The holder of the second – Kẻ nắm giữ hạt giống thứ hai (đồ vật #98)


The Holders - Những Kẻ Nắm Giữ, là những câu chuyện truyền tụng ở Âu - Mĩ về 538 Linh vật ma thuật và 538 kẻ giữ chúng. 

Mỗi Linh vật có thể mang một quyền năng nhất định, muốn sở hữu nó bạn phải đi tìm và vượt qua thử thách của Kẻ Nắm Giữ. 

Nếu bạn tập hợp đầy đủ 538 Linh vật, thế giới hoặc sẽ được cứu rỗi, hoặc sẽ diệt vong.

The holder of the second – Kẻ nắm giữ hạt giống thứ hai (đồ vật #98)


Tại bất kỳ thành phố trên mọi quốc gia, hãy tìm đến một viện tâm thần hay trại phục dưỡng. Lờ người phục vụ đi và nói chuyện với tất cả những người đang có mặt trong khu vực dành cho khách thăm. Hãy ghi nhớ câu chuyện của họ, lý do họ đến đây, quan hệ thế nào với người mà họ thăm viếng, họ sẽ đánh đổi điều gì để thân nhân họ bình phục, và hỏi xem họ có biết “Người Nắm Giữ Hạt Giống Thứ Hai” (The Holder of the Second Seed). Sau khi bạn đã làm theo chỉ dẫn trên, bạn sẽ để ý một người đang đứng đó đợi mình, người mà trước đó không hề đứng ở đó. Một sinh vật dễ nhìn với cặp mắt sắc lạnh, trong một hình dạng không thể xác định được vào lúc này. Đến nói chuyện, anh/cô ta sẽ hỏi bạn về những chuyện bạn vừa ghi nhớ được. Với mỗi lời kể sai sự thật, tình trạng sức khỏe của người bệnh nhân mà bạn đang nhắc đến sẽ tệ đi trông thấy.

Sau khi màn hỏi đáp này kết thúc, người đó sẽ mở một cánh cửa dẫn vào phòng tắm và mời bạn vào. Cánh cửa sẽ khóa lại sau lưng bạn. Phòng tắm thoạt trông chẳng có gì bất thường, ánh đèn màu dạ quang, những chiếc gương, sàn đá lát và trần nhà sạch sẽ. Anh/cô ta sẽ dẫn bạn vào buồng trong và đóng cửa lại. Nếu biết khôn thì ĐỪNG nói một lời nào cả. Kẻ đó sẽ bắt đầu kể về lịch sử của những cuộc thử nghiệm thuốc bằng những chi tiết vô cùng đáng sợ: từng ca bệnh, từng cuộc thí nghiệm, từng người một đã tin tưởng anh/cô ta như là một bác sĩ, từng chút thêm bớt cho những viên thuốc quá hạn sử dụng. Kẻ kia sẽ nói suốt nhiều ngày, cho nên đừng cố cưỡng lại cơn buồn ngủ – anh/cô ta sẽ kể tiếp ngay tại chỗ mà bạn đã ngủ thiếp đi. Bạn có thể rời buồng tắm, nhưng phòng tắm vẫn không mở cửa đâu. Bạn phải nghe cho trọn câu chuyện để có thể rời đi được.

Cuối cùng, khi câu chuyện lê thê và gây mê kia đã kết thúc, bạn được quyền đi. Nhưng nếu bạn đi thì ai sẽ lấy Linh vật? Hãy ở lại, và kẻ kia sẽ hỏi bạn đến đây vì cái gì. Bạn có 2 câu trả lời: “Ta tìm kiếm thứ có thể ngăn chặn những Linh vật còn lại” (I seek only that which can stop the others), HOẶC “Ta tìm kiếm để dâng Chúng lên cho Ngài” (I seek to join them in His presence). Anh/cô ta sẽ phản ứng khác nhau với mỗi câu nói của bạn.

