Tìm thấy kí hiệu chữ Vạn có niên đại lâu đời nhất từ trước đến nay


Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy biểu tượng chữ Vạn cổ có niên đại lâu đời nhất từ trước đến nay. Từ đó, họ cũng biết được rằng nền văn minh Ấn Độ còn cổ xưa hơn những gì được viết trong sách sử.

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy biểu tượng chữ Vạn hoàn thiện và và có niên đại lâu đời nhất.

Kể từ Thế chiến 2, ký hiệu Chữ Vạn đã bị biến đổi và trở thành biểu tượng của phân biệt đối xử và giết chóc, một sản phẩm của chế độ Adolf Hitler.


Đối với Hitler, chữ Vạn là biểu tượng cho uy quyền Aryan của mình, nhưng đối với các nhà sử học và khảo cổ học trên toàn thế giới, chữ Vạn hoàn toàn không thuộc về Hitler.BcKCN8

Trên thực tế, ký hiệu Chữ Vạn đích thực có cách đây hơn 11.000 năm, được cho là bắt nguồn từ nền văn minh lưu vực sông Ấn hay còn gọi là Văn hóa Harappa. Nó được các nhà nghiên cứu gọi là Swastika.BcKCN8

“Chúng tôi đã tìm thấy các hình khắc chữ Vạn hoàn thiện và có niên đại lâu đời nhất trong thời kỳ tiền Harappan dưới hình thức con dấu. Chúng tôi cũng lần theo manh mối đề cập đến chữ Vạn trong kinh Vệ Đà cùng khoảng thời gian ấy“, Joy Sen nói – giảng viên tại khoa IIT-KGP, đồng thời là người dẫn đầu dự án.

“Đây là những phát hiện tinh tế giúp chúng tôi biết được rằng nền văn minh Ấn Độ còn cổ xưa hơn những gì được viết trong các sách lịch sử được công nhận, chủ yếu là của người châu Âu“.

Theo các chuyên gia, biểu tượng Chữ Vạn được đưa từ Ấn Độ – qua con đường Mông Cổ Tartar, đi qua bán đảo Kamchatka đến Châu Mỹ, đó là lý do tại sao biểu tượng này được tìm thấy trong các nền văn minh Aztec và Maya.

Swastika được đưa đến các nơi khác nhau trên thế giới thông qua tuyến đường Western Land đến Phần Lan, Scandinavia, các cao nguyên nước Anh và một phần Châu Âu, nơi biểu tượng được tìm thấy trong một số phóng tác khác nhau.

“Sau khi phân chia thế giới thành 9 phần, từ Ấn Độ – nơi bắt nguồn chữ Vạn, chúng tôi phác họa lại dấu tích và đã có thể chứng minh tuyên bố của chúng tôi qua những ấn triện, câu khắc, vết tích và các biểu tượng tôn giáo cổ xưa tại những nước này. Chúng tôi sẽ tiết lộ chi tiết về nó“, Sen nói.

Ngày nay, Swastika hoàn toàn bị “hắt hủi” trong xã hội, nhất là ở các nước phương Tây, bởi vì mọi người hoàn toàn không biết gì về ý nghĩa thực sự của biểu tượng.

“Lấy cảm hứng từ Schopenhauer, Friedrich Nietzsche và dòng dõi của họ, Adolf Hitler, đã bắt đầu xoay ngược chương trình chống Do Thái dựa trên truyền thuyết người Aryan xâm lược qua 7 năm chiến tranh, khủng bố, tham nhũng và hủy diệt“, Sen nói.

Thực tế, biểu tượng chữ Vạn cổ mang ý nghĩa hoàn toàn khác. Nó là một từ Ấn Độ cổ mang nghĩa là cát tường, để chỉ một sự vật hay một sự việc tốt lành, hoặc có trạng thái tốt lành.

Tân Dân, theo Ancient Code


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. The very heart of your writing while sounding reasonable initially, did not really settle very well with me after some time. Somewhere within the paragraphs you managed to make me a believer but just for a short while. I however have a problem with your leaps in assumptions and you might do well to fill in all those breaks. In the event that you actually can accomplish that, I will definitely be impressed.

    https://telegra.ph/MonkeyDigital-08-31

  2. Hello! I could have sworn I’ve been to this blog before but after browsing through some of the post I realized it’s new to me. Anyways, I’m definitely happy I found it and I’ll be book-marking and checking back frequently!

    http://www.zortilonrel.com/