Khi nào khả năng di chuyển vật thể trở thành hiện thực và được dùng phổ biến?


Điều khiển đồ vật bay lên, bẻ cong sắt thép hay thậm chí làm biến mất tượng nữ thần tự do, đều là những thứ từng xuất hiện trong các bộ phim nổi tiếng hoặc dưới tài năng của ảo thuật gia, vậy liệu khả năng này có thật không, hay đúng hơn là khi nào con người phổ biến rộng rãi loại “vũ khí” này.

Trong những thập niên 80, người ta đã tiến hành nhiều nghiên cứu rộng rãi về khả năng con người dùng suy nghĩ để bẻ cong kim loại, lấy đồ vật ra khỏi thùng bị đóng kín mà không mở nắp, cùng nhiều khả năng tinh vi khác.

Trong những năm gần đây, lực lượng không quân Mỹ trở thành cơ quan tiên phong trong các công trình nghiên cứu chuyên sâu về khả năng dịch chuyển tức thời, và di chuyển đồ vật, tổng hợp thành bộ tài liệu mang tên “Teleportation Physics Study” do giáo sư Eric W. Davis chủ xướng.

Tài liệu cho rằng công năng di chuyển đồ vật là khả năng tác động lên các vật thể bằng tâm trí, dịch chuyển tức thời cũng là một dạng khả năng tương tự với việc thay đổi vị trí của vật thể ngay lập tức.

Giáo sư Davis cho biết, ông từng tiếp xúc qua Jack Houck, một kỹ sư ngành hàng không, Houck từng mở lớp dạy những người tham gia dùng suy nghĩ của mình để thực hiện bẻ cong muỗng nĩa, buổi trình diễn đã diễn ra tại Lầu Năm Góc dưới sự chứng kiến của nhiều chuyên gia khoa học chính phủ và hàng chục tướng tá chỉ huy quân đội. Những người này được chứng kiến việc các miếng kim loại bị bẻ cong mà không có ai chạm hay tác động vật lý lên vật thể.

Trẻ em với khả năng dịch chuyển tức thời

Vào thập niên 80 đến đầu 90, thời truyền thông và Internet chưa phát triển mạnh mẽ, Trung Quốc bỗng nổi lên là một trung tâm của xuất hiện nhiều “dị nhân”, trong đó nhiều trẻ em có khả năng di chuyển những đồ vật nhỏ, hoặc dịch chuyển chúng qua các vật cản chỉ bằng trí óc mà không cần phải đụng tay chân đến. Nhiều trường hợp đã trải qua việc kiểm chứng dưới sự giám sát của các cơ quan thuộc Ủy ban Khoa học Quốc phòng Chính phủ.

Sự xuất hiện của các “dị nhân” Trung Quốc đi kèm với sự ra đời và phát triển của các môn khí công. Văn hóa Trung Quốc và hầu hết các nước Châu Á đều tin rằng những khả năng đặc biệt như dịch chuyển đồ vật và dịch chuyển tức thời có thể thông qua tu luyện khí công mà đạt được. Thời gian này ở Trung Quốc, nhà nhà tập khí công, người người bàn về khí công, ai ai cũng phấn khởi với trào lưu văn hóa mới.

Tại sao không quân Mỹ lại quan tâm về công năng đặc biệt?

be%2Bcong%2Bthia
Uri Geller, một người Israel nổi tiếng trên truyền hình với khả năng bẻ cong những cái muỗng.

Khả năng điều khiển đồ vật bằng tâm trí có thể dùng để hỗ trợ cho mục đích chiến tranh. Theo giáo sư Davis, các đối thủ có thể khai thác khả năng này để hạ gục các vũ khí hiện đại như máy bay chiến đấu chỉ bằng cách điều khiển vật thể từ xa.bocau.net BcKCN8 42026

Thiếu tá Ed Dames là người từng tham gia vào dự án nghiên cứu lĩnh vực này, và hiện ông đang mở lớp để dạy về khả năng quan sát từ xa. Trên trang web của mình, ông đưa ra các dẫn chứng về hiệu quả của các năng lực đặc biệt. Bên cạnh đó, ông còn xác nhận Nga đã sở hữu kiến thức về năng lực trí óc, và đang tích cực nghiên cứu để áp dụng vào quân sự.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.