Tài liệu giải mật: “Hệ thống Vũ khí Bí mật của CIA”


Những chai rượu nổ, súng làm từ ống nước, đạn làm từ răng, aspirin có khả năng phá nổ, những thứ giống như các tình tiết trong các truyện điệp viên hạng hai. Nghe có vẻ kinh khủng, nhưng những thứ này có thật. CIA đã và đang dành một lượng lớn thời gian và tiền bạc để phát triển vô số các vũ khí kì lạ cho việc ám sát, phá hoại, hủy diệt hàng loạt. Nếu việc này là tin tức mới đối với các bạn, thì là bởi vì CIA không muốn các sản phẩm, một trong số chúng rất dễ chế tạo, có thể rơi vào tay kẻ xấu. Cũng giống như việc liệu các vũ khí hiện nay có nằm trong tay đúng người hay không, việc đó tùy theo cách bạn nghĩ.

CIA đã và đang phát triển các thiết bị tinh vi ở nước ngoài, dự định sử dụng cho mục đích thẩm vấn, phá hoại và ám sát. Những vũ khí này rất cần thiết, nếu xét trên cách CIA có thể sử dụng các thiết bị này. Nếu CIA muốn loại bỏ các hoạt động chính của đặc vụ KGB ở Hungary, họ có thể phải đối mặt với một vấn đề khá quan trọng. Đây hầu như là việc bất khả thi để tuồn vũ khí gây sát thương, như súng hay bom qua cửa khẩu hải quan của Hungary. Do đó, các sát thủ của CIA phải thu thập vật liệu và chế tạo vũ khí từ các nguyên liệu phổ biến dễ tìm sau khi vượt qua biên giới.


Các đặc vụ CIA có thể quyết định tạo ra chất nổ urea nitrate, thường được biết dưới cái tên bom urine. Vũ khí này khá nguy hiểm, dễ dàng phát nổ, chủ yếu gồm nitric acid và urine. Bom urine là một trong những vũ khí giết người đúng nghĩa trong kho vũ khí của CIA.

o FIDEL CASTRO facebook

Tờ New York Times vào ngày 26 tháng 9 năm 1975 đã tiết lộ về sự tồn tại của những cây súng bắn tên tẩm nọc độc rắn. Hay chất đánh bóng giày nhằm mục đích làm rụng râu của Fidel Castro, nhằm mục đích làm mất uy danh của ông ta (cần phải biết rằng Mỹ từng tin bộ râu của Fidel Castro đã giúp đỡ ông ta rất nhiều cho sự nghiệp chính trị của ông, do đó Mỹ muốn cạo bộ râu của Fidel Castro để ông trở thành trò cười quốc tế). Và phòng thí nghiệm ở Fort Monmouth, New Jersey đã phát triển khẩu súng trường bắn qua góc tường. (Nếu bạn là fan của phim hành động Mĩ, hình như Fast and Furious cũng có khẩu súng có khả năng bẻ cong và có camera quan sát, do đó người lính có thể nhắm bắn solo mục tiêu mà không phải đưa đầu ra, mất công lại dính headshot).

d74781ae376ddff640774f4ee88f982b

Nhiều vũ khí của CIA được thiết kế để thảm sát, đơn cử như mầm bệnh có thể phát tán dưới đường tàu địa ngầm, những vũ khí khác với mục đích kết liễu mục tiêu đơn lẻ, như nhẫn Borgia chứa chất độc để đưa vào đồ uống của nạn nhân, và còn nhiều thứ vũ khí hỗ trợ tiêu chuẩn khác thích hợp cho từng nhiệm vụ; ví dụ như vụ lật đổ chính phủ Allende ở Chile năm 1973.

Các thông tin về những vũ khí của CIA mà bạn sẽ đọc trong chương này, nhìn chung là chưa được công khai trước đây. Vì CIA không định sẽ công bố các vũ khí này. Nhưng vì tiền thuế của bạn được dùng để trả cho các thiết bị này, nên bạn có quyền được biết về chúng.

Có một cuốn sách nhỏ, được viết năm 1977 và phân phát cho một nhóm lính đánh thuê được chọn của Mỹ, với tiêu đề “CIA Improvised Sabotage Devices”. Cuốn sách hướng dẫn giảng dạy này, nằm trong “The Combat Bookshelf”, đã được công bố bởi Dessert Publications, P.O Box 22005, Phoenix, Arizona 85028. Nếu như bạn muốn biết làm cách nào CIA có thể chuyển một lượng chất nổ vào một hộp xì gà, thứ có thể phá hủy một bể chứa 10000 gallon, thì quyển sách “CIA Improvised Sabotage Devices” là quyển bạn nên đọc. Bạn sẽ cần quyển sách này nếu bạn muốn tạo ra bộ hẹn giờ bằng nước nhỏ giọt, một trái bom chỉ yêu cầu một ít sắt vụn, ống kẽm, và nguồn điện. Bộ hẹn giờ bằng đồng hồ, chỉ cần 1 cái đồng hồ, đinh ốc và nguồn điện. Hay bộ Phát điện bằng bẫy chuột, là một trái bom chỉ yêu cầu bẫy chuột, dây nối, nguồn và một vài thứ khác. Nó được miêu tả như là “một thiết bị xuất sắc được sử dụng với tên lửa bazooka chống xe tải, tank, hay đầu máy xe lửa”. Hay “The Chemical Instantaneous Initiator” được làm từ hỗn hợp đường chlorate, rất hiệu quả trong việc phá hoại các đoàn tàu hỏa.

The Martini Glass Shaped Charge là trái bom có thể làm bằng lon bia. Hoặc bạn có thể muốn thử chế tạo “Vehicle Booby Trap””. Những loại bom như ““Potassium Chlorate and Sugar Igniter”” và ““Sawdust, Moth Flakes, và Oil Incendiary”” có thể làm bằng các nguyên liệu có trong tên của trái bom đó.

