The holder of heart – Kẻ nắm giữ Trái tim (đồ vật #89)


The Holders - Những Kẻ Nắm Giữ, là những câu chuyện truyền tụng ở Âu - Mĩ về 538 Linh vật ma thuật và 538 kẻ giữ chúng. 

Mỗi Linh vật có thể mang một quyền năng nhất định, muốn sở hữu nó bạn phải đi tìm và vượt qua thử thách của Kẻ Nắm Giữ. 

Nếu bạn tập hợp đầy đủ 538 Linh vật, thế giới hoặc sẽ được cứu rỗi, hoặc sẽ diệt vong.

The holder of heart – Kẻ nắm giữ Trái tim (đồ vật #89)


Trên mọi thành phố trong mọi đất nước, hãy đi đến bất kì trại tâm thần hay bất kì trại phục dưỡng nào bạn có thể tìm thấy. Khi bạn đến trước bàn tiếp tân hãy hỏi gặp “Kẻ Nắm Giữ Trái Tim (The Holder of Heart)”. Nếu như một ánh nhìn thờ ơ xuất hiện trên mặt người tiếp tân, hãy thật kiên quyết hỏi anh ta thêm một lần nữa nhưng với giọng nói cương quyết hơn. Đừng để điều đó biến mất khỏi lời nói của bạn bất cứ lúc nào. Chúng biết bạn đang ở đây và chúng sẽ không ngần ngại giết bạn ngay tại nơi bạn đang đứng.

Khi người tiếp tân bỏ cuộc và đứng lên, hãy đi theo anh ta đến trước lối vào của một hành lang rất kì lạ, anh ta sẽ dừng lại. Anh ta sẽ đưa cho bạn một chiếc mặt nạ có một biểu tượng kì lạ trên một nửa, và nửa còn lại hoàn toàn đen. Tốt nhất bạn nên đeo nó vào trước khi bạn bước vào hành lang, vì bạn không muốn Chúng thấy mặt bạn; chúng có thể phân biệt bạn khỏi đám đông rất dễ dàng. Người tiếp tân sẽ đứng đó nhưng không phải để giúp đỡ bạn đâu.

Khi bạn bước đến phía cuối của hành lang bạn sẽ thấy một cánh cửa bằng gỗ mang kiểu cách từ thời đại hiệp sỹ. Gõ hai lần và nói chính xác như sau: “Tôi muốn trở nên hoàn thiện. Tôi không có ý xâm phạm” (I wish to be complete. I don’t mean to intrude). Nếu như bạn nói sai cánh cửa sẽ nổ tung thành nhiều mảnh nhỏ. Nhưng bạn sẽ không muốn biết cái gì đang ở phía bên kia cánh cửa đâu. Nếu bạn nói đúng cánh cửa sẽ từ từ mở ra và bạn sẽ bị đẩy vào bởi một lực kì lạ.

Đừng bận tâm nhìn lại vì chẳng có gì ở đó đâu. Ít ra là vào lúc này. Bạn sẽ tới một khoảng rừng thưa rộng lớn, cánh cửa mà bạn vừa bị đẩy qua đã biến mất không để lại gì ngoài một đống tro. Nhìn xung quanh bạn sẽ thấy một toà lâu đài lớn – hoặc những gì còn lại của nó – trên một khoảng đất trống hơn cả rộng lớn. Hãy bắt đầu từ nơi bạn bước vào vương quốc đó, bước đi cho tới khi bạn bước vào khoảng đất trống và tiếp tục bước đi cho đến khi bạn đi đến toà lâu đài kia.

Chỉ nghỉ tại nơi bạn ngã xuống do kiệt sức và luôn luôn đeo mặt nạ. Nó là vật duy nhất bảo vệ bạn. Có thể cả tuần, thậm chí cả tháng trước khi bạn đến được toà lâu đài; và hãy tiếp tục bước đến thanh chắn cửa. Gõ hai lần và nói: “Tôi đến vì con tim của mình” (I have come for my heart). Sẽ có một ô có thể trượt trên cửa, và nó sẽ mở ra để lộ một viên ngọc màu hổ phách tỏa sáng trong bóng tối. Hỏi duy nhất câu này: “Ngươi có thứ ta đang tìm không?” (Do you have what I seek?).

