Hồ sơ số 26: Sự khởi đầu của Remy Dubois


Case File #26 The Initiation of Remy Dubois
Hồ sơ số 26: Sự khởi đầu của Remy Dubois

The Initiation

—————————————-

Hồ sơ: 038-0-0
Ngày: 28/01/1991
Địa điểm: Cắt bỏ
Chủ thể: Remy Dubois

Remy Dubois, 10 tuổi, là người sống sót duy nhất sau một cuộc tấn công của entity. Cả hai bố mẹ cùng chị gái của cậu đã thiệt mạng. Các đặc vụ đã nhanh chóng tìm được Dubois và chuyển cậu đến một trong các cơ sở của chúng ta để thẩm vấn và sử dụng làm đối tượng thí nghiệm cho một dự án trong tương lai. Tuy nhiên, một kết luận đã nhanh chóng được rút ra, rằng Dubois đã chịu một số “ảnh hưởng” đến từ việc tiếp xúc của cậu với một entity, và do vậy cậu bé được đem đi thử nghiệm và đào tạo.

Sau đây là một cuộc phỏng vấn ngắn đầu tiên với Dubois, trước khi tình trạng… “possession” (bị ám, bị điều khiển) của cậu được phát hiện.

Người phỏng vấn (viết tắt là I): Remy Dubois, có vẻ như là cháu đang phải trải qua một giai đoạn… khá là đau buồn. Tôi hiểu là cháu có thể cảm thấy khó khăn khi phải kể lại những gì đã xảy ra, nhưng cháu càng cho chúng tôi biết nhiều thì chúng tôi càng có thể tìm ra thủ phạm và bắt chúng phải chịu trách nhiệm nhanh hơn.

Dubois ngồi nguyên không động đậy và có vẻ đang nhìn xuyên qua người phỏng vấn như thể ông ta không có mặt ở đó.

I: Remy, chúng tôi muốn tìm ra thứ đã giết hại gia đình cháu. Làm ơn, cháu có thể giúp chúng tôi được không?

Không có thay đổi nào trong hành vi của Dubois. Một vài nỗ lực giao tiếp khác với đối tượng đã được thực hiện, nhưng cậu bé không phản hồi lại. Dubois được dẫn trở lại ký túc xá và được phép nghỉ ngơi trong vài ngày mà không cần phải tương tác nhiều với những người khác. Một trong những nhà nghiên cứu đề xuất ý tưởng cho phép Dubois chơi với một vài đứa trẻ khác ở đây. Trong số chúng, nhiều đứa đang được nuôi dưỡng để trở thành các đặc vụ và nhân sự tương lai cho Tổ chức.

Dấu hiệu đầu tiên cho thấy có điều gì đó không ổn với Dubois thể hiện qua việc tương tác của cậu bé với những đứa trẻ cùng trang lứa. Như thể do bản năng dẫn dắt, hầu hết lũ trẻ đều thẳng thừng từ chối việc lại gần Dubois, vốn đang ngồi ở một góc xa trong căn phòng. Một trong những đứa trẻ lớn tuổi hơn, vốn là một đứa thích bắt nạt và ưa bạo lực, quyết định khiêu khích Dubois. Những chiếc camera không có chức năng thu âm, nên không rõ là đứa trẻ đó đã nói gì để chọc giận Dubois, nhưng đột nhiên Dubois đứng bật dậy và bẻ gẫy cổ thằng nhóc bằng một cú đánh nhẹ. Khi xem kỹ lại đoạn phim, rõ ràng là có một cái bóng “ma” phóng ra từ người Dubois vào thời điểm diễn ra đòn đánh . Đứa trẻ khiêu khích Dubois được đưa tới phòng y tế. Nó sẽ sống, nhưng rất có thể sẽ không bao giờ đi lại được nữa. Nó đang được chuyển tới một cơ sở khác để làm đối tượng thí nghiệm.

Một cuộc phỏng vấn thứ hai với Dubois được tổ chức dựa trên thông tin mới thu nhận được là cậu bé đã bị thay đổi từ sự kiện mà cậu đã trải qua (vụ sát hại gia đình Dubois).

