Hồ sơ song song số 1: Trái Đất Z


Parallel Case File #1 Earth-Z
Hồ sơ song song số 1: Trái Đất Z

earth%2Bz

—————————————-

Hồ sơ dưới đây được tổng hợp từ các tài liệu và video thu thập được từ một dimension khác khi nó giao cắt với dimension của chúng ta. Trong điều kiện bình thường thì không thể tương tác với thế giới đó, nhưng một dự án đang triển khai đã xác định được khi nào thì hiện tượng giao cắt xảy ra để chúng ta có thể tận dụng chúng. Các Đầu mối Nghiên cứu khác nhau của dự án này khẳng định rằng đây mới là lần đầu tiên trong số rất nhiều những lần giao cắt với các thế giới khác sẽ diễn ra trong tương lai. Bởi một lý do sẽ được làm rõ ngay sau đây, dimension này được gọi là Earth -Z (Trái Đất Z).

Có thể thấy là Hồ sơ này nhắc tới các sự kiện diễn ra trong một phiên bản khác của Dự án Hysteria (nhắc đến trong Hồ sơ số 4). Trình tự thời gian mà các sự kiện diễn ra có cấu trúc tương đối giống với Dự án Hysteria ở dimension của chúng ta, trước khi có sự phân kỳ (ám chỉ thời điểm mà từ đó, Dự án Hysteria ở Trái Đất Z đi theo một hướng khác hoàn toàn so với Dự án Hysteria ở Trái Đất này).

Đoạn băng bắt đầu với cảnh Tiến sĩ Marlowe trông có vẻ đau khổ trong một phòng an ninh.

Tôi đã phạm sai lầm và với sự ngạo mạn của mình, tôi sợ là tôi đã đẩy hành tinh này vào bước đường diệt vong. Tôi thực sự không biết liệu có ai đó biết được những gì tôi đã làm, nhưng tôi sẽ ghi hình và lưu lại đoạn phim trong các máy tính này, và hy vọng là những người tìm được nó sẽ không lặp lại sai lầm của tôi. Trước hết, để tôi cho bạn xem một số tài liệu của tôi. Tôi không có thời gian để giải thích cặn kẽ tất cả mọi thứ, vậy nên đơn giản là bạn sẽ phải đủ thông minh để đọc hiểu được chúng khi tìm thấy đoạn phim này.

Tiến sĩ Marlowe đưa ra các văn bản và tài liệu khác nhau, giữ chúng trước ống kính máy quay trong một khoảng thời gian ngắn. Chúng tôi đã tách được các tài liệu đó từ trong đoạn phim, đưa chúng đi phân tích, và đã rút ra được một số kết luận về thế giới ở Trái đất-Z và phiên bản Dự án Hysteria của họ.

Kết luận đầu tiên của chúng tôi là Earth-Z có số lượng entity ít hơn nhiều so với Trái đất của chúng ta. Thực tế, ngoại trừ các entity trung bình mà ở dimension này chúng ta gọi là ghost hoặc spirit (hồn ma), Trái Đất Z thiếu phần lớn các loại entity khác. Các thực thể như Volos, Đối tượng 653, E-byss, và Jack chỉ đơn giản là không hề tồn tại trong thế giới này. Điều này tạo ra một thế giới an toàn hơn về tổng thể, nhưng lại có một tác dụng phụ thú vị là các vụ ma ám và hồn ma hiện hình diễn ra phổ biến hơn bình thường.

Kết luận thứ hai của chúng tôi là do sự thiếu hụt các entity ở các mức độ đe dọa cao hơn, mà các tổ chức paranormal khác nhau trên thế giới nhận được ít kinh phí hơn và tất cả bọn họ đều có sự hiểu biết về paranormal ở mức độ thấp hơn rất nhiều so với các tổ chức tương tự trong thế giới của chúng ta. Điều này có nghĩa là nếu một lực lượng siêu nhiên hùng mạnh đe dọa thế giới của họ, họ sẽ dễ bị đánh bại hơn.

