The holder of the self – Kẻ nắm giữ cái tôi (đồ vật #94)


The Holders - Những Kẻ Nắm Giữ, là những câu chuyện truyền tụng ở Âu - Mĩ về 538 Linh vật ma thuật và 538 kẻ giữ chúng. 

Mỗi Linh vật có thể mang một quyền năng nhất định, muốn sở hữu nó bạn phải đi tìm và vượt qua thử thách của Kẻ Nắm Giữ. 

Nếu bạn tập hợp đầy đủ 538 Linh vật, thế giới hoặc sẽ được cứu rỗi, hoặc sẽ diệt vong.

The holder of the self – Kẻ nắm giữ cái tôi (đồ vật #94)


Ở bất cứ thành phố của bất kỳ quốc gia nào, hãy tìm tới một trại tâm thần hay một trung tâm phục hồi. Tiến tới quầy tiếp tân và hỏi gặp người tự xưng là “Người nắm giữ Cái Tôi (The Holder of the Self)”. Anh tiếp tân sẽ nhướn mày nhìn bạn, rồi ném một ít thức ăn gì đó mà anh ta đang ăn vào bạn và gọi bạn là thằng ngốc. Hãy cứ lặp lại yêu cầu của bạn, và anh ta sẽ dịu lại. Anh ta sẽ đưa bạn tới sau một cánh cửa và đưa bạn tới một cái bàn kiểm tra. Anh ta sẽ rời đi, gật đầu chào bạn.

Hãy cởi bỏ quần áo, bạn muốn giữ lại đồ lót hay không thì tùy. Nằm lên bàn, hai tay song song, hai chân khẽ dang ra theo cạnh bàn. Tới khoảnh khắc này, hàng tá những cánh tay quỷ dị sẽ chồi ra từ cái bàn, túm lấy bạn với những cái móng tay lởm chởm và bẩn thỉu. Chúng sẽ bắt đầu nhào nặn da bạn, đẩy tới lui và vặn xoắn, cù, vuốt ve. Nhiều cánh tay sẽ mọc ra, đẩy vào lưng bạn bằng những đốt ngón tay. Nếu lúc này, bạn không chịu đựng được sự kinh tởm này, hãy nói “Ta từ chối kiểm tra. Kết thúc đi”. Những cái tay sẽ kéo tứ chi bạn ra, xé bạn thành nhiều mảnh. Nhưng thế đã là nhẹ tay cho bạn rồi.

Nhưng nếu bạn chịu được, hãy nói: “Ta thấy thật thư giãn với sự chăm sóc của các ngươi, hãy đưa ta tới chỗ Đồ vật, hỡi Người nắm giữ”. Khi đó, 5 cánh tay sẽ vươn ra từ chiếc giường. 2 cái sẽ che mắt bạn, hai cái sẽ nắm miệng bạn và làm cho nó mở rộng. Bạn sẽ thấy cả vị muối và bụi bẩn trong những cái móng tay kinh tởm ấy. Cái cuối cùng sẽ cầm một chút quả ngọt. Nó sẽ đung đưa qua lưỡi bạn, và nước quả sẽ nhỏ vào mồm bạn. Bạn sẽ muốn giữ cái quả đấy cả ngày, và bắt đầu nhai không dừng lại. Đừng cắn nó. Đừng có thưởng thức hương vị đó. Đó là một cái bẫy. Nếu bạn bị cám dỗ bởi quả ngọt ấy, bạn sẽ là quả ngọt cho hàng triệu cánh tay của Người nắm giữ.

Nếu bạn vượt qua được bài kiểm tra này, bạn sẽ được thưởng. Những cánh tay sẽ biến đổi trong khi vẫn đang vần vò bạn. Chúng sẽ mềm mại và tinh tế như tay của thiếu nữ. Những cái móng tay sẽ được cắt và mài một cách hoàn hảo. Mùi nước hoa tinh tế sẽ nhẹ thoảng qua mũi bạn. Nó sẽ không mạnh mẽ, như thể trêu ngươi bạn vậy. Bạn sẽ nghe thấy một giọng niệm chú trong miệng bạn, nhưng không phải giọng bạn. Nó, trước đó, chính là quả kia. Bây giờ nó đã thành một cục đá nhỏ màu tro. Nó sẽ niệm chú cho những người anh hùng đã từng nếm người anh người chị của nó những năm trước. Hãy thư giãn đi, vì bây giờ Người nắm giữ đang thấy hài lòng với bạn.