Những thứ kể trên và thêm hơn 50 loại thiết bị khác của CIA được hướng dẫn cặn kẽ từng bước để làm sao có thể chế tạo chúng, ngoài ra còn có ảnh minh họa để người đọc có thể hình dung được thiết bị trông như thế nào sau khi chúng được chế tạo hoàn tất. Biến một chai rượu thành trái bom. Tạo ra mìn tên lửa (loại cài dưới mặt đường để phá xe tải, xe tăng ấy). Chế tạo bom napalm dưới tầng hầm. Thậm chí một số cách đơn giản để chế tạo và thực hành cách tạo ra đám khói bụi lớn cũng được tìm thấy trong “CIA Improvised Sabotage Devices”. ( mình sẽ đưa link tải bản pdf của sách này ở cuối bài viết )

a1

Tại sao CIA lại cực kì quan tâm đến các trang thiết bị kỹ thuật phá hoại này? Có thể CIA nghĩ rằng quyền lợi của quốc gia này (Mỹ) có thể trì hoãn nghiên cứu khoa học của các nước khác. Hay là CIA có thể muốn làm gián đoạn nền kinh tế của một quốc gia nào đó, hi vọng rằng kết quả của sự khủng hoảng kinh tế có thể gây ra các cuộc nội chiến và lật đổ chính phủ cầm quyền hiện tại (một vài điều kể trên đã trở thành sự thật ở Chile). Về cơ bản, John Rockefeller đã dùng những chiến lược này để chống lại các đối thủ cạnh tranh của ông. Ông ta đơn giản chỉ cần làm nổ tung các nhà máy lọc dầu của đối thủ.

Một số quyển sách nhỏ khác mà CIA có thể không muốn cho bạn biết có tựa đề “How to Kill”, viết bởi John Minnery, biên soạn lại bởi Robert Brown và Peder Lund, xuất bản bởi Paladin Press, Box 1307, Boulder, Colorado 80306. ( quyển này cực kì hiếm, giá trên amazon hơn 144$, và nó bị cấm trên nhiều phương diện. Nhưng, mình tìm được và sẽ share ở cuối bài viết 😀 )

a2

Lý do mà CIA không muốn bạn biết về sự tồn tại của quyển sách dày 88 trang này trên các kệ sách hay các nhà sách, là vì nó chứa đựng một số cách thức giết người rất tinh vi. Cũng như Paladin Press, nhà xuất bản quyển sách dưới tên gọi “OSS Sabotage and Demolition Manual”” đã được để ý rộng rãi bởi các nhà báo cũng như các tổ chức có quan hệ mật thiết với cách toán lính đánh thuê của CIA. Paladin Press không hề muốn bạn biết về quyển sách, nhưng làm gì còn cách nào để họ có thể xuất bản quyển sách “OSS Sabotage and Demolition Manual”” mà không gây chú ý. (OSS: The Office of Strategic Service là tiền thân của CIA ngày nay).

“Làm sao mà anh có thể công bố quyển “OSS Sabotage and Demolition Manual vậy,” tôi đã hỏi Peter Lund, nhà biên tập và xuất bản của Paladin Press, “nếu công ty tổ chức của anh, ít nhất phải thương lượng được với các đặc vụ OSS? Và quyển “How to Kill” là gì vậy?”
“Tôi không nói chuyện với nhà báo,” Lund nói.
“Anh được gọi là Paladin Press. Các anh là các nhà xuất bản sách. Vậy nên tôi có thể đặt mua một cuốn được không?”
“Không được cưng à.”
“Tại sao không? Cưng có phải là nhà xuất bản không thế?”
“Anh sợ tụi anh bán nhầm sách cho mấy chú khủng bố thì toi mạng thôi.”
“Thế chứ mấy chú định bán sách cho ai mới là đúng người?”
“Anh đã nói là anh không nói chuyện với nhà báo mà, chú cứ xồn xồn là mai húp cháo đấy nhé.”
“Chú đã nghe đến Desert Publications chưa” Tôi hỏi.
“Ờ, đó là một đội làm việc khá tốt” Lund nói. “Nếu chú rủ anh với mấy đứa đó đi nhậu một bữa, có thể anh sẽ gửi cho chú mấy tài liệu này để đọc nhé.”
“Làm gì mà khó khăn thế chú” tôi nói. “Mấy ảnh dạo này không xuất bản sách, tiền đâu trả tiền điện thoại nên Viettel nó cắt gọi điện hai chiều rồi chú à?”
“Oh man, thế mà chúng nó kêu là dạo này ăn nên làm ra lắm, haizz.”
“Chú nghe nè, có phải nhóm của chú, và Desert Publications, có liên quan đến các hoạt động của lính đánh thuê CIA ở Châu Phi không?””
“Anh chả biết gì cả, chú đừng hỏi mất công lắm.”
“Chú có làm trong Special Forces không?”
“Từ tháng 7 năm 1967 đến tháng 7 năm 1968 ở Việt Nam.”
“Chú có phải là người của CIA không?”
“Anh làm ở MACV (Bộ chỉ huy Quân sự của Mĩ ở Việt Nam).”
“Chú được nhận vào CIA à, giỏi thế.”
“Anh có nói thế bao giờ đâu, chú bị ngáo à =.=”
“Thế chứ chú mới nói gì?”
“Anh chỉ hoạt động chung với tụi CIA trong Phoenix Program thôi.”
“Chú có tiễn người ta lên bàn thờ ngắm gà ăn chuối không thế, anh nghe đồn vậy?”
“Không chú à.””

