The holder of the seeker – Người cai quản Kẻ tìm kiếm (đồ vật #90)


The Holders - Những Kẻ Nắm Giữ, là những câu chuyện truyền tụng ở Âu - Mĩ về 538 Linh vật ma thuật và 538 kẻ giữ chúng. 

Mỗi Linh vật có thể mang một quyền năng nhất định, muốn sở hữu nó bạn phải đi tìm và vượt qua thử thách của Kẻ Nắm Giữ. 

Nếu bạn tập hợp đầy đủ 538 Linh vật, thế giới hoặc sẽ được cứu rỗi, hoặc sẽ diệt vong.

The holder of the seeker – Người cai quản Kẻ tìm kiếm (đồ vật #90)


Con trai, tại bất kỳ thành phố nào trên mọi đất nước, hãy tìm đến một bệnh viện tâm thần hoặc trại phục dưỡng. Khi con đến quầy lễ tân, hỏi thăm người tự xưng là “Người Cai Quản Kẻ Tìm Kiếm” (The Holder of the Seeker). Một cái nhìn chán ngán sẽ ngự trị trên khuôn mặt anh ta và anh ta sẽ hỏi con: “Bạn bè hay Gia đình?” trong khi đang xào xáo đống giấy tờ của mình. Trả lời ngay và phải thật bình tĩnh, rằng con là “Kẻ Đi Tìm” (The One Who Seeks). Anh ta sẽ ném cho con một cái nhìn khiến con cảm thấy như thể con đã phạm lỗi lầm gì đó. Con sẽ cảm thấy điều đó rõ ràng nếu con thực lòng muốn dấn thân vào chuyến đi này. Người nhân viên sẽ mời con ra ngoài, bảo rằng đây không phải chỗ để con đùa bỡn. Đừng cãi lại. Con sẽ chỉ bị lôi đi khỏi đó bởi những ông vệ sĩ, và nỗ lực của con sẽ tan thành mây khói. Hãy rời đi ngay và đặt tay của con lên cánh cửa ra vào của tòa nhà. Những người trước kia đã đi tìm Người Nắm Giữ này nhớ rõ mồn một rằng họ đã khóc lóc thảm thê như thế nào vào lúc ấy, dù ta ngờ rằng con cũng sẽ trở nên như vậy. Hãy hét lên bằng tất cả hơi trong phổi, với một giọng nói đủ để làm rung chuyển đất đá: “Ta biết rằng Chúng có thật! Đừng để mọi chuyện kết thúc ở đây!” (I know that They are real! Don’t let this end here!)

Con sẽ cảm thấy một bàn tay ai đó đặt trên lưng. Cô ta cũng có thể chạm vào vai hoặc cánh tay con, hoặc có lẽ nàng ấy sẽ kéo mạnh quần con. Quay lại đối mặt nàng, dù rằng nàng ấy không hiện diện ở đó đâu. Con sẽ nhìn thấy một căn chòi liêu xiêu ở ngay trước mặt, hoặc ở cuối đường từ nơi con đứng. Nếu một luồng không khí ma quái đẩy con bước tới, con sẽ biết chắc đây đúng là nơi cần tìm. À, nếu như con muốn tự bảo vệ mình khỏi hằng hà sa số những nỗi kinh hoàng của 2.538 Linh vật, hãy quay lại NGAY BÂY GIỜ. Không ai cho con là đứa hèn nhát đâu. Tuy nhiên, nếu con thực sự dũng cảm, hãy trui rèn bản lĩnh và gõ lên bề mặt bằng nhựa của cánh cửa căn chòi.

Nó sẽ trượt qua một bên, cho con thấy ở bên trong là một thiếu nữ xinh đẹp trong bộ váy thanh nhã. Đôi mắt của nàng bị quầng thâm vì thiếu ngủ, và đỏ hoe vì đã khóc suốt nhiều năm. RẤT nhiều năm. Đôi mắt nâu kia từng trong veo và rất tinh anh nữa. Nàng ấy sẽ hỏi con rằng con có thực sự tin vào Chúng. HÃY NÓI SỰ THẬT, vì nếu con thốt ra nửa lời dối trá trong ngày hôm đó, nàng ta SẼ BIẾT, và chuyến tìm kiếm của con kết thúc ở đây. Nếu con thực lòng nói sự thật, và nàng thích câu trả lời của con, nàng sẽ mời con vào nhà. Nhớ cởi giày dép ra trước. ĐÓ là một người con gái lập dị ưa thích sự gọn gàng, và sẽ nổi cơn lôi đình nếu con để lại bất cứ thứ gì trên tấm thảm. Đúng thế, bên trong cái nơi bề ngoài đổ nát ấy là cảnh xa hoa khủng khiếp, được trang hoàng bằng đá cẩm thạch, vàng, lụa, và gỗ thượng hảo hạng. Một vài cư dân ở đây còn nhớ rõ ai đã dựng lên những thứ đó cho nàng ấy.