Khi những sự thoải mái kia đang đưa bạn vào cõi khoái lạc, cái quả màu tro kia sẽ bị đưa ra khỏi mồm bạn. Những bàn tay đang giữ miệng bạn giờ đang bám chặt cổ họng của bạn, không để bạn thoát. Những cánh tay đang bịt mắt bạn thì sẽ bỏ ra, nhưng chỉ đủ để bạn nhìn thấy phía trước mắt. Những bàn tay đang vuốt ve bạn, sẽ nắm lấy bạn thật chặt, gần như là đau, bạn sẽ được giữ thẳng đứng lên, để hàng mắt dài của Người nắm giữ sẽ dò xét bạn. Chúng sẽ nhìn bạn: một số sẽ chỉ trích, một số giận dữ, một số đồng cảm, và một số… một số nhìn bạn thèm khát. Nói với nó: “Liệu thân thể này có làm xúc phạm đến những con mắt của người, thưa Người nắm giữ? Hãy trao cho tôi Đồ vật”. Hãy mong rằng đúng là như thế, không thì Người nắm giữ sẽ xé tay và mắt của bạn đi, và bạn sẽ không thể nào cảm nhận cuộc sống qua chúng đâu.

Nếu đúng là những con mắt thấy bị xúc phạm, thì bạn có thể coi là may mắn, vì cuộc phiêu lưu của bạn chưa dừng hôm nay. Từ giữa hai chân bạn sẽ mọc ra một đôi tay. Trong đôi tay này có một cái chìa khóa lởm chởm, to, được trang trí công phu. Nó sẽ được đâm vào ngực bạn, và rút một tia sáng ra khỏi người bạn. Vết thương trên người bạn sẽ tự lành. Cái chìa khóa sẽ bị vứt đi.

Quả cầu ánh sáng sẽ nuốt chửng cái chìa khóa. Nó sẽ tạo thành hình giống hệt cơ thể bạn, và nó sẽ mờ đi cho đến khi nó giống hệt bạn. Bản sao sẽ thảo luận với bạn mọi vấn đề. Không ai biết những gì nó trả lời, nhưng những câu hỏi và câu trả lời của nó sẽ làm xói mòn mọi phòng thủ của tâm trí bạn. Nhưng hãy hoàn toàn trung thực với nó, đúng với tinh thần mà bạn muốn. Muốn cười thì cứ cười. Muốn khóc thì cứ khóc. Nếu tức giận thì hét lên. Không giấu giếm gì. Chỉ tập trung vào bản sao của bạn. Không nhìn vào những con mắt hay những cánh tay, dù chúng có làm gì. Đừng có nghe những lời thì thầm ở những cánh tay bên cạnh đầu bạn. Nếu nghe theo, bạn sẽ bị nghiền nát, và bản sao của bạn sẽ uống máu bạn.

Khi bản sao của bạn kết thúc cuộc trò chuyện, nó sẽ trở lại là chiếc chìa khóa. Một cái chìa khóa nhỏ. Lúc đó, những cánh tay bên cạnh đầu bạn sẽ nói: “Nói đi, người vừa đối mặt với chính ngươi”. Bạn chỉ được hỏi một câu: “Chúng ta là gì đối với Ngài?”. Cánh tay sẽ giữ cổ bạn hoàn toàn bất động. Những cánh tay kia sẽ giữ kín mồm và mắt bạn. Bạn sẽ không thể nói hay nhìn. Những cánh tay sẽ kéo dài tay chân bạn hết mức có thể. Bạn sẽ không thể di chuyển. Bạn sẽ thấy gì đó nhớt đang dịch chuyển dọc theo đùi bạn. Bạn sẽ không thể phản đối. Lúc đó, Người nắm giữ sẽ miêu tả cho bạn mọi điều ác mà Ngài đã và sẽ làm với loài người. Người nắm giữ sẽ chỉ cho bạn một cách mơ hồ làm sao mà mỗi Đồ vật tạo ra một thứ độc ác mới và điều khiển nó. Hắn sẽ miêu tả cho bạn, những kết quả của những thứ độc ác ấy. Hắn sẽ kể cho bạn những câu chuyện về nhân loại, dành hết phần đời chỉ để tái hiện công việc của Ngài, quằn quại trong cơn đau, vượt xa những gì con người tưởng tượng về Địa ngục. Sau đó, hắn sẽ nói những thứ gớm ghiếc của Ngài, rồi cả những gì nhân loại có ý nghĩa với Ngài. Những kiến thức này có thể sẽ giết chết bạn.

Rồi, không có cảnh báo trước, những cánh tay sẽ kéo bạn ra, làm bạn tưởng chừng như sắp đứt lìa đến nơi. Rồi chúng lại gập bạn vào như một quả bóng. Chúng sẽ cứ kéo bạn theo đủ mọi hướng, và cơ thể bạn sẽ kêu lên đau đớn mỗi khi Người nắm giữ lại nghĩ ra cách mới để bóp méo cơ thể bạn mà không phá hủy nó. Rồi chúng sẽ ném bạn xuống sàn nhà.

Bạn sẽ được mặc lại quần áo, trong túi là một cái chìa khóa nhỏ, lởm chởm, được trang trí công phu. Đó là Chìa khóa của Nội Thể. Với nó, bạn sẽ có thể khám phá bản chất của bất kỳ người hay vật nào bạn đâm chìa vào. Bạn đã có thể rời khỏi đây.

Chìa khóa đó là Đồ vật thứ 94/538. Mong là nó không khám phá được bản chất của những người khác…


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.