Chương trình Phoenix Program ( hay còn gọi là Chiến Dịch Phụng Hoàng là chiến dịch tình báo, ám sát bí mật trong Chiến tranh Việt Nam được tiến hành bởi Phủ Đặc ủy Trung ương Tình báo Việt Nam Cộng hòa (CIO) với sự phối hợp của Cục Tình báo Trung ương Hoa Kỳ (CIA) ) được thiết kế cho các công việc “loại bỏ phá hủy các cơ sở hạ tầng của Việt Cộng”. Trong thực tế, đó là các hoạt động khủng bố cực kỳ hung hãn được điều khiển bởi trụ sở CIA ở Langley, Virginia. Giám đốc CIA William Colby sau này đã xác nhận là chương trình diễn ra một cách hiệu quả. Phoenix Program thật ra là một chiến dịch tàn sát, vốn đã được chứng minh qua các báo cáo thực tế, được thông qua bởi tòa án Bertrand Russell và Hội đồng Dellums, cho phép các đặc vụ CIA thực hiện chương trình. Quá trình thực hiện chương trình đã giết 18000 người, hầu hết là phụ nữ và trẻ em, những người không hề tham gia trên chiến trường.

post 13386 1293939673

Đọc thêm: Chiến dịch Phụng Hoàng

Nhưng còn Peter Lund, nhà biên tập và xuất bản của Paladin Press thì sao? Quyển sách anh ta đã biên tập và xuất bản “How to Kill”, phát họa rất nhiều các phương pháp giết người, các kỹ thuật kinh khủng gây chết người, ví dụ như:

“Việc không quá chú ý vào những vật kỳ lạ, một viên đạn đặc biệt có thể làm bằng răng người (vật có hai đầu nhọn cũng được) và có thể bắn ra dưới quai hàm hoặc bằng miệng và headshot đối phương. Răng về bản chất là xương cứng, và lớp men của nó cho phép nó đủ cứng để bắn xuyên não. Điều đáng chú ý ở đây là nó có thể che dấu nguyên nhân cái chết vì người khám nghiệm tử thi khi điều tra vật bắn vào đầu sẽ không để ý đến một mảnh xương vụn trong đầu. (Bắn bể đầu thì răng nó nằm chung với xiro dâu đậu hũ trộn xương, ai mà để ý đến cái răng)

Về bản chất, vũ khí này là một lưới điện đặt trong bồn cầu. Nó có thể được tìm thấy ở những cái nắp cống hay vỉ nướng. Nếu bồn cầu hoàn toàn làm bằng sứ, thì miếng lưới sẽ được bỏ vào bởi các sát thủ. Cái nắp cống được nối với hệ thống điện của phòng tắm và dây cách điện được giấu sau ống nước.

Điều xảy ra với ai dùng cái bồn cầu này đã quá rõ ràng. Nước tiểu là dung dịch muối và là chất dẫn điện hoàn hảo, kết nối với lưới điện, shock điện sẽ làm người này tiêu đời. (Thím tulanh của VOZ cứ buồn buồn tiểu vào ổ điện làm hư server mà sao mãi không thấy chết nhỉ.)

Bản điều tra báo cáo này tiết lộ rằng “Hot Wire”” chỉ là trò trẻ con so với nhiều thiết bị khác của CIA. Ví dụ, tôi có khả năng đọc được Chương 1 và 2 của quyển ““CIA Black Book”” trong kho vũ khí dã chiến, những chương này được dán nhãn ““chỉ cho phép nhân viên có thẩm quyền”” trên hầu hết các trang sách. Đó là lý do tại sao CIA muốn giữ bí mật quyển sách này. Với các hướng dẫn rất kỹ lưỡng, chương sách chỉ ra cách chế tạo chất nổ mạnh từ aspirin, bom từ móng tay, chế bom từ chai Coke.

Được miêu tả một cách kỹ lưỡng trong “CIA Black Book” là bom urea nitrate đã được nhắc đến trước đây, hay cũng được biết với cái tên “Bom nước tiểu”. Hướng dẫn chuẩn bị cho thứ vũ khí này đã cam đoan rằng nước tiểu của động vật cũng tốt giống như nước tiểu người vậy. Việc này rất quan trọng vì sẽ cần đến 10 cốc nước tiểu, sau đó đun sôi để cô đặc lại còn 1 cốc, rồi trộn với nitric acid. (Đun xong 10 cốc nước tiểu chắc thằng này cũng chết vì mùi thơm ngập phòng -.-)

Cũng được giới thiệu trong quyển sách là cách để chế tạo súng từ ống nước. Những thứ khác bao gồm ống tiêm dùng trong nấu nướng có tẩm thuốc độc (Người Mỹ có dùng ống tiêm để tiêm đồ ướp vào gà hay thịt bò thay vì ướp vài ngày như Việt Nam), súng lục bắn khí cyanide, găng tay gắn dao để cắt cổ (hình dao cạo râu và chỉ dài cỡ 1 inch), và hỗn hợp phân bón với bột nhôm để tạo ra một trái bom đầy uy lực.

Tại sao phải chế tạo vũ khí giết người từ những thứ vật liệu kỳ cục vậy? CIA có bị khùng không?

Không hề. Xét theo khía cạnh của họ, chúng cực kì hợp lý.

Quyển “How to Kill” đã giải thích tất cả: “Tất cả những vũ khí này điều làm bằng tay, nên nó có thể tránh được việc theo dõi và lần theo xuất sứ của vũ khí. Chúng rất hiệu quả, được xóa dấu vết, và hoàn hảo cho công việc ám sát, khi những vũ khí bị cấm, hoặc yêu cầu công việc khắt khe, thì vũ khí có thể chế tạo từ các vật liệu tại chỗ, rất tiện lợi.””