I: Remy, chúng tôi biết rằng có cái gì đó đang cư ngụ ở bên trong cháu. Liệu cháu có thể cho phép tôi nói chuyện với nó được không?

Lần đầu tiên, cặp mắt của Dubois thể hiện sự tập trung thấy rõ.

Dubois: (giọng đơn điệu, không âm sắc) Ông không thể nói chuyện với nó.

I: Tại sao vậy, Remy?

Dubois: Nó đang ngủ. Nó sẽ còn ngủ tiếp trong một thời gian dài nữa đấy.

I: Ai đang ngủ cơ?

D: Cháu không biết. Nó không nói nhiều. Nó… nhút nhát lắm.

I: Đó có phải là… người đã sát hại gia đình của cháu không, Remy?

D: Phải.

I: Tại sao nó lại làm điều đó?

D: Nó còn… nhỏ. Nó là một em bé. Và nó sợ. Bố mẹ hét lên và nó… nó làm cho họ biến mất. Chị cháu cũng không hiểu. Nhưng cháu thì có. Cháu biết cảm giác sợ hãi là như thế nào.

I: Làm thế nào mà cháu gặp được… thực thể nhút nhát này?

D: Cháu tìm thấy một quả trứng. Cháu bảo vệ quả trứng đó và cuối cùng nó nở ra. Nó chui ra từ quả trứng đó.

I: Một quả trứng ư?

D: Đó không phải là một quả trứng bình thường. Bố và mẹ không thể nhìn thấy nó. Không ai có thể nhìn thấy nó. Lũ nhóc ở trường còn chế giễu cháu vì chuyện này.

I: Có chuyện gì xảy ra ngày hôm nay với đứa nhóc kia? Đứa mà cháu làm bị thương ấy?

D: Thằng đó đến chỗ cháu và bắt đầu gọi cháu bằng những cái tên bẩn thỉu. Tuy nhiên cháu không thấy phiền. Nhưng thằng đó to mồm quá… đánh thức “nó” và “nó” làm tên đó bị thương. Cháu xin lỗi về chuyện đó.

I: Đừng bận tâm. Đứa nhóc đó sẽ ổn thôi; nó chỉ bị một vài vết bầm tím. Uhm, chúng tôi dự định sẽ thực hiện một vài thử nghiệm với cháu để tìm hiểu thêm về… người bạn mới này. Những thử nghiệm đó không đau chút nào và chúng tôi tin rằng quá trình này sẽ không đánh thức “nó” dậy. Như thế có được không?

D: Vâng. Cháu nghĩ là nó thực sự mệt mỏi sau khi nện cho đứa nhóc xấu tính kia một trận. Cháu không nghĩ là mấy người có thể đánh thức nó dậy một cách dễ dàng vào thời gian này.

Trong vài tuần tiếp theo, cậu bé đã trải qua nhiều cuộc kiểm tra nhẹ và an toàn khác nhau. Đó là một quá trình chậm nhưng an toàn. Chúng tôi xác định rằng một entity đã gắn chặt với cậu bé. Nó trông như một dạng “aura” phát ra từ thân thể của Dubois. Khi entity đó trỗi dậy để tấn công, nó sẽ chiếm quyền kiểm soát cơ thể Dubois trong một thời gian ngắn. Chúng tôi không biết liệu entity đó có thể phát triển đủ mạnh để hoàn toàn kiểm soát Dubois hay không, nhưng đó cũng là một khả năng.

Chúng tôi thống nhất là Dubois sẽ được huấn luyện cùng những đứa trẻ tiềm năng khác để trở thành các đặc vụ tác chiến.