Kết luận cuối cùng của chúng tôi là phiên bản này của Marlowe đang cảm thấy thất vọng với vị trí của mình trong Tổ chức 440. Ông ta đang trải qua một thời gian khó khăn, không được coi trọng, do thiếu các entity và đối tượng để nghiên cứu. Điều này dẫn đến việc ông ta thử nghiệm một phiên bản khác của Dự án Hysteria trong một nỗ lực nhằm tạo ra metahuman (siêu chiến binh). Trong thế giới của chúng ta, Tiến sĩ Marlowe thu thập P-Particles (hạt P) tinh khiết từ Đối tượng 653. Phiên bản Trái đất Z của Marlowe sử dụng hạt P phát triển từ nhiều hồn ma, loại entity cấp thấp. Các hạt P mà ông ta sử dụng tương đối không ổn định và… “yếu”. Nếu ông ta được tiếp cận với các entity mạnh hơn, ông ta sẽ nhận thấy sự điên rồ của việc sử dụng loại vật liệu chất lượng thấp như vậy.

Tiến sĩ Marlowe hoàn tất việc trưng các tài liệu ra trước máy quay và thả mình ngồi xuống một chiếc ghế.

Tôi thu thập được vài trăm đối tượng để truyền vào họ các hạt P mà chúng tôi đã trích xuất được. Tôi đã hy vọng có thể tạo ra… một cái gì đó mới, một cái gì đó siêu việt, vượt ra khỏi các giới hạn của loài người. Có những gợi ý về sự tồn tại của họ ngoài kia, những sinh vật vượt trội hơn chúng ta rất nhiều. Nhưng vì lý do gì đó mà họ hầu như chẳng để lại chút dấu vết gì cả. Thay vào đó, tôi chỉ thu được những tiếng vọng… đáng nguyền rủa về một cuộc sống sau cái chết này (ám chỉ các hồn ma).

Tôi sợ phải nói rằng Dự án đã diễn ra không đúng theo kế hoạch… ngay từ giai đoạn đầu, các đối tượng đã chết sau khi bị truyền hạt P vào người. Giá mà tôi có được loại vật chất thực sự từ một entity mạnh… tôi tin là cơ thể con người có thể sống sót được sự truyền dẫn như vậy. Dù sao đi nữa, tôi nhanh chóng nhận thấy xung quanh mình là các xác chết, chứ không phải là những thực thể sống. Chán nản và thất vọng, tôi quyết định vứt bỏ các xác chết và bắt đầu lại từ đầu. Đó có lẽ là một sai lầm nghiêm trọng của tôi.

Có vẻ như là các xác chết bị điều khiển bởi chính các hạt P truyền vào trong người chúng. Tôi không biết là liệu chúng cố tình khiến chúng tôi tin rằng chúng chỉ là những cái xác đơn thuần, để chúng tôi quăng chúng vào một khu vực không được bảo vệ; hay là quá trình đó mất thời gian để có hiệu lực. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng là căn cứ này ngập tràn… những cái xác biết đi, lê lết.

Những thứ này không phải là loại zombie thô bạo hoặc một hình thức zombie nào khác thường thấy trong các câu chuyện tưởng tượng kỳ quái, nhưng chúng đúng là có hoạt động với mục tiêu nhằm biến đổi những người bình thường thành một trong số chúng. Hãy để tôi giải thích thêm một chút về những sinh vật đáng nguyền rủa này và quá trình biến đổi của chúng. Tôi không có thời gian để phân tích cặn kẽ những tạo vật kinh tởm này, nhưng nếu bị buộc phải đoán, tôi tin rằng các xác chết đang ở trong một tình trạng bị possessed (bị ám, bị điều khiển) bởi một thế lực siêu nhiên. Tôi không biết là phải chăng có một entity đứng đằng sau giật dây, hay chúng chỉ đơn thuần là những sinh vật hoang dại. Những con quái vật này di chuyển một cách nhanh chóng nhưng cử động của chúng giật cục và khác thường. Chúng làm tôi nhớ tới những buổi biểu diễn rối mà gia đình tôi thường xem khi tôi còn là một đứa trẻ. Chúng chịu đựng được các tổn thương vật lý ở mức độ vượt xa hơn nhiều so với mức mà một người bình thường có thể gánh chịu, và đặc điểm này cho phép chúng… sinh sản, nói theo một cách nào đó. Có vẻ như là một cái vòi khá lớn có thể được phun ra từ cổ họng của các sinh vật này. Chúng sử dụng phần cơ thể mới tạo thành này để tiêm một cái gì đó vào nạn nhân của chúng. Nạn nhân lịm đi và một thời gian ngắn sau thì lên cơn co giật, tôi tin rằng đây là lúc mà cơ thể nạn nhân bắt đầu hình thành cái vòi, sử dụng vật liệu tế bào từ phổi, thanh quản và thực quản. Sau đó, nạn nhân thức dậy và trở thành một kẻ thù nữa của loài người.