Việc trở thành một sát thủ của CIA không phải là điều hoàn toàn thuận lợi. Bạn không thể ám sát kiểu gì cũng được. Số lượng những nỗ lực đã được thực hiện nhắm vào mạng sống của Fidel Castro, một số là của CIA và mafia hợp tác, đã thất bại vì các áp đặt hạn chế khả năng của các sát thủ. Nhiều quan sát và các chứng cứ đáng chú ý đã khuyên CIA và các đặc vụ của chính phủ khác nên sắp đặt các cái chết một cách tự nhiên cho David Ferrie, Jack Ruby, George De Mohrenschildt, và các nhân chứng tiềm năng khác trong vụ ám sát John Kennedy. Một số cách giết người khác như tiêm một bong bóng khí vào thẳng dòng máu, sẽ không thể bị chú ý bởi khám nghiệm tử thi.

Một cách giết người khác rất khó để theo giấu vết là gửi một con rắn cho nạn nhân qua bưu điện. Đây là kiểu giết người từ khoản cách xa. Khuyết điểm của phương pháp này là con rắn có thể cắn một người vô tội vô tình mở cái hộp ra. Ưu điểm là sau khi con rắn bỏ đi, bằng chứng đơn giản đã bị xóa bỏ.

Đôi khi, việc giết người phải được thực hiện ở khoản cách gần. Để thực hiện điều này, vũ khí rất giá trị là cây đục đá có gắn tấm vải hút máu ở đầu. Khi đâm cây đục vào nạn nhân, máu chảy ra được hấp thụ bằng miếng vải hút máu này. Người ta khi thấy nạn nhân ngã xuống thì chỉ nghĩ rằng nạn nhân bị đau tim. Khi người ta cố giúp đỡ nạn nhân, sát thủ sẽ dùng 10 đến 15 giây khi máu chưa chảy ra để trốn thoát mà không gây chú ý.

Những vũ khí không gây tiếng động rất được khuyên dùng. Nó cũng có thể bao gồm súng lục, súng trường hay súng máy có gắn ống giảm thanh. Chất độc là vũ khí không gây tiếng động. Dưới đây là danh sách các chất độc mà các chuyên gia CIA dùng: dầu của cây hạnh nhân đắng, thuốc diệt kiến, cadmium, được sử dụng dưới dạng hơi nước, làm nạn nhân chết từ từ trong bốn giờ đồng hồ; chất tẩy phóng xạ, cũng làm chậm cái chết. Cantharides; ethyl mercury; freon được nung trên lửa. Những chất độc này và nhiều chất khác đã được liệt kê trong quyển “How to Kill”. Tác giả sau đó đã cảnh báo người đọc:

“Trừ khi có yêu cầu khác, những chất này có thể tiêm thẳng vào nạn nhân hoặc để vào thức ăn, điều này dễ thực hiện hơn, và nếu có thể, hãy để gấp đôi liều lượng.””

W.H. Bowart, trong quyển sách của ông ấy ““Operation Mind Control”” đã miêu tả cách CIA sử dụng thuốc: ““Năm 1953, CIA đã lên kế hoạch mua 10 kg LSD để sử dụng trong các thí nghiệm trên người và động vật. Có thể chế tạo 10.000 liều thuốc chỉ với 1 gram, đồng nghĩa với việc CIA muốn sở hữu 100 triệu liều thuốc. CIA có ý định về việc thâu tóm thị trường LSD nên những quốc gia khác không thể chống lại Mỹ trong cuộc chiến LSD đầy tiềm năng. ( đây là một phần của nghiên cứu mk-ultra )

Tiến sĩ Albert Hofman, một trong những nhà nghiên cứu tiên phong trong việc sử dụng LSD, đã rất kinh hãi với những gì CIA đang làm: “Tôi đã tìm ra cách thức hoàn hảo để sử dụng LSD để làm thuốc, không phải để chế tạo vũ khí. Nó có thể khiến bạn phát điên hoặc thậm chí giết bạn nếu bạn sử dụng mà không có người giám sát y tế. Dù trong hoàn cảnh nào, các nghiên cứu nên được hoàn thành bởi các dược sĩ với mục đích y tế, thay vì được nghiên cứu bởi những người lính.”

Có lẽ vũ khí gây hoảng sợ nhất trong tất cả các loại vũ khí là thứ có thể sử dụng để thay đổi thời tiết và khí hậu. Chúng đã được sử dụng ở Việt Nam và đã thu được những thành công rất đáng chú ý. Nó làm chậm việc hành quân của các quân đoàn bằng những cơn mưa nặng hạt, cũng như phá hủy mùa màng. Sự nguy hiểm ở đây là các thay đổi khí hậu này có thể xảy ra thường xuyên, không chỉ ảnh hưởng đến kẻ thù của nước Mỹ, mà còn ảnh hưởng đến toàn bộ phần còn lại của hành tinh.

Cuối cùng, các bằng chứng rất đáng tin cậy từng tồn tại chứng minh rằng, nước Mỹ thông qua CIA, đã sử dụng vi khuẩn trên chiến trường Hàn Quốc. Một số phi công bị bắt giữ đã khẳng định vi khuẩn đã được sử dụng, nhưng sau đó họ lại bác bỏ chúng, giống như họ đã bị tẩy não. Một đại tá Bộ binh tên Frank H. Schwable đã xác nhận việc sử dụng vi khuẩn và W.H. Bowart đã trích dẫn các tài liệu về việc sử dụng và các cuộc họp bàn về vấn đề này.

Schwable sau đó đã bác bỏ lời thú nhận của ông ấy. Nhưng một số lượng vi khuẩn chiến trường đã được thu nhặt được ở tiền tuyến có Mỹ tham gia. Và khá nhiều quốc gia tin điều này là có thật.

Nước Mỹ sau đó đã ngẫu nhiên mang khí gas gây ảnh hưởng thần kinh đến sử dụng tại Việt Nam.

