Những câu hỏi đằng sau cái chết của 74 khoa học gia NASA trong 2 năm qua


Con số cao bất thường liên quan đến những cái chết của các nhà khoa học trong những năm gần đây đã khiến người ta đặt câu hỏi liệu những cái chết đó có đáng ngờ hay không.

Alberto Behar, nhà khoa học NASA, chết trong một tai nạn máy bay vào tháng 1/2015, ở Los Angeles. Cái chết của ông đưa số nhà khoa học NASA chết trong 2 năm lên con số 74.

Alberto Behar, người đã giúp chứng minh nước từng tồn tại trên sao Hỏa, đã thực hiện hai chuyến công tác đến sao Hỏa. Ông cũng là một chuyên gia về robot, khi nghiên cứu cách robot hoạt động trong môi trường khắc nghiệt, như dưới nước hoặc bên trong núi lửa.

Behar là một phi công chuyên nghiệp, có thể điều khiển cả máy bay lẫn trực thăng. Trong điều kiện thời tiết rất quang đãng, vì lý do nào đó máy bay của ông không bay lên được.

Phi công Kashif Khursheed tại Sân bay Van Nuys nói: “Tôi không thể hiểu nguyên nhân việc này. Ông ấy rất hiểu biết, thành thạo và cẩn trọng“.

Đó chỉ là một trong những trường hợp gần đây nhất về cái chết đáng ngờ của các nhà khoa học nổi tiếng. Trong hai năm qua, 74 chuyên gia y tế và các nhà khoa học hàng đầu NASA đã chết, gần như tất cả đều được gắn nhãn tự tử hoặc tai nạn.

Glenn Thomas, người phát ngôn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), là một chuyên gia về Ebola và AIDS, đang trên hành trình của chiếc máy bay MH17 khi nó bị bắn rơi với khoảng 100 nhà nghiên cứu khác.

Joep Lange, một nhà nghiên cứu AIDS hàng đầu, và là cựu Chủ tịch Hiệp hội AIDS Quốc tế (IAS) cũng có mặt trên chiếc MH17. Tất cả đều đang trên đường đến một hội nghị quốc tế về AIDS.

Chỉ một cú đột kích, phần lớn các chuyên gia hàng đầu về AIDS đã thiệt mạng trước khi họ có thể tham dự hội nghị toàn cầu.

shane
Shane Truman Todd là một kỹ sư điện. Ông đang làm việc với một cỗ máy tuyệt mật “độc nhất vô nhị” của Trung Quốc khi ông chết.bocau.net BcKCN8 42026

Melissa Ketunuti, 35 tuổi, một bác sĩ nhi khoa chuyên về ung thư; cô cũng làm việc với Hội ái hữu AIDS ở Botswana. Cô bị trói trong tư thế khỏa thân và thiêu cháy trong tầng hầm của nhà mình ở Philadelphia.

Tiến sĩ Anne Szarewski, 53 tuổi, một chuyên gia về ung thư cổ tử cung, tiên phong về vắc-xin ung thư cổ tử cung.

Szarewski được phát hiện đã chết tại nhà của bà ở London vào tháng 12/2013. Chồng bà đã mất nhiều giờ để khoan cửa trước vì của bị khóa từ bên trong, và phát hiện bà đã chết, cho đến nay không ai biết điều gì đã dẫn đến cái chết của bà. Một cuộc điều tra được thực hiện nhưng không có kết luận.

anie
Tiến sĩ Anne Szarewski

Có lẽ một trong những cái chết của nhà khoa học gây tranh cãi nhất trong vài năm qua là cái chết của Shane Todd Truman, 31 tuổi. Tháng 6 /2012, ông được phát hiện đã chết, thi thể của ông được đặt trong nhà xác ở Singapore. Ông là một kỹ sư điện.

Ông đang làm việc với một cỗ máy tuyệt mật “độc nhất vô nhị” cho người Trung Quốc. Cổ máy nà được cho là một vũ khí phòng thủ. Shane nói với gia đình rằng ông không hài lòng với những gì mình đang làm, và ông lo sợ cho tính mạng của mình, nên đã yêu cầu được thương lượng với an ninh Mỹ.

Ông bỏ công việc của mình, rời khỏi Trung Quốc và bay về nhà nhưng đã chết một tuần trước chuyến bay, một ngày sau ngày làm việc cuối cùng với cỗ máy bí ẩn này.

Cái chết đầy ám muội của ông gieo nhiều nghi ngờ, nên gia đình ông bắt đầu chiến dịch đòi sự thật. Quan chức Trung Quốc cho biết, họ sẽ xem xét vấn đề và cố gắng xác định xem đó là giết người hay tự tử nhưng không có câu trả lời.

Đây chỉ là một phần rất nhỏ trong những cái chết đáng ngờ của các nhà khoa học.

Tất cả những người này hoặc là chuyên gia y tế hoặc là các kỹ sư hàng đầu, bạn có nghi ngờ rằng có thể họ đã biết điều gì đó và dẫn đến cái chết của mình? Hoặc có thể nó chỉ đơn giản là sự trùng hợp ngẫu nhiên?

Vào thời mà thuyết âm mưu ngày càng phổ biến, thật khó để người ta phân biệt đâu là những mưu đồ đen tối và đâu chỉ đơn thuần là một việc không may.

Điều vô cùng đáng ngờ là tại sao rất nhiều trong số những cái chết này đều rất kỳ lạ, những người bị giết từng tiếp cận các thông tin nhạy cảm mà quan chức chính phủ có lẽ không muốn tiết lộ.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.