Remy Dubois – The Youth Initiative (Chương trình Tài năng Trẻ), năm 2001

Tóm tắt: Remy Dubois thể hiện sự khôn ngoan bẩm sinh và khả năng đưa ra những chiến thuật thông minh một cách nhanh chóng. Cậu ta sở hữu một thể lực vượt trội so với một người ở độ tuổi mười hai, và năng lực thể chất đó sẽ còn gia tăng hơn khi cậu ta lớn thêm. Mặc dù có khó khăn ban đầu khi phải thoát ra khỏi vỏ bọc của mình để hòa nhập với đội, Dubois nhanh chóng làm thân và lấy được lòng tin của những thành viên khác, điều đó cho thấy cậu ta có khả năng lãnh đạo thiên bẩm. Tuy nhiên, cậu ta không giỏi đối mặt với tổn thất, và có thói quen mất kiểm soát khi một thành viên trong Đội bị thương hoặc bị giết. Dubois là một thành viên đặc biệt của Đội, bởi cậu ta có mối liên kết với một thực thể huyền bí. Ngoài việc xuất hiện thường xuyên khi hai người lần đầu tiếp xúc và trong những lúc bị thúc ép, giờ đây nó có vẻ ngừng hoạt động. Chúng tôi hy vọng rằng Dubois cuối cùng sẽ tạo được mối liên hệ bền chặt với entity đó, và cậu ta có thể kết hợp với nó để trở thành một công cụ giá trị hơn cho chúng ta.

Thành tích nổi bật: Khi thực hiện một nhiệm vụ trong Quá trình Huấn luyện, Dubois được chỉ định làm chỉ huy của đội Bravo. Nhiệm vụ của họ là thâm nhập vào một căn cứ giả bằng bất kỳ phương thức nào mà họ thấy thích hợp. Họ sẽ được chấm điểm dựa trên việc họ hành động hiệu quả và sáng tạo tới mức nào. Dubois dẫn cả đội tới bức tường phía sau của căn cứ mà không mắc phải một chút sai lầm nào hết. Bằng một cách nào đó, cậu ta phát hiện ra một điểm yếu kết cấu trong tường mà chúng ta không hề hay biết, và đặt một vụ nổ để phá hủy nó. Phần còn lại của nhiệm vụ này diễn ra suôn sẻ và Dubois đưa cả đội Bravo tới nơi trong thời gian ngắn nhất.

Sự cố đáng chú ý số Một: Dubois có để mắt tới một cô gái đặc biệt mà cậu ta thích. Cô ta là một đứa trẻ mồ côi không rõ tên và được gọi theo chương trình đặt tên của chúng tôi là Jane Six (Jane Sáu). Có nhiều Jane khác nhau, và Johns thường gọi họ bằng số hiệu trong biệt danh của họ, nên cậu ta gọi cô ấy là Six. Dubois và Six trở nên đặc biệt gần gũi, thân thiết với nhau, và cô ấy thường được chỉ định làm phó chỉ huy trong đội của Dubois. Vào cuối năm đầu tiên của The Youth Initiative, các đội khác nhau phải thi đấu với nhau để hình thành một hệ thống xếp hạng. Các nhóm đó được dẫn đến một đấu trường và đấu một chọi một. Họ được bảo phải giành chiến thắng bằng mọi giá, và việc giết chết đối phương sẽ không bị khiển trách. Đội của Dubois phải đấu với một đội đối thủ luôn cạnh tranh với họ, luôn xếp sau họ trong các bài kiểm tra. Trong cuộc giao tranh , Six bị bẻ gẫy cổ, thổi bùng cơn giận trong Dubois ở mức độ vượt xa những gì chúng ta đã thấy trước đây. Cậu ta đã giết chết ba thành viên của đội đối phương, trước khi bị lực lượng an ninh vô hiệu hóa. Sau sự kiện này Dubois không bao giờ phát triển quan hệ tình cảm gần gũi với những người còn lại trong đội của cậu ta, những thành viên khác của The Youth Initiative, hay các nhân viên khác trong căn cứ nữa.