Nếu bạn hỏi một điều gì khác, cánh cửa sẽ mỡ ra và bạn không thể nào chạy thoát những thứ đang ở phía bên kia cánh cửa. Nếu như có tiếng làu bàu thì bạn đã đến tiền sảnh. Hãy bước vào, và cánh cửa sẽ tự đóng lại. Những gì ám trên viên ngọc đó không thể thấy được ở bất cứ nơi đâu. Tốt hơn là mọi thứ nên ở yên như thế vì sự tỉnh táo của bạn. Tại tiền sảnh này mọi thứ đều an toàn vì vậy bạn có thể bỏ chiếc mặt nạ ra và nhìn xung quanh.

Phía bên trái của tiền sảnh có những bức bích họa vẽ lại những sự kiện rất kì lạ và những cuộc chiến tranh. Trên tấm ván cuối cùng bạn sẽ thấy mình nhưng bạn trong bức tranh sẽ không có mặt và đằng sau lưng bạn là một đàn những thứ không thể nói lên được. Đừng thét lên khi bạn thấy những gì được vẽ trên bức tường bên phải, cho dù có thế nào, vì bây giờ cánh cửa đã bị khoá ở bên trong nhưng không phải ở bên ngoài. Và kể cả chiếc mặt nạ cũng không thể cứu bạn nữa đâu. Hãy nhìn thật kĩ vào biểu tượng trên chiếc mặt nạ sau khi bạn đã nhìn lên bức vẽ trên bức tường phía bên phải. Biểu tượng trên chiếc mặt nạ sẽ đại diện cho mục đích của bạn khi tìm kiếm Kẻ nắm giữ.

Bây giờ hãy tìm nó trên bức họa kinh khủng trên bức tường bên phải, và thì thầm nói: “Tôi muốn xoá bỏ giây phút này” (I wish to erase this moment). Sẽ có một ít sơn và một chiếc bút vẽ sẽ xuất hiện bên cạnh bạn. Và bạn sẽ phải sơn lên những biểu tượng giống với biểu tượng trên mặt nạ với màu sắc phù hợp. Nếu bạn bỏ qua bước này hoặc sơn không đúng, lũ quỷ vừa bước vào sẽ chú ý tới bạn, và chúng sẽ biết bạn là ai. Khi bạn làm xong và sẵn sàng tiếp nhận linh vật, hãy nhìn thật lâu vào biểu tượng trên chiếc mặt nạ. Nếu như bạn có thể nhận ra nó, bạn sẽ phải nêu tên nó khi bạn đối mặt với Kẻ nắm giữ.

Hãy đeo chiếc mặt nạ vào và đi đến phía cuối của tiền sảnh. Gõ nó ba lần và nói :”Tôi muốn che mờ đi mặt trời” (I wish to obscure the sun). Nếu bạn nói gì khác cánh cửa đó sẽ đóng và cánh cửa ở đầu tiền sảnh sẽ bị phá vỡ, và kể cả mọi vị thần thánh của loài người cũng không thể nào cứu bạn khỏi số phận của mình đâu. Nhưng nếu bạn nói đúng cánh cửa đó sẽ mở ra, tất cả những bức họa trên tiền sảnh sẽ biến mất trừ những thứ bạn đã sơn vào. Nhanh chóng đóng cánh cửa đằng sau lưng bạn lại và khóa nó lại bằng tất cả mọi cách mà bạn biết.

Căn phòng mà bạn vừa bước vào chứa đầy những từ ngữ chữ viết nghệch ngoạc, tất cả đều có những thông điệp bí ẩn, dẫn từ thông điệp này đến thông điệp khác. Đừng cố gắng tìm hiểu chúng vì chúng sẽ khiến bạn điên lên và những hiểu biết của bạn về cuộc sống sẽ tan thành mây khói. Thay vào đó hãy nhìn về phía Kẽ nắm giữ đang ở đằng trước bạn. Anh ta đang ngồi trên sàn, viết nghệch ngoạc cái gì đó bằng một cái bút lông và một loại mực có màu đỏ như máu. Có vẻ như anh ta chỉ còn lại một ít mực. Bất kể lâu như thế nào bạn cũng sẽ phải đợi cho đến khi anh ta dùng hết nó.