Những thứ bạn đọc ở trang này có thể nghe giống như phản động…… Nguy hiểm thay, những thứ vũ khí nguy hiểm này đã được giới thiệu cho các chính trị gia, các loại chất nguy hiểm đã được sản xuất và thử nghiệm ngay chính mảnh đất của chúng ta. Khi mà việc ám sát trở thành một chính sách của chính phủ, khi một người được đào tạo để giết chóc khi vẫn đang nhận thức được việc mình làm, khi đạo đức được đặt sang một bên để thực hiện những điều “được cho là tốt hơn”, thì thậm chí chính Tổng thống Hoa Kỳ cũng phải tự hỏi về sự an toàn của chính mình.

Tải tài liệu: NHẤN VÀO ĐÂY

Bài viết được dịch bởi cộng tác viên: Thiện Bảo Lê
(Copy và reup xin vui lòng ghi nguồn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 1. Hi there, I found your web site by way of Google while searching for a related matter, your web site got here up, it looks great. I have bookmarked it in my google bookmarks.

  https://sitecheck.sucuri.net/results/www.payurdealz.com

 2. Woah! I’m really digging the template/theme of this blog. It’s simple, yet effective. A lot of times it’s very difficult to get that “perfect balance” between usability and visual appeal. I must say that you’ve done a great job with this. In addition, the blog loads extremely quick for me on Firefox. Exceptional Blog!

  http://lida-stan.by/user/nicjames7/

 3. Greetings from Colorado! I’m bored to tears at work so I decided to browse your site on my iphone during lunch break. I love the knowledge you provide here and can’t wait to take a look when I get home. I’m shocked at how fast your blog loaded on my cell phone .. I’m not even using WIFI, just 3G .. Anyways, awesome site!

  https://phonographic.science/wiki/Where_to_Buy_Windows_7_Home_Premium_Product_Key_at_cheap_Price

 4. Hello! I know this is kind of off topic but I was wondering which blog platform are you using for this website? I’m getting sick and tired of WordPress because I’ve had issues with hackers and I’m looking at alternatives for another platform. I would be awesome if you could point me in the direction of a good platform.

  http://598m.com/home.php?mod=space&uid=178427

 5. I’d have to test with you here. Which isn’t one thing I normally do! I get pleasure from reading a put up that will make folks think. Additionally, thanks for permitting me to remark!

  http://104.197.133.212/wiki/index.php?title=Office_Home_and_Student_2019

 6. Hiya, I am really glad I’ve found this information. Today bloggers publish just about gossips and net and this is actually annoying. A good web site with exciting content, this is what I need. Thanks for keeping this web-site, I’ll be visiting it. Do you do newsletters? Cant find it.

  https://galbiz.net/user/flavormath1/

 7. That is the appropriate weblog for anybody who needs to seek out out about this topic. You notice a lot its nearly arduous to argue with you (not that I actually would need…HaHa). You positively put a brand new spin on a topic thats been written about for years. Great stuff, simply nice!

  http://www.orenwiki.ru/index.php?title=How_to_install_and_download_Office_2013_Toolkit

 8. Thank you for the auspicious writeup. It in fact was a amusement account it. Look advanced to far added agreeable from you! However, how could we communicate?|

  https://mix.com/bitlevex

 9. I am really inspired together with your writing abilities and also with the structure in your blog. Is that this a paid subject or did you modify it your self? Anyway stay up the excellent high quality writing, it’s rare to look a great weblog like this one nowadays..

  http://www.johnsonclassifieds.com/user/profile/3246725

 10. You should participate in a contest for among the best blogs on the web. I will suggest this website!

  http://thenewlosthope.com/manual/index.php?title=Microsoft_Office_Pro_Plus_2019

 11. Hi! I could have sworn I챠ve been to this website before but after browsing through some of the articles I realized it챠s new to me. Nonetheless, I챠m definitely happy I discovered it and I챠ll be bookmarking it and checking back often!

  https://bookingsilo.trade/wiki/Learn_how_to_get_the_Best_Information_Regarding_Burmese_Massage

 12. I’m just commenting to make you know what a nice encounter my wife’s child gained viewing your web site. She came to find several pieces, including what it’s like to have a very effective giving spirit to have others clearly comprehend some hard to do subject matter. You really did more than our expectations. Many thanks for presenting those practical, healthy, explanatory and even fun thoughts on that topic to Ethel.

  http://portfoliolar.kz/user/bakeryrat84/

 13. It is the best time to make some plans for the longer term and it is time to be happy. I’ve read this submit and if I may I want to suggest you few fascinating issues or suggestions. Perhaps you can write next articles regarding this article. I wish to learn more issues approximately it!

  http://cse.google.md/url?q=https://payprodeal.com

 14. I would like to thank you for the efforts you’ve put in writing this website. I am hoping the same high-grade web site post from you in the upcoming also. Actually your creative writing abilities has encouraged me to get my own blog now. Actually the blogging is spreading its wings quickly. Your write up is a good example of it.

  http://images.google.cm/url?q=www.payprodeal.com

 15. Have you ever thought about publishing an e-book or guest authoring on other websites? I have a blog centered on the same information you discuss and would love to have you share some stories/information. I know my readers would appreciate your work. If you’re even remotely interested, feel free to send me an email.

  http://www.dellemimose.it/index.php?option=com_k2&view=itemlist&task=user&id=702488

 16. Can I simply say what a relief to discover an individual who actually understands what they are talking about on the internet. You actually realize how to bring an issue to light and make it important. More people should read this and understand this side of the story. It’s surprising you aren’t more popular given that you definitely have the gift.

  http://football.sodazaa.com/out.php?url=http://uploadb.me/direct/x4pt5s3s4qt4/388773.pdf.html

 17. I like what you guys are up too. Such clever work and reporting! Carry on the superb works guys I’ve incorporated you guys to my blogroll. I think it’ll improve the value of my web site 🙂

  https://www.openlearning.com/u/colddream3/blog/MicrosoftOffice2019Home

 18. Hi there! This article could not be written much better! Going through this post reminds me of my previous roommate! He always kept preaching about this. I will send this article to him. Pretty sure he’s going to have a great read. I appreciate you for sharing!