Nếu bạn nói câu thứ nhất, người kia sẽ cố hạ sát bạn. Bằng tay trần, anh/cô ta đập vỡ tấm gương trên tường và dùng một mảnh vỡ để giết chết bạn. Bạn PHẢI nhặt ngay một mảnh và cố đâm kẻ đó trước. Hãy nhắm thẳng vào đầu NHƯNG không làm tổn thương đôi mắt. Nếu bạn khống chế kẻ đó thành công, anh/cô ta sẽ xin lỗi vì đã tấn công bạn, và bấy giờ bạn sẽ phải cứu sống kẻ đó bằng mọi phương cách mà bạn biết, khá là vất vả đây. Nếu bạn không làm được, bạn sẽ hồn bay phách tán và muôn đời lang thang vô định trong tòa nhà. Còn nếu giữ được mạng sống của nó, thì anh/cô ta sẽ làm tất cả mọi thứ có thể để ép bạn TỰ NGUYỆN ở lại đây cho đến hết đời. Rất nhiều người đã phát điên. Số khác kháng cự và cố giết anh/cô ta lần thứ hai, vài người nữa tự sát. Và nếu sau cùng mà bạn vẫn không bị mất đi ý thức, bạn sẽ “được” thấy nguyên hình của nó bằng con mắt trần tục của mình. Ánh nhìn của nó sẽ khiến bạn hoàn toàn mất trí, vì nó nhìn thấy từng tội lỗi mà bạn đã phạm, từng sự báng bổ, bôi bác, từng vết nhuốc nhơ và ô nhục. Chỉ một chút biểu hiện của sự hèn yếu, bạn sẽ ngay lập tức bị chia tách tâm trí, thân xác và linh hồn để đón nhận cơn hành hạ không bao giờ dứt… Bạn sẽ không bao giờ toàn vẹn mà ra khỏi phòng tắm đó đâu. Còn nếu bạn vượt qua được tất cả, cửa phòng tắm sẽ mở toang, và bạn được tự do.

Nhưng nếu bạn nói câu thứ hai, thì bạn sẽ được đón chào bởi tất cả những Kẻ Nắm Giữ mà bạn đã gặp và đánh bại từ trước đến nay. Bạn sẽ thấy mình bị giam lại giữa một cánh đồng trống không – mọi loài cỏ cây đều khô héo hoặc chết dần chết mòn, và bạn sẽ được tắm mình trong những nhục hình không tưởng đến nỗi cái chết trở thành một mơ ước quá tầm với. Sau khi bọn họ đã trả xong mọi ân oán với bạn, Người Nắm Giữ Hạt Giống Thứ Hai sẽ hỏi bạn một câu nữa, về một người bất kỳ trong những kẻ bạn đã gặp ở sảnh chờ của khách. Nếu trả lời sai, tức thì mọi bệnh tật và đớn đau của tất cả bệnh nhân trong viện sẽ là CỦA BẠN, và họ đều được trở về nhà. Và tiếp theo bạn lại có 2 chọn lựa. Thứ nhất, hãy rời khỏi đó ngay nếu còn muốn sở hữu Linh vật. Thứ hai là được chữa trị dứt những tật bệnh tồi tệ mà bây giờ bạn đang mang trong người. Hãy nhớ là bạn sẽ được hưởng cả những liệu pháp tuyệt vời như trị liệu bằng sốc điện, hay vài cuộc đại phẫu không-gây-mê. Những phương cách đó đã làm cho nhiều người điên thêm đến mức không thể cứu chữa, nhưng NẾU bạn là người thần kinh thép, bạn sẽ sống sót và lại khỏe mạnh. Rồi bạn được phép đi.

Nếu đã chọn cách theo đuổi Linh vật, thì khi bạn về nhà với hai tay không và lên giường ngủ đêm đó, bạn sẽ nghe một giọng nói êm dịu – giọng nói của anh/cô ta. Và sau khi thức dậy, bạn thấy trên tay là một quyển sách lớn bìa đen, bên trong là chỉ dẫn để trồng những loài cây chưa bao giờ tồn tại trên Trái Đất. Quyển Sách này giúp bạn biết cách trồng và chăm bón Hạt Giống của những loài thực vật nhất định – để từ đó tạo ra Hạt Giống Đầu Tiên.

Quyển Sách là Linh vật 98/538. Hạt Giống sẽ lớn lên, cùng những cơn cuồng phong sắp đến.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.