Chúng tôi tin rằng do Tiến sĩ Marlowe của Trái Đất Z tiêm hạt P không ổn định vào các đối tượng mà chúng phát triển các đặc điểm kiểu zombie như vậy. Một số nhà nghiên cứu đã đề xuất một giả thuyết cho rằng các “Vampiric Mannequins” này đã tiêm hạt P đậm đặc vào cơ thể các nạn nhân. Điều này dường như ngụ ý rằng các entity này có khả năng tái tạo được năng lượng trong cơ thể của chúng. Có lẽ còn có nhiều bộ phận khác sâu trong cơ thể entity đã được biến đổi để sản xuất hạt P.

Tiến sĩ Marlowe chuyển màn hình sang hiển thị cảnh quay từ nhiều camera an ninh khác.

Một trong các camera đó cho thấy một nhóm các nhà nghiên cứu bị tấn công bất ngờ bởi các mannequin trong một hành lang tối, và bị biến đổi.

Các entity đó đã trốn thoát khỏi khu vực chúng tôi lưu trữ xác để chờ tiêu hủy. Chúng nhanh chóng tản ra và bắt đầu lây nhiễm cho bất cứ ai trong phạm vi tấn công của chúng. Trước khi giờ đầu tiên trôi qua kể từ thời điểm diễn ra sự cố, tôi ước tính là 80% căn cứ đã bị nhiễm. Có một vài nhóm đã cố gắng chống trả lại các entity này.

Màn hình chuyển tới cảnh một nhóm nhân viên an ninh trong trang phục chống bạo động đang chiến đấu chống lại các mannequin tại một hành lang vắng. Bất chấp những nỗ lực lớn nhất của họ, các khẩu súng ngắn và súng trường mà họ trang bị chỉ gây ra những tổn thương rất ít lên đám mannequin đang tràn tới, và bên cạnh việc làm rách da thịt chúng một chút thì tấn công như vậy chỉ có tác dụng cầm chân chúng mà thôi. Bầy sinh vật đó tóm được đội an ninh trước cả khi họ có cơ hội rút lui. Những người đàn ông và phụ nữ này chẳng thể làm gì hơn ngoài việc gào thét khi đám mannequin xé toạc lớp giáp bảo vệ, đôi lúc là cả tay chân họ nữa, và thọc những cái vòi của chúng vào bất kỳ phần da thịt hở nào.

Các đội an ninh… họ đã chống trả dũng cảm, có phần dại dột, nhưng… chỉ thế thôi thì chưa đủ. Hỏa lực cấp thấp không đủ để khống chế những con quỷ này, và tôi cảm thấy họ chỉ tự biến mình thành những mục tiêu dễ dàng hơn bằng cách đối đầu trực tiếp với chúng. Tôi tự hỏi liệu có phải sự thiếu hụt về các giao thức chiến đấu nhằm đối phó với các thực thể siêu nhiên chính là nguyên nhân dẫn tới thất bại nhanh chóng của họ.

Màn hình chuyển tới cảnh một nhóm các nhà nghiên cứu co cụm lại trong một phòng thí nghiệm với tất cả các lối vào đã bị chặn kín lại.

Một đồng nghiệp của tôi, Argus Hastings, đã cứu được một nhóm các nhà nghiên cứu, và họ trốn ở đây, giấu mình ra khỏi sự hỗn loạn. Thật không may, một trong những người Argus cứu bị kích động, bắt đầu la hét và tấn công những người khác. Điều đó thu hút sự chú ý của bầy sinh vật trong các hành lang bên ngoài và không lâu sau thì… uhm … tôi sẽ nhớ Argus lắm.

Màn hình đột ngột chuyển sang chiếu cảnh ở một thời điểm sau đó, cho thấy các nhà nghiên cứu đứng trong phòng, bất động tại những vị trí kì lạ. Các vật chắn lối vào bị quăng rải rác khắp phòng, và rõ ràng là tất cả bọn họ đều bị thương nặng và đã bị biến đổi.