Đừng chạm vào thứ gì khi nàng hộ tống con vào phòng khách. Nhất là những khối pha lê. Khi đã ở trong phòng chờ, hãy ngồi vào chiếc bàn thấp khi nàng ấy tựa vào chiếc ghế đối diện con. Chiếc bàn này có hình Bát quái, với một quả cầu pha lê ở chính giữa và chân bàn được làm từ vô số hình nộm của những Linh vật khác. KHÔNG ĐƯỢC nhìn vào chúng. KHÔNG chạm vào quả cầu. Vẫn chưa đến lúc con trai ạ. Nàng sẽ hỏi con nhiều câu hỏi, những câu hỏi sâu kín về những bí mật đen tối nhất của con. Những câu hỏi ấy sẽ vạch trần mọi tội lỗi và thất bại mà con hằng che giấu. Nếu nàng ấy bắt đầu khóc, hãy ý thức điều này: nàng khóc cho con, và cũng khóc cho chính mình. Không cần an ủi nàng ta.

Sau một lúc, nàng sẽ chạm vào quả cầu pha lê. Con hãy làm giống như vậy. Nàng ấy sẽ hỏi tên con. Hãy trả lời rõ ràng, đầy đủ. Cái tên sẽ trôi lờ lững vào quả cầu pha lê. Rồi nàng ta hỏi ngày tháng năm sinh của con. Hãy trả lời thành thật. Nó cũng sẽ trôi vào đó. Nàng sẽ hỏi tiếp về tất cả tước hiệu, nhũ danh, tên thường gọi và biệt danh của con. Tất cả sẽ trôi ra khỏi miệng con và đi vào quả cầu pha lê của cô ấy. Khi nàng ấy cho phép con đứng lên, hãy làm theo và theo sau nàng đi vào phòng ngủ. Ở đây, nàng ấy sẽ đặt quần áo mới lên giường và bước ra ngoài, tay vẫn nắm chặt quả cầu pha lê của mình. Giờ con hãy đứng trước gương và cởi hết quần áo của mình ra. Không để lại bất cứ chiếc nhẫn hay khuyên nào trên ngón tay hoặc trên đôi tai con. Con phải trần truồng tuyệt đối, trên người chỉ có làn da mà thôi. Ném quần áo của con vào lò sưởi đã tắt. Và con hãy mặc bộ quần áo mà người thiếu nữ mang đến cho con. Số phận của con giờ bị niêm phong bởi màu sắc của bộ quần áo ấy.

Giờ thì con hãy nằm lên giường. Không nằm nghiêng hoặc nằm sấp nhé con trai, vì nếu con làm thế, con sẽ ở đó vĩnh viễn, không bao giờ ngủ được mà phải trải qua tất cả mọi cơn ác mộng đã từng và sẽ xuất hiện trên đời trong mỗi giây đồng hồ trôi qua. Con cứ NẰM YÊN trong chính xác là 4 phút 13 giây. Nếu con cựa quậy, nàng ấy sẽ không quay lại đâu. Khi nàng trở lại, nàng sẽ mặc phục trang tương tự những thứ mà con đang mặc, và mái tóc đen nhánh của nàng sẽ được chải lên một cách khéo léo. Với một chút điểm trang vừa phải, nàng thiếu nữ ấy chưa bao giờ đẹp đến như vậy. Đây là sự chiêm ngưỡng cuối cùng của con về vẻ đẹp thực sự trước một cuộc hành trình dài đầy rẫy những điều kinh khủng. Nàng ta sẽ quăng đôi giày của con vào lò sưởi và thắp sáng nó, đốt cháy tất cả quần áo và đồ đạc con mang theo. Thế rồi, nàng sẽ nằm xuống bên cạnh con trên chiếc giường, âu yếm vuốt mái tóc của con như một người mẹ chăm sóc đứa con của mình. Con hãy lặng yên mà quan sát hàng trăm kẻ tôi tớ dáng vẻ méo mó bước vào phòng. Đừng nhìn vào đôi mắt chằng chịt nỗi đau của họ. Đừng nghe lời lầm bầm thống khổ của họ. Nếu con trái lời, họ sẽ phát ra một thứ âm thanh từ từ và đau đớn làm tan chảy mọi lóng xương của con. Sau đó họ sẽ đưa cái thân xác đã-rút-xương của con ta khỏi giường và ăn sống con, kẻ quá khinh suất và không hề xứng đáng với Người Nắm Giữ.

Miễn là con không phạm phải những điều này, hãy cho phép nàng ta âu yếm con, và con phải ở trong tư thế nằm yên tuyệt đối thì con có thể quan sát những kẻ thuộc hạ trong trang phục đen đúa kia cầm vật dụng của con lên và ném chúng vào lửa, từng cái một. Đừng khóc vì tiếc của. Điều tồi tệ nhất vẫn chưa đến đâu, con trai. Khi tất cả mọi thứ đã bị đốt cháy thành tro, nàng ấy sẽ dạng chân ra và ngồi xổm lên bên trên rốn của con. Nàng sẽ véo, chọc và thọt từng bắp thịt và dây thần kinh trên người con. Có những lúc nàng ta gần như chọc thẳng vào TỦY của con đấy. Cuố cùng, nàng sẽ đứng thẳng lên bên trên con và nói: “Chàng biết cần phải hỏi những gì rồi chứ. Hỏi đi.”

