The holder of rest – Kẻ nắm giữ sự Nghỉ ngơi (đồ vật #96)


The Holders - Những Kẻ Nắm Giữ, là những câu chuyện truyền tụng ở Âu - Mĩ về 538 Linh vật ma thuật và 538 kẻ giữ chúng. 

Mỗi Linh vật có thể mang một quyền năng nhất định, muốn sở hữu nó bạn phải đi tìm và vượt qua thử thách của Kẻ Nắm Giữ. 

Nếu bạn tập hợp đầy đủ 538 Linh vật, thế giới hoặc sẽ được cứu rỗi, hoặc sẽ diệt vong.

The holder of rest – Kẻ nắm giữ sự Nghỉ ngơi (đồ vật #96)


Trong bất kỳ thành phố nào tại bất kỳ đất nước nào, đến bất kỳ khách sạn hoặc nhà nghỉ hoặc nhà hàng mà bạn có thể tìm được. Khi đến quầy lễ tân, hỏi gặp người tự xưng là “Kẻ nắm giữ sự Nghỉ Ngơi” (The holder of Rest). Nếu người thư ký từ chối bạn, hãy quay lại và rời đi và đi khỏi khỏi lục địa này càng nhanh càng tốt. Đừng dừng lại cho đến khi bạn vượt qua đại dương. Chỉ có nước muối mặn mới cứu được bạn khỏi sự phẫn nộ của họ.

Nếu mặc dù anh ta nhìn bạn và rồi quay lại với công việc của anh ta, hãy hỏi lại lần nữa, nói thêm rằng bạn là người quen của người kia. Người thư ký sẽ thở dài và lấy ra một quyển sách lớn. Bình tĩnh chờ đợi với hai tay buông hai bên người, vì anh ta đang đọc qua nó. Đừng nuốt nước bọt, đừng điều chỉnh tư thế đứng của mình, đừng cho thấy bất kỳ biểu hiện thiếu kiên nhẫn nào. Sau khoảng vài giờ đồng hồ, người thư ký cuối cùng sẽ nhìn lên bạn và nói cho bạn số phòng. Đừng quên con số đó. Rồi cảm ơn anh ấy và quay đi khỏi quầy.

Tìm đến chiếc cầu thang gần nhất và bắt đầu leo lên tầng được chỉ dẫn ở hai chữ số đầu tiên của số phòng. Phải chú ý, vì các tầng không được đánh số theo thứ tự, và bạn không thể quay trở lại. Sau khi leo nhiều lần cầu thang đến mức không thể đếm được, bạn sẽ tới tầng mà bạn tìm kiếm. Bước qua cánh cửa và bạn sẽ thấy mình đang ở trong một hành lang có vẻ bình thường.

Ở đây, cũng như vậy, số phòng không theo thứ tự và bạn sẽ phải tìm kiếm phòng của Kẻ nắm giữ. Khi bạn tìm thấy nó, gõ cửa hai lần và đợi. Hãy cảnh giác, chắc rằng bạn tìm đúng phòng, vì đằng sau mỗi cánh cửa khác là những thứ kinh dị sẽ dìm bạn xuống Địa Ngục.

Nếu bạn tìm đúng phòng, sau mười giây, bạn sẽ nghe thấy giọng một người đàn ông hỏi bạn là ai. Đừng trả lời. Ông ta sẽ hỏi to hơn. Vẫn như thế, bạn không được nói gì. Cuối cùng, bạn sẽ nghe ông ta mở khóa cánh cửa. Trước khi ông ta mở nó, nhanh chóng nói, “Ngài không cần đến vũ khí, thưa ngài. Tôi chỉ mong muốn nói chuyện.” (You need no weapon, sir. I wish only to talk). Nếu bạn không đủ nhanh, hãy mừng rằng nỗi đau đớn tột cùng này sẽ chỉ kéo dài một khoảnh khắc.

Nếu bạn trả lời kịp thời gian, bạn sẽ nghe thấy ông ta dừng lại và đặt cái gì đó xuống. Người đàn ông mở cửa sẽ mặc một chiếc áo sơ mi trắng và quần tây, với chiếc cà vạt thắt dở, như thể ông ta vừa trở về từ một cuộc họp dài. Cúi chào ông ta và hỏi bạn có thể vào trong không. Đứng thẳng dậy và nhìn vào mắt ông ta trong khi ông ta xem xét bạn. Nếu ông ta đồng ý, ông ta sẽ mở cửa rộng hơn và vẫy bạn vào. Nếu không đồng ý, ông ta sẽ đóng sầm cửa lại và bạn sẽ buộc phải lang thang trong khách sạn mãi mãi.

Một khi cả hai cùng ở trong phòng của ông ta, ông ta sẽ ngồi xuống chiếc giường của mình và tắt tiếng tivi. Tiếp đó, ông sẽ hỏi, “Vậy, anh cần gì?” (So, what is it you need?) Nhìn lại vào ông ta và trả lời, “Tôi có thể nghỉ ngơi không?” (Will I be able to rest?)

Ông ta sẽ thở dài và ra hiệu cho bạn ngồi xuống. Ông ta sau đó sẽ nói cho bạn về những người khác đã tìm kiếm Những Kẻ nắm giữ: Những thử thách của họ, những thành công của họ, và những thất bại không thể tránh khỏi của họ. Ông ta sẽ miêu tả mọi chi tiết, mọi hành động và mọi bước đi sai. Hãy lắng nghe thật tỉ mỉ để bạn không lặp lại sai lầm của họ. Cuối cùng, ông ta sẽ nói cho bạn biết bạn có thể nghỉ lại lần nữa không. Bạn biết đấy, tuyên bố của ông ấy là cuối cùng.

Khi ông ta kể xong, xin lỗi vì đã làm phiền ông ta, cảm ơn ông ta vì đã bỏ thời gian, và đứng lên để rời đi. Ông ta sẽ bảo bạn chờ một chút và rút thứ gì đó từ cái va li bên cạnh giường ông ta. Sau đó ông ta sẽ đưa cho bạn một cái gối và ước cho bạn được may mắn nhất có thể. Tìm thang máy và đi xuống tầng hầm, và bạn sẽ ở tiền sảnh của khách sạn gần nhà bạn.

“Chiếc gối” là linh vật 96/538. Khi bạn mệt mỏi, nằm lên nó và bạn sẽ hồi phục như chưa hề mệt mỏi.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.