng tích cực hàng tháng (Instagram là ứng dụng ảnh thuộc sở hữu Facebook) mà chúng ta có thể thấy bên dưới.


Theo phát hiện của người dùng Chris Olson trên mạng Twitter, camera và microphone trên chiếc laptop MacBook của Zuckerberg đều được dán kín bằng các mẩu băng. Nhiều khả năng Zuckerberg làm điều này bởi anh lo sợ những tay hacker “sừng sỏ” có thể tìm cách hack vào được máy và chiếm quyền điều khiển 2 bộ phận này; và dán kín chúng lại chính là giải pháp an toàn nhất giúp anh tránh khỏi nguy cơ bị nhìn trộm, nghe lén. Theo Gizmodo, bức ảnh trên chắc chắn được chụp từ bàn làm việc của Zuckerberg bởi chiếc bàn đã từng xuất hiện trong video phát trực tiếp mà CEO Facebook thực hiện cách đây 9 tháng để giới thiệu thủ phủ công ty.

Zuckerberg không phải là người nổi tiếng duy nhất lo ngại về việc bị hacker theo dõi. Hồi tháng 4/2016, Giám đốc FBI là James Comey từng nói rằng ông cũng dán băng vào webcam của laptop bởi ông thấy một người thông minh hơn mình cũng làm vậy


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.