  https://www.hoteltunisie.tn/user/w8kcsng970

 19. Way cool! Some extremely valid points! I appreciate you penning this article and also the rest of the website is also very good.

  http://armor-team.com/members/thingstove77/activity/2084699/

 20. Great post. I was checking constantly this blog and I’m impressed! Very helpful info specially the last part 🙂 I care for such info a lot. I was looking for this particular information for a very long time. Thank you and best of luck.

  https://www.escortsdirectories.com/user/profile/120060

 21. Pretty! This has been an incredibly wonderful post. Thank you for providing this info.

  https://cookiemassage.com/jeonjuchuljangmassage/

 22. Thank you, I have just been looking for information approximately this subject for ages and yours is the best I have came upon till now. But, what about the bottom line? Are you sure about the supply?

  http://zoe-beauty.be/user/dugoutdugout8/

 23. Tài liệu giải mật: “Hệ thống Vũ khí Bí mật của CIA” – MysTown
  xfigtyjdjz http://www.g3chn091ga532acq17e51785w92fipkls.org/
  [url=http://www.g3chn091ga532acq17e51785w92fipkls.org/]uxfigtyjdjz[/url]
  axfigtyjdjz

 24. Hi! This is my 1st comment here so I just wanted to give a quick shout out and tell you I really enjoy reading through your articles. Can you suggest any other blogs/websites/forums that deal with the same subjects? Thank you so much!

  http://www.ksjy88.com/home.php?mod=space&uid=1111537

 25. In this Medium article you will find a list of the best gifts for 18 year old boys.

  https://medium.com/@playtime/best-gift-ideas-for-18-year-old-boys-c501e799ae9c

 26. Thanks a lot for sharing this with all of us you actually know what you’re talking about! Bookmarked. Please also visit my website =). We could have a link exchange arrangement between us!

  https://musescore.com/user/37063534

 27. An impressive share! I’ve just forwarded this onto a co-worker who has been doing a little research on this. And he actually bought me lunch simply because I found it for him… lol. So let me reword this…. Thank YOU for the meal!! But yeah, thanks for spending time to talk about this matter here on your site.

  https://teramassage.com/iksanmassage/

 28. It’s actually a nice and helpful piece of information. I am glad that you shared this useful information with us. Please keep us up to date like this. Thanks for sharing.

  http://megazvezda.info/user/joinpurple28/

 29. Its like you read my mind! You seem to know a lot about this, like you wrote the book in it or something. I think that you could do with some pics to drive the message home a little bit, but instead of that, this is magnificent blog. A fantastic read. I will certainly be back.

  https://pastebin.pl/view/4833b82b

 30. http://www.stuartcarlyon.co.nz/ra.asp?url=https://aulaporn.com/best-premium-porn-sites

  http://electrostyle.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=aulaporn.com/best-premium-porn-sites

 31. Fantastic items from you, man. I’ve take note your stuff previous to and you are simply extremely wonderful. I really like what you’ve got right here, really like what you are saying and the way in which you are saying it. You make it entertaining and you continue to care for to keep it wise. I can not wait to read far more from you. That is really a terrific site.

  https://www.openlearning.com/u/tailorsampan14/blog/Windows10ProfessionalPriceCheapWithLifeTimeValidity

 32. Right here is the perfect webpage for anyone who hopes to find out about this topic. You understand so much its almost hard to argue with you (not that I really would want toÖHaHa). You certainly put a new spin on a topic which has been written about for decades. Wonderful stuff, just wonderful!

  http://login.tiscali.cz/?url=https://www.hometalk.com/member/50057176/gregoria1123403

 33. I haven’t checked in here for a while since I thought it was getting boring, but the last several posts are good quality so I guess I will add you back to my daily bloglist. You deserve it my friend 🙂

  http://winterer.ru/w/index.php?title=Best_Buy_Windows_10_Pro_Activation_Key

 34. http://www.monplawiki.com/link.php?url=http://elliottanrx273.theglensecret.com/10-facebook-pages-to-follow-about-suwonchuljang

 35. Great article and straight to the point. I am not sure if this is in fact the best place to ask but do you guys have any thoughts on where to hire some professional writers? Thank you 🙂

  https://dailyuploads.net/oup7jp642iqh

 36. Usually I don’t read post on blogs, but I would like to say that this write-up very pressured me to take a look at and do so! Your writing taste has been amazed me. Thanks, very nice article.

  http://google.mw/url?q=https://www.win10productkey.com

 37. Very good post. I am going through many of these issues as well..

  http://www.passodidanza.it/index.php?option=com_k2&view=itemlist&task=user&id=19625

 38. I was recommended this blog by my cousin. I’m not sure whether this post is written by him as no one else know such detailed about my trouble. You’re incredible! Thanks!

  http://bobverde.net/__media__/js/netsoltrademark.php?d=www.amazon.com/Pure-Berberine-1000mg-Pharmaceutical-Cardiovascular/dp/B08Q35QBHL

 39. Pretty! This was an incredibly wonderful article. Many thanks for providing these details.

  https://techdirt.stream/story.php?title=prenatal-and-neonatal-massage-therapy#discuss

 40. I really like it whenever people come together and share thoughts. Great site, keep it up!

  http://www.mhes.tyc.edu.tw/userinfo.php?uid=2016446

 41. Howdy! This post could not be written any better! Reading this post reminds me of my previous room mate! He always kept talking about this. I will forward this write-up to him. Pretty sure he will have a good read. Thank you for sharing!

  http://images.google.rs/url?q=https://www.amazon.com/Wild-Willies-Cool-Mint-Beard/dp/B017JIWRE2