Làm gián đoạn anh ta sẽ khiến chiếc bút lông trên tay Người nắm giữ đâm xuyên qua cơ thể bạn và máu của bạn sẽ bị rút cạn khỏi cơ thể để làm mực cho Kẻ nắm giữ. Khi anh ta viết xong và toàn bộ mực đã hết hãy hỏi anh ta: “Tại sao người vô tội phải chịu lầm than trước nhất?(Why must the innocent suffer first?). Anh ta sẽ đứng dậy nhìn bạn bằng đôi mắt màu đỏ thẫm, anh ta sẽ tới gần bạn, tới gần tới mức có thể xé chiếc mặt nạ khỏi bạn. Sau đó anh ta sẽ kể cho bạn từng chi tiết về thảm kịch và cái chết của những ngưởi bạn biết, những người bạn không biết và những người bạn ước mình không bao giờ biết. Khi kể xong anh ta sẽ lùi lại và hỏi bạn là thứ gì (What you are?). Nếu bạn hiểu sai câu hỏi và trả lời nó không đúng thì bạn nên ước con quỷ phía bên ngoài đã bắt được bạn trước khi bạn bước vào đây.

Câu trả lời của bạn phải là :”Tôi là… (I am a…)”. Với chỗ … là biểu tượng trên chiếc mặt nạ của bạn. Anh ta sẽ phản ứng một cách rất kinh khủng, da anh ta sẽ chảy ra, mắt anh ta phọt ra với một màng bám vẫn nối với hốc mắt và rồi rơi xuống; tóc anh ta sẽ rụng hết và lưỡi anh ta sẽ bị giựt ra. Thịt của anh ta hoặc những gì còn lại của nó bây giờ chỉ còn lại một màu đen đặc, hốc mắt anh ta sẽ sáng lên một màu vàng. Kích cỡ bây giờ của anh ta có thể làm tất cả mọi con quỷ run sợ.

Nhưng đừng tỏ ra hèn nhát trước hình dạng thật của hắn. Anh ta chỉ tấn công những kẻ nhát hèn. Hét lên câu trả lời của bạn với tất cả sự kiêu hãnh của mình, anh ta sẽ tạo ra một lỗ thủng trên trần. Một tia sáng chói chang sẽ chiếu lên người anh ta, Kẻ nắm giữ sẽ tan chảy thành một vũng chất lỏng màu đen. Tất cả những gì còn lại của anh ấy là một chiếc móc chìa khoá nhỏ, với một trái tim nhỏ màu đỏ được đính ở một đầu. Phía trước bạn sẽ xuất hiện một cánh cửa màu trắng không bị khóa.

Nhanh chóng nhặt chiếc móc chìa khoá lên, nhắm mắt chặt nhất có thể và đi về phía cánh cửa. Khoảng tầm một phút sau bạn sẽ có cảm giác mình đang rơi. Đừng mở mắt ra, bạn không muốn biết mình đang rơi qua những đâu, làm như vậy sẽ khiến bạn mắc kẹt ở đây vĩnh viễn. Khi bạn có cảm giác mình đang đứng trên một thứ gì đó bằng bê tông và có hơi ấm xung quanh cơ thể, bạn có thể mở mắt ra. Bây giờ bạn đang ở đằng sau của trại tâm thần hoặc trại phục dưỡng nơi mà bạn bước vào. Chiếc mặt nạ đang ở trên mặt bạn sẽ rơi xuống và bị đốt cháy thành tro bởi một ngọn lửa màu đen và bị gió thổi đi.

Chiếc móc chìa khóa là Linh vật vật thứ 89/538. Khi bạn hiểu được mục đích của nó, bạn sẽ có một cơ hội để kết thúc tất cả mọi chuyện.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.