Sự cố đáng chú ý số Hai: Sau cái chết của Six, Dubois trở nên dễ nối giận với bất cứ ai xung quanh mình. Chúng tôi quyết định rằng cậu ta nên được kiểm tra tâm lý để xem liệu cậu ấy có còn phù hợp với chương trình hay không. Cũng trong khoảng thời gian này mà nhóm quan sát nhận ra rằng các entity liên kết với cậu ta đã bắt đầu trỗi dậy một lần nữa. Đoạn phim lấy từ camera ở cửa phòng Dubois cho thấy cơ thể của của cậu ta tự động di chuyển khi cậu ta ngủ. Dubois thường đứng cạnh giường của đồng đội mình trong nhiều giờ hoặc nhìn chằm chằm vào camera. Nhiều loại máy quét khác nhau đã được sử dụng để ghi lại hành vi này của Dubois, và chúng tôi phát hiện ra là có một bóng đen cao lớn, mảnh khảnh xuất hiện chồng lấp bên trên người cậu ta. Không thể nhìn thấy nó bằng mắt thường, nhưng bằng cách sử dụng máy quét, sẽ thấy rõ là nó có thể sử dụng Dubois như một con rối trong khi cậu ta ngủ. Chuyện này trở nên nguy hiểm hơn khi vào một đêm, cậu ta dùng gối làm chết ngạt một thành viên trong đội của mình. Dubois được phẫu thuật cấy ghép một thiết bị ức chế vào cơ thể để buộc entity đó trở về trạng thái không hoạt động một lần nữa. Sau đó, chúng tôi quyết định rằng cậu ta sẽ được đào tạo bên ngoài chương trình The Youth Initiative.

Biện pháp xử lý: Remy Dubois đã được lên lịch để bị tẩy não cấp trung bình. Ký ức về các năm vừa rồi sẽ bị xóa bỏ khỏi trí nhớ của cậu ta, cho đến khi chúng tôi quyết định kích hoạt và sử dụng cậu làm đặc vụ trở lại. Cậu ta sẽ ở trong trạng thái “Sleeper” *1 cho tới thời điểm thích hợp. Quá trình tẩy não sẽ khiến Dubois tin là mình đã lớn lên trong một trại trẻ mồ côi sau khi gia đình cậu ta qua đời trong một tai nạn thảm khốc. Cậu ta sẽ được đưa vào hệ thống chăm sóc trẻ mồ côi và đặt dưới sự theo dõi liên tục của chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng cấy vào tiềm thức cậu ta một khát khao phải trở nên vượt trội cả về thể chất lẫn tinh thần, để cậu ta có thể hữu dụng nhất vào thời điểm kích hoạt.

Kết luận: Remy Dubois là một trong những đặc vụ trẻ hứa hẹn nhất của chúng tôi. Điều đó cùng mối liên kết của cậu ta với một entity khiến cậu ta trở thành một tài sản vô giá của Tổ chức. Tuy nhiên, trạng thái tâm thần bất ổn của Dubois buộc cậu ta phải chịu sự giám sát của chúng ta liên tục.

Tình trạng của Chủ thể: Chưa kích hoạt.

—————————————-

Chào Nosleep, Secrets đây. Có vẻ như lần này chúng ta có một cái gì đó mới, một hồ sơ về chủ thể thì phải. Dựa theo cách mà Tattle hành động, tôi tin là chúng ta sẽ còn biết nhiều thêm về cậu Remy này trong tương lai.

Còn một chuyện nữa là tôi phát hiện ra Tattle đã tự mình post một Hồ sơ khác vào Cryosleep. Nếu các bạn có bỏ lỡ nó vì nó không được đăng trên Nosleep thì hãy đọc nó đi. Đó là một câu chuyện hấp dẫn. Tôi không hề biết là Tổ chức lại theo dõi các chiều không gian song song chặt chẽ đến vậy.

Mặc dù vậy, tôi không hiểu tại sao Tattle lại khiêu khích tôi. Anh ta thật khó hiểu. Đôi khi anh ta cố gắng hành động như… một người anh trai? Hay một người cha? Hoặc một người cố vấn? Tôi không biết nữa. Và có lúc thì anh ta hành động như một tên tâm thần ưa công kích như vậy. Anh muốn gì hả Tattle? Anh không phải là người bạn thân nhất của tôi đâu.

Dù sao thì, hãy cho tôi biết các bạn nghĩ gì về cả hai Hồ sơ. Tôi đang tìm cách khơi gợi những cuộc trao đổi thú vị ở phần comment. Như mọi khi, bảo trọng nhé.

-Secrets

************************************

*1 Sleeper: Ám chỉ sleeper agent, một khái niệm chỉ các đặc vụ, điệp viên, nhân viên tình báo thâm nhập vào một tổ chức nhưng không thực hiện nhiệm vụ ngay lập tức mà chỉ hành động khi được kích hoạt.

Tên dịch giả: Binzo
Nguồn: reddit


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.