 42. This blog was… how do you say it? Relevant!! Finally I’ve found something which helped me. Kudos!

  http://ya4r.net/go.php?url=https://itsmyurls.com/s1gaybs401

 43. http://www.qark.net/?url=https://aulaporn.com/best-premium-porn-sites

  http://cobrecel.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=aulaporn.com/best-premium-porn-sites

 44. Aw, this was an extremely nice post. Taking a few minutes and actual effort to make a superb articleÖ but what can I sayÖ I put things off a lot and never manage to get anything done.

  http://www.ixawiki.com/link.php?url=https://maixenefuc.doodlekit.com/blog/entry/11525389/enough-already-15-things-about-were-tired-of-hearing

 45. Very good post. I will be going through some of these issues as well..

  http://www.tajcn.com/go.php?url=http://messiahifwy064.timeforchangecounselling.com/how-successful-people-make-the-most-of-their-seongnamchuljang

 46. Great web site. A lot of useful information here. I am sending it to several friends ans also sharing in delicious. And certainly, thanks for your sweat!

  https://google.com.ag/url?q=https://www.amazon.com/vdp/9771146ea49741e48c1b4ff6e0a51360?product=B08Q35QBHL

 47. Good blog you’ve got here.. Itís difficult to find good quality writing like yours nowadays. I seriously appreciate individuals like you! Take care!!

  https://wowservices.info/index.php?page=search&sCategory=76

 48. Hello there! This is my first visit to your blog! We are a team of volunteers and starting a new initiative in a community in the same niche. Your blog provided us useful information to work on. You have done a extraordinary job!

  http://images.google.co.vi/url?q=https://websnips.net

 49. Howdy! I just would like to give you a huge thumbs up for your great information you have got right here on this post. I will be coming back to your website for more soon.

  https://hometownhomedecor.com/members/jumbosnake9/activity/288108/

 50. Normally I do not read article on blogs, but I would like to say that this write-up very forced me to try and do so! Your writing style has been surprised me. Thanks, very nice post.

  http://www.google.com.bd/url?q=http://libraknight9.nation2.com/acquiring-movie-posters-today

 51. http://vip.cengfan6.com/goto.php?url=https://lanekywn.bloggersdelight.dk/2020/11/20/10-telltale-signs-you-need-to-get-a-new-yonginculjanganma/

 52. http://myrealfoods.com/mrf_clicklink.php?url=https://aulaporn.com/best-premium-porn-sites

  https://www.google.hn/url?sa=t&rct=j&q=&esrc=s&source=web&cd=1&cad=rja&uact=8&ved=0cb8qfjaa&url=https://aulaporn.com/best-premium-porn-sites

 53. http://shellusa.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=aulaporn.com/best-premium-porn-sites

  http://deporecords.net/__media__/js/netsoltrademark.php?d=aulaporn.com/best-premium-porn-sites

 54. http://pandora.nla.gov.au/external.html?link=http://www.gsjh.tyc.edu.tw/~forever/userinfo.php?uid=2017103

 55. You have made some decent points there. I looked on the web to find out more about the issue and found most people will go along with your views on this web site.

  http://vinculacion.udla.edu.ec/forums/forum/ideas-y-vinculacion/

 56. At this specific rate, you can premiere as a article writer. I am so touched. I’m cheerful to meet you. Thank you.

  http://images.google.vu/url?q=http://www.wykop.pl/remotelink/?url=https://brooksgaac525.tumblr.com/post/633894143207325696/why-nobody-cares-about-ECB69CEC9EA5EC9588EBA788

 57. Precisely what a man of capability! You have the potential to write great points that you can’t get anywhere. to envy

  http://property-d.com/redir.php?url=https://writeablog.net/b4bused796/h2-varieties-of-acupressure-h2-acupressure-or-oriental-medicine-is-a-branch

 58. Just what a man of ability! You have the capability to publish fantastic factors that you can’t find at any place. to envy

  https://www.openlearning.com/u/knotneon1/blog/EnjoyAMassageInBurma

 59. bookmarked!!, I love your site!

  http://kikuya-rental.com/bbs/jump.php?url=http://chancemdwr608.image-perth.org/the-most-hilarious-complaints-we-ve-heard-about-chuljangmasaji

 60. Hi, I do think this is a great blog. I stumbledupon it 😉 I’m going to return yet again since I bookmarked it. Money and freedom is the greatest way to change, may you be rich and continue to help other people.

  http://msichat.de/redir.php?url=https://gumroad.com/y3gfgiu235/p/how-to-explain-to-your-grandparents-6a03e60b-cee7-4aa6-a565-958ab339ce65

 61. Good information. Lucky me I came across your site by chance (stumbleupon). I’ve bookmarked it for later!

  https://100kursov.com/away/?url=https://zenwriting.net/f8stlfb782/lymphatic-drainage-therapy-is-some-sort-of-sort-of-gentle-massage-constructed

 62. Porn55 till here away at to whom past. Feelings laughing at no wondered repeated provided finished. It acceptance thoroughly my advantages everything as. Are projecting inquietude affronting preference saw who. Marry of am do avoid ample as. Old disposal followed she ignorant desirous two has. Called played entire roused though for one too. He into walk roof made tall cold he. Feelings way likewise addition wandered contempt bed indulged.

  https://porn55.net/

 63. Hi, Neat post. There is a problem with your site in internet explorer, would check this… IE still is the market leader and a huge portion of people will miss your magnificent writing due to this problem.

  https://disqus.com/by/ketquamoinhat/

 64. I needed to thank you for this fantastic read!! I certainly loved every bit of it. I’ve got you book marked to check out new stuff you postÖ

  https://hdvolt.me/user/c0hqtzn467

 65. http://www.barose.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=bestpornsites.club

  http://www.stanley-steamer.net/__media__/js/netsoltrademark.php?d=bestpornsites.club