Hỏi nàng, “Có phải ta là Kẻ Được Chọn để Tìm Kiếm Chúng chăng?” (Am I the One Chosen to Seek Them?)

Đây có thể chưa phải thời điểm cuối cùng mà tâm trí, trái tim, tâm hồn và cơ thể con còn nguyên vẹn một khối đâu. Nàng ấy sẽ bắt đầu khóc lóc khổ sở hơn bao giờ hết. Nước mắt nàng sẽ rơi lã chã trên ngực con. Rồi nàng ta bắt đầu xoa bóp những giọt nước mắt lên làn da con. Nếu lúc đó móng tay nàng có đâm luồn vào dưới da con, để ta nói cho con biết rằng mỗi một lời nói dối của con trước ĐÃ BỊ PHÁT HIỆN. Đồ súc sinh, sao con có thể nói dối nàng ấy hả? Những giọt nước mắt kia sẽ thấm qua mạch máu của con và hòa tan ý chí con, cuối cùng chỉ để lại một cái vỏ biết gào thét, và con sẽ đời đời kiếp kiếp làm cái việc mang đồ đạc của người khác, nhưng không bao giờ được mang thứ gì cho riêng mình.

Nàng thiếu nữ ấy có thể cúi nhìn xuống con trong nuối tiếc, tiếc cho con đã đến được đây và đã nếm trải những cơn kinh hoàng không thể tưởng tượng nổi, và thậm chí còn tiết lộ những sự thật sâu kín cho nàng nghe, nhưng con lại KHÔNG PHẢI là Người Được Chọn. Nàng ấy sẽ xin con thứ lỗi vì những gì đã làm với con và những gì con đã bị buộc phải làm. Sau đó nàng sẽ hỏi con rằng, “Chàng có muốn quên đi tất cả?” Con trai, con có 3 câu trả lời. Nếu con nói “có” (Yes), tất cả đồ đạc sẽ được trả lại cho con. Con sẽ được mang trả về nhà của mình, và sẽ không nhớ bất kỳ điều gì về những Người Nắm Giữ, các Linh vật, hoặc những nỗi kinh hoàng mà con đã phải chứng kiến trên chặng đường tìm kiếm chúng. Nếu con nói “không” (No), như một số người đã làm, ngôi nhà của nàng sẽ biến mất xung quanh con. Con sẽ trở về nhà mà không có quần áo và bất cứ đồ đạc nào trên người, nhưng con sẽ có tất cả tri thức về các Linh vật, cũng như về các Linh vật mà con đã thu thập được. Nếu con tìm kiếm Chúng vì lợi ích cá nhân thì đây là lựa chọn dành cho con. Tuy nhiên, con còn có thể đáp: “Không, nhưng ta muốn giúp Người Được Chọn một tay” (No, but I wish to aid the Chosen). Trong trường hợp này, nàng ấy sẽ cho con biết tên và nơi ở của Người Được Chọn. Con phải ngay lập tức tìm kiếm anh ta, nói cho anh ta biết về Nàng (the Bride), và chuyển giao cho anh ta tất cả những Linh vật con đang sở hữu. Sau đó, giống như câu trả lời “có”, con sẽ được trả về nhà với tất cả đồ đạc cá nhân và không còn ký ức nào về những Kẻ Nắm Giữ.

Tuy nhiên, nếu nàng cúi xuống và hôn lên môi con, và chiếc áo trắng của con chạm vào nàng, con nên biết rằng con chính là Kẻ Được Chọn. Nàng sẽ cho con biết về những Người Nắm Giữ mà không một tài liệu nào từng nhắc đến. Nàng ấy sẽ kể cho con theo thứ tự đúng đắn nhất để tiếp cận những Người Nắm Giữ, để con có thể lên đường tìm kiếm Họ. Và bằng cách tìm kiếm Họ, hãy tìm đến Ngài. Sau đó, nàng sẽ thì thầm vào tai con cái tên mới của con, tên của Kẻ Tìm Kiếm những Người Nắm Giữ (the Seeker of the Holders). Bây giờ mọi người con quen biết sẽ không nhớ bất kỳ cái tước hiệu, nhũ danh, tên thường gọi hay biệt danh mà con đã hay sẽ đưa cho họ. Chỉ có tên của một Kẻ Tìm Kiếm những Người Nắm Giữ mà thôi. Nếu con dừng chân trước bất kỳ viện tâm thần hay nhà phục dưỡng nào và hỏi gió cho con gặp Nàng Dâu của con (the Bride of the Seeker), căn nhà của Nàng sẽ xuất hiện như là một nơi trú ẩn khỏi những rắc rối mỗi khi con cần đến.

Giờ đây con chính là Linh vật thứ 90/538, Kẻ Tìm Kiếm những Người Nắm Giữ. Dù con tìm Chúng để tập hợp hay là để tiêu hủy, thì bọn ta – những kẻ tiền bối đã khuất sẽ luôn nguyện cầu cho linh hồn của con trên chặng đường cam go trước mặt.

Đừng phụ lòng mong mỏi của chúng ta.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.