Tôi nhớ là khi cuộc tấn công này bắt đầu, tôi đang ở trong phòng điều hành nói chuyện với Đội trưởng Đội an ninh. Cậu ta gọi cho tôi, bộc lộ sự lo lắng về những cái xác. Có vẻ như là chúng đã di chuyển trong các căn phòng nơi chúng bị ném vào khi không có ai quan sát, và một vài trong số các nhân viên giam giữ đã mất bình tĩnh và báo cáo lại chuyện này. Tôi đã cười lớn như thể đó chỉ là chuyện đùa tại thời điểm đó, nhưng vào giữa cuộc trò chuyện, báo động đỏ được phát ra. Lần cuối tôi kiểm tra, Đội trưởng Đội an ninh đang lê lết đâu đó xung quanh khu vực tiền sảnh chính. Cậu ấy cũng bị nhiễm giống như tất cả những người khác.

Màn hình sau đó bắt đầu chuyển sang chiếu hình ở tất cả các camera trong căn cứ. Thi thoảng một mannequin có thể được trông thấy đang đứng một cách kỳ quặc trong một căn phòng hoặc một hành lang, nhưng rõ ràng là hàng trăm mannequin, đáng lẽ phải lang thang khắp nơi trong các hành lang đó, lại không thể được trông thấy ở bất kỳ chỗ nào.

Nếu tôi phải chấp nhận bị nhốt trong căn cứ này cùng với lũ mannequin đó trong suốt phần đời còn lại của mình, tôi có thể sống với điều đó. Chúng tôi sẽ mãi mãi bị nhốt trong cái boongke này, và thế giới có thể tiếp tục vận hành mà bỏ quên chúng tôi. Tuy nhiên, đám sinh vật đó đã tìm thấy một lối thoát. Tôi đã sử dụng các camera để tìm ra lỗ hổng an ninh, nhưng tất cả các cửa chính vẫn bị khóa kín. Tôi biết rằng các khu vực đang bảo trì và một vài bộ phận còn sót lại từ tầng hầm của căn cứ trước đó hiện không được lắp camera giám sát. Tôi đoán là chúng đã tìm được đường ra thông qua một điểm yếu trong kết cấu công trình. Căn cứ này nằm bên rìa của một thành phố, và tôi sợ rằng bầy quái vật đó sẽ chỉ phát triển thêm về kích thước và mức độ tàn bạo.

Tôi dự định sẽ chờ thêm một vài ngày nữa trước khi tự mình rời khỏi căn cứ này. Tôi có đủ thức ăn để trụ thêm mấy ngày và các entity còn sót lại cũng đang từ từ rời khỏi tòa nhà. Tôi hy vọng rằng quân đội sẽ có đủ hỏa lực để khống chế đợt tấn công sắp sửa diễn ra. Tôi chỉ có thể cầu nguyện rằng vẫn còn có một thế giới nguyên vẹn trên mặt đất để tôi có thể trở về…

Đoạn phim đột ngột tắt phụt và màn hình bị nhiễu.

Đây là cuốn băng đầu tiên mà chúng tôi thu thập được từ Tiến sĩ Marlowe của Trái Đất Z. Các Đầu mối Nghiên cứu đã đảm bảo với chúng rằng dimension đặc biệt này sẽ không bao giờ giao cắt với thế giới của chúng ta thêm một lần nào nữa, nhưng việc xem xét kỹ phần còn lại của đoạn phim là bắt buộc. Tôi phải biết những gì đã xảy ra với phiên bản của tôi ở thế giới đó.

—————————————-

Tattle (sử dụng account Organizing_Secrets của Secrets): Secrets tội nghiệp nghĩ rằng ngoài Tattle, cậu ta cũng có quyền phát tán vào những thông tin này. Thật hết sức sai lầm. Những sự kiện này có rất ít, thậm chí còn chẳng liên quan chút nào tới những sự kiện mà tôi đang cố gắng phơi bày, nhưng tôi nghĩ dù sao đi nữa thì một số bạn vẫn có thể thấy chúng thú vị. Tôi sẽ khiến cho các bạn bị cuốn hút vào, như bầy cá trước mồi câu. Tôi cần các bạn tiếp tục theo dõi và đọc. Tôi có thể cho phép cậu ta đăng bài trên NoSleep như cậu ta muốn, nhưng CryoSleep là địa bàn của tôi.

Còn về tình trạng hiện thời của tôi, thì tôi khá là bận. Nhưng cũng đừng sợ, bởi Tattle yêu quý của các bạn vẫn đang giật dây và thực hiện quá trình trả thù. Nhưng hãy nhớ đón đợi việc thi thoảng chúng ta sẽ nhòm vào các viễn cảnh tận thế trong tương lai nhé.

Yêu mọi người, Tattle.

************************************


Tên dịch giả: Binzo
Nguồn: reddit & VNS


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.