 66. Way cool! Some very valid points! I appreciate you penning this post plus the rest of the site is very good.

  https://beautyvalley60.bloggersdelight.dk/2020/11/07/facing-body-massage-do-to-get-you/

 67. I have to thank you for the efforts you have put in penning this site. I’m hoping to view the same high-grade content by you later on as well. In fact, your creative writing abilities has inspired me to get my own blog now 😉

  https://ourdoings.com/bassbroe14zxvehl/

 68. Right here is the right web site for everyone who wants to find out about this topic. You understand a whole lot its almost hard to argue with you (not that I really would want to횜HaHa). You certainly put a new spin on a topic that’s been written about for many years. Excellent stuff, just excellent!

  http://www.webclap.com/php/jump.php?url=https://www.crunchyroll.com/user/c3qwvdu913

 69. Right here is the perfect blog for anyone who hopes to understand this topic. You realize so much its almost tough to argue with you (not that I personally will need to횜HaHa). You definitely put a new spin on a subject that’s been written about for many years. Wonderful stuff, just excellent!

  http://www.serbiancafe.com/lat/diskusije/new/redirect.php?url=https://diigo.com/0iyj3x

 70. Hello there, I do think your site could possibly be having browser compatibility issues. Whenever I take a look at your web site in Safari, it looks fine but when opening in IE, it has some overlapping issues. I just wanted to provide you with a quick heads up! Apart from that, wonderful blog!

  http://www.dom-ita.com/index.php?option=com_k2&view=itemlist&task=user&id=1350710

 71. Good day! I could have sworn I챠ve been to your blog before but after going through some of the articles I realized it챠s new to me. Anyhow, I챠m definitely delighted I came across it and I챠ll be book-marking it and checking back often!

  http://smarter-0.7ba.info/out.php?url=http://cesarjkrq707.cavandoragh.org/how-to-sell-daejeonchuljang-to-a-skeptic

 72. Howdy! This blog post could not be written any better! Looking through this post reminds me of my previous roommate! He always kept preaching about this. I’ll send this post to him. Fairly certain he’s going to have a good read. Thanks for sharing!

  http://kreditotzyvy.ru/user/e6dncnd077

 73. Very good post! We are linking to this particularly great article on our site. Keep up the good writing.

  http://tiewind4.bravesites.com/entries/general/benefits-of-the-lomilomi-massage-therapy

 74. What i don’t realize is if truth be told how you’re not really much more smartly-liked than you may be right now. You’re very intelligent. You know therefore significantly with regards to this matter, produced me in my opinion believe it from so many varied angles. Its like men and women aren’t interested except it’s one thing to do with Lady gaga! Your personal stuffs nice. Always take care of it up!

  http://www.youtuberepeater.com/watch?v=rkn3IF87H4o

 75. I was so pleased from your blog. Thank a person so much.

  https://wiki-neon.win/index.php/10_Celebrities_Who_Should_Consider_a_Career_in_留덉궗吏€援ъ씤援ъ쭅

 76. Thank a person so much with regard to letting me personally know what We didn’t know. I look ahead to working with you.

  http://www.coloringcrew.com/iphone-ipad/?url=https://kylerlwsx.bloggersdelight.dk/2020/11/02/your-worst-nightmare-about-tabtenculjangmasaji-come-to-life/

 77. Just what a man of potential! You have the capacity to write good points that you can’t come across anywhere. to envy

  https://www.velenceibiennale.com/index.php?action=profile;area=forumprofile;u=97215

 78. This is the right blog for anyone who wants to find out about this topic. You realize so much its almost hard to argue with you (not that I actually would want…HaHa). You definitely put a new spin on a topic thats been written about for years. Great stuff, just great!

  http://www.zortilonrel.com/

 79. Thanks for any other wonderful post. The place else could anybody get that type of info in such a perfect approach of writing? I’ve a presentation next week, and I am at the look for such information.

  https://www.testing.com/test55

 80. Hi there, I found your site via Google while looking for a related topic, your site came up, it looks great. I’ve bookmarked it in my google bookmarks.

  https://google.ie/url?q=https://rodcellspanish.wordpress.com/

 81. Hello, usually are you too great? Your own writing widens my knowledge. Give thanks to you.

  http://nvl.vbent.org/kvso/redir.php?goto=https://revistas.ufpi.br/index.php/gecont/user/viewPublicProfile/1236801

 82. Wonderful web site. Lots of useful info here. I am sending it to a few friends ans also sharing in delicious. And of course, thanks for your sweat!

  https://google.co.il/url?q=https://ventsmagazine.com/2020/04/29/what-every-individual-should-know-about-alternative-links-in-gambling-websites/

 83. Tài liệu giải mật: "Hệ thống Vũ khí Bí mật của CIA" –
  MysTown https://www.tuugo.fr/Redirect?nextPage=http%3A%2F%2Fgroupspaces.com%2Fbestbandarqq%2Fpages%2Fwhere-is-situs-resmi-dominoqq

  Feel free to visit my web page :: negarapoker online

 84. La profesionalidad del servicio técnico Bosch le garantiza el óptimo tratamiento de su electrodoméstico, así como el uso del mismo. Gracias a los más de 15 centros de Asistencia técnica Bosch de que disponemos en Barcelona, Provincia y Girona le desplazamos un técnico a su domicilio en el mismo día de su llamada. Si Ud. tiene una avería en uno de los electrodomésticos Bosch le enviamos en un plazo de 4 a 8 h de su aviso un técnico Bosch para detectar la posible avería de su electrodoméstico y le realizamos un presupuesto previo sin compromiso de la reparación, si se acepta nuestros técnico Bosch procederán a reparar. Nuestros técnicos reparan todo tipo de neveras y frigoríficos Fagor en tenerife.

  http://www.X7wFVYZgcs.com/X7wFVYZgcs